Thaiadmin

Word 2003 : ใส่เลขหน้ายังไง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ little

  • *****
  • 449
  • -3
  • TH@min Membership
Word 2003 : ใส่เลขหน้ายังไง
« เมื่อ: 17 มีนาคม 2007, 19:17:43 »
 O0 เหอๆ ไม่ค่อยได้ใช้อ่ะ แบบว่า ผมจะใส่หน้าที่ 5 ของเอกสารให้เป็นหน้าที่ 1 บนมุมขวาอ่ะ แต่พอลองใส่แล้วมันจะไปขึ้นที่หน้าแรกอย่างเดียวเลย แบบว่ามันน่าจะทำได้อ่ะนะ เพราะไม่งั้นต้องมาพิมพ์ตัวหน้าปกกะเนื้อหาคนละเอกสารกัน  Thanks
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย

ออฟไลน์ noend

  • *
  • 251
  • 10
  • เพศ: ชาย
  • TH@min Membership
Re: Word 2003 : ใส่เลขหน้ายังไง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 18 มีนาคม 2007, 00:08:39 »
Copy มาจาก Help ครับ

ระบุวิธีการเริ่มนับหมายเลขหน้าหรือเริ่มนับใหม่   

ถ้าคุณยังไม่ได้ทำขั้นตอนดังกล่าว ให้แทรกตัวแบ่งส่วน (ตัวแบ่งส่วน: เครื่องหมายที่คุณแทรกเอาไว้เพื่อแสดงส่วนท้ายของส่วน ตัวแบ่งส่วนจะเก็บองค์ประกอบของการจัดรูปแบบส่วนเอาไว้ เช่น ระยะขอบ การวางหน้ากระดาษ หัวกระดาษหรือท้ายกระดาษ และลำดับของหมายเลขหน้า)ไว้ที่ตำแหน่งที่คุณต้องการเริ่มต้นลำดับหมายเลขหน้ากระดาษ
วิธีการ
คลิกตำแหน่งที่คุณต้องการแทรกตัวแบ่งส่วน
บนเมนู แทรก ให้คลิก ตัวแบ่ง
ภายใต้ ชนิดตัวแบ่งส่วน ให้คลิกตัวเลือกที่ใช้ระบุตำแหน่งในการเริ่มต้นส่วน (ส่วน: ส่วนของเอกสารที่คุณได้ตั้งตัวเลือกการจัดรูปแบบหน้าบางอย่างเอาไว้ คุณต้องสร้างส่วนใหม่เมื่อคุณต้องการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของลำดับเลขบรรทัด จำนวนคอลัมน์ หรือหัวกระดาษและท้ายกระดาษ)ใหม่
หมายเหตุ  ถ้าคุณได้แทรก ตัวแบ่งหน้า (ตัวแบ่งหน้า: จุดสิ้นสุดของหน้าหนึ่งและเป็นจุดเริ่มต้นของอีกหน้าหนึ่ง Microsoft Word จะแทรกตัวแบ่งหน้า "อัตโนมัติ" (หรือ soft) ให้คุณ หรือคุณสามารถบังคับให้แบ่งหน้าในตำแหน่งที่ระบุได้โดยการแทรกตัวแบ่งหน้า "ด้วยตนเอง" (หรือ hard)) เพื่อให้ขึ้นหน้าใหม่เมื่อเริ่มบทนี้ไว้ ให้ลบตัวแบ่งหน้าออกแล้วใช้ตัวแบ่งส่วนแทนซึ่งจะขึ้นหน้าใหม่ให้

เลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้
การให้หมายเลขหน้าเริ่มที่ 1 หลังจากหน้าแรก

ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถไม่ใส่หมายเลขหน้าสำหรับหน้าแรกหรือหน้าคำนำของเอกสาร แล้วเริ่มหมายเลขหน้าภายหลังในเอกสาร

คลิกในส่วน (ส่วน: ส่วนของเอกสารที่คุณได้ตั้งตัวเลือกการจัดรูปแบบหน้าบางอย่างเอาไว้ คุณต้องสร้างส่วนใหม่เมื่อคุณต้องการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของลำดับเลขบรรทัด จำนวนคอลัมน์ หรือหัวกระดาษและท้ายกระดาษ)ที่คุณต้องการเริ่มหมายเลขหน้า
บนเมนู มุมมอง ให้คลิก หัวกระดาษและท้ายกระดาษ
ถ้าคุณต้องการให้หมายเลขหน้ากระดาษอยู่ที่ด้านล่างของหน้ากระดาษ คลิก สลับระหว่างหัวกระดาษและท้ายกระดาษ  บนแถบเครื่องมือ (แถบเครื่องมือ: แถบที่มีปุ่มและตัวเลือกต่างๆ ที่คุณสามารถใช้เพื่อกระทำคำสั่ง เมื่อต้องการแสดงแถบเครื่องมือ ให้คลิก กำหนดเอง บนเมนู เครื่องมือ แล้วคลิกแท็บ แถบเครื่องมือ) หัวกระดาษและท้ายกระดาษ
ถ้าหัวกระดาษหรือท้ายกระดาษได้ถูกกำหนดให้กับส่วนก่อนหน้านี้ในเอกสาร ให้คลิก เชื่อมโยงกับก่อนหน้านี้  บนแถบเครื่องมือ หัวกระดาษและท้ายกระดาษ เพื่อแยกความต่อเนื่องระหว่างหัวกระดาษหรือท้ายกระดาษในส่วนปัจจุบันและส่วนก่อนหน้า
ในกรณีที่คุณไม่ต้องการใช้ข้อความที่มีอยู่ก่อนแล้วในหัวกระดาษหรือท้ายกระดาษ ให้ลบข้อความนั้นออกก่อนที่จะแทรกหมายเลขหน้า
บนเมนู แทรก ให้คลิก หมายเลขหน้า
คลิก รูปแบบ
ในกล่อง เริ่มที่ ให้พิมพ์ 1
การให้หมายเลขหน้าให้เริ่มที่หมายเลขอื่นที่ไม่ใช่ 1

ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถมีหมายเลขหน้าโดยไม่ขาดช่วงได้ในเอกสารหลายๆ เอกสาร ด้วยการให้เอกสารแรกเริ่มที่ 1 ถึง 20 และเอกสารที่สองเริ่มที่ 21 ถึง 40

คลิกในส่วน (ส่วน: ส่วนของเอกสารที่คุณได้ตั้งตัวเลือกการจัดรูปแบบหน้าบางอย่างเอาไว้ คุณต้องสร้างส่วนใหม่เมื่อคุณต้องการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของลำดับเลขบรรทัด จำนวนคอลัมน์ หรือหัวกระดาษและท้ายกระดาษ)ที่คุณต้องการเปลี่ยนหมายเลขหน้าเริ่มต้น
บนเมนู แทรก ให้คลิก หมายเลขหน้า
คลิก รูปแบบ
ในกล่อง เริ่มที่ ให้ป้อนหมายเลขหน้า
การเริ่มต้นการลำดับเลขหน้าใหม่ด้วย 1 สำหรับแต่ละบทหรือแต่ละส่วน

ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถใส่หมายเลขหน้าอันแรกให้เป็นบทที่ 1 ถึง 5 และอันที่สองให้เป็นบทที่ 1 ถึง 8 หรือใส่หมายเลขสารบัญเป็น i ถึง iv และที่เหลือในเอกสารเป็น 1 ถึง 25

คลิกในส่วนส่วน (ส่วน: ส่วนของเอกสารที่คุณได้ตั้งตัวเลือกการจัดรูปแบบหน้าบางอย่างเอาไว้ คุณต้องสร้างส่วนใหม่เมื่อคุณต้องการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของลำดับเลขบรรทัด จำนวนคอลัมน์ หรือหัวกระดาษและท้ายกระดาษ)หรือเลือกหลายส่วนที่คุณต้องการเริ่มหมายเลขหน้า
บนเมนู แทรก ให้คลิก หมายเลขหน้า
คลิก รูปแบบ
ในกล่อง เริ่มที่ ให้พิมพ์ 1
 
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย