Thaiadmin

ใครรู้วิธีอัพเดทรีจิสทรีเกมตอนที่เครื่องลูกกำลังเปิดเครื่องไหมครับ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ผมเปิดร้านเกมที่บ้านต่างจังหวัด(คอมพอรู้เรื่องบ้างนิดๆ หน่อย แต่เรื่องภาษาคอมไม่รู้เลยสักนิด ถ้าจะให่ช่างมาทำก็รออย่างน้อยเป็นอาทิตย์ เลยอยากลองทำเอง)

ผมลง Win 7/64bit/Unti ทั้งเครื่องแม่เครื่องลูกเลยครับใช้ระบบ Hdd แบ่งเป็น 2 ไดว์   C(ลงวินโดว์ 7 Unti) ส่วน D(ลงเกมต่างๆ)  มี 2 เรื่องอยากถามท่านที่รู้ช่วยแนะนำหน่อยครับ 

1. เครื่องแม่ใช้คิดเงิน ลงเกมที่ไดว์ D (ผมอยากแชร์เกมที่เครื่องแม่ ให้เครื่องลูกได้เล่นโดยไม่ต้องลงเกมที่เครื่องลูก ตอนที่อัพเดทเกมก็อัพที่เครื่องแม่ครั้งเดียว  เครื่องลูกสามารถเล่นได้เลย มีวิธีทำแบบไหนบ้างครับ (บอกได้ละเอียดยิ่งดีเลยครับ ยังไม่รู้เรื่องคอมสักเท่าไหร่) เห็นแบบ No Hdd อยากจะลองทำแต่ยังก่อน ยังไม่ค่อยเข้าใจ

2. เครื่องลูกไดว์  C(โกสจากเครื่องแม่+ลงโปรแกรมแช่แข็งด้วย)  D(ใช้การโกสเกมจากเครื่องแม่) มีปัญหาตรงที่เกมบางเกมจะอัพเดทแพทเวอร์ชั่นไว้ที่ไดว์ C  ผมก็ต้องมาค่อยปลดล๊อคไดว์ C เพื่ออัพค่ารีจิสทรีของเกมให้เป็นเวอร์ชั่นล้าสุด เราจะทำยังไงครับที่จะให้เครื่องลูกทำการอัพเดทค่าที่เรา Export ค่ารีจิสทรีของเกมมาเก็บไว้ให้มันทำงานอัตโนมัติตอนเปีดเครื่องลูกครับ จะเขียนคำสั่งยังไง อย่างเช่น เกมAudition  ผมลอง Export  ออกมาแต่จะทำยังไงให้เครื่องลูกมีการลงรีจิสทรีของเกมเหมือนเครื่องแม่ โดยที่เราไม่ต้องไปปลดล๊อคไดว์C แค่เราเอาค่ารีจิสทรีที่เราExport ออกมาเก็บไว้ที่ไดว์ D ของเครื่องลูกแล้วให้มันทำการลงแบบอัตโนมัติตอนเปืดเครื่องลูก

ส่วนวิธีการทำ Export เกมAudition  ผมก็ไปที่ "HKEY_CURRENT_USER\Software\AUDITION\Thailand" คลิ๊กขาวแล้ว Export  ออกมาชื่อ Audition.reg อยู่ในโฟรเดอร์ชื่อ  Game Register

ผมลองเข้าไปหาแล้วก็มี แต่ผมไม่เข้าใจวิธีการเขียน การใช้คำสั่ง bat ไฟล์ยังไงครับ
ปัญหาจะทำยังไงให้ค่ารีจิสทรีที่เรา Export ออกมาให้โปรแกรมทำงานอัตโนมัติทันทีหลังจากเปิดเครื่องนะครับ (ขอแบบละเอียดได้ยิ่งดีครับ) โดยให้มันลงค่าริจิสทรีของเกม และอีกอย่างถ้ามีหลายๆ เกม จะทำยังไงคับให้ง่ายในการใช้งาน

ด้านล้างแบบนี้ที่ผมไม่เข้าใจจะเขียนยังไง  งง ปวดหัวมาหลายวันแล้ว  :'( :'( :'( :'(

Auto
@ECHO OFF

@Echo please wait ...

set var_reg_path=D:\register

::** add all registry for all game
for /f %%i in ('dir %var_reg_path%\*.reg /b /s') do Reg Import %%i>nul


Reg Export "HKEY_CURRENT_USER\Software\AUDITION\Thailand" %var_reg_path%\au.Reg
Reg Export "HKEY_CURRENT_USER\Software\Dragonfly\SpecialForce" %var_reg_path%\sf.Reg
Reg Export "HKEY_CURRENT_USER\Software\TOT Games" %var_reg_path%\have.Reg

ผมไปหามาแล้ว(กว่าจะได้) ผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยครับ
จะมีอยู่ด้วยกัน  2 ไฟล์ คือ ไฟล์รีจิสทรี(Export ออกมาจากเกม) และไฟล์.Bat(ไฟล์สั่งให้ลงรีจิสทรีอัตโนมัติตอนเปิดเครื่องลูก)  ในโฟร์เดอร์ D:\Game Register  ลองทำแล้วยังไม่ผ่านซึ่ง ผมลองเขียนตามแบบนี้

 :'( :'( :'( :'( :'( O0 O0 O0 O0
@echo off
regedit /s  D:\Game Register\Audition.reg

แล้ว save ชื่อเป็น auto.bat ยังทำไม่ได้ มันเกี่ยวกับอะไรครับ มันจะเกี่ยวกับเว้นวรรคหรือเปล่าครับ

และตัวข้างล่างนี้ใช้ทำงานแบบไหนครับ เราจะต้องเขียนเหมือนข้างบนหรือเปล่าว่าจะให้รั่นจากที่ไหน

Auto
@ECHO OFF

@Echo please wait ...

set var_reg_path=D:\register

 :) :) :)ขอบคุณทุกคำแนะนำจาำท่าน :) :) :)