Thaiadmin

ชี้แนะ 3 ระบบพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมที่คุณต้องทำศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อเสื้อ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สมัยปัจจุบันมีธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านเว็บไซต์ รับพิมพ์ลายเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ เกิดขึ้นจำนวนมากหลายร้านค้า ซึ่งบางเจ้ารับออกแบบลายเองด้วย บางร้านเน้นพิมพ์ลายด่วนรับสินค้าได้ภายใน 1 วัน แต่คุณภาพของลวดลายที่ได้แตกต่างตามวิธีการทำลายพิมพ์เสื้อของแต่ละร้านค้า ดังนั้น เราในฐานะลูกค้า ควรศึกษารูปแบบการสกรีนแต่ละชนิดเอาไว้ เพื่อเป็นแนวในการพิจารณาเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีคุณภาพ ลวดลายติดทนทาน ไม่ลอก สีไม่ตก ในส่วนผู้ที่คิดจะทำธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านเว็บไซต์ ต้องทำความเข้าใจรูปแบบการทำปริ้นสกรีนแต่ละแบบให้ถ่องแท้ โดยในปัจจุบัน วิธีการทำลายเสื้อยืดที่เป็นที่นิยมอยู่ด้วยกัน 3 วิธี ซึ่งแต่ละวิธีการ มีจุดดีข้อเสีย แตกต่างกัน ดังนี้

1.ซิลค์สกรีน
การสกรีนเสื้อคอกลม เป็นเทคนิคพิมพ์ลายเสื้อแบบดั้งเดิม ซึ่งได้รับความนิยมมากอย่างยาวนาน ลายเสื้อยืดที่ได้จากการสกรีนจะติดคงทนและอยู่ได้หลายปี ไม่ร่อน ตัวสีจะลอยบนผ้าและกระด้าง แต่ค่าใช้จ่ายแพง ต้องทำบล็อกเสื้อ ใช้แรงงานและเวลาในการทำมาก เหมาะสมกับการผลิตเสื้อล๊อตใหญ่ๆ ซิลค์สกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลายสกรีนเสื้อการออกแบบลายที่ละเอียดเกินไป หรือมีการใช้สีมากกว่า 4-5 สีขึ้นไป ซึ่งต้นทุนสีที่ใช้จะสูงขึ้น และใช้เวลาในการทำนานยิ่งขึ้น
จุดแข็ง
-ค่าใช้จ่ายจะต่ำลงถ้าสกรีนเสื้อปริมาณมาก
-ลายสกรีนเสื้อติดทน
จุดอ่อน
-ไม่เหมาะกับการทำลวดลายเสื้อคอกลมหลายๆ สี ค่าแม่พิมพ์จะแพง
-ทำได้แค่ลายพิมพ์ ดีไซน์พื้นๆ ไม่สามารถไล่โทนสีได้
-มีค่าใช้จ่ายในการสร้างแม่พิมพ์ซิลค์สกรีน
-หากต้องการดีไซน์ลายสกรีนใหม่ ต้องทำบล็อกสกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลายพิมพ์เสื้อ ด้วยหมึกเฉพาะ ซึ่งจะต้องปริ้นลงกระดาษเคมี ต่อจากนั้นใช้ความร้อนจากเครื่องรีด ให้หมึกซึมติดเนื้อผ้าเสื้อคอกลม หากใช้หมึกพิมพ์และกระดาษเคมีที่มีคุณภาพ งานจะออกมามีสีสันสวย Heat Transfer ทำลายพิมพ์ดีไซน์ได้ทุกเฉดสี ผลิตเสื้อต่อตัวได้อย่างรวดเร็ว สามารถปริ้นได้ทันที เมื่อได้รับออเดอร์จากผู้บริโภค
จุดดี
-ปริ้นสกรีนเสื้อได้ตามความประสงค์ของผู้ซื้อ
-เหมาะสมกับจ้างทำเป็นตัวๆ ไป ทำจำนวนน้อย
ข้อด้อย
-ลวดลายที่ได้จะไม่ค่อยทนเทียบเท่ากับกรรมวิธีสกรีนธรรมดา
-กระดาษเคมีมีราคาแพง ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อตัวสูง
3.แบบ Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการพิมพ์ลวดลายลงเนื้อผ้าโดยตรง ลักษณะเดียวกันเครื่องปริ้น อิงค์เจท สามารถสร้างเฉดสีได้อย่างถูกต้อง มาตรฐานของลายพิมพ์เสื้อที่ได้ พอๆกับการซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม แต่สะดวกกว่ามาก แต่ใช้เวลาในการผลิตต่อตัวนาน
ข้อดี
-พิมพ์สีได้ทุกเฉดสี
-ดีเทลของการออกแบบลายได้สีตรงตามต้องการ
-เหมาะสำหรับผลิตเสื้อตามสั่ง จำนวนไม่มาก
-ไม่มีต้นทุนจัด ทำแม่พิมพ์
ข้อด้อย
-ไม่เหมาะสำหรับการทำเสื้อคอกลมล็อตใหญ่ๆ
-เครื่องพิมพ์มีราคาแพง
หากท่านเป็นผู้เริ่มทำทำธุรกิจรับปริ้นสกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะเลือกเทคนิคพิมพ์ลายอย่างไหน ก็ขึ้นอยู่กับ ปริมาณเสื้อยืดที่ต้องการผลิตมีจำนวนมากน้อยแค่ไหน งานดีไซน์ลายพิมพ์ซับซ้อนละเอียดยิบแค่ไหน ต้องการทำราคาขายเท่าไหร่ และท้ายที่สุดสถานที่สะดวกกับการใช้ชนิดปริ้นสกรีนชนิดไหน เป็นต้น คงได้รับความเข้าใจกับบ้างนะครับ หากสนใจจริงจังแนะนำให้สืบถามรายละเอียดจากผู้ผลิตนะครับ

เครดิต :

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ

การสกรีนเสื้อแบบ DTG ใช้เวลาไม่นานนะคะ เราเปิดร้านสกรีนเสื้อยืดอยู่ค่ะ การสกรีนเสื้อแบบ DTG นี้ใช้เวลาเพียง 10 นาทีต่อตัวเท่านั้นค่ะ
เรารับสกรีนเสื้อยืดในราคาเป็นกันเอง งานพิมพ์คุณภาพดี ด้วยเครื่องพิมพ์ DTG ดิจิตอลที่ทันสมัย
สนใจชมผลงานก่อนได้ค่ะ
Facebook : www.facebook.com/moomooTshirts
Line :: http://line.me/ti/p/%40rde9378l