Thaiadmin

สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« เมื่อ: 12 มิถุนายน 2014, 00:35:30 »
  สำหรับโปรแกรมนี้ผมจะขอสอนแบบเต็มรูปแบบเลยนะครับ จะมีตั้งแต่เริ่มดาวน์โหลดยันจนการตั้งค่าต่างๆ จนเสร็จครับ เป็นส่วนของ Comodo Internet Security 7 ครับ ส่วนหากท่านใดใช้แต่แค่ Comodo Firewall 7 อย่างเดียวก็ไม่มีปัญหาใดๆ ครับ เพราะเมนูข้างในแตกต่างกันไม่มากครับ แค่บางเมนูของ Firewall จะไม่มีการปรับตั้งค่าพวกสแกนไวรัสครับ

  หากท่านใดต้องการจะลองติดตามเวอร์ชั่นเก่าๆ อย่าง Comodo Firewall 4 ก็ลองศึกษาคร่าวๆ ก่อนได้ครับ ทำกระทู้นี้ไว้นานแล้วครับ ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2010 นั่นแหละครับ
http://www.thaiadmin.org/board/index.php?topic=122906.0

จะมีการสอนการตั้งค่าการบล็อคเว็บด้วยเช่นกันครับ เพียงแต่ต้องขอเวลาศึกษาโปรแกรมนี้อย่างละเอียดๆ หน่อยครับ เพราะการตั้งค่าการบล็อคเว็บมันจะมีขั้นตอนเยอะกว่า FortiClient 4-5 ครับ

หากท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแล้วละก็ตามลิงค์นี้เลยครับ
http://www.comodo.com/ หรือจะเป็น
http://www.comodo.com/home/internet-security/free-internet-security.php  นี้ก็ได้ครับ

ส่วนของไฟล์อัพเดตวัคซีนไวรัสของ Comodo นั้นก็ตามลิงค์นี้ได้ครับ
http://www.comodo.com/home/internet-security/updates/vdp/database.php แนะนำให้เลือกดาวน์โหลดที่ปุ่มที่เขียนว่า "DOWNLOAD V5.8 DATABASE" เพราะมันจะเป็นวัคซีนไวรัสที่ใช้ได้กับ Comodo เวอร์ชั่นสูงกว่า 5.8 ขึ้นไปครับ หรือลิงค์นี้ก็ได้
https://forums.comodo.com/antivirus-faq/where-can-i-download-the-latest-full-av-database-t47164.0.html แล้วหาบรรทัดที่เขียนว่า
5. For CIS 6.0
i) Download
http://download.Comodo.com/av/updates58/sigs/bases/bases.cav.z ซึ่งไฟล์นี้นั้นจะเป็นไฟล์คล้าย zip ครับ ซึ่งจะต้องมีการ Extract หรือคลายซิปออกมาก่อนครับ แล้วจะได้ไฟล์นามสกุล cav อยู่ข้างในหนึ่งไฟล์ไว้สำหรับอัพเดต

  หากใครรีบร้อนไม่อยากรอก็ลองดาวน์โหลดคู่มือได้ครับ เป็นของเวอร์ชั่น 7 เหมือนกันครับ แต่ใช้ได้เหมือนกันครับ มีคำอธิบายที่ละเอียดมากๆ แต่[bgcolor=#FFFF00]ทั้งหมดคือภาษาอังกฤษ[/bgcolor]นะครับ ใครที่สามารถแปลหรือจับใจความได้ก็สามารถอ่านแล้วใช้ประกอบการใช้งานได้เลยครับ ดาวน์โหลดไฟล์ PDF ที่เป็นคู่มือได้จากลิงค์นี้

http://help.comodo.com/product-72-Comodo-Internet-Security.html  ลิงค์นี้จะเป็นลิงค์รวมเวอร์ชั่น 5.9/5.10 , 6.3 และ 7.0 ครับ
http://help.comodo.com/topic-72-1-522-6207-Introduction-to-Comodo-Internet-Security.html  ลิงค์นี้จะเป็นคู่มืออ่านจากหน้าเว็บเลยครับ
http://help.comodo.com/uploads/helpers/Comodo_Internet%20Security_7.0_User_Guide.pdf  ลิงค์นี้จะเป็นคู่มือ PDF ครับ เปิดได้โดยใช้โปรแกรม Adobe Reader ตัวล่าสุดก็ได้ครับ สามารถดาวน์โหลด Adobe Reader (เป็นตัวฟรี ใช้อ่านไฟล์ PDF ได้อย่างเดียวสร้างไฟล์ PDF ไม่ได้ และเป็นคนละโปรแกรมกับ Adobe Acrobat ที่ตัวนั้นจะสามารถสร้างไฟล์ PDF ออกมาจากพวกโปรแกรม Microsoft Office และอื่นๆ นะครับ)
Adobe Reader XI 11.0.07 ftp://ftp.adobe.com/pub/adobe/reader/win/11.x/11.0.07/en_US/AdbeRdr11007_en_US.exe

คำเตือนสำคัญ : อย่าดาวน์โหลดโปรแกรมนี้จากในโปรแกรม Baidu หรือ Baidu PC App Store ใดๆ เด็ดขาดนะครับ ให้ดาวน์โหลดตรงจากหน้าเว็บทาง Comodo เท่านั้นครับ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจได้ว่าจะได้ไฟล์ติดตั้งไม่ผิดตัว จะได้ไม่ต้องโดนพวกไฟล์ติดตั้งที่มาแบบต้องบังคับลงโปรแกรมนั้นนี้อีกสารพัดครับ

จากรูปที่ 1-4 จะเป็นการเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งมาจากเว็บ comodo ครับ
รูปที่ 5 จะเป็นไฟล์ติดตั้งที่ดาวน์โหลดมาแล้ว เป็นการยืนยันด้วยว่าไฟล์ติดตั้งนี้เป็นของบริษัท Comodo แน่นอน ส่วนใครที่ได้ไฟล์ติดตั้งชื่อต่างกว่านี้ เช่นว่าอาจมีตัวเลขพ่วงท้ายมาด้วย อันนี้ท่านไม่ต้องห่วงนะครับ มันก็คือไฟล์ติดตั้งเดียวกันครับ ส่วนในรูปที่ 5 ผมแค่ต้องการเปลี่ยนชื่อให้มันสั้นลงหน่อยครับ ก็จะเป็นไฟล์ขนาดประมาณ 219 MB ครับ ของบางคนอาจแจ้งเป็น 220 MB ก็ตามแต่ครับ หากมันมีการอัพเกรดเวอร์ชั่นอีก ขนาดไฟล์ติดตั้งมันก็จะใหญ่ขึ้นอีกครับ แต่บางครั้งที่เคยพบมา ถ้ามันไม่ได้เป็นการอัพเกรดเวอร์ชั่นใหญ่ๆ มากนัก เช่นเมื่อก่อนจากเวอร์ชั่น 6 มาเป็น 7 ถ้าแบบนี้คือไฟล์ติดตั้งจะมีขนาดแตกต่างกันครับ

สำหรับโปรแกรมอื่นๆ ในเครือก็มีดังนี้ครับ

 - Comodo Dragon 33.1.0.0 : http://www.comodo.com/home/browsers-toolbars/browser.php
เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการเข้าเว็บครับ ทำงานภายใต้ Chromium-based หรือเอา Google Chrome มาทำต่อ และมีการอัพเดตเรื่อยๆ ตลอดครับ โปรแกรมนี้สามารถที่จะเปิดควบคู่กับ Google Chrome และโปรแกรมเข้าเว็บค่ายอื่นๆ คือ Internet Explorer , Mozilla Firefox , Opera ทั้งหมดเข้าได้ไม่มีปัญหาใดๆ นะครับ และไม่มีการขัดขวางการทำงานใดๆ เหมือนอย่าง Baidu Spark รายนั้นนะครับ ที่ใช้วิธีโกงสุดๆ ที่มีการขัดขวางหรือรบกวนการทำของโปรแกรมเข้าเว็บตัวอื่นๆ ให้ช้าลง
 - Comodo IceDragon 26.0.0.2 : http://www.comodo.com/home/browsers-toolbars/icedragon-browser.php
เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการเข้าเว็บครับ ทำงานภายใต้ Based on Mozilla technology หรือเอา Mozilla Firefox มาทำต่อ และมีการอัพเดตเรื่อยๆ ตลอดครับ โปรแกรมนี้สามารถที่จะเปิดควบคู่กับ Google Chrome , Internet Explorer , Mozilla Firefox , Opera ทั้งหมดเข้าได้ไม่มีปัญหาใดๆ นะครับ และไม่มีการขัดขวางการทำงานใดๆ เหมือนอย่าง Baidu Spark รายนั้นนะครับ ที่ใช้วิธีโกงสุดๆ ที่มีการขัดขวางหรือรบกวนการทำของโปรแกรมเข้าเว็บตัวอื่นๆ ให้ช้าลง เช่นกันครับ
 - Comodo Antivirus : http://www.comodo.com/home/internet-security/antivirus.php
เป็นโปรแกรมใช้สแกนไวรัสอย่างเดียวครับ หากใช้ไฟล์ติดตั้งตัว Internet Security จะสามารถติดตั้งเฉพาะ Antivirus อย่างเดียวก็ได้ หรือจะใช้ไฟล์ติดตั้งจากตัวนี้ได้ก็ตามแต่ครับ เป็นตัวฟรีเหมือนกันอัพเดตไวรัสได้ตามปกติ
 - Comodo Firewall : http://www.comodo.com/home/internet-security/firewall.php
เป็นโปรแกรม Firewall อย่างเดียวครับ ซึ่งจะไม่มีตัวสแกนไวรัสติดมาให้ด้วย หากใช้ไฟล์ติดตั้งตัว Internet Security จะสามารถติดตั้งเฉพาะ Firewall อย่างเดียวก็ได้เช่นกันครับ หรือจะใช้ไฟล์ติดตั้งจากตัวนี้ได้ก็ตามแต่ครับ เป็นตัวฟรีเหมือนกันอัพเดตไวรัสไม่ได้ เพราะไม่มีตัวสแกนไวรัสนะครับ
 - Comodo Antivirus for Mac : http://www.comodo.com/home/internet-security/antivirus-for-mac.php
เป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่ใช้ติดตั้งและทำงานบน MacOS ได้ครับ ซึ่งจะรองรับ OS ตั้งแต่
Mac OS X 10.4
Mac OS X 10.5 (Client and Server)
Mac OS X 10.6 (Client and Server)
ส่วนฮาร์ดแวร์ที่ใช้ขั้นต่ำก็ตามนี้ครับ Minimum Hardware Requirements
Mac Intel i386
Mac Intel x86_64
ซึ่งจะเป็นตัวฟรีเช่นกันครับ ติดตั้งอัพเดตรายชื่อไวรัสต่างๆ เพื่อให้ตัวสแกนไวรัสรู้จักได้มากขึ้น เหมือนบน PC Windows ปกตินะแหลครับ แต่ตัวนี้เพื่อ Mac โดยเฉพาะ
 - Comodo Antivirus for Linux : http://www.comodo.com/home/internet-security/antivirus-for-linux.php
เป็นตัวสแกนไวรัสที่สามารถติดตั้งได้บนระบบปฏิบัติการ Linux ได้ครับ เป็นตัวฟรีเหมือนกันครับ ตัวนี้ไม่แน่ใจว่ายังมีการพัฒนาต่ออีกไหมนะครับ เพราะเห็นพัฒนาล่าสุดก็ เวอร์ชั่น 1.1 เมื่อ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 2013 เองครับ
 - Comodo Rescue Disk 2.0.261647.1 : http://www.comodo.com/business-security/network-protection/rescue-disk.php
เป็นตัวสแกนไวรัสแบบแผ่นบูตซีดี/ดีวีดีครับ ใช้ในกรณีที่คอมเราติดไวรัสจนอาการหนักกระทั่งว่า มันไม่สามารถซ่อมแซมไฟล์ได้ หรือโดนไวรัสขัดขวางรบกวนการทำงานโปรแกรมสแกนไวรัสนะครับ
 - Comodo GeekBuddy : http://www.comodo.com/home/support-maintenance/geekbuddy.php
จะเป็นบริการซัพพอร์ตต่างๆ ของทางทีมงานซัพพอร์ตจากบริษัท Comodo โดยตรงครับ หากติดตั้ง Comodo Internet Security 7 Free Version จะมีการจำกัดระยะเวลาการซัพพอร์ตนะครับ ถ้าจำไม่ผิดคือ ไม่เกิน 30 วันครับ หลังจากนั้นต้องเสียเงินนะครับ ตามลิงค์เลยครับ สำหรับค่าบริการต่างๆ
 8)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2014, 17:13:45 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2014, 22:11:00 »
 รูปที่ 6 คือเริ่ม การติดแตกไฟล์ที่ใช้ในการติดตั้งโปรแกรมลงเครื่องก่อนนะครับ รอซักครู่นึง ก็จะมีมาให้เลือก ภาษาให้เลือกในการติดตั้งตามรูปที่ 7 นะครับ แต่ไม่มีภาษาไทยนะครับ ก็เลือกไว้ที่ English (United States) เหมือนเดิมครับ จากนั้นกด OK เพื่อไปขั้นตอนต่อไป

 รูปที่ 8 จะมีตัวเลือกคือ Enter your email address (optional): ตัวเลือกนี้จะเป็นตัวเลือกที่หากเราต้องการจะให้ทาง Comodo ส่งข่าวสารด้านความปลอดภัยต่างๆ (เป็นภาษาอังกฤษ) มาก็สามารถกรอกเพื่อรับข่าวสาร หรือจะปล่อยว่างไว้ก็ได้ครับ ไม่มีผลใดๆ
 - I want to enable "Cloud Based Behavior Analysis" of unrecognized programs by submitting them to COMODO with respect to the Privacy Policy หมายถึง ฉันต้องการที่จะช่วยให้ "การวิเคราะห์พฤติกรรมด้วยบริการคลาวด์ของโคโมโด้" ของโปรแกรมที่ไม่รู้จักโดยการส่งไฟล์ที่ต้องสงสัยต่างๆ ไปให้ทางบริษัท โคโมโด้ วิเคราะห์ ตัวเลือกนี้แนะนำให้ทำไว้นะครับ จะเหมาะมากๆ กรณีที่อาจมีการตรวจพบไวรัสหรือมัลแวร์ใหม่ๆ ทาง Comodo เค้าจะได้วิเคราะห์ไฟล์ที่ต้องสงสัยที่เราส่งไปให้ทาง Comodo เค้าวิเคราะห์ให้ครับ ตัวเลือกนี้จะเหมาะกับคอมพิวเตอร์ที่ต่ออินเตอร์เน็ตนะครับ สำหรับใครที่ไม่ได้ต่ออินเตอร์เน็ตก็เอาตัวเลือกนี้ออกได้เลยครับ
 - Send anonymous program usage (e.g. crashes, errors, clicks etc.) statistics to COMODO in order to improve the product's quality. หมายถึง ให้มีการส่งการใช้งานโปรแกรมที่ไม่ระบุชื่อ (เช่นเกิดปัญหา, ข้อผิดพลาด, การคลิก ฯลฯ ) สถิติการต่างๆ จะถูกส่งเพื่อที่จะปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ตัวเลือกนี้ไม่จำเป็นต้องติ๊กถูกก็ได้ครับ สามารถเอาตัวถูกออกได้ครับ ตัวเลือกนี้คือเรียกได้เลยว่า หากเอาถูกออกก็ไม่ต้องห่วงครับว่าทาง Comodo เค้าจะมาสอดส่องคอมของคุณใดๆ ครับ เพราะดูจากการที่มีตัวเลือกให้เอาออกได้แบบนี้ นั่นแสดงว่าทาง [bgcolor=#FFFF00]Comodo เค้า "เคารพสิทธิส่วนบุคคลและการไม่ละเมิดกระทำการใดๆ โดยผู้ใช้ไม่ยินยอมดีมากครับ[/bgcolor] เรียกได้ว่าเคารพสิทธิส่วนบุคคลและไม่ละเมิดกระทำการใดๆ โดยผู้ใช้ไม่ยินยอมได้ดีมากกว่าโปรแกรมในเครือ Baidu เยอะมาก"
ในขั้นตอนนี้เราจะเลือก Customize Installation กันก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้เลือกลงเฉพาะโปรแกรมในเครือ Comodo ที่เราต้องการ ซึ่งในที่นี้เราจะติดตั้งแค่ Antivirus และ Firewall ก็พอแล้วครับ หรือหากท่านใด จะลงตัวอื่นๆ เพิ่มด้วยก็ตามแต่ครับ

 รูปที่ 9 เราจะคงตัวเลือกถูกไว้ที่กรอบสีแดงๆ เท่านั้นนะครับ เพราะใช้แค่ 2 โปรแกรมนี้ ส่วนตัวเลือกโปรแกรมอื่นๆ นั้นเอาออกได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 มิถุนายน 2014, 01:16:29 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2014, 22:50:54 »
 รูปที่ 10 จะมีตัวเลือกที่เขียนว่า Do not show alerts that request security decisions as much as possible หมายถึง ไม่แสดงการแจ้งเตือนที่ขอให้มีการตัดสินใจการรักษาความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้  และ This security configuration configures Firewall, Defense+, Sandbox and Antivirus in  such a way that popup alerts are automatically answered as much as possible.
ความหมายก็ตามคำแปลละครับ นั่นคือตัวโปรแกรมมันจะไม่แจ้งเตือนข้อความที่จะให้ผู้ใช้ตัดสินใจในเรื่องความปลอดภัยต่างๆ ครับ ทั้งไม่ว่าจะเป็น Firewall , Defense+ , Sandbox และจะแสดงเฉพาะในส่วนที่สำคัญที่สุดจริงๆ เท่านั้นครับ สำหรับตัวเลือกนี้หากท่านยังเป็นผู้ใช้มือใหม่ แล้วคิดว่าต้องการที่จะเรียนรู้คำเตือนต่างๆ ไปพร้อมๆ กับโปรแกรมก็แนะนำให้เอาติ๊กถูกออกนะครับ เพื่อที่ตัวโปรแกรมจะได้แสดงหน้าต่างคำเตือนต่างๆ ขึ้นมา หรือ ถ้าหากใครที่คิดว่าไม่ชอบคำเตือนขึ้นมาเยอะๆ ก็ติ๊กถูกเอาไว้ปกติก็ได้นะครับ

 รูปที่ 11 เป็นการเลือกสถานที่จะติดตั้งครับว่า จะติดตั้งที่ไดร์ฟไหน โฟลเดอร์อะไร ก็คงไว้นะครับ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรใดๆ

 รูปที่ 12 เป็นการยืนยันนะครับว่าจะให้ตัว Comodo แสดงหน้าต่างข้อความคำเตือนต่างๆ มานะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 มิถุนายน 2014, 01:16:47 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2014, 23:10:12 »
 รูปที่ 13-17 จะเป็นการอธิบายคร่าวๆ ในแต่ละโปรแกรมที่ Comodo Internet Security 7 มีมาให้นะครับ
 - Comodo Antivirus จะเป็นตัวสแกนไวรัสครับ ซึ่งแน่นอนว่าอัพเดตได้ตลอดครับ มีฟังก์ชั่นการสแกนแบบเรียลไทม์หรือสแกนแบบเบื้องหลังให้ครับ
 - Comodo Firewall จะเป็นตัวไฟร์วอลล์ สำหรับการบล็อคหรือการกรองพวกอินเตอร์เน็ตต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถบล็อคพวกไวรัสหรือโทรจันก็ได้ครับ
 - Comodo GeekBuddy จะเป็นตัวช่วยครับในการซัพพอร์ตต่างๆ จากทีมงาน Comodo เองโดยตรงครับ ซึ่งจะมีทั้งการรีโมตเข้ามาในคอมเรา (ซึ่งต้องได้รับการอนุญาติจากผู้ใช้ก่อนแน่นอนครับ) , สามารถพิมพ์พูดคุยสนทนาโต้ตอบกันก็ได้ , ช่วยแก้ปัญหาต่างให้ผู้ใช้เห็นอยู่ตลอดเวลา , การซัพพอร์ตต่างๆ ที่อาจมีปัญหาเพื่อป้องกันก่อนเกิดปัญหาในอนาคตได้ และ ช่วยเหลือทางอีเมล์ หรือ การติดตั้งโปรแกรมต่างๆ (บริการนี้ จะให้ใช้ฟรีในช่วง 30 วันแรกนะครับ หลังจากนั้นคือหากต้องการใช้บริการจริงๆ ก็ต้องเสียเงินนะครับ)
 - Comodo Dragon Web Browser ตัวนี้จะเป็นโปรแกรมเข้าเว็บนะครับ จะเป็นของทาง Comodo ที่ทำมาครับ โดยโปรแกรมตัวนี้เขียนขึ้นโดยใช้ Google Chrome เป็นเบสหลักในการพัฒนานะครับ ตัวนี้ตอนติดตั้งโปรแกรมนี้สามารถเลือกให้การทำงานการเข้าเว็บต่างๆ ก็สามารถเลือกให้โปรแกรมตัวนี้ ใช้บริการ Secure DNS ของทาง Comodo ได้ฟรีๆ ครับ เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยระดับนึง ในการท่องเว็บครับ แต่คงไม่ได้ 100% นะครับ
 - PrivDog เป็นโปรแกรมตัวเล็กๆ ตัวนึงที่จะทำหน้าที่สแกนพวกเว็บที่มีมัลแวร์ติดมา หรือ หน้าต่างโฆษณาที่ไม่พึ่งประสงค์ต่างๆ ซึ่งจะรวมไปถึงสามารถบล็อคพวกคุ๊กกี้ต่างๆ ที่มาจากเว็บอื่นๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวกับเว็บหลักที่เราเข้าไป ในการเข้าเว็บ และจะให้แสดงได้เฉพาะหน้าต่างโฆษณาที่ผ่านการรับรองแล้วครับ

เมื่อเลือกโปรแกรมที่ต้องการจะติดตั้ง หรือเอาจากที่เลือกไว้แค่ 2 โปรแกรมแล้วก็ กดปุ่ม Back ได้เลยครับ เพื่อกลับไปยังหน้าติดตั้งโปรแกรม Comodo ต่ออีกครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มิถุนายน 2014, 23:55:07 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2014, 23:24:21 »
ตัวนี้แบบฟรีดีป่ะครับ มันบล็อคพวกไบดูกับ pc optimice และพวกมัลแวร์ได้ไหม ปกติใช้ avast ฟรี ไวรัสไม่ค่อยเจอ แต่เครื่องเจอแต่ดูไบ 12 hao user ขยันโหลดโปรแกรมฟรี กด nextๆ พอถามบอกลงโปรแกรมอย่างอื่นๆ (แต่เค้าคงไม่อ่านกัน) เดี๋ยวนี้ไวรัสน้อยไปนะ เมื่อก่อนฮิตมาก เดี๋ยวนี้มัลแวร์ โทรจัน หรือโปรแกรมหาผลประโยชน์จากเครื่องเรา โฆษณา เยอะนะ ว่าป่ะครับ เดี๋ยวรอผลงานสมบูรณ์ครับ  O0

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2014, 23:38:45 »
ตัวนี้แบบฟรีดีป่ะครับ มันบล็อคพวกไบดูกับ pc optimice และพวกมัลแวร์ได้ไหม ปกติใช้ avast ฟรี ไวรัสไม่ค่อยเจอ แต่เครื่องเจอแต่ดูไบ 12 hao user ขยันโหลดโปรแกรมฟรี กด nextๆ พอถามบอกลงโปรแกรมอย่างอื่นๆ (แต่เค้าคงไม่อ่านกัน) เดี๋ยวนี้ไวรัสน้อยไปนะ เมื่อก่อนฮิตมาก เดี๋ยวนี้มัลแวร์ โทรจัน หรือโปรแกรมหาผลประโยชน์จากเครื่องเรา โฆษณา เยอะนะ ว่าป่ะครับ เดี๋ยวรอผลงานสมบูรณ์ครับ  O0

มันก็ฟรีอยู่แล้วครับ [bgcolor=#FFFF00]ส่วนดีหรือไม่ดีนั้นจากที่ผมได้ลองมากับฟังก์ชั่น Comodo Firewall อย่างเดียวจะพบว่า เวลาเรามีการติดตั้งโปรแกรมใดๆ ก็ตาม ตัว Comodo Firewall นี้มันจะมีหน้าต่างคำเตือนขึ้นมาให้เราเลือก Allow หรือ Block มาก่อนด้วยครับ เรียกได้ว่าถ้าเรายังไม่ได้กดตัวเลือกใดๆ ตัวโปรแกรมที่ติดตั้งอยู่นั้นก็จะยังติดตั้งไม่ได้ครับ ส่วนตัวสแกนไวรัสนั้นก็ถือว่าดีระดับนึงครับ อาจไม่ดีมากเท่ากับของทาง Avira Free Antivirus เท่าไหร่นะครับ แต่อย่างน้อยๆ คือมันก็มีฟังก์ชั่น Firewall มาช่วยตรงนี้ได้ดีครับ[/bgcolor] (ชอบฟังก์ชั่นนี้มาก เพราะมันช่วยให้เราได้อ่านข้อความคำเตือนได้ละเอียดระดับนึงครับ) ;>D ;>D ที่จะไม่ฟรีจะมีแค่ Comodo GeekBuddy เท่านั้นครับ นอกนั้นที่เหลือคือฟรีทั้งหมด 100% ส่วนการบล็อค Baidu หรือ Hao123 ได้นั้นอันนี้ต้องขอทดสอบโดยสมบูรณ์ก่อนครับ เพราะตอนนี้จะค่อยๆ ไปทีละฟังก์ชั่นครับ และการบล็อคของมันก็คงไม่ง่ายเท่าไหร่
ขอบคุณที่ติดตามผลงานนะครับ อาจมีล่าช้าบ้างต้องขออภัยด้วย แต่ก็พยายามค่อยๆ ทะยอยๆ อัพให้วันละนิดวันละหน่อยครับ เพราะทำเองคนเดียวครับไม่ได้ไปเอามาจากเว็บใดๆ จากที่ไหนเลยทำเองสดๆ โดยใช้คอมที่เป็น Windows XP SP3 ใน VMware Workstation 10.0.2 ครับ


 :D 8) 8)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 มิถุนายน 2014, 01:18:28 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2014, 23:58:08 »
 รูปที่ 18 กลับมาที่หน้าจอติดตั้งตามเดิมนะครับ จากรูปก็คือเอาตัวเลือกแค่นี้ก็พอครับเสร็จแล้วก็กด Next ได้เลยครับ

 รูปที่ 19 จะมี 2 ตัวเลือกนะครับ
 - I want to enable added security while in the Internet by changing my DNS settings to COMODO Secure DNS server. หมายถึง ฉันต้องการที่จะช่วยเพิ่มการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นในขณะที่ในอินเทอร์เน็ตโดยการเปลี่ยนการตั้งค่า DNS ของฉันไปที่ Comodo Server ที่เป็นบริการด้าน Secure DNS Server ตัวเลือกนี้จะเป็นการเปลี่ยนการตั้งค่า DNS Server ของ Windows ให้ไปยัง Server DNS ของ Comodo แทนครับ เพื่อเป็นการเข้าเว็บเพื่อความปลอดภัยกว่าเดิมครับ (แต่ไม่ 100% นะครับบางเว็บยังมีหลุดอีก) ตัวเลือกนี้ไม่จำเป็นก็ได้ครับเอาออกไปเลยก็ได้ ยกเว้นซะเสียแต่หากต้องการทดสอบดูก่อนก็ได้ครับ เราก็ค่อยไปเปลี่ยนค่า DNS Server ที่ Windows กลับมาเมื่อไหร่ก็ได้ครับ
 - I want to help COMODO by setting my home page and search engine provider to Yahoo! (Applies to all supported browsers) หมายถึง ฉันต้องการที่จะช่วย Comodo โดยให้ตั้งค่าหน้าแรกของเครื่องมือค้นหาและผู้ให้บริการของฉันไปที่ Yahoo! (นำไปใช้กับโปรแกรมเบราว์เซอร์เข้าเว็บที่สนับสนุนทั้งหมด) ตัวเลือกนี้ไม่จำเป็นนะครับ เพราะมันเป็นการตั้งค่าเว็บหน้าแรกให้เป็นของ Yahoo แทน สามารถเอาถูกออกได้เลย
เมื่อเลือกได้แล้วก็ให้กดที่ปุ่ม "Agree and Install" เพื่อเริ่มการติดตั้งได้ครับ

 รูปที่ 20 ตัวโปรแกรมจะเริ่มติดตั้ง และ เปิด[bgcolor=#FFFF00] Activate License Free ตลอดไม่มีหมดอายุ[/bgcolor]ให้ครับ ถึงแม้จะไม่ต่อเน็ตก็ตามโปรแกรมนี้ก็เปิดให้ใช้งานฟรีตลอดกาลเหมือนกันครับ ไม่มีการหมดอายุใดๆ ครับ

 รูปที่ 21 หน้าต่างแสดงการติดตั้ง Comodo Internet Security 7 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็กด Close ได้เลย

 รูปที่ 22 หลังติดตั้งเสร็จะโปรแกรมจะให้เรา Restart คอมก่อน นะครับ เพื่อให้ตัวโปรแกรมเริ่มต้นการใช้งานได้ (ตรงนี้หากคอมพิวเตอร์ท่านใดที่มีไวรัสและ/หรือมัลแวร์ต่างๆ มาติดใน Windows จนแบบว่าอาการหนักแล้วจริงๆ ไม่ว่าโปรแกรมสแกนไวรัสตัวไหนๆ ก็จะติดตั้งไม่ได้นะครับ วิธีแก้ไขก็คือต้องไปหาดาวน์โหลดพวกแผ่นบูตสแกนไวรัสมาใช้ในการสแกนไวรัสโดยให้มันบูตจากแผ่นซีดี/ดีวีดี ก่อนจะเข้า Windows ครับ เพื่อที่จะได้สแกนไวรัสกันจากในแผ่นก่อนเลย และเพื่อเป็นความปลอดภัยระดับนึงด้วยว่า ตัวไวรัสมันก็จะไม่สามารถถูกเรียกมาทำงานได้ด้วย เพราะเนื่องจากว่ามันบูตระบบปฏิบัติการของทาง Comodo ซึ่งเอา Linux มาทำ แทนตัวบูต Windows ครับ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 มิถุนายน 2014, 01:18:44 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2014, 00:24:54 »
 รูปที่ 23-24 หลังจาก Restart เสร็จแล้วจะมีหน้าต่างขึ้นมาละ หน้าต่างมุมขวาล่างของจอนั้นจะเป็นการตรวจสอบ ไอพีแอดเดรสที่เราใช้อยู่ขณะนี้ในการ์ดแลนที่เรามีอยู่ครับ ว่าเราต้องการจะให้ระบบเครือข่ายไอพีแอดเดรสวงใด ต้องการจะให้มันทำงานแบบไหน
 - I am at Home ตัวเลือกนี้จะเหมาะกับผู้ใช้ตามบ้านครับ ที่ไม่มีการแชร์พวกพรินต์เตอร์ใดๆ หรือไม่ได้ต่อเป็นระบบเครือข่ายนะครับ
 - I am at Work ตัวเลือกนี้จะเหมาะกับผู้ใช้งานในองค์กรหรือผู้ที่มีการเชื่อมต่อคอมในระบบเครือข่ายและมีการแชร์พวกอุปกรณ์พรินต์เตอร์ต่างๆ ด้วย ถ้าให้แนะนำคือเลือกตัวเลือกนี้ดีสุดครับ
 - I am at a Public Place ตัวเลือกนี้จะเหมาะกับคอมที่ใช้ตั้งตามที่สาธารณะและมีผู้ใช้คอมร่วมกันหลายๆ คนครับ ยกตัวอย่างก็พวกคอมที่ตั้งตามร้านกาแฟ , ตามโรงแรมต่างๆ , ในโรงเรียน และอื่นๆ
ตัวเลือกถูก Do not detect new network again หากเลือกตัวเลือกนี้ไว้ มันจะไม่มีคำเตือนดังรูปนี้ขึ้นมาอีก กรณีที่มีการตรวจพบระบบเครือข่ายใหม่ขึ้นมาอีก ตัวเลือกนี้หากจะติ๊กถูกไว้ก็ได้นะครับ หากท่านไม่มีการเปลี่ยนแปลงหมายเลขไอพีแอดเดรสแล้วแน่นอน

 รูปที่ 25-26 จะเป็นหน้าต่างแสดงข้อความต้อนรับและบอกฟังก์ชั่นคร่าวๆ ของ Comodo Internet Security ตัวนี้ว่ามีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง ก็ทำตัวเลือกถูกไว้ที่หน้า Do not show this windows again ได้เลยครับ เพื่อไม่ให้มันขึ้นหน้าต่างนี้อีกในภายหลัง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 มิถุนายน 2014, 00:39:26 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2014, 00:42:02 »
 รูปที่ 27 แสดงถึงหน้าต่างการอัพเดตรายชื่อไวรัสมาก่อนครับ เพื่อให้โปรแกรม Comodo ตัวนี้รู้จักไวรัสได้มากและล่าสุดที่สุดครับ หากท่านใดที่พึ่งจะติดตั้ง Comodo Internet Security 7 ตัวนี้แนะนำว่าควรจะให้โปรแกรมนี้ได้อัพเดตวัคซีนไวรัสต่างๆ ให้เป็นตัวใหม่ล่าสุดก่อนนะครับ
ส่วนรูปมุมบนขวามือนั้นจะเป็น Gadget หรือโปรแกรมเล็กๆ ที่เป็นตัวแสดงสถานะการทำงานของระบบเครือข่ายในขณะนั้นครับว่า มีอัตราการดาวน์โหลด (ลูกศรสีเหลือง) เป็นความเร็วเท่าไหร่ , มีอัตราการอัพโหลด (ลูกศรสีเขียว) เป็นความเร็วเท่าไหร่ ซึ่งการแสดงค่าตรงนี้จะเป็นลักษณะเรียลไทม์หรือเวลาจริงๆ ที่ใช้งาน ณ.ตอนนี้ครับ
ตรงแถบสีแดงนั้นจะเป็นการแสดงสถานะของตัวโปรแกรมครับ เนื่องจากยังไม่ได้มีการอัพเดตวัคซีนไวรัสให้เป็นตัวล่าสุด สถานะเลยยังขึ้นเป็น At Risk และเป็นแถบสีแดงอยู่นะครับ หมายถึง ยังอยู่ในความเสี่ยง ส่วนไอค่อนต่างๆ นั้นที่เป็นรูปโปรแกรมต่างๆ นั้นจะเป็นปุ่มลัดในการเข้าโปรแกรมครับ 5 ปุ่มแถวบนนั้นจะเป็นการเข้าเมนูลัดต่างๆ ของ Comodo Internet Security 7 ครับ ส่วนปุ่มไอค่อนถัดลงมานั้นจะเป็นโปรแกรมอื่นๆ ทั่วๆไปครับ
 แน่นอนครับว่าเมื่อโปรแกรมอัพเดตวัคซีนไวรัสต่างๆ เสร็จแล้ว ตัวโปรแกรมมันจะทำการสแกนไวรัสให้เองอัตโนมัติทันทีครับ หลังจากที่อัพเดตวัคซีนไวรัสเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 รูปที่ 28 แสดงถึงการสแกนไวรัสของ Comodo ในแบบ Quick Scan หรือสแกนแบบเร็วเสร็จเรียบร้อยแล้วนะครับ หากใครที่สแกนเจอไวรัสในหน้าต่างนี้ก็จะมีให้เลือก Clean เพื่อล้างไวรัส หรือ อาจมีตัวเลือก Delete ด้วยครับ และจะสังเกตุเห็นที่มุมบนขวาคือ ตัวสถานะจะบอกเป็น Secure และแสดงแถบสีเป็นสีเขียวแล้วนะครับ ซึ่งหมายถึง ปลอดภัย แล้วนะครับ
เมื่อสแกนเสร็จแล้วก็กดปุ่ม Close ได้เลยครับ เพื่อที่จะได้เห็นหน้าต่างเมนูหลักของโปรแกรม Comodo Internet Security 7

ส่วนตัวเลือกที่มีให้เลือกถูกที่เขียนว่า Turn off this computer if no threats are found at the end of the scan หมายถึง ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์หากไม่มีการตรวจพบภัยคุกคามใดๆ เมื่อมีการสแกนเสร็จสิ้น ความหมายก็ตามที่แปลนะแหละครับ หากสแกนหาไวรัสแล้วไม่ตรวจพบอันตรายใดๆ มันจะปิดเครื่องคอมให้เองครับ ตัวเลือกนี้สามารถใช้เลือกได้กรณีที่หากท่านใด ต้องการจะสแกนหาไวรัสทิ้งไว้นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 มิถุนายน 2014, 00:54:38 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2014, 01:10:04 »
 รูปที่ 29 จะเป็นหน้าต่างโปรแกรมเมนูหลักของ Comodo Internet Security 7 เป็นหน้าต่างแบบ Basic Mode นะครับ คือตัวหน้าต่างจะเป็นแบบดูง่ายๆ ครับจากกรอบสีเขียวๆ ทางขวาที่บอกว่า Secure และมี เครื่องหมายถูกสีเขียว คือบอกว่า สถานะโปรแกรมตอนนี้กำลังเปิดและทำงานอยู่ ส่วนตรงด้านล่างที่เขียนว่า Realtime Protection ที่เขียนว่า Active อยู่ หมายถึงว่าตัวสแกนต่างๆ ของ Comodo ยังเปิดทำงานอยู่เมื่อกดคำว่า Active เข้าไปจะเป็นหน้าตาดังรูป ที่ 29-002 นะครับ ซึ่งในรูป 29-002 จะมีตัวเลือกให้เปิดหรือปิดตัวป้องกันดังนี้ครับ
 - Antivirus หมายถึง สแกนไวรัส
 - Firewall หมายถึง ไฟร์วอลล์ของ Comodo เอง ตัวนี้แนะนำเลยนะครับว่าให้ปิด Windows Firewall ได้เลยครับ เพราะเราจะใช้ Comodo Firewall นี้แทนที่ได้ครับ
 - Auto-Sandbox หมายถึง ฟังก์ชั่นการรันโปรแกรมต่างๆ หรือโปรแกรมที่ต้องสงสัย โดยผ่านสถานะจำลอง Windows นะครับ ซึ่งตัวนี้จะเป็นเพียงแค่การรันโปรแกรมโดยไม่กระทบกับสถานะของโฟลเดอร์โปรแกรมจริงๆ แต่อาจยังไม่ได้สมบูรณ์มากเท่ากับ Full Virtualization หรือสถานะเสมือนแบบเต็มรูปแบบ ที่มีการแยกสถานะต่างๆ ออกจาก Windows หลักได้เหมือนอย่าง VMware Workstation (ไม่ฟรี) , VMware Player (ฟรี 100%) หรือ Oracle VirtualBox (ฟรี 100%) นะครับ
สำหรับรูปที่ 29-003 นั้นหากมีการกดปิดฟังก์ชั่นใดฟังก์ชั่นนึง มันจะมีหน้าต่างเป็นข้อความเตือนขึ้นมาครับว่า ต้องการจะปิดฟังก์ชั่นนั้นๆ เป็นเวลากี่นาที ซึ่งจะมีตัวเลือกคือ 15 นาที , 30 นาที , 60 นาที หรือ 1 ชั่วโมง และ Permanently หรือก็คือปิดตลอดกาลจนกว่าเราจะมาเปิดเองภายหลัง เมื่อเลือกได้แล้วก็กด OK หรือหากยกเลิกก็กด Cancel ไปครับ แล้วตัวโปรแกรมมันก็จะทำงานตามปกติครับ
 หากต้องการย้อนกลับไปหน้าต่างเดิมก็กดที่ปุ่ม ลูกศรสีเทาเหนือคำว่า Antivirus นะครับ ไม่ใช่กดปุ่มลูกศรสีเขียวนะครับ เพราะนั่นจะเป็นการไปเมนูการตั้งค่าครับ

ปล. ตอนที่มีการสั่งปิดและมีข้อความขึ้นมาถามนั้น จะมีเสียงเตือนออกแนวๆ น่ารักๆ นิดหน่อยมาด้วยนะครับ ไม่ได้เป็นเสียงแนวเสียงคนพูดเหมือนอย่างสแกนไวรัสอย่าง Avast ต้องบอกไว้ก่อนนิดนึง เผื่อบางท่านอาจคิดว่าเป็นเกมส์หรือมีเตือนไวรัสอีก

 รูปที่ 29-004 นั้นจะเป็นการแสดงการทำงานของตัว Comodo ใน Gaming Mode ที่ตัวสแกนไวรัสจะยังคงสแกนไวรัสต่างๆ ต่อไปแบบเบื้องหลังหรือแบบ Realtime แต่จะไม่มีหน้าต่างคำเตือนใดๆ โผล่มารบกวนขณะเล่นเกมส์ครับ เมนูนี้จะทำงานได้เมื่อกดตรงปุ่ม ที่เป็นรูปจอยสำหรับเล่นเกมส์ที่มีเขียนว่า Game Mode ดังรูปที่ 29-001 นะครับ ซึ่งเมื่อให้โปรแกรมนี้ทำงานในเกมส์มิ่งโหมด สีของสถานะโปรแกรมจะเปลี่ยนไป เป็นสีฟ้า ทั้งตัวโปรแกรมและตัว Gadget ที่มุมบนขวา พร้อมทั้งแสดงคำว่า Game Mode ครับ และสถานะในโปรแกรมหลักจะระบุเป็น All system are in game mode หรือ โปรแกรม Comodo อยู่ในโหมดเกมส์ ครับ

 รูปที่ 29 รูปสุดท้ายจะเป็นรูป แสดงสถานะหากวัคซีนไวรัสของ Comodo ไม่อัพเดตแล้ว ตัวโปรแกรมจะฟ้องสถานะเป็นสีเหลือง เหมือนกับ Gadget ที่อยู่มุมบนขวาของจอ พร้อมข้อความคำว่า Needs Attention หมายถึง ต้องให้ความสนใจ ความหมายก็คือผู้ใช้งานต้องให้ความสนใจครับว่า Comodo มันกำลังเตือนเราเรื่องอะไร ซึ่งเราก็สามารถกดได้จากที่แถบสีที่ขึ้นเตือนก็ได้ครับ ไม่ว่ามันจะขึ้นแถบสีเขียว , เหลือง หรือว่า แดง มันจะเป็นการเปิดหน้าต่างโปรแกรมของ Comodo ก็ได้

 ;>D ;>D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2014, 18:17:16 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 14:27:00 »
  รูปที่ 30-001 เมื่อเข้าที่เมนูชื่อว่า Detected Threats จะเป็นการเข้าไปตรวจสอบว่ามีไวรัสเข้ามาติดจำนวนเท่าไหร่ ส่วนในกรอบที่เขียนว่า Scan Objects นั้นจะเป็นส่วนของการสแกนไฟล์ครับ ซึ่งสามารถที่จะลากไฟล์ต้องสงสัยต่างๆ มาสแกนในพื้นที่ที่เค้าระบุไว้ว่า Drop files here ได้เลยครับ ส่วนจำนวนที่พบจะแจ้งที่ตัวเลขครับ ในส่วนตรงนี้จะมีการปรับแต่งค่าของสแกนไวรัส ซึ่งจะมีอยู่ 3 ค่าคือ
  - On Access คือ การเข้าถึงไฟล์ต่างๆ
  - Stateful คือ จะเป็นการเปรียบเทียบไฟล์ต่างๆ ที่ได้ทำการบันทึกเอาไว้ นำมาพิจารณาด้วย จึงทำให้สามารถระบุได้ว่าไฟล์ไหนที่พึ่งมาใหม่นั้นเป็นไวรัสหรือไม่ (ตรงจุดนี้ยังหาคำแปลที่แน่ชัดไม่เจอครับ เลยเอาคำแปลจาก Statefull Firewall มาใช้อ้างอิงก่อนครับ)
  - Disable คือ การปิดการสแกนไวรัส

  รูปที่ 31-001 จะเป็นเมนูในส่วนของ Network Intrusions หมายถึง การโจมตีเครือข่าย จะเป็นเมนูสำหรับดูว่ามีเหตุการณ์การโจมตีใดๆ ที่ผ่านทางระบบเครือข่ายในวงแลน หรือ ในอินเตอร์เน็ตบ้าง ซึ่งในหน้าเมนูหลักจะบอกเป็นจำนวนครั้งที่มีการโจมตี และเมื่อกดเข้าเมนูนี้แล้วจะ มีรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ดังนี้ครับ (สำหรับตรงส่วนนี้ผมจะขอให้ความรู้เพิ่มเติมนิดนึงเกี่ยวกับ Firewall นะครับ ซึ่งสามารถอ่านจากลิงค์ที่ให้มาได้ครับ http://blueboard-in-th.blogspot.com/2010/09/firewall.html เพื่อจะได้รู้หลักการทำงานของมันคร่าวๆ นะครับ จะไม่ขออธิบายตรงนี้เกรงว่าจะทำให้ เนื้อหามันจะยาวไปครับ) หากคุณเข้ามาแล้ว ได้กดที่คำว่า Safe Mode จะมีเมนูการทำงานโหมดต่างๆ ของไฟร์วอลล์ อีกดังนี้ครับ
   [bgcolor=#FFFF00][จากรูปที่ 31-001 เช่นกันตรงนี้ที่มีชื่อโปรเซส exe ต่างๆ แสดงอยู่นั้น เป็นการแสดงสถานะบอกว่ามีโปรเซส ไหนที่กำลังรันอยู่ และใช้ไป กี่เปอร์เซ็นต์ หากกดตรงนี้จะเป็นการเปิดหน้าต่างใหม่ เหมือนกับรูปที่ 32-002 ครับ ซึ่งจะเป็นการพาไปที่โปรแกรม Comodo KillSwitch เหมือนกันครับ แต่แทนที่จะเปิดแท็บ System มันก็จะเปิดแท็บ Network แทนครับ][/bgcolor]
  - Block All หมายถึง บล็อคการติดต่อใดๆ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในวงแลนหรืออินเตอร์เน็ต ในโหมดการทำงานนี้จะเหมาะสำหรับกรณีที่คอมนั้นอาจต้องการแก้ปัญหาต่างๆ และต้องการบล็อคการติดต่อกับระบบเครือข่ายใดๆ ทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่อินเตอร์เน็ต ทั้งขาเข้าและขาออก เปรียบได้กับการดึงสายแลนออกครับ หรืออีกกรณีก็คือหากคอมเครื่องนี้ต้องการความปลอดภัยสูงมากจริงๆ ครับ คงไม่เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วๆไปครับสำหรับโหมดนี้ เพราะมันแทบไม่ต่างกับการถอดสายแลนออกจากคอมเลย
  - Custom Ruleset หมายถึง การกำหนดกฎต่างๆ ของไฟร์วอลล์ Comodo ด้วยตัวเองครับ ซึ่งในโมหดนี้จะเหมาะกับผู้เชี่ยวชาญ และ รู้หลักเกณฑ์การทำงานต่างๆ ของไฟร์วอลล์มาดีแล้วครับ เพราะมันจะเป็นการกำหนดค่าโปรแกรมต่างๆ ด้วยตัวเองเลยว่าจะให้อะไรหรือโปรแกรมใดที่สามารถติดต่อกับระบบเครือข่ายหรืออินเตอร์เน็ตได้ครับ
  - Safe Mode หมายถึง จะเป็นโหมดการทำงานแบบปลอดภัย ซึ่งในโหมดการทำงานนี้จะเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่พึ่งติดตั้ง Windows และโปรแกรมอื่นๆ ในคอม แบบใหม่ๆ สดๆ ยังไม่มีการติดไวรัสใดๆ นะครับ ซึ่งในโหมดการทำงานนี้ ก็จะมีพวกคำเตือนต่างๆ ขึ้นมาตามปกติ ว่าต้องการให้โปรเซสไหนทำงานหรือติดต่อกับเครือข่ายได้หรือไม่ได้ หากผู้ใช้งานท่านใด ที่พึ่งลง Windows ใหม่ๆ เลยก็เลือกใช้โหมดนี้ได้เลยครับ หากมั่นใจแล้วว่า Windows ที่ท่านใช้อยู่นั้นใกล้เคียง Original ที่สุดแล้ว
  - Training Mode หมายถึง โหมดการฝึกอบรม ในการทำงานโหมดนี้ ทั้งผู้ใช้งาน และ ตัวโปรแกรมจะได้เรียนรู้ ค่าต่างๆ ด้วยครับว่า ต้องการจะให้โปรแกรมอนุญาติหรือบล็อคการติดต่อกับเครือข่ายหรืออินเตอร์เน็ต ซึ่งในโหมดนี้จะเหมาะกับผู้ใช้งานทุกระดับครับ เพราะจะได้เป็นการเรียนรู้ไปด้วยในตัวว่ามันมีโปรแกรมอะไร หรือ มีอะไรที่มันกำลังพยายามติดต่อภายนอกอยู่ แน่นอนว่าในโหมดนี้นั้นจะมีหน้าต่างคำเตือนขึ้นมาให้ผู้ใช้งานเลือกตอบสนองด้วยครับ ลักษณะคำเตือนนั้น จะเหมือนกับดังรูปที่ Comodo Notification 001 คำเตือนตรงนี้จะเป็นเพียงแค่ข้อความสั้นๆ ไม่ละเอียดเท่าไหร่ หากต้องการคำอธิบายมากกว่านี้ให้กดปุ่ม ลูกศรที่ชี้ลงล่างนะครับ และ Comodo Notification 002 ตาม 2 รูปข้างล่างนะครับ ซึ่งแน่นอนว่าหากท่านใดที่ไม่อยากให้คำเตือนนี้ขึ้นมาอีก ก็สามารถติ๊กถูกแล้วเลือกที่ Remember my answer ตามรูปที่ Comodo Notification 002 ได้ครับ
   ส่วนคำว่า Allow หมายถึง อนุญาติ , Block หมายถึง ไม่อนุญาติ , Threat as จะเป็นการระบุ ภัยคุกคามที่เป็นประเภทอะไร หรือ ถ้าหากปลอดภัย จะให้โปรเซสต่างๆ นั้นอยู่ในความปลอดภัยประเภทไหน
  - Disable หมายถึง การปิดการทำงานของไฟร์วอลล์
  ในส่วนของในรูปที่เขียนว่า Inbound จะหมายถึงทราฟฟิกขาเข้า และ Outbound จะหมายถึงทราฟฟิกขาออก ซึ่งทั้ง 2 เมนูย่อยๆ ตรงนี้ หากกดเข้าไปแล้วจะมีหน้าต่างใหม่ ที่เหมือนกัน แสดงสถานะโปรเซสต่างๆ ที่กำลังทำงานและติดต่ออยู่ ตามรูปที่ 32 ครับ และหากกดปุ่ม More จะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมาตามรูปที่ 33 จะเป็นการให้ติดตั้งโปรแกรมเสริมจาก Comodo ที่ชื่อว่า [bgcolor=#FFFF00]Comodo Killswitch[/bgcolor] ซึ่งโปรแกรมนี้ก็ฟรีเหมือนกันครับ หน้าตาการทำงานจะคล้ายคลึงกับ Task Manager ของ Windows 7 ขึ้นไปครับ แต่การทำงานหลายๆ ส่วนจะละเอียดกว่าครับ ในที่นี้เราจะติดตั้งเลยนะครับจะได้ไปพร้อมๆ กันเลย ให้กดปุ่ม Agree and Install แล้วรอการติดตั้งครับ ตามรูปที่ 34

  ส่วนในรูปที่ 35-36 จะเป็นหน้าต่างแสดง Comodo Killswitch ที่ดาวน์โหลดและติดตั้งเรียบร้อย และ โปรแกรมจะเปิดมาให้เองครับ ในส่วนของเมนูข้างบนนั้น อาจต้องขอข้ามไปนะครับ เพราะหากท่านใดที่เคยใช้โปรแกรม Process Explorer : http://technet.microsoft.com/en-us/sysinternals/bb896653.aspx มาก่อนแล้วเมนูตรงส่วนนี้แทบจะไม่แตกต่างกันครับ ส่วนตรงปุ่มด้านล่างจากซ้ายไปขวาจะเป็นดังนี้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2014, 16:56:46 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 15:49:09 »
   - Run Autorun Analyzer จะเป็นโปรแกรมไว้วิเคราะห์พวก StartUp และ Service ต่างๆ รวมไปถึงไฟล์ dll หรือไดร์เวอร์ได้ ว่ามีโปรแกรมตัวใดที่มัน StartUp ขึ้นมาในตอนที่เปิด Windows ด้วย ซึ่งสามารถที่จะปิดหรือลบ Service ใดๆ ออกก็ได้ ตรงส่วนนี้นั้นผู้ใช้งานต้องเชี่ยวชาญมาแล้วระดับนึง เพราะถ้าหากลบผิด ไปลบ System ของ Windows ขึ้นมา อาจทำให้โปรแกรมบางตัวไม่สามารถทำงานขึ้นมาได้ หรือ หนักสุดคือไม่สามารถบูต Windows ขึ้นมาได้เลย [bgcolor=#FFFF00]แต่ผู้ใช้งานสามารถที่จะคลิกขวาในแต่ละโปรเซสและเลือก Search เพื่อค้นหาข้อมูลจากในเว็บได้ครับว่า โปรเซสตัวใด มันคืออะไร และทำหน้าที่อะไรบ้าง มีความเกี่ยวข้องกับ System ของ Windows หรือไม่ รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ จากผู้ที่ใช้แล้วว่าไฟล์นี้ควรจะลบหรือไม่[/bgcolor] หน้าตาจะเหมือนตามรูปที่ 37
   - Quick Repair จะเป็นการซ่อมแซมพวกเมนูต่างๆ ใน Control Panel หรือของ Windows ที่เมนูต่างๆ อาจถูกเปลี่ยนแปลงแก้ไขโดยตัวไวรัสหรือมัลแวร์อื่นๆ แล้วยังคงทิ้งอาการตกค้างอยู่ครับ ซึ่งสามารถที่จะ Repair หรือซ่อมแซมเมนูต่างๆ ได้ด้วยการเลือกไปที่เมนูที่เราต้องการ แล้วกดปุ่ม Repair ได้เลยครับ
   - Program Usage Analyzer เป็นโปรแกรมที่ทำหน้าที่วิเคราะห์การใช้โปรแกรมต่างๆ ในเครื่องคอมของเราครับ ว่าโปรแกรมไหนที่เราเรียกใช้งานบ่อยที่สุด โปรแกรมไหนมีการเรียกใช้งานน้อย หรือ ไม่มีการเรียกใช้งานเลย และล่าสุดเรียกใช้งานเมื่อไหร่ ซึ่งหากมีการคลิกขวาที่ไฟล์ที่มีการรันอยู่ ตามรูปที่ 39 แล้วเลือกที่ Open Containing Folder จะเป็นการเข้าถึงโปรแกรมต่างๆ ที่อยู่ในโฟลเดอร์นั้น แต่จะไม่มีการเปิดเรียกใช้งาน เป็นแค่การเข้าไปดูไฟล์ในโฟลเดอร์นะครับ
   - Find Window ตรงส่วนนี้เมื่อกด ซึ่งจะต้องกดคลิกซ้ายค้างไว้ แล้วเคอร์เซอร์จะเป็นรูปเป้าเล็ง แล้วลากไปตามหน้าต่างโปรแกรมต่างๆ จะเป็นการชี้ว่าหน้าต่างแต่ละโปรแกรมนั้น ในตอนนี้มันได้รันในชื่อโปรเซสไหนใน Windows ครับ ส่วนรูปต้องขออภัยที่ไม่มีนะครับ เพราะลอง Print Screen ดูแล้วพอเอามาวางมันไม่มีเคอร์เซอร์รูปเป้าเล็งครับ
   - Find Handles or DLLs จะเป็นส่วนของการค้นหาไฟล์ DLL ต่างๆ ที่เป็นของ System ของ Windows หรือของโปรแกรมอื่นๆ ครับ โดยถ้าเป็น System ของตัว Windows เองจะสามารถพิมพ์ชื่อไปได้ แล้วมันจะมีการแสดงโปรเซสต่างๆ ที่รันอยู่ขณะนั้นให้ครับ ตามรูปที่ 41
   - Run จะเป็นส่วนของการเปิดเมนู Run จาก Start -> Run เหมือนตามปกติของ Windows ครับ หากเราต้องการจะรันคำสั่งใดๆ หรือ อยากจะรันโปรแกรมใดๆ ของ Windows มันก็จะมีให้กรอกลงไปครับ ทั้งนี้ท่านต้องทราบก่อนว่าโปรแกรมที่จะรันของ System Windows นั้นมีชื่อว่าอะไรด้วยครับ ตามรูปที่ 42
     ส่วนตามรูป 042-002 นั้น ขอแนะนำเพิ่มนะครับ หากไปที่ เมนู Tools แล้ว ตรงส่วนของที่ทำกรอบสีแดงไว้ ตรงที่เขียนว่า Run As Administrator ตรงนี้จะเป็นคำสั่ง Run เหมือนกัน เพียงแต่สิทธิ์จะสูงกว่า ซึ่งจะเป็นการรันที่สิทธิ์ Administrator ของเครื่องเลยครับ กรณีนี้สามารถใช้ได้ หากว่าใน Windows มีการฟ้องเรื่องสิทธิ์ของเครื่องทำให้รันโปรแกรมบางตัวไม่ได้ ก็สามารถใช้เมนูนี้ได้ครับ
   - System Information จะเป็นหน้าต่างแสดงกราฟ ของ Windows ครับว่า CPU Usage กี่เปอร์เซ็นต์ , System Commit หรือระบบถูกใช้งานเท่าไร่ , Physical Memory หรือแรมจริงตอนนี้ถูกใช้ไปเท่าไหร่ (ค่าตรงนี้จะต่างกับ PF Usage ที่เป็น Virtual Memory ของ Windows เองนะครับ) ตามรูปที่ 043-001 ถึง 043-004 ในส่วนของ 043-004 ขออธิบายนิดนึงนะครับสั้นๆ
     I/O จะหมายถึงอัตราการอ่าน Read เขียน Write ของข้อมูลในฮาร์ดดิสก์นะครับว่า ณ. ช่วงเวลานั้นๆ โปรเซสหรือโปรแกรมไหนที่มันมีการอ่านเขียนข้อมูลกับฮาร์ดดิสก์อยู่ที่เท่าไหร่บ้าง ซึ่งส่วนนี้จะรวมๆ กันระหว่าง Read กับ Write ครับ
     Network จะเป็นการตรวจสอบทราฟฟิก ณ. ตอนนั้นว่ามีการเข้า/ออก มากน้อยแค่ไหน
     Disk จะเป็นการแสดงค่าการอ่าน/เขียน ของฮาร์ดดิสก์ครับว่ามีอัตราการอ่านเขียนข้อมูลลงฮาร์ดดิสก์ที่เท่าไหร่ ตรงส่วนนี้จะไม่มีบอกรายละเอียดครับว่าโปรเซสไหนเขียน จะบอกแต่เพียงแค่การอ่านเขียน โดยรวมอย่างเดียวครับว่าอยู่ที่เท่าไหร่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2014, 16:51:28 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 17:02:15 »
  รูปที่ 44-001 เมื่อเข้าที่เมนูชื่อว่า Last Update ซึ่งจะเป็นเมนูสำหรับใช้ในการอัพเดตวัคซีนไวรัสให้กับโปรแกรม Comodo และเป็นการอัพเกรดเวอร์ชั่นโปรแกรมของ Comodo เองด้วยครับ ซึ่งจะมีการแจ้งสถานะว่า มีการตรวจสอบอัพเดตล่าสุดกี่ชั่วโมง หรือ กี่วันมาแล้วครับ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีดังนี้ครับ
  - Last Update จะเป็นการบอกสถานะว่าอัพเดตล่าสุดกี่ชั่ว หรือกี่วันแล้ว
  - Database Version เป็นการบอกสถานะของวัคซีนไวรัสว่าเป็นเวอร์ชั่นไหนแล้ว จากรูปวัคซีนไวรัสเป็นของเวอร์ชั่น 18554 ส่วนปุ่ม Import Virus Database จะเป็นการอัพเดตวัคซีนไวรัสแบบออฟไลน์ กรณีที่คอมไม่ได้ต่อกับอินเตอร์เน็ต ซึ่งมันจะถามหาไฟล์ COMODO Antivirus Database ที่มีนามสกุลเป็น cav ครับ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์นี้ครับ
    http://www.comodo.com/home/internet-security/updates/vdp/database.php แนะนำให้เลือกดาวน์โหลดที่ปุ่มที่เขียนว่า "DOWNLOAD V5.8 DATABASE" เพราะมันจะเป็นวัคซีนไวรัสที่ใช้ได้กับ Comodo เวอร์ชั่นสูงกว่า 5.8 ขึ้นไปครับ หรือลิงค์นี้ก็ได้
    https://forums.comodo.com/antivirus-faq/where-can-i-download-the-latest-full-av-database-t47164.0.html แล้วหาบรรทัดที่เขียนว่า
5. For CIS 6.0
i) Download
http://download.Comodo.com/av/updates58/sigs/bases/bases.cav.z ซึ่งไฟล์นี้นั้นจะเป็นไฟล์คล้าย zip ครับ ซึ่งจะต้องมีการ Extract หรือคลายซิปออกมาก่อนครับ แล้วจะได้ไฟล์นามสกุล cav อยู่ข้างในหนึ่งไฟล์ไว้สำหรับอัพเดตได้ครับ

  - Product Version เป็นการบอกสถานะเวอร์ชั่นของโปรแกรมว่าเป็นเวอร์ชั่นไหนแล้ว
  และปุ่ม Check for updates จะเป็นการเริ่มการตรวจสอบอัพเดตต่างๆ ของ Comodo Internet Security 7

  รูปที่ 45-001 เมื่อเข้าที่เมนูชื่อว่า Blocked Intrusions การโจมตีที่ถูกบล็อคหรือป้องกันไว้ ซึ่งเมื่อเข้ามาแล้วจะเห็นเมนูใหม่ตามรูปครับ ตัวเลือกจะมี
  - Auto-Sandbox ฟังก์ชั่นนี้จะเป็นการให้โปรแกรมต่างๆ หรือ โปรแกรมต้องสงสัยให้รันในสภาพแวดล้อมเสมือน ที่จะมีการจำลองการสร้างโฟลเดอร์ระบบขึ้นมา (แต่การจำลองนั้นยังไม่เต็มรูปแบบหรือแยกสภาพแวดล้อม Windows ได้เหมือนกับ VMware Workstation หรือ Oracle VirtualBox นะครับ) หากกดตรงที่เขียนว่า Partiially Limited จะมีตัวเลือกย่อยๆ ดังนี้ครับ
     - Full Virtualized หมายถึง การจำลองสถานะการรันเต็มรูปแบบ ซึ่งหากเลือกตัวเลือกนี้แล้วจะมีหน้าต่างข้อความเตือนแบบรูปที่ 46 และข้อความเตือนว่า
       [bgcolor=#FFFF00]"Fully Virtualized" level is only for ADVANCED users who are familiar with COMODO Sandbox.
       If not used properly, choosing this option may cause data loss while using unknown programs.
       Do you still want to continue?[/bgcolor] ซึ่งจะหมายถึง
"ระบบจำลองเสมือนจริงเต็มรูปแบบ" จะเหมาะสำหรับผู้ใช้งานระดับสูงที่มีความคุ้นเคยกับ COMODO Sandbox ,ถ้ายังไม่มีความคุ้นเคยในตัวเลือกนี้ ในการเลือกตัวเลือกนี้อาจทำให้เกิดการสูญเสียข้อมูลในขณะที่ใช้โปรแกรมที่ไม่รู้จักหรือโปรแกรมอื่นๆ , คุณยังคงต้องการที่จะเปิดใช้งานต่อหรือไม่ ตามความหมายก็คือ [bgcolor=#FFFF00]หากคุณรันโปรแกรมใดๆ ก็ตามในโหมด Full หากคุณมีการแก้ไขใดๆ ก็ตามที่ยังคงทำงานในสภาพแวดล้อม Sandbox พวกงานต่างๆ หรือ ค่าต่างๆ ที่คุณตั้งไว้ในโปรแกรมนั้นๆ จะไม่ส่งผลกระทบใดๆ รวมไปถึงไฟล์งานที่อาจถูกสร้างจากโปรแกรมที่รันในสภาพนี้ และจะหายไปเมื่อมีการปิดโปรแกรมที่ ต้องทำงานใน Sandbox แบบ Full Virtualized[/bgcolor] ซึ่งสถานะที่รันอยู่นั้นจะแจ้งใน Comodo KillSwitch เป็นสถานะ Full Virtualized ดังรูปที่ 47 ซึ่งใน Task Manager จะไม่มีแจ้งสถานะนี้ และแน่นอนว่าสิ่งที่จะบอกสถานะได้ว่า มีการจำลองระบบเสมือนแบบเต็มรูปแบบนั้น ตัวโปรแกรมที่กำลังเปิดหรือรันทำงานอยู่ จะมีกรอบสีเขียวขึ้นมาด้วย (ไม่มีรูปนะครับ) และแน่นอนครับว่าถึงจะบันทึกไฟล์งานพอเปิดโปรแกรมแล้วจะหายไปครับ ในโหมดนี้จะเหมาะสำหรับ กรณีที่เปิดโปรแกรมเข้าเว็บต่างๆ และต้องการให้แค่ดูอย่างเดียว ไม่ต้องการให้บันทึกไฟล์ใดๆ ได้ ก็แนะนำว่าใช้โหมดนี้กับโปรแกรมที่ใช้ในการเข้าเว็บได้ครับ
     [bgcolor=#FFFF00]ในการรันโหมด Sandbox นี้ ตัว Comodo จะมีการสร้างโฟลเดอร์แบบซ่อนไว้ด้วยนะครับ ชื่อโฟลเดอร์คือ VTRoot ไว้ด้วยครับ ซึ่งในโฟลเดอร์นี้จะมีการสร้างพวกสถานะที่เป็น HarddiskVolume1 ที่เป็นแบบโฟลเดอร์และมีโฟลเดอร์ Windows ไว้ด้วยครับ และยังมีการสร้างโฟลเดอร์จำลองอย่าง Documents and Settings หรือ Users ด้วยครับ[/bgcolor]
     - Partially Limited หมายถึง การจำกัดเพียงบางส่วน เช่นว่าการเปลี่ยนแปลงค่าใดๆ ที่ส่งผลต่อ Windows หรือ System นั้นจะไม่มีผลใดๆ กับ Windows แต่ หากมีการสร้างไฟล์งานหรือเปลี่ยนแปลงแก้ไขไฟล์งานได้ ไฟล์งานที่บันทึกไว้จะยังคงอยู่ และไม่ถูกลบไปด้วยครับ (โหมดนี้จะเหมาะมากๆ สำหรับคนที่ยังต้องการให้มีการรันโปรแกรม และ บันทึกไฟล์งานใดๆ ได้อยู่ แต่ไม่ต้องการให้ทำอะไรกับ Windows ใดๆ)
     - Limited หมายถึง ถูกจำกัดไว้ครับ ในสถานะนี้ยังคงใช้บันทึกงานหรือไฟล์ต่างๆ ได้ครับ อันนี้ไม่แน่ใจนะครับว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงไฟล์ System ใดๆ ของ Windows แล้วมันจะส่งผลกระทบด้วยไหม แต่จากที่ลองใช้ FasStone Image Viewer 5.1 แล้วลองตั้งค่าเปลี่ยนค่าดูก็พบว่า ค่าในโปรแกรม FasStone Image Viewer ก็มีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย
     - Restricted หมายถึง ถูกหวงห้าม การตั้งค่าในโหมดนี้จะมีค่าบางค่าที่หากมีความเกี่ยวข้องกับ System ไฟล์ เป็นต้นว่า ค่าที่ใช้ในการเปิดไฟล์แบบต่างๆ จะพบว่ามีบางไฟล์จะไม่ได้ถูกแก้ไขตามไปด้วย แต่บางค่าที่เคยตั้งไว้จะคงอยู่เหมือนเดิมครับ
     - Untrusted หมายถึง ที่ไม่น่าเชื่อถือ การตั้งค่านี้จะเรื่มใกล้เคียงกับการบล็อคไม่ให้เปิดโปรแกรมต่างๆ แล้วนะครับ
     - [bgcolor=#FFFF00]Blocked หมายถึง การบล็อคหรือการไม่อนุญาติใดๆ ครับ ในโหมดนี้เรียกได้เลยว่าคือการบล็อคโปรแกรมไม่ให้เปิดขึ้นมาได้เลยครับ ถ้าไม่ได้อยู่ในบัญชีของ Trust หรือไม่ได้มีการ Add หรือ เพิ่มรายชื่อ Trust หรือน่าเชื่อถือแล้วละก็ตัวโปรแกรมจะมีการฟ้อง Error ทันทีว่า ไม่สามารถเข้าถึงหรือเรียกใช้งานใดๆ ได้[/bgcolor]
     - Disabled หมายถึง การปิดการทำงานของโปรแกรม ไม่ให้ทำงานครับ
  - HIPS นั้นย่อมาจากคำว่า Host-based Intrusion Prevention System {เมื่อก่อนโหมดนี้ใน Comodo Firewall 3 จะถูกเรียกว่าเป็น Defense+ ครับ} แปลเป็นอีกความหมายถึงหนึ่งคือ "[bgcolor=#FFFF00]Firewall สำหรับ Application[/bgcolor]" Application Firewall ก็เปรียบเสมือนเลเยอร์บางๆ ระหว่าง Application Level กับ Kernel Level
[Application Level นอกจากหมายถึงโปรแกรมแล้ว ยังหมายถึง Registry] ด้วยนะ ซึ่ง Kernel Level จะเป็นส่วนที่เอาไว้เรียกใช้ Application ที่ถูกใช้งานโดยระบบปฏิบัติการ (OS) อย่างกรณีที่เราจะเปิดโปรแกรมใดๆ ขึ้นมา OS จะเรียก Application สำหรับเปิดโปรแกรมนั้น ขึ้นมา ซึ่งเจ้าตัวโปรแกรมนั้น จะอยู่ในส่วน Application Level การเรียกใช้งานของ OS จะอยู่ในส่วนของ Kernel Level (เนื้อหาตรงส่วนของ HIPS นั้นต้องขอบคุณแหล่งที่มาจาก http://ninkungz.exteen.com/20080527/defense-comodo-firewall ของคุณนินคุงนะครับ ลองค้นหาดูถึงได้เจอความหมาย และก็ตรงกับที่เนื้อหาบทความนี้ที่ทำอยู่พอดีครับ) จากรูปเมนูที่ 48 นั้นจะเห็นว่าสามารถเลือกปิดหรือเปิดในโหมดทำงานแบบต่างๆ ได้ครับ (ขอบคุณเนื้อหาบทความจากนินคุงอีกแล้วครับ มาจากลิงค์นี้ครับ http://ninkungz.exteen.com/20080527/defense-comodo-firewall ถึงแม้จะเป็นเพราะการหาเจอจาก Google แต่ก็ขอบคุณอย่างมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้บทความนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นครับ)   O0
     - Paranoid Mode หมายถึง โหมดหวาดระแวงหรือเฝ้าระวังสุดๆ โหมดนี้เจ้า Defense+ หรือ HIPS (ต่อไปนี้ขอเรียกว่าเป็น HIPS เพื่อให้สั้นๆ และเข้าใจความหมายได้ไม่งงกับเวอร์ชั่นปัจจุบัน) จะไม่เชื่อใจใครทั้งนั้นนอกจากผู้ใช้คือคุณ คืออะไร ๆ ก็จะมีข้อความป๊อปอัพขึ้นมาเตือน มาถามคุณตลอด ว่าจะให้ Allow หรือ Block โหมดนี้ไม่แนะนำอย่างยิ่ง ถ้าเป็นผู้ใช้งานระดับเบื้องต้น หรือ ถ้าหากผู้ใช้ต้องการจะทำความเข้าใจและต้องการความปลอดภัยอย่างสูงจริงๆ ก็เลือกใช้โหมดนี้ก็ได้ครับ (แต่ถ้าอยู่ในมือเซียนหรือผู้ชำนาญการที่เคยผ่านประสบการณ์การใช้ Comodo Firewall มาแล้วจะปลอดภัยที่สุด)
     - Safe Mode หมายถึง โหมดปลอดภัย โหมดนี้ดีขึ้นหน่อย โปรแกรมจะอาศัย Safe List ในการตัดสินใจปล่อยผ่านโปรแกรมโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าไม่อยู่ใน Safe List ถึงจะมาถามผู้ใช้งาน
     - Clean PC Mode หมายถึง โหมด PC สะอาด โหมดนี้เหมาะกับคนขี้รำคาญหรือคอมที่พึ่งมีการติดตั้ง Windows ใหม่ๆ และยังไม่ได้ต่ออินเตอร์เน็ตเท่านั้น เพราะเจ้า HIPS จะเหมาว่าโปรแกรมทั้งหมดในเครื่องคุณปลอดภัย แล้วจะจับตาดูเฉพาะโปรแกรมที่มาใหม่เท่านั้น โดยจะให้โปรแกรมมาใหม่เป็น Pending Files รอคุณมาตัดสินอีกที ไม่แนะนำโหมดนี้สำหรับเครื่องที่ผ่านศึกมาโชกโชน เพราะชื่อมันก็บอกแล้วว่าสำหรับเครื่องสะอาดเอี่ยมอ่อง
     - Training Mode หมายถึง โหมดการฝึกอบรม หน้าที่คือโหมดสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้สนใจคำเตือนหรือให้โปรแกรมเรียนรู้เอง เพราะมันจะไม่ถามอะไรคุณเลย มันจะตัดสินของมันเอง (ส่วนใหญ่ปล่อยผ่าน)
     - Disabled หมายถึง ปิดการทำงานของ HIPS ครับไม่ให้มันทำงานใดๆ

  ในส่วนของคำว่า Blocked Intrusions จะเป็นการแจ้งเตือนการโจมตีที่ถูกบล็อคหรือป้องกันไว้ครับว่ามันบล็อคไว้ได้กี่ครั้ง อ้างอิงจากรูปที่ 45 หากกดไปที่ ตัวเลขจะเป็นการเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมาตามรูปที่ 49 และหากกดปุ่มลูกศรจะมีเมนูเลื่อนมาด้วยครับ ซึ่งจะเหมือนกับรูปที่ 50 ครับ ซึ่งในหน้าต่างนี้จะเป็นการดูรายละเอียดต่างๆ หรือ Log ต่างๆ ที่เป็นของตัวโปรแกรม Comodo เอง ว่ามันได้ตรวจพบเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้นมาบ้าง หรือมีเว็บใดที่โดนบล็อค หรือมีไวรัสเข้ามา
  ในส่วนของคำว่า Unrecognized Files หมายถึง ไฟล์ที่ไม่รู้จัก เมื่กกดเข้าไปแล้ว จะมีหน้าต่างใหม่ตามรูปที่ 51 ครับเพื่อใช้สำหรับในการ Add หรือเพิ่มรายละเอียดต่างๆ ของไฟล์นี้ว่า เป็นของบริษัทอะไร หรือจะ ลบทิ้ง ก็ได้ หรือให้ Submit ยอมรับไฟล์ให้สามารถรันหรือเปิดโปรแกรมได้ปลอดภัยก็ได้ครับ
  ในส่วนของคำว่า Sandboxed Apps หมายถึง โปรแกรมที่กำลังรันหรือทำงานอยู่ในสภาพ Sandbox หรือแยะการทำงานต่างหากออกจาก System เมื่อกดเข้าไปดูแล้วจะมีหน้าต่างแสดงถึงโปรเซสของโปรแกรมที่กำลังรันหรือเปิดทำงานหรือเรียกใช้งานโดยอยู่ในสภาพแวดล้อม Sandbox ตามรูปที่ 52 ส่วนรูปที่ 53 จะแสดงถึงว่าเมื่อเราคลิกขวาไปที่โปรเซสแล้วเราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง หากกดปุ่ม More จะเป็นการเปิดโปรแกรม Comodo KillSwitch ขึ้นมาด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2014, 22:04:12 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 22:06:55 »
  รูปที่ 54 เรียงจากซ้ายคือ Scan , Update , Virtual Desktop , View Quarantine , Get Live Support ตามหัวข้อดังนี้ครับ
  - Scan ตามรูปที่ 55 จะเป็นปุ่มที่ ทำการสั่งให้โปรแกรมสแกนหาไวรัสครับ จากปุ่มบนลงล่างคือ
     - Quick Scan เป็นการสแกนแบบเร็วครับ
     - Full Scan เป็นการสแกนหาไวรัสแบบเต็มที่ทุกไฟล์และทุกโฟลเดอร์ทั้งหมดในคอมครับ
     - Rating Scan เป็นการสแกนไฟล์ที่ติดเชื้อในสแกนไฟล์ในหน่วยความจำ โดยใช้การอ้างอิงต่างๆ จากฐานข้อมูลความปลอดภัยของบริการคลาวด์ของ Comodo (บริการฟรีครับ) แต่ต้องมีการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตก่อน
     - Custom Scan จะเป็นการสแกนแบบเลือกรูปแบบการสแกนหาไวรัสได้เองครับ ซึ่งจะเหมือนกับรูปที่ 56 ซึ่งก็จะมีตั้งแต่
       - Folder Scan การสแกนแบบโฟลเดอร์ที่เลือกได้ว่าจะสแกนโฟลเดอร์ใดๆ ซึ่งจะเลือกได้ครั้งละ 1 โฟลเดอร์เท่านั้น
       - FileScan การสแกนแบบเลือกไฟล์ที่ต้องการมาสแกน เลือกได้ครั้งละ 1 ไฟล์เท่านั้น
       - More Scan Options เป็นการปรับแต่งตัวเลือกการตั้งค่าการสแกนเป็นแบบไหนก็ได้ตามแต่ผู้ใช้งานต้องการ จะเหมือนกับรูปที่ 57
  - Update ปุ่มนี้จะเป็นการตรวจสอบอัพเดตต่างๆ ของ Comodo
  - Virtual Desktop จะหมายถึง หน้าจอ Desktop เสมือนจริง ซึ่งจะเป็นการสร้างสภาพแวดล้อม Desktop ของคอมพิวเตอร์ขึ้นมาใหม่ครับ ในการทำงานแบบนี้จะคล้ายคลึงกับการทำงานแบบ Sandbox ครับ แต่อันนี้จะเป็นการจำลองแบบว่า แทบทั้ง Windows เลยก็ได้ครับ แต่การจะใช้ฟังก์ชั่นนี้ได้จำเป็นจะต้องมีการติดตั้ง Microsoft Silverlight Runtime ก่อน อ้างอิงจากรูปที่ 58 ซึ่งจะสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้จากลิงค์เว็บ http://www.microsoft.com/silverlight/ ตามนี้ครับ แต่แนะนำว่าให้ไปทำการดาวน์โหลดมาติดตั้งก่อนนะครับ เพื่อให้ได้เวอร์ชั่นที่เป็นตัวล่าสุดครับ ตัวล่าสุดตอนนี้คือ Microsoft Silverlight 5.1.30214.0 ยังคงติดตั้งกันได้บน Windows XP SP3 ได้อยู่ครับ อ้างอิงจากรูปที่ 59 นะครับสามารถดาวน์โหลดจากเว็บที่บอกไป ส่วนการดาวน์โหลดนั้นก็มี 2 ปุ่ม ตามกรอบสีแดงที่สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ครับ (ในส่วนของไฟล์ติดตั้งนั้นจะได้เป็น x86 หรือ x64 นั้นจะอ้างอิงตามระบบปฏิบัติการที่ใช้อยู่ครับว่าเป็นแบบ x86 (32 บิต) หรือ x64 (64 บิต) เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วติดตั้งได้เลยครับ) แต่อาจจะต้องมีติดตั้ง Dotnet Framework 3.5 SP1 Full ด้วยก็ได้ครับ หรืออาจไม่ต้องก็แล้วแต่ครับ พอเสร็จแล้วค่อยลองกดปุ่ม Virtual Desktop ใหม่อีกครั้ง ก็จะได้หน้าต่างใหม่ขึ้นมาตามรูปที่ 60
  รูปที่ 61-62 นั้นจะเป็นหน้าต่างใหม่ Virtual Desktop นะครับ ในส่วนของไอค่อนโปรแกรมหรือเกมส์ไหนที่ยังเป็นสีดำหรือสีเทา จะหมายถึงโปรแกรมนั้นๆ ยังไม่มีการติดตั้งใดๆ นะครับ ซึ่งจะไม่สามารถใช้งานใดๆ ได้ครับ แต่สามารถติดตั้งเสริมได้จากปุ่ม App Market ส่วนโปรแกรมไหนที่ใช้งานได้ก็จะเป็นแบบมีสีครับ ส่วนไอค่อนโปรแกรมต่างๆ หากที่หน้า Desktop เรามีโปรแกรมเยอะๆ หรือลงโปรแกรมเยอะๆ ในหน้าจอ Virtual Desktop นี้ก็จะมีเยอะตามหน้าจอ Desktop ปกติด้วย ยกเว้นบางโปรแกรมที่อาจไม่มีเหมือนที่ Desktop ปกติมี ซึ่งหากต้องการสลับหน้าจอไปหน้าจออื่นๆ ก็สามารถกดที่ปุ่ม "ลูกศรสีเขียว" ที่อยู่มุมบนขวาของจอได้ครับ ส่วนปุ่มมุมขวาล่างของจออันนี้ หากกดปุ่มกากบาทจะเป็นปุ่ม Close หรือปิด Virtual Desktop หากกดที่ปุ่มลูกศรที่ชี้ไปทางขวา มันจะเป็นปุ่มที่สลับไปยังหน้า Desktop ปกติ หากกดอีกครั้งเมื่ออยู่ในหน้าจอ Desktop ปกติ จะเป็นการสลับกลับมายัง Virtual Desktop อีกครั้ง
  รูปที่ 63 หากกดที่ปุ่ม C ตรงมุมซ้ายล่างของจอ ที่ตำแหน่งเดียวกับปุ่ม Start ของ Windows จะเป็นการเปิดปุ่ม StartMenu ของ Comodo Virtual Desktop ก็จะมีแต่ไอค่อนเฉพาะโปรแกรมที่เรามีติดตั้งไว้ครับ ตรงนี้หากเราต้องการตั้งค่า ก็เลือกที่ Settings จะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมาตามรูปที่ 64 ก็จะมีเลือกปรับเปลี่ยนโหมด Desktop ได้ว่าจะให้เป็นแบบ Classic Mode หรือ Teblet Mode (โหมดนี้จะเป็นโหมด Default)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2014, 22:57:17 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 23:00:39 »
  รูปที่ 65 จะเป็นแท็บ Theme ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยน ธีม รวมถึงไอค่อนต่างๆ รูปซ้ายจะเป็นไอค่อนหรือธีมปกติ ส่วนไอค่อนทางขวาคือ จะเป็นธีมและไอค่อนที่คล้ายๆ กับ Windows 8 ซึ่งหากต้องการอยากให้เป็นรูปแบบไหนก็เลือกแล้วกด OK เพื่อให้การตั้งค่ามีผลได้ทันทีครับ และการตั้งค่าทั้งในส่วนของ Mode หรือ Themes ใน Comodo Virtual Desktop นั้นจะไม่มีผลกระทบใดๆ กับหน้าจอ Desktop ปกติครับ

  ในรูปที่ 66 จะเป็นการลองเปลี่ยน Theme ให้เป็นแบบ Classic Mode และเปลี่ยน Theme ให้เป็นแบบ ไอค่อนใน Windows 8 แน่นอนว่าไม่ว่าจะทำงานด้วยโหมดไหนก็ตามใน Virtual Desktop นี้สิ่งที่จะมีมาด้วยก็คือ Virtual Keyboard ที่อยู่ตรงมุมขวาล่าง ไอค่อนที่เป็นรูปคีย์บอร์ด หากท่านใดที่ต้องการอยากลง App ในโหมดนี้ก็สามารถเลือกที่ App Market ได้เลยครับ แล้วมันจะเปิดหน้าเว็บขึ้นมาใหม่ไปยังหน้าเว็บ https://chrome.google.com/webstore/category/apps?utm_source=COMODO-Kiosk ซึ่งจะเป็นแหล่งติดตั้งโปรแกรมสำหรับ Comodo Virtual Desktop ให้ครับ ส่วนวิธีการติดตั้งนั้นก็ไม่ยากแต่อย่างใดครับ เพียงแต่ผู้ใช้งานจะต้องใช้อีเมล์ของ Gmail ก่อนนะครับ ถึงจะสามารถติดตั้งโปรแกรมต่างๆ ลงไปได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2014, 23:10:43 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 23:15:43 »
  - View Quarantine ตามรูปที่ 67-68 จะเป็นปุ่มที่ เข้าไปในส่วนของสถานที่กักกันไวรัสหรือมัลแวร์ต่างๆ ครับ รูปที่ 68 ก็จะแสดงว่าหากเรากดปุ่มลูกศรตามรูปที่ 67 ก็จะมีหน้าต่างเลื่อนขึ้นมาครับ ว่าเราสามารถทำอะไรกับไฟล์ที่ถูกกักกันในนี้ได้ ก็มี Add หรือเพิ่ม , Delete หรือลบ , Restore การเรียกกลับคืน , Delete All ลบทุกอย่างทั้งหมดในสถานกักกัน , Submit หรือการยอมรับไฟล์ที่ถูกกักกันนั้นๆ ว่าไม่ใช่ไวรัสหรือมัลแวร์
  - Get Live Support ในรูปที่ 69 จะหมายถึงปุ่มเรียกความช่วยเหลือการสนับสนุนโดยตรงจากทีมงานซัพพอร์ตของ Comodo ซึ่งจะต้องพิมพ์ข้อความหรือพูดคุยกันเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นนะครับ ยังไม่มีภาษาไทย ซึ่งจะต้องดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม COMODO GeekBuddy มาก่อน และการบริการแบบนี้คือมันจะมีฟรีแค่ประมาณ 30 วันหรืออาจต่ำกว่านั้นนะครับ หากเลยวันหมดอายุแล้วจะต้องมีการเสียเงินหรือค่าบริการด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2014, 23:22:26 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 23:29:15 »
  รูปที่ 70 หากกดปุ่ม ที่เขียนว่า Tasks ที่มีลูกศรสีเขียว อ้างอิงจากลูกศรเขียวที่รูปที่ 29 ครับ แล้วจะได้เมนูการตั้งค่าตามรูป
จากรูปจะมีเมนูเรียงจากซ้ายไปขวา บนลงล่างนะครับ
  1. General Tasks
  - Scan รูปที่ 71 จะเป็นการเข้าเมนูการสแกนไฟล์เพื่อค้นหาไวรัสครับ เมื่อกดเข้ามาแล้วจะมีเมนูตามรูป (เมนูนี้ถ้าจำไม่ผิดเคยอธิบายไปแล้วครับ ลองๆ ย้อนกลับไปอ่านดูได้นะครับ)
  - View Logs รูปที่72-73 เป็นการเข้ามาดู Log เหตุการณ์ต่างๆ ของโปรแกรม Comodo ครับว่า มันมีการตรวจพบการโจมตีกี่ครั้ง , บล็อคโปรแกรมที่ไม่รู้จักกี่ครั้ง , บล็อค Suspicious activities blocked หรือ พฤติกรรมที่น่าสงสัยที่ถูกบล็อค ไปแล้วกี่ครั้ง รวมไปถึงยังมีตัวเลขสรุปด้วยว่าใน Cloud ของ Comodo มีการตรวจพบไฟล์ที่ดีจำนวนเท่าไหร่ , ไฟล์ที่ไม่ดีหรือ Bad files จำนวนเท่าไหร่ และมีไฟล์ที่ submitted หรือส่งไปให้ทาง comodo ตรวจสอบจำนวนเท่าไหร่ ในส่วนของกราฟก็ตามรูปเลยครับ สีแดงจะเป็นกราฟของเหตุการณ์ Antivirus , Defense+ เป็นกราฟบอกจำนวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า Comodo บล็อคโปรแกรมต่างๆ หรือ โปรแกรมไม่พึงประสงค์เท่าไหร่ การทำงานก็จะเป็นลักษณะ Application Blocking หรือ Application Firewall ครับ และ กราฟสุดท้ายคือ เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับ Firewall
  - Update รูปที่ 74 เมื่อกดไปแล้วจะมีหน้าต่างใหม่และเป็นการเริ่มการอัพเดตวัคซีนไวรัส
  - Get Live Support รูปที่ 75 จะเป็นการติดตั้งโปรแกรม Comodo GeekBuddy จะเป็นการติดตั้งโปรแกรมเพื่อการให้ฝ่ายซัพพอร์ตทางบริษัท Comodo ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อมาแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นของโปรแกรม Comodo รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาไวรัส
  - View Quarantine รูปที่ 76 จะเป็นการเข้าไปยังสถานที่กักกันของไฟล์ต้องสงสัยว่าเป็นไวรัส และ ไฟล์ไวรัส
  - View Connections รูปที่ 77 จะเป็นการดู Connection ต่างๆ ใน Windows ของเราครับว่า โปรแกรมไหนติดต่อไอพีแอดเดรสไหนหรือพอร์ตไหน และติดต่อไอพีแอดเดรสที่ไหนปลายทาง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2014, 17:38:17 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2014, 16:49:08 »
  รูปที่ 78 หากกดปุ่มแถบ Firewall Tasks แล้วจะได้เมนูการตั้งค่าตามรูป
จากรูปจะมีเมนูเรียงจากซ้ายไปขวา บนลงล่างนะครับ
  2. Firewall Tasks
  - Allow Application รูปที่ 79 จะเป็นการกำหนดได้ว่า ต้องการให้โปรแกรมใดๆ ซึ่งจะมีนามสกุลเป็น exe ใดๆ ก็ตามที่จะอนุญาติให้สามารถเข้าถึงหรือติดต่อกับ Internet ได้
  - Manage Networks รูปที่ 80 เป็นการเข้ามาบริหารจัดการระบบเครือข่ายของคอมครับว่ามีการ์ดแลนใช้อยู่กี่ใบ และใช้หมายเลขไอพีแอดเดรส และ หมายเลขไอพีเกตเวย์เบอร์อะไร และจะให้ระบบเครือข่ายในไอพีวงนั้นๆ ต้องการจะให้ Trust Network หรือระบบเครือข่ายที่ได้รับการอนุญาติ , Block Network หรือระบบเครือข่ายที่ไม่ได้รับการอนุญาติให้ติดต่อใดๆ
  - Block Application รูปที่ 81 เมื่อกดไปแล้ว จะเป็นการเลือกได้ว่าต้องการให้ App หรือโปรแกรมใดๆ ที่เรา "ไม่อนุญาติ" หรือ "ไม่ต้องการ" ให้มีการติดต่อหรือเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้
  - Stop Network Activity รูปที่ 82 [bgcolor=#FFFF00]เมื่อกดแล้วจะเป็นการทำให้คอมหรือ Windows ไม่สามารถติดต่อกับระบบเครือข่ายใดๆ ได้ และไม่สามารถติดต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ และเมื่อกดแล้ว ปุ่มจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว และ ข้อความจะเปลี่ยนเป็นคำว่า "Restore Network Activity"[/bgcolor] ซึ่งจะหมายถึงว่าโหมดหากกดแล้วจะกลับสู่สภาพเดิม และคอมก็จะติดต่อกับระบบเครือข่ายและ/หรืออินเตอร์เน็ตได้เหมือนเดิมครับ แล้วปุ่มก็จะกลับมาเป็นสีแดง และข้อความจะกลับมาเป็นคำว่า "Stop Network Activity" เหมือนเดิม
  - Stealth Ports รูปที่ 83 จะมีข้อความบอกว่า "Ports allow your computer to communicate with other computers in a network.
By stealthing them, you may configure this computer's visibility to others." จะหมายถึง ว่าเราต้องการที่จะให้คอมพิวเตอร์ของเราติดต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ใดในระบบเครือข่าย ในแบบล่องหน หรือไม่ปรากฎ หากต้องการที่จะตั้งค่าอื่นๆ ก็จะมีตัวเลือกคือ
    Block Incoming Connections จะเป็นการบล็อคหรือป้องกันไม่ให้คอมเครื่องอื่น ติดต่อมายังคอมเครื่องนี้ได้
    Alert Incoming Connections จะเป็นการให้ขึ้นคำเตือนเป็นข้อความป๊อปอัพที่คอมที่ติดตั้ง Comodo ของเราทันที หากมีคอมเครื่องอื่นๆ ใดในระบบกำลังพยายามติดต่อกับคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานเอง
  - Open Advanced Settings รูปที่ 84 จะเป็นการเปิดการตั้งค่า Firewall แบบละเอียด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2014, 17:38:01 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2014, 17:29:00 »
  รูปที่ 85 หากกดปุ่มแถบ Sandbox Tasks แล้วจะได้เมนูการตั้งค่าตามรูป
จากรูปจะมีเมนูเรียงจากซ้ายไปขวา บนลงล่างนะครับ
  3. Sandbox Tasks (พื้นที่กระบะทราย ไว้สำหรับการกำหนดพื้นที่ที่แยกสภาพแวดล้อมต่างหากจาก Windows (แต่โดยหลักการทำงานแล้ว เป็นการสร้างสภาพแวดล้อมเสมือนของ Windows ภายใต้สภาพแวดล้อมจริงของ Windows แต่จะไม่ได้เป็นการจำลอง Windows ทั้งหมด เป็นเพียงการจำลองพวก Program File , System , System32 และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับ System Windows ขึ้นมาต่างหาก))
  - Run Virtual Desktop ใช้รูปที่ 60-66 ข้างบนประกอบ เพราะมันคือการสั่งรันหรือสั่งเปิดการทำงานของ Virtual Desktop หรือ เดสก์ทอปเสมือน ขึ้นมา
  - Open Shared Space รูปที่ 86 จะเป็นการเปิดโฟลเดอร์ที่เราสามารถแชร์หรือแบ่งปันให้ผู้อื่นมาใช้ไฟล์หรือโฟลเดอร์ต่างๆ ในคอมของเราได้ ซึ่งมันจะอยู่ที่โฟลเดอร์ C:\Documents and Settings\All Users\Application Data\Shared Space ซึ่งเราสามารถที่จะให้มีการเก็บข้อมูลต่างๆ ที่ต้องใช้งานร่วมกันระหว่างระบบเสมือนของ Comodo และระบบจริง
  - Run Virtual รูปที่ 87-90 จะเป็นการสั่งโปรแกรมต่างๆ รันในสภาพเสมือน ซึ่งโปรแกรมที่ถูกรันหรือเปิดขึ้นมา จะมีกรอบสีเขียวล้อมรอบด้วย และหากเลือกตัวเลือกติ๊กถูกตรงคำว่า Create a virtual desktop shotcut จะเป็นการสร้างช็อตคัตหรือทางลัดในการเข้าโปรแกรมนั้นๆ ในแบบ Virtual ได้ โดยที่ไม่ต้องมีการเปิดโปรแกรม Comodo แต่อย่างใด ซึ่งโปรแกรมจะมีการสร้างคำสั่งช็อตคัตขึ้นมาตัวอย่างดังนี้ [bgcolor=#FFFF00]"C:\Program Files\Comodo\COMODO Internet Security\virtkiosk.exe" -v "C:\Program Files\EULAlyzer\eulalyzer.exe"[/bgcolor] ส่วนคำสั่ง -v น่าจะหมายถึง Virtual หรือ สภาพแวดล้อมเสมือน
  - Open Advanced Settings รูปที่ 91 จะเป็นการเปิดการตั้งค่าของ Sandbox Tasks
  - Reset Sandbox รูปที่ 92-94 จะเป็นการรีเซ็ตค่าต่างๆ ที่ตั้งไว้ของตัวฟังก์ชั่น Sandbox ทั้งหมดให้กลับไปเป็นค่าเริ่มต้น และเป็นการลบไฟล์และโฟลเดอร์ต่างๆ ที่สร้างไว้ใน Sandbox ทั้งหมดด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2014, 18:11:06 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2014, 18:23:06 »
  รูปที่ 95 หากกดปุ่มแถบ Advanced Tasks แล้วจะได้เมนูการตั้งค่าตามรูป
จากรูปจะมีเมนูเรียงจากซ้ายไปขวา บนลงล่างนะครับ
  4. Advanced Tasks
  - Create Rescue Disk ใช้รูปที่ 96 คือการสร้างแผ่นบูตฉุกเฉินสำหรับใช้ในการสแกนไวรัส และ/หรือ แก้ปัญหาอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากไวรัสคอมหรือมัลแวร์ เมื่อเปิดเข้ามาแล้วจะมี 3 ขั้นตอนคือ
    1. Select ISO File (Optional) จะเป็นการเลือกสร้างไฟล์บูตจากไฟล์ iso ที่ดาวน์โหลดแล้วจากลิงค์ http://www.comodo.com/business-security/network-protection/rescue-disk.php ซึ่งจะเป็นไฟล์ iso ขนาดประมาณ 50.6 MB หรืออาจใหญ่กว่านั้น หากมีการอัพเดตใดๆ ตามรูปที่ 97
    2. Select Target Drive เป็นการเลือกว่าต้องการให้ไฟล์บูตนี้ถูกเขียนหรือถูกสร้างที่ปลายทางลงใน USB หรือเขียนลงแผ่น CD/DVD ตามรูปที่ 98
    3. Start เป็นการเริ่มสร้างตัวบูตสแกนไวรัสครับ กรณีนี้หากใช้การบูตผ่าน CD/DVD อยู่แล้ว อาจต้องสร้างนะครับ เพื่อที่จะให้ให้แผ่นบูตเราได้มีการอัพเดตวัคซีนไวรัสลงไปกับแผ่นด้วย ตามรูปที่ 99
  - Clean Endpoint รูปที่ 100-101 จะเป็นการดาวน์โหลดและติดตั้งตัวกำจัดไวรัสที่ชื่อ Comodo Cleaning Essentials จากเว็บของ Comodo โดยตรง ซึ่งหากใครที่ใช้ Comodo Firewall หรือติดตั้งเป็น Comodo Antivirus หรือติดตั้งเป็น Comodo Internet Security จะเป็นการดาวน์โหลดตัวกำจัดไวรัสมาให้ หากกดที่ Option ด้านบนจะมีเมนูเพิ่มขึ้นมาใหม่ตามรูปที่ 102 จะมีตัวเลือกดังนี้
    MBR Scanner เป็นส่วนของการสแกน MBR หรือ Master Boot Record เพื่อสแกนหามีมัลแวร์หรือไวรัสใดๆ ที่มีการเขียนค่าลงใน ส่วนของการเริ่มต้นการบูตของ Windows
    - Scan for suspicious MBR modifications คือ การสแกนไฟล์ต้องสงสัยที่มีการเปลี่ยนแปลงใน MBR
    - Report all MBR modifications คือ ให้มีการแสดงรายงานต่างๆ ทั้งหมด หาก MBR มีการเปลี่ยนแปลง (หากมีการติ๊กถูกไว้)
    Virus Scanner
    - Release any kernel hooks before th scan คือ ให้มีการปลด Kernel ต่างๆ ที่ล็อคไว้ก่อนเริ่มการสแกนหาไวรัส
    - Scan archive files (e.g. *.zip, *.rar) คือ เป็นการสแกนไฟล์ซิปหรือไฟล์ต่างๆ ที่มีการบีบอัดไว้ด้วย ตัวเลือกนี้แนะนำให้เลือกไว้ด้วย จะได้ให้ตัวโปรแกรมสแกนหาไวรัสจากในไฟล์ที่มีการบีบอัดต่างๆ มาด้วย
    - Heuristics Scanning Level คือ ระดับการวิเคราะห์พฤติกรรมการสแกนระดับต่างๆ จะมีเลือกตั้งแต่ Off คือ ปิด , Low คือ ระดับต่ำ , Medium คือ ระดับปานกลาง และ High คือ ระดับสูงสุด หากต้องการให้มีการสแกนได้ดีกว่าเดิมแนะนำปรับที่ High ดีที่สุด
    - Do not scan files larger than คือ การกำหนดไม่ให้มีการสแกนไฟล์ที่มีขนาดใหญ่กว่าเท่าไหร่ ซึ่งค่ามาตรฐานคือ 40 MB ตรงนี้สามารถกำหนดให้สูงขึ้นก็ได้ หรือจะคงค่าเดิมไว้ก็ได้
    CAMAS (ตัวนี้น่าจะเป็นคำย่อชื่อเรียกของตัว Engine สแกนไวรัสอีก Engine ที่อยู่ใน Comodo)
    - Scan unknown processes in memory with CAMAS คือ การสแกนโปรเซสที่ไม่รู้จักต่างๆ ในหน่วยความจำด้วย CAMAS ตัวเลือกนี้ควรติ๊กถูกไว้จะดีกว่า
    - CAMAS timeout จะเป็นการกำหนดการหมดเวลาการสแกนของ CAMAS ค่ามาตรฐานคือ 300 วินาที
    Settings คือการตั้งค่า
    - Create a Windows restore point before performing the scan หากเลือกตัวเลือกนี้ไว้และเปิด System Restore จะเป็นการให้ Windows สร้าง Restore Point ขึ้นมาก่อนที่จะเริ่มทำการสแกน เพื่อเป็นการป้องกันเผื่อกรณีที่การสแกนหาไวรัสมีข้อผิดพลาด ตรวจจับไฟล์ซิสเต็มของวินโดวส์แล้วเผลอลบไป จน Windows มีปัญหาจะได้เป็นการทำ System Restore เพื่อกู้คืนตัว Windows ก่อนจะถูกสแกนกลับมา
    - Log Level จะเป็นการกำหนดการแสดง Log รายละเอียดต่างๆ ว่าจะให้แสดงรายละเอียดระดับไหนบ้างซึ่งจะมีดังนี้ Disable คือ การปิดไม่ให้มีการแสดง Log ใดๆ , Threats คือ จะแสดง Log รายละเอียดออกมาเฉพาะส่วนที่เป็นอันตรายเท่านั้น และ All คือ ให้แสดง Log รายละเอียดต่างๆ ทั้งหมดทุกๆ การกระทำ
    - When 3G network is connected หมายถึง เมื่อมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบ 3G แล้วจะให้โปรแกรมทำอะไรก่อน ก็จะมีตัวเลือกคือ
      - Ask me before updating virus database คือ ให้มีการถามผู้ใช้ก่อนว่าจะให้โปรแกรมอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสก่อนหรือไม่
      - Always update virus database คือ ให้มีการอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสได้ทันที
      - Skip updating virus database คือ ข้ามการอัพเดตฐานข้อมูลไวรัส หรือ ไม่ต้องสนใจใดๆ ในการอัพเดตวัคซีนไวรัส (ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ต 3G แล้วมีการจำกัดแพ็คเก็ตด้วย เนื่องจากการดาวน์โหลดอัพเดตวัคซีนไวรัสแต่ละครั้งจะใช้แบนด์วิชหรือการดาวน์โหลดไฟล์อัพเดตที่มีขนาดใหญ่ ทำให้สิ้นเปลืองแบนด์วิชโดยใช่เหตุ)
  รูปที่ 103 จะเป็นเมนู Tools ซึ่งตัวเลือกจะมีดังนี้
  - Quarantined Items... จะเป็นการเข้าไปยังสถานที่กักกันไฟล์ต้องสงสัยต่างๆ และ ไฟล์ไวรัสหรือมัลแวร์
  - Browse Logs จะเป็นการเข้าไปดู Log ไฟล์ต่างๆ ของตัว Comodo
  - Open KillSwitch เป็นการเปิดโปรแกรม KillSwitch ขึ้นมา
  - Open Autorun Analyzer เป็นการเปิดโปรแกรมวิเคราะห์ไฟล์ startup ต่างๆ ขึ้นมาที่ชื่อว่า Autorun Analyzer
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 มิถุนายน 2014, 22:31:49 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 27 มิถุนายน 2014, 22:36:20 »
  - Submit Files รูปที่ 104 เป็นการส่งไฟล์เข้าแล็ปวิจัยไวรัสต่างๆ ของ Comodo ซึ่ง เราสามารถส่งเป็นไฟล์ต่างๆ , โฟลเดอร์ หรือ โปรเซสต่างๆ ที่กำลังรันหรือทำงานหรือเรียกใช้งานอยู่ได้ และ หากติ๊กถูกที่ช่อง Submit as False-Positive จะเป็นการแจ้งไปว่าไฟล์ต้องสงสัยที่โปรแกรม Comodo ตรวจพบหรอตรวจจับได้นั้น เป็นข้อผิดพลาดของการแจ้งเตือนของตัว Comodo เอง ตรงนี้หากเราไม่ได้ติ๊กถูก จะเป็นการรายงานว่าไฟล์ต้องสงสัยนี้เป็นไวรัสหรือมัลแวร์ ซึ่งเมื่อกด Submit จะเป็นการส่งรายงานทันที เพื่อที่ทาง Comodo จะได้ทำการวิเคราะห์พฤติกรรมไฟล์นี้ ตามที่เรารายงานว่าเป็นจริงหรือไม่ เพื่อที่ทาง Comodo จะได้ออกอัพเดตวัคซีนไวรัสใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาหรือข้อผิดพลาดต่างๆ
  - Open Task Manager รูปที่ 105 เป็นการเปิด Task Manager ของ Comodo เพื่อตรวจสอบดู Task หรืองานต่างๆ ที่กำลังทำงานอยู่
  - Watch Activity รูปที่ 106 เป็นการเปิดโปรแกรม Comodo KillSwitch หรือดู Task Manager ต่างๆ
  - Open Advanced Settings รูปที่ 107 คือการตั้งค่าต่างๆ ของ Comodo ซึ่งจะมีดังนี้
    - User Interface เป็นส่วนของการปรับแต่งตั้งค่าส่วนของผู้ใช้งาน
      - Theme เป็นส่วนของการปรับแต่งธีมหรือสีของหน้าตาของโปรแกรม ว่าจะให้เป็นแบบไหน
      - Language เป็นส่วนของการตั้งค่าภาษาของโปรแกรม ตอนนี้ยังไม่มีภาษาไทยนะครับ ใช้แค่ English (United States) แทน
      - Show messages from COMODO Message Center เป็นการให้แสดงข้อความประชาสัมพันธ์ต่างๆ จากทางเว็บของ Comodo หากไม่ต้องการให้มีการแสดงหน้าต่างข้อความประชาสัมพันธ์ต่างๆ (ซึ่งไม่รวมหน้าต่างข้อความเตือนเวลามีการตรวจพบโปรแกรมมัลแวร์หรือการโจมตีต่างๆ) หากเอาถูกออกจะไม่มีข้อความประชาสัมพันธ์จากทาง Comodo แสดงอีก
      - Show notification messages เป็นการแสดงข้อความแจ้งเตือนต่างๆ
      - Show welcome screen on startup เป็นการให้แสดงข้อความต้อนรับของ Comodo ตอนเปิดเครื่อง หรือบูต Windows
      - Show desktop widget เป็นการให้แสดง Widget ของ Comodo ที่ถ้าดูจากช่วงต้นๆ ก็คือ ที่เป็นตัวโปรแกรมหน้าต่างเล็กๆ อยู่มุมบนขวามือของจอ หากไม่ต้องการให้มันแสดงก็สามารถติ๊กถูกออกได้
      - Show information messages when tasks are minimized/sent to background ให้มีการแสดงข้อความต่างๆ ของ Comodo เมื่อมีการย่องานหรือให้งานสแกนไฟล์ต่างๆ ที่อยู่เบื้องหลัง
      - Play sound when an alert is shown ให้มีการเล่นเสียงเตือนขึ้นมา เมื่อมีการแสดงคำเตือนต่างๆที่สำคัญของ Comodo
     Parental Control หมายถึงการควบคุมการใช้งาน
      - Enable Password Protection หากทำเครื่องหมายถูกจะเป็นการให้ใส่รหัสผ่าน เพื่อป้องการค่าต่างๆ ที่ถูกตั้งไว้ ไม่ให้มีการถูกเปลี่ยนแปลงใดๆ ได้ หากต้องการจะมีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าใดๆ จะต้องมีการใส่รหัสผ่านทุกครั้ง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 มิถุนายน 2014, 00:26:57 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2014, 00:35:04 »
  ยังมีต่อ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 มิถุนายน 2014, 00:44:30 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2014, 21:53:59 »
  Exclusions คือ เมนูที่เราสามารถตั้งค่าหรือเลือกโฟลเดอร์ , ไฟล์ต่างๆ หรือ โปรแกรม หรือ โปรเซสต่างๆ ที่เราต้องการที่จะให้ตัว Comodo "ข้ามการสแกนค้นหาไวรัส" ใด ตามแต่ที่เราต้องการ ซึ่งจะเหมาะมากสำหรับคนที่มีโปรแกรมสำคัญๆ หรือเกมส์ต่างๆ ที่ไม่ต้องการให้ตัวสแกนไวรัสมาสแกน เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อไฟล์เกมส์อาจหาย หรือมีอาการหน่วงต่างๆ ได้ครับ
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2014, 22:03:51 »
  รูปที่ 117 คือการตั้งค่าในส่วนของ HIPS นะครับ ตัวนี้แหละครับที่ทำหน้าที่เหมือน Comodo Memory Firewall ที่ทำหน้าที่เป็นตัวที่คอยขึ้นคำเตือนระวังต่างๆ หากมีโปรแกรมใดๆ ทุกโปรแกรม หรือโปรเซสต่างๆ ที่ไม่ใช่ System ของ Windows ที่ทำงานเป็นหลักอยู่แล้ว รวมไปถึงสามารถขัดขวางการติดตั้งหรือให้มีการขึ้นคำเตือนใดๆ ก็ได้ครับ หากมีโปรแกรมแปลกปลอมที่มีพฤติกรรมจะเขียนค่าต่างๆ ลงใน Registry ใดๆ เจ้าตัวนี้ก็จะขึ้นมาคอยขัดขวางก่อนแล้วให้ผู้ใช้งานตัดสินใจก่อนว่าจะให้ติดตั้งหรือไม่
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2014, 22:23:17 »
  รูปที่ 120-122 อัพรูปกันเต็มที่
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2014, 22:45:56 »
  รูปที่ 123-125
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2014, 22:47:57 »
  รูปที่ 126-128
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2014, 22:49:48 »
  รูปที่ 129-131
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
Re: สอนการติดตั้งและตั้งค่า Comodo Internet Security 7
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2014, 22:57:52 »
  รูปที่ 132-134
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews