Thaiadmin

มาดูสัญญามัดมือชกของโปรแกรมในเครือ Baidu กันนะครับว่าท่านจะโดนมัดมือชกอะไรบ้าง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
สัญญาการให้บริการและการให้สิทธิในการใช้ซอฟต์แวร์ (หมายเหตุส่วนตัวจากผม "ว่าผู้ใช้งานโปรแกรมในเครือ Baidu และ Hao123 ทุกๆ ท่าน ไม่ว่าจะโดนยัดเยียดหรือจงใจติดตั้งก็ตาม สิ่งที่ท่านจะเจอต่อไปนี้ขอให้อ่าน ให้ดีดีและละเอียด แล้วให้เอาไปคิดพิจารณาให้ดีดี ก่อนจะลงก่อนจะเผลอใช้โปรแกรมนี้ Baidu และ Hao123" เพราะคอมที่ท่านลงไว้ ท่านอาจกลายเป็นผู้กระทำผิดกฎหมาย พรบ. คอมพิวเตอร์ ปี 2550 ไปโดยไม่รู้ตัวทุกเมื่อได้นะครับ ดังลิงค์นี้ ;>D)

พรบ คอมพิวเตอร์ 2550 ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนต้องรู้ [bgcolor=#FFFF00]โดยเฉพาะเหล่าคนใช้โปรแกรม Baidu ทุกๆ โปรแกรมต้องระวังให้มาก[/bgcolor]
http://www.amnathos.go.th/row.html
http://www.thaiall.com/article/law.htm

[bgcolor=#FFBA00]สำหรับข้อสรุปต่างๆ เดี๋ยวผมทำให้เลยครับ ที่ข้างล่างนี้เลยครับ เลื่อนๆ ลงไปที่กระทู้นะครับ จะอยู่กระทู้ที่ 11 http://www.thaiadmin.org/board/index.php?topic=16761619.msg667784#msg667784 ครับ[/bgcolor]

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
ไป่ตู้ขอเตือนผู้ใช้ให้อ่านสัญญาการให้บริการและการให้สิทธิในการใช้ซอฟต์แวร์ (ต่อไปในสัญญานี้จะเรียกว่า "ข้อตกลง"รวมถึงข้อกำหนดและเงื่อนไขอย่างถี่ถ้วนรวมถึงข้อยกเว้นซึ่งเกี่ยวข้องกับข้อยกเว้นหรือข้อจำกัดของไป่ตู้อิงค์ (ต่อไปในสัญญาฉบับนี้อาจเรียกว่า "ไป่ตู้" ว่าด้วยการรับผิดและข้อจำกัดสิทธิของผู้ใช้ ผู้ใช้สามารถยอมรับหรือไม่ยอมรับข้อตกลงภายหลังที่ได้อ่านแล้ว (ผู้เยาว์ควรอ่านข้อตกลงนี้ภายใต้คำแนะนำของผู้ปกครอง)ผู้ใช้จะสามารถดาวน์โหลด ติดตั้ง และ/หรือ ใช้ซอฟต์แวร์นี้และ บริการที่เกี่ยวข้องทุกประเภทได้ก็ต่อเมื่อได้อ่านและยอมรับข้อตกลงฉบับนี้ การติดตั้งหรือการใช้ซอฟต์แวร์โดยผู้ใช้ให้เป็นที่เข้าใจว่าเป็นการยอมรับข้อตกลงนี้รวมถึงการแก้ไขเพิ่มต่างๆ และยังรวมถึงยินยอมให้อยู่ภายใต้ข้อจำกัดและข้อรับผิดซึ่งได้กำหนดไว้ในข้อตกลงนี้
 
ผู้ใช้ต้องให้ความเอาใจใส่เป็นพิเศษในเรื่องดังที่ระบุไว้ด้านล่าง
-     ข้อกำหนดว่าด้วยเรื่องการยกเว้นหรือการจำกัดการรับผิดของไป่ตู้และข้อจำกัดสิทธิของผู้ใช้ซึ่งกำหนดไว้ในคู่มือและ
-     ข้อกำหนดต้องห้ามอื่นๆ
 
หากผู้ใช้มีข้อโต้แย้งใดๆในข้อกำหนด (i) เกี่ยวกับการยกเว้นหรือการจำกัดความรับผิดของไป่ตู้ (ii) การจำกัดสิทธิของผู้ใช้ หรือ (iii) การระงับข้อพิพาท โปรดหยุดการดาวน์โหลด ติดตั้งและการใช้งานซอฟต์แวร์นี้ทันที มิเช่นนั้น การดาวน์โหลด การติดตั้งหรือการใช้งานของซอฟต์แวร์ให้ตีความว่าท่านยินยอมและตกลงยอมรับข้อกำหนดดังต่อไปนี้
 
ข้อตกลงนี้ทำขึ้นระหว่างผู้ใช้และไป่ตู้รวมถึงพันธมิตรผู้ดำเนินการ (ต่อไปในสัญญานี้จะเรียกว่า "พันธมิตร"ซึ่งมีความเกี่ยวข้องในการดาวน์โหลด ติดตั้ง ใช้งาน และการผลิตซ้ำของซอฟต์แวร์ ไป่ตู้พีซีฟาสเตอร์ซอฟต์แวร์ที่ (i) เร่งเวลาที่ใช้ในการเปิดคอมพิวเตอร์(ii) นำเสนอถึง วินโดวส์อัพเดต และแพทช์เพื่อให้ระบบวินโดวส์เป็นปัจจุบัน (iii) นำเสนอถึงปัญหาของความปลอดภัยและจุดอ่อนที่แฮคเกอร์ ไวรัส และโทรจันซึ่งสามารถใช้เพื่อเข้าสู่ระบบของท่านโดยผิดกฎหมาย(iv) ลบแฟ้มข้อมูลขยะ และ (v) ตรวจสอบการป้องกันและสมรรถนะของระบบ (vi) ซ่อมแซมปัญหาเกี่ยวกับแฟลชซึ่งอาจเกิดขึ้นระหว่างที่พยายามเข้าชมวีดิโอออนไลน์ (vii) ซ่อมแซมหรือแก้ไขปัญหาการเข้าใช้เฟสบุ๊ค(เมื่อและหากนำมาปรับใช้ได้) (viii) ช่วยแก้ปัญหาในการเข้าสู่เครือข่าย (ix) จัดให้มีการป้องกันไวรัสและสิ่งคุกคามใหม่ๆ โดยการประมวลผลตามเวลาจริง (x) จัดให้มีเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการแก้ไขปัญหาทั่วไป (xi) จัดให้มี ฟังก์ชัน "แอพสโตร์" เพื่อให้ผู้ใช้สามารถจัดการแอพพลิเคชันต่างๆ บนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ได้โดยง่ายและสะดวกสะบาย และ (xii) เครื่องมือการปรับแต่งเพื่อปรับแต่งฟังก์ชันที่สำคัญบนคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสม ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่าคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จะสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพในขณะเล่นเกมส์ (ต่อไปในสัญญานี้จะเรียกว่า "ซอฟต์แวร์" ซึ่งอธิบายถึงสิทธิและหน้าที่ของไป่ตู้และของผู้ใช้เกี่ยวกับการให้อนุญาตใช้สิทธิของซอฟต์แวร์และสิทธิที่เกี่ยวข้อง"ผู้ใช้"ให้หมายถึงบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลหนึ่งซึ่งได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิในซอฟต์แวร์และ/หรือผลิตภัณฑ์ของซอฟต์แวร์ผ่านทางช่องทางที่จัดเตรียมโดยไป่ตู้
 
ข้อตกลงนี้ไป่ตู้สามารถแก้ไขได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องบอกกล่าวล่วงหน้า เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับข้อตกลงนี้ ไป่ตู้จะแจ้งข้อมูลที่อัพเดตลงบนเว็บไซต์หรือในเนื้อหาของซอฟต์แวร์โดยตรง และนำข้อตกลงที่อัพเดตแล้วมาแทนข้อตกลงอันเดิมทันที ผู้ใช้สามารถลงชื่อเข้าสู่ระบบซอฟต์แวร์หรือเว็บไซต์ของไป่ตู้เพื่อตรวจสอบข้อตกลงฉบับล่าสุดได้ทุกเมื่อ หากท่านไม่ยอมรับข้อกำหนดภายหลังมีการเปลี่ยนแปลง  โปรดหยุดการใช้งานของซอฟต์แวร์หรือบริการที่เกี่ยวข้องโดยทันที การใช้ซอฟต์แวร์หรือบริการโดยไป่ตู้ต่อ ให้เป็นที่เข้าใจว่าได้ยอมรับข้อตกลงฉบับแก้ไขแล้ว
เว้นแต่จะได้มีบัญญัติไว้โดยชัดแจ้งในข้อตกลงนี้ ข้อตกลงนี้จะไม่รวมถึงข้อกำหนดใดๆที่เกี่ยวข้องกับบริการหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆโดยไป่ตู้ พันธมิตรของไป่ตู้ หรือบุคคลอื่นผ่านการใช้งานของซอฟต์แวร์นี้ อย่างไรก็ตาม อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติมสำหรับบริการดังกล่าว ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้ใช้ที่จะทำความเข้าใจและรับทราบข้อกำหนดและเงื่อนไขเกี่ยวกับการให้บริการทั้งหมดเมื่อใช้บริการดังกล่าว การใช้บริการดังกล่าวให้เป็นที่เข้าใจว่าเป็นการยอมรับข้อกำหนดต่างๆของบริการแล้ว
 
1.                คำประกาศเรื่องทรัพย์สินทางปัญญา
 
1.1           ซอฟต์แวร์นี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยไป่ตู้ เว้นแต่ข้อมูลของบุคคลภายนอก ตามที่กำหนดไว้ด้านล่างนี้) ที่จัดให้มีขึ้นผ่านทางซอฟต์แวร์ สิทธิอันเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาทั้งหมดของซอฟต์แวร์รวมถึงข้อมูลอื่นๆ รวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียงนิพจน์และรหัสซึ่งเป็นตัวอักษร รูปสัญลักษณ์ ภาพประกอบ ตาราง สี แบบผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถมีปฏิกิริยาด้วยได้แผนผังโครงประกอบข้อมูล วัตถุสิ่งพิมพ์ และเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทั้งหมดเป็นทรัพย์สินโดยเฉพาะของไป่ตู้ และอยู่ภายใต้ความคุ้มครองของกฎหมายภายใน กฎหมายระหว่างประเทศและระเบียบต่างๆ สัญญาทรัพย์สินทางปัญญาระหว่างประเทศและกฎหมายและระเบียบอื่นๆซึ่งนำมาปรับใช้ได้(รวมถึง พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ของประเทศไทย)
 
1.2           หากมิได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรโดยไป่ตู้ ห้ามมิให้ผู้ใช้ดำเนินการ ใช้งาน โอน หรืออนุญาตให้บุคคลภายนอกดำเนินการ ใช้งาน หรือโอนทรัพย์สินทางปัญญาดังที่ระบุไว้ข้างต้นเพื่อวัตถุประสงค์ใดๆ ผู้ใช้ยินยอมที่จะไม่ทำการใดๆที่จะเป็นที่เสื่อมเสีย และ/หรือเป็นที่เสียหายสิทธิของไป่ตู้ซึ่งเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญาที่ได้กล่าวถึงข้างต้น ไป่ตู้ขอสงวนสิทธิเพื่อสำรวจภาระความรับผิดเพื่อการกระทำที่ไม่ได้รับอนุญาตดังกล่าว และผู้ใช้ต้องรับผิดเพื่อความเสียหายใดๆหรือทั้งหมด รวมถึงความสูญเสียและค่าใช้จ่ายต่างๆที่ไป่ตู้เห็นว่าเกี่ยวข้องกับการที่ผู้ใช้ละเมิดสิทธิในข้อ 1.2 และ/หรือข้อต่างๆที่ระบุไว้ในข้อตกลงนี้
 
1.3    ซอฟต์แวร์อาจมีเนื้อหา ทรัพยากร หรือข้อมูลของบุคคลภายนอก หรือลิงค์ไปยังเว็บไซต์หรือผลิตภัณฑ์ของบุคคลภายนอก ("ข้อมูลของบุคคลภายนอก") ไป่ตู้จะไม่ตรวจดูหรือตรวจสอบข้อมูลใดๆ ของบุคคลภายนอก และจะไม่รับผิดชอบต่อเนื้อหาของข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าว การใช้ข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าวจะเป็นความเสี่ยงของตัวท่านเอง ท่านยอมรับว่าการใช้คำแนะนำ ข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ ข้อความ หรือข้อมูลอื่นๆ ที่ปรากฎขึ้น เชื่อมต่อไปยัง หรือเผยแพร่ผ่านทางซอฟต์แวร์เป็นความเสี่ยงของตัวท่านเอง ทั้งนี้ก่อนการซื้อข้อมูลของบุคคลภายนอกตามที่ได้ระบุไว้หรือจากลิงค์ที่เชื่อมต่อมาจากซอฟต์แวร์ ขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบราคา คุณภาพของสินค้า และข้อมูลสำคัญอื่นๆ ที่จำเป็นเพื่อทำการซื้อที่ได้มีการพิจารณาโดยถี่ถ้วนแล้ว ไป่ตู้ รวมถึงบริษัทสาขา ฝ่ายต่างๆ บริษัทในเครือ ตัวแทน ผู้แทน หรือผู้ให้อนุญาตของไป่ตู้จะไม่มีรับผิดใดๆ อันสืบเนื่องมาจากการซื้อข้อมูลของบุคคลภายนอกโดยอ้างอิงจากข้อมูลที่ได้จัดให้มีไว้ในซอฟต์แวร์          
 
2.                ขอบเขตของการอนุญาตให้ใช้สิทธิของซอฟต์แวร์
 
2.1           ผู้ใช้อาจติดตั้ง ใช้งาน แสดงและเปิดใช้ซอฟต์แวร์นี้บนอุปกรณ์ปลายทางเดี่ยวเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ใช่เพื่อการค้า และตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของข้อตกลงนี้เท่านั้น การติดตั้ง การใช้งาน การแสดงหรือการดำเนินการของซอฟต์แวร์เพื่อวัตถุประสงค์เพื่อการค้าเป็นการต้องห้าม ผู้ใช้จะต้องไม่คัดลอก เปลี่ยนแปลง แก้ไข แปลกลับ รื้อ ทำวิศวกรรมย้อนกลับหรือ เปิดซอฟต์แวร์หรือข้อมูลอย่างผิดกฎหมายบนหน่วยความจำคอมพิวเตอร์ หรือมีข้อมูลปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับผู้บริการในระหว่างการเปิดใช้ซอฟต์แวร์ หรือสร้างการแปลงจากต้นกำเนิดที่ได้ระบุไว้ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียงการเข้าใช้ซอฟต์แวร์และระบบที่เกี่ยวข้องโดยใช้โปรแกรมเสริม อุปกรณ์เสริมภายหลัง หรืออุปกรณ์/เครื่องมือของบุคคลภายนอกที่ไม่ได้รับอนุญาต
 
2.2           ผู้ใช้จะไม่ได้รับอนุญาตให้กระทำการดังต่อไปนี้โดยเด็ดขาด
 
2.2.1   หากไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรโดยชัดแจ้ง ห้ามติดตั้งซอฟต์แวร์ลงบนอุปกรณ์อื่นๆโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไป่ตู้ รวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียง กล่องรับสัญญาณ อุปกรณ์ซึ่งสามารถพกพาได้ โทรศัพท์ อุปกรณ์ซึ่งสามารถรับสัญญาณไร้สายได้ เกมส์คอนโซล ชุดโทรทัศน์ และเครื่องเล่นแผ่นดีวีดี หรือ
 
2.2.2   ติดตั้งซอฟต์แวร์ลงบนระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่ผิดกฎหมายหรือที่ได้มาโดยการละเมิดสิทธิ (เช่น ไมโครซอฟท์ วินโดวส์)
 
2.3           การสงวนสิทธิ: สิทธิอื่นๆทั้งหมดซึ่งไม่ได้อนุญาตโดยชัดแจ้ง ณ ที่นี้เป็นของไป่ตู้แต่เพียงผู้เดียว
 
3       คู่มือผู้ใช้
 
3.1 ผู้ใช้ได้รับอนุญาตเพียงเพื่อใช้งานซอฟต์แวร์นี้ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของข้อตกลงนี้และโดยปฏิบัติตามกฎหมายที่ใช้บังคับและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับปัญหาในข้อตกลงนี้ ผู้ใช้จะต้องไม่กระทำการใดๆดังต่อไปนี้ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียง
 
3.1.1           ลบข้อมูลหรือเนื้อหาเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของซอฟต์แวร์หรือสำเนาใดๆ
 
3.1.2 ทำวิศวกรรมย้อนกลับ แปลกลับ หรือรื้อซอฟต์แวร์
 
3.1.3 หากไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์โดยไป่ตู้ การกระทำการซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียงการใช้ ทำซ้ำ แก้ไข เชื่อมโยง พิมพ์ซ้ำ รวบรวม ทำให้เกิด ประกาศ หรือสร้างเว็บไซต์เหมือนของข้อมูลซึ่งเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ รวมถึงการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์เลียนแบบ งาน บริการ โปรแกรมเสริม อุปกรณ์เสริมภายหลัง ผลิตภัณฑ์ซึ่งใช้ร่วมกันได้และการเชื่อมต่อเครือข่าย
 
3.1.4 การมีส่วนในพฤติกรรมใดก็ตามที่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียงการใช้ข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาตสิทธิหรือการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ได้รับอนุญาต;การเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์สาธารณะหรือเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นที่ไม่ได้รับการอนุญาตเพื่อทำการลบ แก้ไข หรือเพิ่มเติมข้อมูลที่เก็บไว้; โดยไม่ได้รับการยินยอม พยายามที่จะตรวจสอบ แสกน หรือทดสอบระบบซอฟต์แวร์หรือระบบหรือการกระทำอื่นใดที่เป็นอันตรายต่อระบบความปลอดภัย; ความพยายามที่จะแทรกแทรงหรือรบกวนการทำงานปรกติของระบบซอฟต์แวร์หรือระบบ หรือการจงใจปล่อยโปรแกรมประสงค์ร้ายหรือไวรัสที่เพื่อแทรกแทรงหรือรบกวนระบบบริการข้อมูลปรกติ; การปลอมแปลงชื่อหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของชื่อชุดประกอบ TCP/IP;
 
3.1.5 เผยแพร่หรือขายซอฟต์แวร์ ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตเพื่อวัตถุประสงค์ข้างต้นต่อสาธารณะไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียงการแก้ไขหรือปลอมแปลงคำสั่ง ข้อมูลหรือส่วนประกอบของซอฟต์แวร์ หรือเพิ่ม ตัดออกและเปลี่ยนการทำงานหรือผลการทำงานของซอฟต์แวร์
 
3.1.6 ขาย ให้เช่า ให้ยืม แปลกลับ โอน ให้อนุญาตช่วงในการใช้สิทธิของซอฟต์แวร์และลิงค์ที่เกี่ยวข้อง หรือหาผลประโยชน์ส่วนตัวจากซอฟต์แวร์ และบริการหรือข้อกำหนดของซอฟต์แวร์และบริการ โดยไม่คำนึงว่าเพื่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจหรือเพื่อเงินโดยตรง โดยไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์จากไป่ตู้
 
3.1.7 ใช้ซอฟต์แวร์นี้หรือบริการอื่นๆโดยไป่ตู้ในลักษณะใดๆซึ่งผิดกฎหมาย หรือในลักษณะใดๆซึ่งขัดแย้งกับข้อตกลงนี้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ผิดกฎหมาย
 
3.1.8 ไป่ตู้มีสิทธิที่จะยกเลิกการใช้งานของซอฟต์แวร์ทั้งหมดหรือบางส่วนของผู้ใช้ในกรณีการละเมิดใดๆดังที่ได้ระบุไว้ข้างต้น
 
3.2    การใช้ซอฟต์แวร์นี้ต้องถูกต้องตามระเบียบกฎหมายและนโยบายปกป้องผลประโยชน์และความมั่นคงของประเทศ และสอดคล้องกับข้อตกลงนี้ สำหรับความรับผิดใดๆอันเกิดขึ้นจากการใช้ซอฟต์แวร์นี้โดยผู้ใช้ที่ละเมิดกฎหมายที่ปฏิบัติใช้และข้อตกลงนี้ ผู้ใช้จะต้องรับผิดอย่างเต็มจำนวน และไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้จะไม่มีความรับผิดใดๆทั้งสิ้น ถ้ามีความเสียหายใดๆเกิดขึ้นแก่ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้มีสิทธิที่จะ (i) ได้รับการชดเชยจากผู้ใช้สำหรับการสูญหาย ความเสียหาย ค่าใช้จ่ายและ (ii) ยกเลิกการให้บริการแก่ผู้ใช้โดยทันที
 
3.3    ซอฟต์แวร์นี้อาจอยู่ภายใต้ปัญหาความปลอดภัยหลากหลายประเภท ตัวอย่างเช่นการดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์จากบุคคลภายนอกอาจมีไวรัส "ม้าโทรจัน" ซึ่งเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ข้อมูลที่ได้เชื่อมโยงในเครือข่ายในขณะเดียวกันและข้อมูลอื่นๆ ซึ่งจะกระทบการทำงานตามปรกติของซอฟต์แวร์ ผู้ใช้ควรเข้าใจว่าไป่ตู้จะไม่รับผิดต่อความเสียหาย สูญเสีย หรือความรับผิดใดๆอันเกิดจากปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้เหล่านี้ ผู้ใช้ควรปรับความเข้าใจส่วนตัวเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลและการป้องกันข้อมูลของตน และควรคำนึงถึงการปกป้องรหัสผ่านเพื่อป้องกันความเสียหายและ/หรือการสูญหาย
 
3.4    ซอฟต์แวร์ใดๆที่กำเนิดจากซอฟต์แวร์นี้ ซึ่งถูกพัฒนาและปล่อยออกมาโดยไม่ได้รับการอนุญาตจากไป่ตู้จะถือว่าเป็นการละเมิดข้อตกลงนี้และจะถูกพิจราณาว่าผิดต่อกฎหมายและเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายที่เกี่ยวข้องและระเบียบ ผู้ใช้ไม่ควรดาวน์โหลด ติดตั้ง และใช้ซอฟต์แวร์ดังกล่าว ไป่ตู้จะไม่รับผิดต่อปัญหากฎหมายหรือข้อพิพาทใดๆที่เกิดขึ้น
 
3.5    ผู้ใช้ยินยอมให้"ข้อมูลส่วนบุคคล"หมายถึงข้อมูลสำหรับระบุข้อมูลส่วนบุคคลหรือการสื่อสารส่วนบุคคล รวมถึง ชื่อ เลขบัตรประจำตัวประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ เลขที่อยู่ไอพี และอีเมล์ของผู้ใช้"ข้อมูลซึ่งไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคล" ให้หมายถึงบันทึกพื้นฐานของสถานภาพการดำเนินการของผู้ใช้บนซอฟต์แวร์นี้ความพึงใจระหว่างการดำเนินการของซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถสะท้อนให้เห็นในเครือข่ายของไป่ตู้ และข้อมูลทั่วไปอื่นๆนอกเหนือจาก ข้อมูลส่วนบุคคล)ไป่ตู้ยึดหลักการเคารพความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ ไป่ตู้จะใช้มาตรการที่สมเหตุสมผลในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ โดยไม่เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวต่อบุคคลภายนอกนอกจากพันธมิตรของไป่ตู้(โดยไม่ต้องมีการยินยอมจากผู้ใช้) เว้นแต่การเปิดเผยนั้น (i) ต้องตามกฎหมายหรือหน่วยงานราชการ หรือ (ii) ผู้ใช้ตกลงข้อยกเว้นจะนำมาใช้เมื่อผู้ใช้เลือกที่จะยอมรับการเปิดเผยในระหว่างกระบวนการการลงทะเบียน หรือได้มีการกำหนดเรื่องการเปิดเผยหรือใช้ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ระหว่างผู้ใช้ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ ผู้ใช้ต้องยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการอนุญาตให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ เพื่อการดำเนินการและการพัฒนาด้านเทคโนโลยีและการให้บริการของไป่ตู้ ไป่ตู้อาจรวบรวมและใช้ข้อมูลซึ่งไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ หรือจัดเตรียมข้อมูลดังกล่าวให้แก่บุคคลภายนอก เพื่อที่จะได้พัตนาความพึงพอใจในการใช้งานและปรับปรุงคุณภาพของการบริการของไป่ตู้
 
3.6    ผู้ใช้ยินยอมว่าไป่ตู้ต้องการข้อมูลผู้ใช้ (รวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียง ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ และ ข้อมูลซึ่งไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้)เพื่อเหตุผลดังต่อไปนี้: (1) การตรวจสอบความถูกต้องของซอฟต์แวร์; (2) การอัพเกรดซอฟต์แวร์การเชื่อมโยงข้อมูลในเครือข่ายในขณะเดียวกัน; (4) การปรับปรุงความปลอดภัยของซอฟต์แวร์และให้บริการสนับสนุนลูกค้า; (5) เมื่อผู้ใช้ต้องการจะใช้ฟังก์ชันพิเศษของซอฟต์แวร์  หรือร้องขอให้ไป่ตู้หรือหุ้นส่วนจัดเตรียมการบริการพิเศษ ไป่ตู้หรือหุ้นส่วนจำเป็นต้องให้ข้อมูลของผู้ใช้กับบุคคลภายนอก; และ (6) เงื่อนไขอื่นๆซึ่งสนับสนุนผลประโยชน์ทั้งของผู้ใช้และของไป่ตู้
 
3.7    การยินยอมสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์และเคล็ดลับความเสี่ยง
 
3.7.1           ซอฟต์แวร์ต้องใช้คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้และทรัพยากรแบนด์วิดท์เพื่อที่จะรับประกันการดำเนินการแบบปรกติ ผู้ใช้อนุญาตให้ไป่ตู้ใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์และทรัพยากรแบนด์วิดท์ที่จำเป็นเมื่อและเพื่อการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์นี้
 
3.8    "ความยินยอมของผู้ใช้" สามารถแสดงออกได้โดย: (1) การยอมรับข้อตกลงนี้และข้อตกลงของการบริการโดยไป่ตู้; (2) การดาวน์โหลด ติดตั้ง หรือใช้ซอฟต์แวร์นี้; (3) การยินยอมของผู้ใช้โดยวาจาหรือด้วยลายลักษณ์อักษรผ่านทางอีเมล์ โทรศัพท์ แฟกซ์ ข้อความแบบรวดเร็ว และอื่นๆ; (4) การไม่คัดค้าน"คำยินยอมเสนอแนะ" ซึ่งรวมอยู่ในข้อตกลงและคำประกาศการบริการ; หรือ (5) วิธีอื่นใดก็ตามที่ยอมรับได้โดยไปตู้และผู้ใช้
 
3.9    ไป่ตู้สงวนสิทธิที่จะเปิดเผยข้อมูลใดๆ ณ เวลาใดๆเมื่อถูกร้องขอภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ข้อบังคับ และการดำเนินการทางกฎหมายหรือข้าราชการหรือสิทธิที่จะแก้ไขข้อความทั้งหมดหรือส่วนหนึ่ง หรือปฎิเสธที่จะโพสหรือลบข้อมูลใดๆโดยดุลยพินิจของไป่ตู้เอง
 
3.10 การนำมาแทน การแก้ไข และการอัพเกรดซอฟต์แวร์: ไป่ตู้สงวนสิทธิในการจัดเตรียมเวอร์ชั่นของซอฟต์แวร์ที่มีการนำมาแทนที่ แก้ไข และอัพเกรดในเวลาใดก็ตาม และคิดค่าธรรมเนียม (ตามที่และเมื่อเห็นสมควร) สำหรับการนำมาแทนที่ การแก้ไข และการอัพเกรดดังกล่าวให้แก่ผู้ใช้ ซอฟต์แวร์จะทำการติดตั้ง "การเตือนการอัพเดท" โดยปริยายให้แก่ผู้ใช้ ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะติดตั้งหรือเอาการติดตั้งของการทำงานนี้ออกได้ตามดุลยพินิจของผู้ใช้ ขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นที่แตกต่างกันไปของซอฟต์แวร์ในการปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ออกมา การดำเนินการใช้เวอร์ชั่นที่เก่าหรือตกรุ่นแล้วของซอฟต์แวร์ต่อหรือการสนับสนุนจะไม่ได้รับการรับประกันโดยไป่ตู้ ไป่ตู้สงวนสิทธิที่จะเป็นฝ่ายเดียวในการเปลี่ยนหรือจำกัดส่วนของหน้าที่ของซอฟต์แวร์เพื่อการพัฒนาทางธุรกิจหรือเหตุผลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง และความเสี่ยงทั้งหมดหรือความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องใดๆจะตกแก่ผู้ใช้แต่เพียงผู้เดียว
 
3.11 บรรดาสิทธิทางกฎหมายทั้งหมดซึ่งเกี่ยวข้องกับข้อมูลของบุคคลภายนอกซึ่งมีส่วนร่วมกับซอฟต์แวร์นี้ในการดาวน์โหลดและอัพเกรดการบริการ ให้คงอยู่กับบุคคลภายนอกนั้น ข้อพิพาทใดๆที่เกิดขึ้นจากข้อมูลของบุคคลภายนอกให้ทำการตกลงกันโดยบุคคลภายนอก และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบไม่ว่าการใดๆก็ตาม ไป่ตู้จะไม่จัดเตรียมการบริการลูกค้าใดๆให้แก่ซอฟต์แวร์หรือเทคโนโลยีของข้อมูลบุคคลภายนอก; ถ้าท่านต้องการความช่วยเหลือ โปรดติดต่อผู้ผลิตของซอฟต์แวร์หรือเทคโนโลยีนั้นๆ ข้อมูลใดๆ ซึ่งรวมถึงข้อมูลของบุคคลภายนอก ที่ดาวน์โหลด หรือเข้าใช้ หรือได้มาโดยประการอื่นใดผ่านทางซอฟต์แวร์นั้น เป็นดุลพินิจและเป็นความเสี่ยงของตัวท่านเอง โดยท่านจะเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว โดยข้อตกลงนี้ข้อสละสิทธิในการเรียกร้องและดำเนินการใดๆที่เกี่ยวข้องกับความเสียหายต่อระบบคอมพิวเตอร์ การเข้าใช้อินเตอร์เน็ต การดาวน์โหลด หรืออุปกรณ์แสดงผล หรือการที่ข้อมูลสูญหายอันเป็นผลมาจากการดาวน์โหลดข้อมูลดังกล่าว
 
3.12 ซอฟต์แวร์นี้ จะไม่ให้การรับรอง รับประกัน คำรับรองใดๆซึ้งเกี่ยวข้องกับความปลอดภัย ความถูกต้องตามกฎหมาย ความเข้ากันได้ และ/หรือความไม่เป็นอันตรายต่อการติดตั้ง อัพเกรด และ/หรือลักษณะอื่นใดๆของข้อมูลบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้อง ความขัดแย้งใดๆที่เกิดขึ้นให้ทำการตกลงกันโดยบุคคลภายนอก และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบหรือรับผิดไม่ว่าเพื่อการใดๆ
 
3.13 สิทธิทางกฎหมายทั้งหมดซึ่งเกี่ยวข้องกับข้อมูลของบุคคลภายนอกที่ถูกรวมเข้าใน หรือถูกใช้ผ่านซอฟต์แวร์นี้จะถือเป็นสิทธิของเจ้าของที่เป็นบุคคลภายนอกนั้นๆ การดาวน์โหลด การติดตั้ง และ/หรือการใช้ข้อมูลของบุคคลภายนอกนั้นถือว่าอยู่ภายใต้ข้อจำกัดซึ่งอยู่ภายในข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิใดๆ ข้อพิพาทที่เกิดขึ้นจากข้อมูลของบุคคลภายนอก ให้ระงับโดยบุคคลภายนอก และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบหรือรับผิดไม่ว่าเพื่อการใดๆ
 
3.14  ซอฟต์แวร์นี้จัดเตรียมช่องทางในการดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์ไป่ตู้ และ/หรือข้อมูลของบุคคลภายนอกแก่ผู้ใช้ โดยไม่มีฟังก์ชันในการบ่งชี้ว่าข้อมูลของบุคคลภายนอกนั้นมากจากแหล่งที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เพราะฉะนั้น ท่านเข้าใจและยินยอมว่าท่านจะใช้งานซอฟต์แวร์นี้โดยความเสี่ยงของตัวท่านเอง และมีภาระต้องรับผิดชอบบ่งชี้ว่าซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอกมาจากแหล่งที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่
 
3.15  เนื่องจากไป่ตู้ไม่สามารถควบคุมดูแลข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าว ท่านยอมรับและตกลงว่าไป่ตู้จะไม่ต้องรับผิดชอบในการตรวจสอบหรือประเมินเนื้อหาหรือความถูกต้องของข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าว และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบต่อสภาพพร้อมใช้งานของเว็บไซต์ภายนอกหรือทรัพยากรดังกล่าว และจะไม่รับรอง หรือรับผิดชอบต่อ หรือรับผิดสำหรับเนื้อหา การโฆษณา ผลิตภัณฑ์ หรือข้อมูลอื่นๆ ใน หรือสามารถเข้าถึงได้จากเว็บไซต์ หรือทรัพยากรดังกล่าว ท่านยังยอมรับและตกลงว่าไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบหรือรับผิด ทั้งโดยตรงหรือโดยปริยาย ในความเสียหาย หรือสูญหายอันเกิดจาก หรือถูกกล่าวหาว่าเกิดจากการใช้ หรือการเชื่อถือข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าวใดๆ ไป่ตู้จะไม่รับประกัน และจะไม่มีความรับผิด หรือความรับผิดชอบใดๆ สำหรับข้อมูลของบุคคลภายนอกใดๆ หรือข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการอื่นๆ ของบุคคลภายนอก ท่านตกลงว่าท่านจะไม่ใช้ข้อมูลของบุคคลภายนอกใดๆ ในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดการฝ่าฝืน หรือละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบต่อการใช้งานดังกล่าวของท่านไม่ว่าจะโดยวิธีใดๆ
 
4.      ความรับผิดทางกฎหมายและการไม่ยอมรับสิทธิ
 
4.1    การอนุญาตใช้
 
4.1.1           การปกป้องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ (ทรัพยากร): ผู้ใช้ยินยอมว่าไป่ตู้จะ ใช้ความพยายามตามสมควรในการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความบูรณาภาพของทรัพยาการคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้และการสื่อสารทางคอมพิวเตอร์ ผ่านทางการใช้ซอฟต์แวร์นี้ อย่างไรก็ตามผู้ใช้ยอมรับและตกลงว่าไป่ตู้จะไม่ให้คำรับรองหรือการรับประกันใดๆในเรื่องนี้
 
4.2  ขอเตือนผู้ใช้ว่าไป่ตู้สงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการให้อนุญาตสิทธิของซอฟต์แวร์นี้ในเวลาใดก็ตามโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามแต่ หากมีความจำเป็น ไป่ตู้จะใช้ความพยายามตามสมควรที่จะตีพิมพ์การแก้ไขหรือการเลิกใช้บนประกาศบนเว็บไซต์ของไป่ตู้
 
4.3    ถ้าผู้ใช้ละเมิดข้อตกลงนี้หรือข้อตกลงการบริการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทำให้เกิดการเรียกร้องใดๆ ความเสียหายหรือสูญหายแก่บุคคลภายนอก รวมถึงค่าธรรมเนียมทนายความ ผู้ใช้ยินยอมที่จะจ่ายค่าชดเชยให้แก่ไป่ตู้และถือว่าไป่ตู้ไม่เป็นอันตราย รวมถึงทั้งพันธมิตรของไป่ตู้และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อปกป้องคนเหล่านี้จากความเสียหายใดๆและทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง  ดังนั้นแล้ว ไป่ตู้มีสิทธิที่จะ ใช้มาตรการซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการยกเลิกการอนุญาตซอฟต์แวร์ การยกเลิกการให้บริการ การจำกัดการใช้ซอฟต์แวร์และ/หรือการดำเนินการทางกฎหมายหรือการกระทำทางปกครองที่จำเป็น ขึ้นอยู่กับธรรมชาติของการกระทำของผู้ใช้
 
4.4    ผู้ใช้จะเป็นผู้รับผิดชอบและถือความเสี่ยงในการเชื่อมโยงกับการใช้ซอฟต์แวร์นี้ ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ไม่ให้การรับประกัน การรับรอง หรือคำรับรองใดๆ ไม่ว่าจะแสดงออกชัดแจ้งหรือโดยปริยาย หรือการรับประกันหรือเงื่อนไขทางกฎหมายใดๆ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการรับประกันและเงื่อนไขการจำหน่าย การใช้สอยได้ การไม่มีไวรัส การไม่ประมาทเลินเล่อ ไม่มีข้อบกพร่องทางเทคนิค การเป็นเจ้าของ และการไม่ฝ่าฝืน แบบแสดงออกชัดแจ้งหรือโดยปริยาย ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายหรือความเสี่ยงโดยตรง โดยอ้อม โดยไม่ตั้งใจ โดยพิเศษใดๆ ที่เกิดจากการใช้หรือไม่สามารถใช้ซอฟต์แวร์นี้ได้ ไม่ว่าภายใต้สถานการณ์ใดๆ
 
4.5    การใช้ซอฟต์แวร์นี้ต้องการการเชื่อมต่อบริการอินเทอร์เน็ต และดังนั้น อาจเกิดการรบกวนจากปัจจัยหลายๆอย่าง รวมถึงเหตุสุดวิสัย ไวรัสคอมพิวเตอร์ การโจมตีจากแฮกเกอร์ ความไม่มั่นคงของระบบ ตำแหน่งที่ตั้งของผู้ใช้ การดับของคอมพิวเตอร์ เนื้อหาที่ผิดกฎหมาย การป้องกันจากข้อมูลที่ก่อกวน และอื่นๆ รวมทั้งเหตุอื่นๆซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงเครือข่าย เทคโนโลยี ช่องทางการสื่อการ และมาตรการการจัดการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงเพิ่มเติมเช่น การรบกวนการบริการ และการหยุดหรือล้มเหลวที่จะทำตามความต้องการของผู้ใช้ ผู้ใช้ต้องเข้าใจและยอมรับความเสี่ยงที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น โดยที่ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้จะไม่รับผิดหรือรับผิดชอบไม่ว่าจะกรณีใดๆทั้งสิ้น
 
4.6    ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ไม่มีความรับผิดชอบใดๆต่อความเสียหายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้บริการ อันเนื่องมาจาก  ความล้มเหลวของเส้นทางการติดต่อสื่อสาร เหตุขัดข้องทางเทคนิค เหตุขัดข้องทางเครือข่าย หรือการไม่สามารถทำงานได้อย่างปกติของเครื่องคอมพิวเตอร์ ความไม่เสถียรภาพของระบบ และเหตุการณ์อื่นใดที่ไม่สามารถควบคุมได้
 
4.7    สำหรับเหตุการณ์อื่นใดที่ไม่สามารถควบคุมได้ เช่น ความล้มเหลวทางเทคนิค หรือ กรณีข้อมูลที่ไม่สามารถนำไปใช้งานได้กับซอฟต์แวร์อื่นกระทบกับการปฏิบัติการโดยทั่วไปของการใช้บริการ ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ จะใช้ความพยายามตามสมควรในการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น             เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม ไป่ตู้และหุ้นส่วนของไป่ตู้ไม่มีความรับผิด             ต่อความเสียหายทางเศรษฐกิจใดๆที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้บริการจากเหตุการณ์เหล่านี้
 
4.8    ไม่ว่าในกรณีใดๆ ไป่ตู้ รวมถึงกรรมการ เจ้าหน้าที่ ลูกจ้าง บริษัทในเครือ ตัวแทน ผู้รับจ้าง หรือผู้ให้สิทธิอนุญาตของไป่ตู้จะไม่รับผิดต่อความเสียหายอันเป็นผลจากการใช้ซอฟต์แวร์ของท่าน ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายโดยตรง โดยอ้อม ความเสียหายจากการผิดสัญญา ความเสียหายในเชิงลงโทษ ความเสียหายพิเศษ ความเสียหายโดยอ้อมที่เป็นผลตามมาอันสืบเนื่องมาจากการใช้งานซอฟต์แวร์ใดๆ หรือการเรียกร้องอื่นใดเกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์ของท่านไม่ว่าจะโดยวิธีใดๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียง ข้อผิดพลาดหรือการละเลยเนื้อหาใดๆ ความสูญหาย หรือความเสียหาย อันเป็นผลมาจากการใช้งานเนื้อหาใดๆ (หรือผลิตภัณฑ์) ที่โพสท์ไว้ ส่งผ่าน หรือทำให้มีสภาพพร้อมใช้งานโดยซอฟต์แวร์ แม้ว่าจะได้รับแจ้งให้ทราบถึงความเป็นไปได้ที่เนื้อหาเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความเสียหายหรือสูญหายดังกล่าวแล้วก็ตาม เนื่องด้วยเขตอำนาจศาลบางแห่งไม่อนุญาตการยกเว้นหรือการจำกัดความรับผิดเพื่อความเสียหายจากการผิดสัญญา หรือความเสียหายโดยอ้อมที่เป็นผลตามมา โดยในรัฐ หรือเขตอำนาจศาลดังกล่าว ให้จำกัดความรับผิดของไป่ตู้ไว้ตามขอบเขตที่กฎหมายกำหนดอนุญาต  
 
4.9    ไป่ตู้จะใช้ความพยายามตามสมควรเพื่อปกป้องข้อมูลที่ท่านส่งอันมีส่วนเกี่ยวเนื่องกับซอฟต์แวร์ แต่ท่านตกลงยอมรับความเสี่ยงในการส่งข้อมูลดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว ทั้งนี้ไป่ตู้ขอปฏิเสธบรรดาความรับผิดใดๆ ทั้งปวง ในความสูญหาย หรือความรับผิดอันเกี่ยวเนื่องกับข้อมูลดังกล่าวไม่ว่าด้วยประการใดๆ
 
4.10  เมื่อใช้งานซอฟต์แวร์ ท่านตกลง ภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนดอนุญาต ว่าจะชดใช้ และจะไม่ทำให้ ไป่ตู้ กรรมการ เจ้าหน้าที่ ลูกจ้าง บริษัทในเครือ ตัวแทน ผู้รับจ้าง และผู้ให้สิทธิอนุญาตของไป่ตู้ ได้รับความเสียหายอันเนื่องมาจากการเรียกร้องใดๆ ที่เกิดขึ้นจากการฝ่าฝืนข้อตกลงนี้ การใช้งานซอฟต์แวร์ของท่าน หรือการดำเนินการใดๆ โดย ไอจูน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบสิ่งที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นการฝ่าฝืนข้อตกลงนี้ หรืออันเป็นผลจากการค้นพบ หรือการตัดสินได้ว่ามีการฝ่าฝืนข้อตกลงนี้ของทางไอจูน นั่นหมายความว่า ท่านไม่สามารถฟ้องร้อง หรือเรียกร้องค่าเสียหายจากไป่ตู้ กรรมการ เจ้าหน้าที่ ลูกจ้าง บริษัทในเครือ ตัวแทน ผู้รับจ้าง และผู้ให้สิทธิอนุญาตของไป่ตู้ อันเป็นผลจากการตัดสินใจของไป่ตู้เพื่อที่จะลบ หรือปฏิเสธที่จะประมวลผลข้อมูล หรือเนื้อหาใดๆ เพื่อเตือนท่าน เพื่อระงับการเข้าใช้ซอฟต์แวร์ชั่วคราว หรือยกเลิกการเข้าใช้ซอฟต์แวร์ของท่าน หรือเพื่อดำเนินการอื่นๆ ระหว่างการตรวจสอบสิ่งที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นการฝ่าฝืน หรืออันเป็นผลจากการสรุปโดยไป่ตู้ว่าได้มีการฝ่าฝืนข้อตกลงนี้ขึ้น ข้อกำหนดการสละสิทธิและการจ่ายค่าชดเชยนี้ให้ปรับใช้กับการฝ่าฝืนทั้งปวงที่กำหนดหรือระบุไว้ในสัญญาฉบับนี้    
 
5       มาตรการในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ใช้งานระหว่างการกำจัดไวรัส
 
5.1    สถิติการกระทำของผู้ใช้บริการ
 
5.1.1           เพื่อการยกระดับสมรรถนะของผลิตภัณฑ์และการบริการของไป่ตู้ เมื่อผู้ใช้บริการติดตั้งหรือยกเลิกการติดตั้งซอฟต์แวร์ตลอดจนการเพิ่ม/ลบ ฟังก์ชั่นภายในแผงควบคุมบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ เหตุการณ์เหล่านี้จะถูกรายงานไปยังเซิฟเวอร์ศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้("เซิฟเวอร์") รายละเอียดเหล่านี้จะปรากฏในหน้าของเซิฟเวอร์ซึ่งจะมีการคำนวณโดยอัตโนมัติว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจำนวนเท่าไหร่จากจำนวนของผู้เยี่ยมชมทั้งหมด
 
5.2    ระดับความปลอดภัยกับไฟล์ในระบบคลาวด์
 
5.1.2           ซอร์ฟแวร์นี้ใช้เทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์เพื่อวัตถุประสงค์ของการเก็บทะเบียนประวัติ ที่เรียกกันว่า ลายนิ้วมือ" ของไฟล์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้บริการ และข้อมูลนี้จะถูกส่งไปยังผู้ให้บริการเช่นกัน เพื่อใช้สำหรับวิเคราะห์ในการระบุระดับความปลอดภัยของไฟล์ ตามขั้นตอนวิธีทั่วไปของมาตรฐานสากลซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ MD5, SHA1 ฯลฯ ลายนิ้วมือของไฟล์จะจัดให้มีข้อมูลที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะประกอบชุดของบิตของตัวเลขและตัวอักษร การตั้งค่าเริ่มต้นของเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์นี้มีเฉพาะการโอนย้ายลายนิ้วมือของไฟล์ ไม่เกี่ยวกับหน่วยความจุของไฟล์ ทันทีที่ผู้ใช้บริการเริ่มใช้บริการแผนรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้ ซอร์ฟแวร์ยังคงทำงานได้ตามปกติ การอัพโหลดตัวอย่างของโปรแกรมไฟล์มีเฉพาะโปรแกรมไฟล์เท่านั้น และไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ ท่านสามารถอ้างอิงแผนรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้ รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ในข้อถัดไป
 
5.3    แผนรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้
 
5.3.1 ในกรณีที่ผู้ใช้บริการเลือกที่จะใช้บริการใน"แผนรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้"                        หากซอฟต์แวร์ตรวจพบว่ามีการปรากฏตัวของโปรแกรมพิรุธใดๆที่มีหน้าตาคล้ายไวรัส หรือที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมโดยเฉพาะของเครื่องคอมพิวเตอร์ผู้ใช้บริการ ซอฟต์แวร์จะส่งลายพิมพ์นิ้วมือของไฟล์ไปยังเซิฟเวอร์ตรวจสอบความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้ เพื่อตรวจสอบระดับความปลอดภัยของไฟล์ และการอัพโหลดโปรแกรมไฟล์จะไม่ถูกจัดเก็บในทะเบียนประวัติโดยทันที การอัพโหลดนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะเมื่อไฟล์มีลักษณะที่น่าสงสัยว่าคล้ายไวรัส หรือเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมที่น่าสงสัยเท่านั้น และเซิฟเวอร์จะไม่แสดงตัวอย่างของโปรแกรมไฟล์บนทะเบียนประวัติ ไฟล์ที่ไม่ได้เข้าข่ายความเสี่ยงดังกล่าวเหล่านี้จะไม่ถูกอัพโหลด ข้อมูลและ/หรือไฟล์ที่อัพโหลดจะไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ และจะใช้เฉพาะสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการวิเคราะห์หาไวรัส ผู้ใช้บริการสามารถปิดแถบที่เกี่ยวข้องกับการตั้งค่าของวินโดว์ของซอฟแวร์ได้ เช่น ตัวเลือก "เข้าร่วมแผนรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้"
 
5.4    การรายงานบันทึกความผิดพลาด
 
5.4.1 เมื่อไหร่ก็ตามที่มีความผิดพลาดที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้เกิดขึ้นกับซอฟแวร์ การบันทึกความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ หรือถ้าหากซอฟแวร์หยุดทำงานโดยกระทันหัน ซอฟแวร์จะรายงานบันทึกความผิดพลาดไปยังศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้ตามความจำเป็นสำหรับการตรวจสอบ       หาสาเหตุของความผิดพลาด หรือการหยุดทำงานโดยกระทันหันของซอฟแวร์ รวมถึงการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ แต่ก่อนที่จะมีการรายงานบันทึกความผิดพลาดนี้ ซอฟแวร์จะสอบถามความยินยอมจากผู้ใช้บริการก่อน ถ้าหากผู้ใช้บริการอนุญาตให้ส่งข้อมูลได้ บันทึกความผิดพลาดจะถูกส่งไปยังศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้ แต่ถ้าผู้ใช้บริการไม่อนุญาตให้ส่งข้อมูลดังกล่าว ก็จะไม่มีการรายงานบันทึกความผิดพลาดไปยังศูนย์การรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้ บันทึกความผิดพลาดนี้ทำให้ไป่ตู้สามารถ       เก็บรักษาทะเบียนประวัติที่เกี่ยวกับความผิดพลาดและการหยุดทำงานโดยกระทันหันของซอฟแวร์ได้                     โดยที่โปรแกรมนี้ มีเฉพาะข้อความที่เกี่ยวกับความผิดพลาดเท่านั้น ไม่รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลใดๆของผู้ใช้บริการ
 
5.5 การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล  
 
5.5.1 ศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้ได้พัฒนากฎเกณฑ์เคร่งครัดที่ใช้ควบคุมขั้นตอนการประมวลผลของการอัพโหลดข้อมูลของผู้ใช้บริการ ซึ่งนโยบายการรักษาความปลอดภัยนี้จะยับยั้งไม่ให้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้บริการ กฎเกณฑ์ที่ใช้ควบคุมตลอดจนนโยบายเหล่านี้จะรับประกัน         ความปลอดภัยของข้อมูลที่อัพโหลดโดยผู้ใช้บริการ และข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกนำไปใช้ในการแสวงหาประโยชน์ส่วนบุคคลหรือนำไปใช้ในทางที่มิชอบ  ไป่ตู้จะไม่ให้มีบุคคลภายนอกใดๆ ข้องเกี่ยวกับไฟล์และ/หรือข้อมูลที่อัพโหลดโดยผู้ใช้บริการ เว้นเสียแต่ว่าผู้ใช้บริการจะได้ให้ความยินยอมโดยชัดแจ้ง หรือ การส่งข้อมูลนั้นสามารถทำได้ตามกฎหมายและระเบียบภายในประเทศนั้น
 
5.6 หลักการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว
 
5.6.1 ไป่ตู้ได้สร้างหลักการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว ที่เกี่ยวกับการจัดการกับปัญหา ที่สามารถเกิดขึ้นกับความเป็นส่วนตัวและข้อมูลของผู้ใช้บริการ ไว้ 3 ประการ คือ
 
ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่เก็บรวบรวมไว้ เพื่อจัดให้มีผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพ พร้อมกันนี้                 ยังป้องกันไม่ให้มีการแสวงหาประโยชน์ที่ไม่เหมาะสมของข้อมูลในส่วนที่เกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ
 
ยกระดับผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามมาตรฐานและแนวปฏิบัติของความเป็นส่วนตัว
 
คุ้มครองข้อมูลของผู้ใช้บริการอย่างเต็มกำลังความสามารถ เท่าที่จะสามารถทำได้ และเท่าที่กฎหมายและระเบียบภายในของประเทศนั้นจะอนุญาต
 
5.7    ฟังก์ชัน ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์
 
5.7.1 ไป่ตู้ได้รวมฟังก์ชันเฉพาะไว้ภายในซอฟต์แวร์ในรูปของ "ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์" ซึ่งอาจจัดให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลของบุคคลภายนอกหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆได้ "ซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอก" ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน ติดตั้งและเข้าถึงซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอกดังกล่าวได้โดยง่ายโดยการคลิกเพียงครั้งเดียว ฟังก์ชัน ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์ นั้นทำให้ผู้ใช้สามารถสามารถ (เอ) ดาวน์โหลดและติดตั้งข้อมูลของบุคคลภายนอกได้โดยเงียบ โดยไม่จำเป็นต้องมีอินเตอร์เฟสการติดตั้งใดๆ ซึ่งรวมทั้ง การติดตั้งซอฟต์แวร์หนึ่ง หรือหลาย ซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันภายในครั้งเดียวผ่านทางการเลือก "การติดตั้งหลัก" (บี) จัดการซอฟต์แวร์ในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้เอง และ/หรือ ยกเลิกการติดตั้งซอฟต์แวร์ ซี) อัพเกรดผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์บางชนิดที่เสนอขายผ่านทาง ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์ โดยไป่ตู้จะเก็บข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถระบุตัวผู้ใช้ซึ่งใช้ฟังก์ชัน ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์ รวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียง (i) พฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ในแต่ละวัน (ii) ความผิดปกติหรือข้อผิดพลาดใดๆ ที่ผู้ใช้ประสบขณะใช้งาน ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์ ตามที่ได้มีการรายงานกลับไปยังเซิฟเวอร์ของไป่ตู้ ( ที่และหากได้รับอนุญาตจากผู้ใช้ดังกล่าว) รวมถึง (iii) ผลตอบรับใดๆที่ได้รับมาจากผู้ใช้          
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของไป่ตู้และซอฟต์แวร์ โปรดไปที่หน้า
http://security.baidu.co.th/en/policy.php
http://security.baidu.co.th/th/EULA.php

ที่มา  :  http://www.pcfaster.com/th/EULA.php?link=11&langid=1054
ข่าวจากพันทิพ  :  http://pantip.com/topic/32072074

แจกวิธีสำหรับ ป้องกัน Baidu เข้าเครื่องครับ
http://pantip.com/topic/32022860

อ่านกันแล้วก็ลองจับผิดได้ครับว่ามีจุดไหนบ้างที่ผู้ใช้เรียกได้เลยว่า "ทั้งโดนมัดมือชก และ ไม่สามารถที่จะฟ้องร้องหรือเรียกร้องใดๆ กับ Baidu ได้ ไม่ว่าโปรแกรมนี้มันจะกระทำการใดๆ กับคอมพิวเตอร์หรือ Windows ของคุณบ้าง"
หากผู้ใช้ท่านใดที่ใช้โดยตั้งใจแล้วมามีปัญหาภายหลัง ท่านก็มาอ่านข้อตกลงที่สุดแสนจะยาวนี้ดูครับ แล้วทุกท่านจะได้เห็นความเห็นแก่ตัวของ Baidu กันแบบสุดๆ ที่แม้แต่ทีมงาน Baidu Thailand ที่ได้มีนิสัยแย่ๆ และ ไร้ปัญญาตอบปัญหากับคนที่มีปัญหากับ Windows ที่ไม่ว่าจะเป็นของแท้หรือของไม่แท้ก็ตาม กับโจทย์เจ้าปัญหาอย่าง Baidu
ไม่แน่ว่าข้อความนี้อาจถูกเปลี่ยนแปลงเมื่อไหร่ก็ได้ทุกเมื่อที่หน้าเว็บของ Baidu หรือ ไป๋ตู้ เองก็ได้นะครับ


 ;>D ;>D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มิถุนายน 2014, 20:03:44 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
จุดจับผิด ต่างๆ และการปัดความรับผิดชอบต่างๆ ที่ Baidu กระทำต่อผู้ใช้ Baidu ได้อย่างสบายใจเฉิบ

1.2           หากมิได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรโดยไป่ตู้ ห้ามมิให้ผู้ใช้ดำเนินการ ใช้งาน โอน หรืออนุญาตให้บุคคลภายนอกดำเนินการ ใช้งาน หรือโอนทรัพย์สินทางปัญญาดังที่ระบุไว้ข้างต้นเพื่อวัตถุประสงค์ใดๆ ผู้ใช้ยินยอมที่จะไม่ทำการใดๆที่จะเป็นที่เสื่อมเสีย และ/หรือเป็นที่เสียหายสิทธิของไป่ตู้ซึ่งเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญาที่ได้กล่าวถึงข้างต้น [bgcolor=#FFFF00]ไป่ตู้ขอสงวนสิทธิเพื่อสำรวจภาระความรับผิดเพื่อการกระทำที่ไม่ได้รับอนุญาตดังกล่าว และผู้ใช้ต้องรับผิดเพื่อความเสียหายใดๆหรือทั้งหมด รวมถึงความสูญเสียและค่าใช้จ่ายต่างๆที่ไป่ตู้เห็นว่าเกี่ยวข้องกับการที่ผู้ใช้ละเมิดสิทธิในข้อ 1.2 และ/หรือข้อต่างๆที่ระบุไว้ในข้อตกลงนี้[/bgcolor]

 ;>D  โดนแล้วครับ หากผู้ใช้ลง Baidu แล้ว เอาไปให้คนอื่นๆ ดำเนินการให้ เค้าจะไม่รับผิดชอบใดๆ กับคอมคุณนะครับ พูดง่ายๆ คือแม้แต่ร้านซ่อมคอมคุณก็ไม่มีสิทธิ์ยกไปด้วย และแน่นอนว่า ต่อให้คุณมาโพสต์ถามในเฟสของ Baidu นะหรอ เค้าก็ไม่ช่วยเหลืออะไรคุณหรอก ยิ่งถ้าคอมคุณอยู่ในสภาพที่ออกเน็ตก็ยังไม่ได้ Team Viewer ก็หมดสิทธิ์ หรือ คงจะต้องยกคอมไปหา Office Baidu Thai เองเลย (ถ้ามีเวลากันละก็นะ) แถมไหนจะมีบอกอีกว่า "ไป่ตู้ขอสงวนสิทธิเพื่อสำรวจภาระความรับผิดเพื่อการกระทำที่ไม่ได้รับอนุญาตดังกล่าว และผู้ใช้ต้องรับผิดเพื่อความเสียหายใดๆหรือทั้งหมด" หรือสรุปก็คือ ถ้าไฟล์งานพวกคุณหาย พวกคุณก็ต้องยอมรับความเสียหายที่เกิดขึ้นเองครับทางไป๋ตู้เค้าไม่รับผิดชอบใดๆ นะครับ   ;>D

1.3    ซอฟต์แวร์อาจมีเนื้อหา ทรัพยากร หรือข้อมูลของบุคคลภายนอก หรือลิงค์ไปยังเว็บไซต์หรือผลิตภัณฑ์ของบุคคลภายนอก ("ข้อมูลของบุคคลภายนอก") ไป่ตู้จะไม่ตรวจดูหรือตรวจสอบข้อมูลใดๆ ของบุคคลภายนอก และจะไม่รับผิดชอบต่อเนื้อหาของข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าว การใช้ข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าวจะเป็นความเสี่ยงของตัวท่านเอง ท่านยอมรับว่าการใช้คำแนะนำ ข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ ข้อความ หรือข้อมูลอื่นๆ ที่ปรากฎขึ้น เชื่อมต่อไปยัง หรือเผยแพร่ผ่านทางซอฟต์แวร์เป็นความเสี่ยงของตัวท่านเอง

 ;>D  ข้อนี้แน่นอนครับว่า ผู้ใช้งานจะต้องยอมรับว่า ข้อมูลต่างๆ ทั้งไม่ว่าจะเป็นการเข้าล็อคอินอีเมล์ และ รหัสผ่านต่างๆ ที่ใช้ในการเข้าเมล์ เข้าเฟสบุ๊ค หรือ โซเชียลมีเดียเว็บต่างๆ ของพวกคุณจะถูกแอบส่งออกไปข้างนอก โดยไปถึงมือใครบ้างนั้นก็ไม่รู้ แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นมี Baidu แน่นอน เพราะฉะนั้น ทุกท่านต้องยอมรับความเสี่ยงกันเองนะเออ เพราะเค้าจะปัดความรับผิดชอบออกไปแล้วในข้อนี้ หากวันดีคืนดีเมล์หรือเฟสบุ๊คของท่าน ปรากฎบุคคลแปลกปลอมหรือเอาเมล์หรือเฟสของคุณไปปู้ยี้ปู้ยำทำอะไรต่อมีอะไรแอบแอดใครเป็นเพื่อน บ้างส่งคำขอเป็นเพื่อนบ้าง เท่ากับว่าผู้ใช้ ไป๋ตู้ ทุกท่านก็ต้องยอมรับปัญหานี้อย่างช่วยไม่ได้นะครับ และที่สำคัญท่านจะฟ้องเอาผิดกับทาง ไปตู้ ไม่ได้ด้วยนะครับ   ;>D

2.2.2   ติดตั้งซอฟต์แวร์ลงบนระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่ผิดกฎหมายหรือที่ได้มาโดยการละเมิดสิทธิ (เช่น ไมโครซอฟท์ วินโดวส์)

 ;>D  อุ๊บส์ !!! ข้อนี้ใครใช้ Windows ไม่แท้แล้วละก็ ทุกท่านไม่มีสิทธิ์ฟ้องร้องไป๋ตู้นะครับ หมายความว่า ท่านใดที่ต้องการใช้ไปตู้ จริงๆ ทุกท่านต้องไปซื้อ Windows แท้มาก่อนนะ ถึงจะพอจะฟ้องร้องไป๋ตู้ได้นะ เออ ใครที่มาบอกๆ ว่าตัวเองใช้อยู่แล้วดีนะ ท่านจะฟ้องร้อง ไป๋ตู้ ไม่ได้นะ แม้สิ่งนั้นจะเป็นไฟล์งานโปรเจ็คหลักแสนหลักล้านบาทหายไป แถมถ้าผู้ใช้ดันตั้งใจลง ไป๋ตู้ เองแต่หากท่านดันมาใช้ Windows ไม่แท้ท่านหมดสิทธิ์ฟ้องร้องเลยนะเออ   ;>D

ขอแค่นี้ก่อนค่อยมาต่ออีก อาจมีหลายๆ ท่านที่จับจุดผิดได้อีกเยอะกว่านี้ก็บอกมากันได้นะครับ

3.1.1           ลบข้อมูลหรือเนื้อหาเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของซอฟต์แวร์หรือสำเนาใดๆ

 ;>D  ตรงนี้ไม่ทราบว่าทำไม Baidu มักจะอ้างอยู่เสมอๆ ว่า หากติดตั้งโปรแกรมที่ไม่ได้ดาวน์โหลดมาจาก Baidu จะถือว่าไม่ใช่ของ Baidu แต่เท่าที่เคยลองดูแล้วพบว่ามันมีไฟล์ติดตั้งเป็น Baidu Mini Installer ซึ่งทาง Baidu จะมาอ้างไม่ได้ว่าเป็นไฟล์ติดตั้งปลอมไม่ได้ เพราะผมเคยตรวจสอบไฟล์ exe ของพวกคุณแล้ว มันคือไฟล์ติดตั้งจากบริษํท Baidu ที่ตั้งอยู่ที่ Beijing หรือ ปักกิ่ง เลย ถ้าจะมาอ้างว่าเป็นไฟล์เถื่อน จะได้เอารูปมายืนยันให้ว่าไฟล์ติดตั้งเป็นของ Baidu พวกคุณ และพวกคุณก็ได้ใช้วิธียัดเยียด ให้กับบริษัทโปรแกรมค่ายเล็กๆ ต่างๆ ที่พวกคุณไปยัดเยียดจ่ายเงินให้กับบริษัทเหล่านั้นเพื่อให้เค้ายัดโปรแกรมของพวกคุณ เพราะฉะนั้นจึงไม่มีทางเป็นไปได้แน่นอนว่าไฟล์ติดตั้งตัวนี้จะเป็นของปลอมแต่อย่างใด และเรียกได้เลยว่าไม่มีบริษัทใครหน้าไหนหรอกที่จะมาปลอมแปลงไฟล์ติดตั้งของ Baidu แน่นอน ก็ในเมื่อไฟล์ติดตั้งโปรแกรมฟรีต่างๆ นั้นล้วนแต่มีคำสั่ง ที่ให้ไปดาวน์โหลดมาจากเว็บของ Baidu มาติดตั้งเอง ไม่ว่าผู้ใช้จะยินยอมหรือไม่ก็ตาม เพราะฉะนั้น "อย่ามาแถ" ว่าไฟล์ติดตั้ง Baidu Mini ไม่ใช่ของพวกคุณ ที่หน้าเว็บของพวกคุณก็ยังมีให้ดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งของ Baidu ที่เป็นตัว Mini เหมือนกัน แถมการดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งต่างๆ นั้นก็เรียกได้ว่า มันเชื่อมต่อไปยัง baidu.com ทั้งนั้น พิสูจน์แล้วจากการเก็บ Log ในโปรแกรม FortiClient 5.0.9 สามารถไปดูได้ในลิงค์ที่สอนการติดตั้งโปรแกรม FortiClient 5.0.9 ได้เลย   ;>D

3.1.3 หากไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์โดยไป่ตู้ การกระทำการซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียงการใช้ ทำซ้ำ แก้ไข เชื่อมโยง พิมพ์ซ้ำ รวบรวม ทำให้เกิด ประกาศ หรือสร้างเว็บไซต์เหมือนของข้อมูลซึ่งเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ รวมถึงการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์เลียนแบบ งาน บริการ โปรแกรมเสริม อุปกรณ์เสริมภายหลัง ผลิตภัณฑ์ซึ่งใช้ร่วมกันได้และการเชื่อมต่อเครือข่าย

 ;>D ใครที่รู้ฤทธิ์ของโปรแกรม Baidu ดี ไม่มีใครเค้าสนใจหรืออยากจะ ไปทำซ้ำโปรแกรมพวกคุณกันหรอก และจากข้ออ้างข้างบนที่ทาง Baidu แถว่าโปรแกรม Baidu ที่แถมมาตอนติดตั้งจากโปรแกรมฟรีตัวอื่นๆ ก็ขอถามหน่อยว่า แล้วทำไมไฟล์ Baidu Mini ถึงได้มีรายละเอียดบอกเบ็ดเสร็จ รวมไปถึง Certificate ต่างๆ ที่ฝังในไฟล์ติดตั้ง exe ของ Baidu Mini Install ถึงได้ระบุถูกต้องมามาจากปักกิง ในจีน และเป็นของบริษัท Baidu โดยตรง ถ้าหากพวกคุณบอกว่าไฟล์นั้นเป็นไฟล์ของปลอม
คำถามคือ ทำไมพวกคุณถึงไม่มีการดำเนินคดีใดๆ กับบริษัทเหล่านั้นครับ ที่เค้าทำไฟล์ติดตั้ง Baidu ปลอมขึ้นมา ถ้าหากไฟล์ติดตั้งพวกนั้นคือของปลอมจริงๆ ป่านนี้พวกคุณคงดำเนินคดีเล่นงานทางกฎหมายไปนานแล้ว แต่เพราะพวกคุณรู้ตัวดีอยู่แล้วใช่ไหมว่าไฟล์ติดตั้งที่พวกคุณ ไปตู้ ไปยัดเยียดกับพวกค่ายโปรแกรมเล็กๆ เหล่านั้นมันเป็นของ ไป๋ตู้ จริงๆ ทาง Baidu ทั้งในจีนและในไทย จึงไม่ได้มีการดำเนินคดีใดๆ เพราะรู้กันดีอยู่แล้วว่าไฟล์ติดตั้งของ Baidu เหล่านั้นคือของทาง Baidu จริงๆ จึงไม่ได้มีการดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น
ความเห็นส่วนตัว : มันคงจะมีใครอยากปลอมแปลง ทำซ้ำ ไฟล์ติดตั้งโปรแกรม Baidu กากๆ ห่วยๆ นี้อยู่หรอก โปรแกรมขยะๆ ที่เขียนขึ้นมาห่วยๆ แบบนี้มีอย่างที่ไหนครับ คอมก็ไม่ได้ต่อเน็ต แต่กลับอ้างอิงสถิติ จำนวนผู้ใช้ Baidu ทั้งหมด แล้วแถมยังบอกอย่างด้านๆ ด้วยว่าคอมอยู่ที่ลำดับที่เท่าไหร่ เพราะของแบบนี้ลำดับที่มันจะบอกได้จริงๆ ก็ต่อเมื่อมันต้องมีการติดต่อกับฐานข้อมูลผู้ใช้จากอินเตอร์เน็ตที่อื่นๆ มันถึงจะบอกลำดับที่ได้ ฉะนั้นจึงสันนิษฐานได้เลยว่า ลำดับที่ที่โปรแกรม Baidu PC Faster นี้แจ้งนั้น จึงเป็นลำดับ ที่เป็นการเขียนโปรแกรมลักษณะการสุ่มช่วงค่าของตัวเลขมากกว่า ไม่ได้มีการอ้างอิงจากฐานข้อมูลใดๆ เลย แม้จะเป็นฐานข้อมูลของ Server Baidu เองก็ตาม

3.1.4 การมีส่วนในพฤติกรรมใดก็ตามที่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียงการใช้ข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาตสิทธิหรือการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ได้รับอนุญาต;การเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์สาธารณะหรือเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นที่ไม่ได้รับการอนุญาตเพื่อทำการลบ แก้ไข หรือเพิ่มเติมข้อมูลที่เก็บไว้; โดยไม่ได้รับการยินยอม พยายามที่จะตรวจสอบ แสกน หรือทดสอบระบบซอฟต์แวร์หรือระบบหรือการกระทำอื่นใดที่เป็นอันตรายต่อระบบความปลอดภัย; ความพยายามที่จะแทรกแทรงหรือรบกวนการทำงานปรกติของระบบซอฟต์แวร์หรือระบบ หรือการจงใจปล่อยโปรแกรมประสงค์ร้ายหรือไวรัสที่เพื่อแทรกแทรงหรือรบกวนระบบบริการข้อมูลปรกติ; การปลอมแปลงชื่อหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของชื่อชุดประกอบ TCP/IP;

 ;>D อ้าวซวยแล้วไง เรียกได้เลยว่าแม้คอมพวกคุณเป็น Windows แท้แต่ถ้าหากในเครื่องไม่ได้มีไวรัสจริงๆ แต่หากเป็นผลกระทบมาจากโปรแกรมของ Baidu ที่ทำไว้ ทาง ทีมงาน Baidu เค้าก็จะโบ้ยได้นะครับ ว่าไม่ใช่ความผิดของเค้า แต่เป็นความผิดเพราะความไม่รู้เรื่องของผู้ใช้งาน และ เป็นเพราะโปรแกรมประสงค์ร้าย (มัลแวร์ต่างๆ) และเป็นเพราะไวรัสคอมนะครับ เพราะฉะนั้นหากใครที่รู้ตัวเองดีว่า ไม่ได้เก่งด้านคอมด้านไอทีในเชิงลึกแล้วละก็อย่าใช้งาน Baidu กันนะครับ และหากจงใจใช้โปรแกรม Baidu และมีเหตุใดๆ ที่ทำให้ไฟล์เสียหาย ทางเค้าก็จะโบ้ยว่าเป็นเพราะผู้ใช้ และ มัลแวร์หรือไวรัสต่างๆ ที่มันอยู่ในคอมของคุณนะครับ ไม่ได้เป็นเพราะ ไป๋ตู้ ปิดนะเออ  ;>D

3.1.5 เผยแพร่หรือขายซอฟต์แวร์ ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตเพื่อวัตถุประสงค์ข้างต้นต่อสาธารณะไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียงการแก้ไขหรือปลอมแปลงคำสั่ง ข้อมูลหรือส่วนประกอบของซอฟต์แวร์ หรือเพิ่ม ตัดออกและเปลี่ยนการทำงานหรือผลการทำงานของซอฟต์แวร์

 ;>D เผยแพร่หรือขายซอฟต์แวร์ ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตเพื่อวัตถุประสงค์ข้างต้นต่อสาธารณะไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ อ้าวๆ แล้วที่ เอาไฟล์ Baidu Mini Install เอาไปยัดเยียดให้คนอื่นๆ เค้าติดตั้ง แล้วมักมีนักอวย Baidu มาบอกว่าเป็น Baidu ของปลอมละ เมื่อไหร่จะไปฟ้องร้องบริษัทพวกนั้นกันละ เอหรือว่าเป็นเพราะไฟล์ติดตั้ง Baidu Mini พวกนั้นเป็นไฟล์ของ Baidu จริงๆ ใช่ไหมเอ่ย เลยไม่ฟ้องร้องสินะ  ;>D

3.1.6 ขาย ให้เช่า ให้ยืม แปลกลับ โอน ให้อนุญาตช่วงในการใช้สิทธิของซอฟต์แวร์และลิงค์ที่เกี่ยวข้อง หรือหาผลประโยชน์ส่วนตัวจากซอฟต์แวร์ และบริการหรือข้อกำหนดของซอฟต์แวร์และบริการ โดยไม่คำนึงว่าเพื่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจหรือเพื่อเงินโดยตรง โดยไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์จากไป่ตู้

 ;>D ใครมันอยากจะเอาโปรแกรมของ Baidu มาขาย หรือ จำหน่าย จ่าย แจก กัน เห็นมีแต่พวกคุณนี่แหละที่เที่ยวใช้วิธีจ่ายเงินค่ายโปรแกรมเล็กๆ แล้วยัดเยียดโปรแกรม Baidu ที่เป็นตัวติดตั้งขนาดเล็ก เค้าไปทั่วละ  ;>D

3.1.7 ใช้ซอฟต์แวร์นี้หรือบริการอื่นๆโดยไป่ตู้ในลักษณะใดๆซึ่งผิดกฎหมาย หรือในลักษณะใดๆซึ่งขัดแย้งกับข้อตกลงนี้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ผิดกฎหมาย

 ;>D พวกคุณนี่แหละที่เป็นตัวการทำผิดกฎหมายก่อนใครเลย ทั้งไม่ว่าจะเป็นการแอบเก็บข้อมูล การที่ว่าแอบดึงโปรแกรมอื่นๆ มาฝังในคอมเครื่องนั้นๆ หากใครที่ Uninstall Baidu ออกในตอนที่คอมต่อเน็ต เจ้า Baidu นี่แหละที่กระทำการดึงไฟล์แปลกปลอมต่างๆ แอบลงในคอมโดยผู้ใช้ไม่ได้รับรู้อะไรเลย ไม่เพียงแค่นั้น Baidu Spark เอง ก็ใช้วิธีขัดขวางการทำงานของโปรแกรมเข้าเว็บตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่ของ Baidu เอง เพียงเพื่อให้โปรแกรมของคนอื่นๆ เค้าดูเหมือนมีปัญหา และโปรแกรมของตัวเองดูดี การกระทำพวกคุณนี่แหละ คนที่กระทำการผิดกฎหมายแน่นอน ไหนจะการไปขัดขวางการทำงานโปรแรกมอื่นๆ การกระทำพวกคุณไม่ต่างอะไรกับ มัลแวร์ในคราบโปรแกรม ที่เหมือนดูดีที่ทั้งหลอกและยัดเยียดติดตั้งลงในคอมยังไงละ

3.1.8 ไป่ตู้มีสิทธิที่จะยกเลิกการใช้งานของซอฟต์แวร์ทั้งหมดหรือบางส่วนของผู้ใช้ในกรณีการละเมิดใดๆดังที่ได้ระบุไว้ข้างต้น

 ;>D ไป๋ตู้ จะกล้ายกเลิกหรอครับ ก็ทุกวันนี้ Windows คนไทยก็ใช้เถื่อนกันเยอะ แล้วทำไมทาง ไป๋ตู้ ถึงไม่สั่งยกเลิกหรือ Uninstall โปรแกรมในเครือ ไป๋ตู้ ออกให้หมดละ !! หรือเพราะต้องการสร้างยอดผู้ใช้งานให้เยอะๆ เลยไม่อยากสั่งยกเลิกกัน ?? แล้วนี่ ไป๋ตู้ จะใช้วิธีไหนมายกเลิก ?? แบบนี้แสดงว่าโปรแกรมในเครือไป๋ตู้นี้ คนในบริษัทไป๋ตู้ในประเทศจีน มีสิทธิ์ที่จะรีโมทโดยผ่านโปรแกรมของเครือไป๋ตู้เข้ามาได้ทุกเมื่อโดยที่ผู้ใช้สังเกตุไม่ได้ใช่หรือไม่ นี่ยังไม่รวมถึงพฤติกรรมแอบแฝงอื่นๆ ที่เมื่อถอดโปรแกรม Baidu PC Faster ออกในตอนต่อเน็ตแล้ว ตัวโปรแกรมมันจะมีการไปดึงไฟล์มัลแวร์อื่นๆ แอบมาเข้าเครื่องอีก  ;>D

3.2    การใช้ซอฟต์แวร์นี้ต้องถูกต้องตามระเบียบกฎหมายและนโยบายปกป้องผลประโยชน์และความมั่นคงของประเทศ และสอดคล้องกับข้อตกลงนี้ สำหรับความรับผิดใดๆอันเกิดขึ้นจากการใช้ซอฟต์แวร์นี้โดยผู้ใช้ที่ละเมิดกฎหมายที่ปฏิบัติใช้และข้อตกลงนี้ ผู้ใช้จะต้องรับผิดอย่างเต็มจำนวน และไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้จะไม่มีความรับผิดใดๆทั้งสิ้น ถ้ามีความเสียหายใดๆเกิดขึ้นแก่ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้มีสิทธิที่จะ (i) ได้รับการชดเชยจากผู้ใช้สำหรับการสูญหาย ความเสียหาย ค่าใช้จ่ายและ (ii) ยกเลิกการให้บริการแก่ผู้ใช้โดยทันที

 ;>D มั่นใจหรอว่าปกป้องผลประโยชน์และความมั่นคงของประเทศจริงๆ ก็แม้แต่ขนาดรัฐบาลญี่ปุ่น เค้ายังประกาศให้โปรแกรม Baidu IME ไม่มีความน่าเชื่อถือ และ อาจส่งผลต่อการที่ข้อมูลภายในคอมในเรื่องต่างๆ รั่วไหลได้
อ่านและแปลข้อความจากข่าวนี้ได้เลย
Japanese government warns Baidu IME is spying on users
http://www.techrepublic.com/blog/asian-technology/japanese-government-warns-baidu-ime-is-spying-on-users/
Chinese-made Japanese input system banned in government agencies
http://www.globalpost.com/dispatch/news/kyodo-news-international/131226/chinese-made-japanese-input-system-banned-government-a
แน่นอนว่าทางไป๋ตู้เองในจีนเมื่อก่อนก็เคยมีข่าวเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์เพลงมาแล้วด้วยโดยคู่กรณีเป็นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในต่างประเทศด้วย และมีการฟ้องร้อง แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังคลุมเครือ และยังไม่มีท่าทีใดๆ ออกมาจาก Baidu ในจีนเลยด้วย  ;>D

3.3    ซอฟต์แวร์นี้อาจอยู่ภายใต้ปัญหาความปลอดภัยหลากหลายประเภท ตัวอย่างเช่นการดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์จากบุคคลภายนอกอาจมีไวรัส "ม้าโทรจัน" ซึ่งเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ข้อมูลที่ได้เชื่อมโยงในเครือข่ายในขณะเดียวกันและข้อมูลอื่นๆ ซึ่งจะกระทบการทำงานตามปรกติของซอฟต์แวร์ ผู้ใช้ควรเข้าใจว่าไป่ตู้จะไม่รับผิดต่อความเสียหาย สูญเสีย หรือความรับผิดใดๆอันเกิดจากปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้เหล่านี้ ผู้ใช้ควรปรับความเข้าใจส่วนตัวเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลและการป้องกันข้อมูลของตน และควรคำนึงถึงการปกป้องรหัสผ่านเพื่อป้องกันความเสียหายและ/หรือการสูญหาย

 ;>D นั่นก็หมายความว่า หากคอมคุณติดมัลแวร์ หรือ ไวรัสคอมต่างๆ สารพัดขึ้นมา นั่นหมายความว่าทาง Baidu จะไม่ดูแลใดๆ นะครับ รวมไปถึงที่หน้าเฟสบุ๊คของ Baidu ในไทย ทั้ง 3-4 เฟสนั้น แม้จะมีทีมงานแต่ทีมงานคนเหล่านั้นก็ไม่ได้เป็นมืออาชีพใดๆ นะครับ เป็นเพียงแค่คนรับจ้างที่ไม่มีสมองใดๆ คิดได้แค่นั้นเองครับ ดังนั้นถ้าจะหวังคำตอบที่ดูมีความหวังและจริงใจ รอไปเถอะครับ ต่อให้ 50 ปีผ่านไปแต่ทาง Baidu ทีมงานในไทยเค้าก็ไม่คิดจะตอบใดๆ หรอกนะครับ  ;>D

3.4    ซอฟต์แวร์ใดๆที่กำเนิดจากซอฟต์แวร์นี้ ซึ่งถูกพัฒนาและปล่อยออกมาโดยไม่ได้รับการอนุญาตจากไป่ตู้จะถือว่าเป็นการละเมิดข้อตกลงนี้และจะถูกพิจราณาว่าผิดต่อกฎหมายและเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายที่เกี่ยวข้องและระเบียบ ผู้ใช้ไม่ควรดาวน์โหลด ติดตั้ง และใช้ซอฟต์แวร์ดังกล่าว ไป่ตู้จะไม่รับผิดต่อปัญหากฎหมายหรือข้อพิพาทใดๆที่เกิดขึ้น

 ;>D มันไม่มีหรอกนะ เพราะส่วนใหญ่อย่างที่บอกไปคือไฟล์ exe ที่เป็นไฟล์ติดตั้งของทาง Baidu นั้น มันมีวิธีการตรวจอยู่ ว่ามันเป็นของ Baidu จริงหรือไม่ ซึ่งผลที่เคยทดสอบและตรวจสอบมาก็คือพวกไฟล์ Baidu Mini Installer นี่แหละที่จะเป็นตัวแอบแฝงมาอย่างเนียนกับโปรแกรมฟรีอื่นๆ มา และถ้าไฟล์พวกนั้นเป็นของปลอมจริงๆ แล้วทำไมไม่ทราบว่าไฟล์ติดตั้ง Baidu Mini Installer ทำไมถึงมี Certificate ยืนยันอย่างเด่นชัดเจนเลยว่ามาจาก Baidu ในปักกิ่ง ประเทศจีน ??!! ;>D

3.5    [bgcolor=#FFF500]ผู้ใช้ยินยอมให้"ข้อมูลส่วนบุคคล"หมายถึงข้อมูลสำหรับระบุข้อมูลส่วนบุคคลหรือการสื่อสารส่วนบุคคล รวมถึง ชื่อ เลขบัตรประจำตัวประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ เลขที่อยู่ไอพี และอีเมล์ของผู้ใช้"ข้อมูลซึ่งไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคล" ให้หมายถึงบันทึกพื้นฐานของสถานภาพการดำเนินการของผู้ใช้บนซอฟต์แวร์นี้ความพึงใจระหว่างการดำเนินการของซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถสะท้อนให้เห็นในเครือข่ายของไป่ตู้ และข้อมูลทั่วไปอื่นๆนอกเหนือจาก ข้อมูลส่วนบุคคล)[/bgcolor]ไป่ตู้ยึดหลักการเคารพความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ ไป่ตู้จะใช้มาตรการที่สมเหตุสมผลในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ โดยไม่เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวต่อบุคคลภายนอกนอกจากพันธมิตรของไป่ตู้(โดยไม่ต้องมีการยินยอมจากผู้ใช้) เว้นแต่การเปิดเผยนั้น (i) ต้องตามกฎหมายหรือหน่วยงานราชการ หรือ (ii) ผู้ใช้ตกลงข้อยกเว้นจะนำมาใช้เมื่อผู้ใช้เลือกที่จะยอมรับการเปิดเผยในระหว่างกระบวนการการลงทะเบียน หรือได้มีการกำหนดเรื่องการเปิดเผยหรือใช้ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ระหว่างผู้ใช้ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ ผู้ใช้ต้องยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการอนุญาตให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ เพื่อการดำเนินการและการพัฒนาด้านเทคโนโลยีและการให้บริการของไป่ตู้ ไป่ตู้อาจรวบรวมและใช้ข้อมูลซึ่งไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ หรือจัดเตรียมข้อมูลดังกล่าวให้แก่บุคคลภายนอก เพื่อที่จะได้พัตนาความพึงพอใจในการใช้งานและปรับปรุงคุณภาพของการบริการของไป่ตู้

 ;>D ;>D ;>D ข้อนี้แหละครับประเด็นสำคัญเลย เพราะเขาบอกแบบแปลได้เลยว่า "ข้อมูลทุกอย่างที่คุณใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่นั้น จะถูกนำส่งไปให้ Baidu ทั้งหมดไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม เช่น การล็อคอินเข้าเมล์ การเข้าเฟสบุ๊ค หรือโซเชียลเว็บต่างๆ ทั้ง Skype , Line ทุกๆ โปรแกรมที่อยู่บน PC หรือ Windows แน่นอนว่าพวกเกมส์ออนไลน์ต่างๆ ชื่อและรหัสผ่านที่พวกคุณใช้ล็อคอินเข้าด้วย ก็ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ !!! ตราบที่คุณยังลง โปรแกรมในเครือ Baidu อยู่ นั้นย่อมหมายถึงว่า [bgcolor=#FFFF00]ทุกๆ การกระทำของคุณ จะโดน Baidu ในจีนสอดส่องอย่างสิ้นเชิง[/bgcolor]"  ;>D ;>D ;>D

3.6    [bgcolor=#FFFF00]ผู้ใช้ยินยอมว่าไป่ตู้ต้องการข้อมูลผู้ใช้ (รวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียง ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ และ ข้อมูลซึ่งไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้)[/bgcolor]เพื่อเหตุผลดังต่อไปนี้: (1) การตรวจสอบความถูกต้องของซอฟต์แวร์; [bgcolor=#FFFF00](2) การอัพเกรดซอฟต์แวร์การเชื่อมโยงข้อมูลในเครือข่ายในขณะเดียวกัน[/bgcolor]; (4) การปรับปรุงความปลอดภัยของซอฟต์แวร์และให้บริการสนับสนุนลูกค้า; (5) เมื่อผู้ใช้ต้องการจะใช้ฟังก์ชันพิเศษของซอฟต์แวร์  หรือร้องขอให้ไป่ตู้หรือหุ้นส่วนจัดเตรียมการบริการพิเศษ [bgcolor=#FFFF00]ไป่ตู้หรือหุ้นส่วนจำเป็นต้องให้ข้อมูลของผู้ใช้กับบุคคลภายนอก[/bgcolor]; และ (6) เงื่อนไขอื่นๆซึ่งสนับสนุนผลประโยชน์ทั้งของผู้ใช้และของไป่ตู้

 ;>D ;>D ;>D 3.6 ข้อนี้เหมือนเป็นการตอกย้ำกันเต็มๆ เลยว่า "ข้อมูลของผู้ใช้งานคอมทุกๆ อย่างจะถูกแบ่งปันให้บุคคลภายนอกด้วย (เอาละสิบุคคลภายนอกแต่ไม่ได้ระบุด้วยว่าใคร , ที่ไหน , ยังไงหรืออย่างไร)" สนุกแน่ๆ เลยงานนี้ ทั้งชื่อผู้ใช้รหัสผ่านทั้งในเมล์ ในเฟสบุ๊คหวานลื่นคอ Baidu ในจีนดีนักละ กะอีกแค่เอารางวัลมาหลอกล่อนิดๆ หน่อยๆ เหยื่อก็ตกได้เพียบเลยละ ข้อมูลคอมดีดีทั้งนั้นแหละมีมูลค่าสูงด้วย วันดีคืนดี ค่อยส่งหรือยิงหน้าต่างโฆษณาผ่านมากับโปรแกรมในเครือของ Baidu หรือ Hao123 มาก็ยังได้สบายๆเลย  ;>D ;>D ;>D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มิถุนายน 2014, 23:32:57 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
3.7    การยินยอมสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์และเคล็ดลับความเสี่ยง
 
3.7.1           ซอฟต์แวร์ต้องใช้คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้และทรัพยากรแบนด์วิดท์เพื่อที่จะรับประกันการดำเนินการแบบปรกติ [bgcolor=#FFFF00]ผู้ใช้อนุญาตให้ไป่ตู้ใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์และทรัพยากรแบนด์วิดท์ที่จำเป็นเมื่อและเพื่อการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์นี้[/bgcolor]

 :o :o อ้าวเฮ้ย นี่โปรแกรมนี้มันแบบว่าถึงขนาดขออนุญาติผู้ใช้ทรัพยากรและแบนด์วิชที่จำเป็น จำเป็นมากถึงขนาดต้องขัดขวางโปรแกรมอื่นๆ ที่เป็นโปรแกรมประเภทเดียวกันเลยหรอไง  :P :P

3.8    "[bgcolor=#FFFF00]ความยินยอมของผู้ใช้[/bgcolor]" สามารถแสดงออกได้โดย: (1) การยอมรับข้อตกลงนี้และข้อตกลงของการบริการโดยไป่ตู้; (2) การดาวน์โหลด ติดตั้ง หรือใช้ซอฟต์แวร์นี้; (3) การยินยอมของผู้ใช้โดยวาจาหรือด้วยลายลักษณ์อักษรผ่านทางอีเมล์ โทรศัพท์ แฟกซ์ ข้อความแบบรวดเร็ว และอื่นๆ; (4) การไม่คัดค้าน"คำยินยอมเสนอแนะ" ซึ่งรวมอยู่ในข้อตกลงและคำประกาศการบริการ; หรือ (5) วิธีอื่นใดก็ตามที่ยอมรับได้โดยไปตู้และผู้ใช้

 ;>D ;>D ข้อ 3.8 นี่ก็เท่ากับว่าผู้ใช้ Baidu ทุกๆคน โดนยินยอม ไม่ว่าคุณจะยอมรับหรือโดนยัดเยียดก็ตามไปเรียบร้อยแล้วด้วย รวมถึงวิธีอื่นใดก็ตามที่ยอมรับได้โดย >> ไปตู้ << และผู้ใช้ นั่นก็หมายถึงว่าถ้า ไป๋ตู้ ยอมรับแล้วยัดเยียดโปรแกรมนี้กับค่ายอื่นๆ แล้วนั่นก็หมายถึงว่า ถ้าผู้ใช้ติดตั้งโปรแกรมอื่นใด แล้วติด Baidu ไปเรียบร้อยแล้วเท่ากับว่าผู้ใช้ก็จำยอมรับไปเรียบร้อยแล้วด้วย  ;>D ;>D

3.9    ไป่ตู้สงวนสิทธิที่จะเปิดเผยข้อมูลใดๆ ณ เวลาใดๆเมื่อถูกร้องขอภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ข้อบังคับ และการดำเนินการทางกฎหมายหรือข้าราชการหรือ[bgcolor=#FFFF00]สิทธิที่จะแก้ไขข้อความทั้งหมดหรือส่วนหนึ่ง หรือปฎิเสธที่จะโพสหรือลบข้อมูลใดๆโดยดุลยพินิจของไป่ตู้เอง[/bgcolor]

 ;>D ด้วยเหตุนี้คุณไม่ต้องแปลกใจใดๆ ครับถ้าหากที่หน้าเฟสบุ๊คของเครือ Baidu Thai ทั้งหมด ไม่รวมพวกติ่ง หรือ นักอวย Baidu ถึงได้กระทำการลบข้อความคนที่ถามปัญหาโปรแกรมนี้ รวมถึงใครที่มาตอบ หรือดูเหมือนว่าจะส่งผลกระทบต่อยอดผู้ใช้ของ Baidu แล้วละก็ [bgcolor=#FFFF00]เค้าก็มีสิทธิ์ลบได้หมดเกลี้ยงเลยสินะ มิน่าละเหล่าผู้ใช้หน้าใหม่ๆ ที่พึ่งเข้ามาเลยไม่ีโอกาสได้เห็นความจริงที่แย่ๆ ของ Baidu ได้เลย[/bgcolor]  ;>D

3.10 การนำมาแทน การแก้ไข และการอัพเกรดซอฟต์แวร์: ไป่ตู้สงวนสิทธิในการจัดเตรียมเวอร์ชั่นของซอฟต์แวร์ที่มีการนำมาแทนที่ แก้ไข และอัพเกรดในเวลาใดก็ตาม และคิดค่าธรรมเนียม (ตามที่และเมื่อเห็นสมควร) สำหรับการนำมาแทนที่ การแก้ไข และการอัพเกรดดังกล่าวให้แก่ผู้ใช้ ซอฟต์แวร์จะทำการติดตั้ง "การเตือนการอัพเดท" โดยปริยายให้แก่ผู้ใช้ ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะติดตั้งหรือเอาการติดตั้งของการทำงานนี้ออกได้ตามดุลยพินิจของผู้ใช้ ขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นที่แตกต่างกันไปของซอฟต์แวร์ในการปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ออกมา [bgcolor=#FFFF00]การดำเนินการใช้เวอร์ชั่นที่เก่าหรือตกรุ่นแล้วของซอฟต์แวร์ต่อหรือการสนับสนุนจะไม่ได้รับการรับประกันโดยไป่ตู้ ไป่ตู้สงวนสิทธิที่จะเป็นฝ่ายเดียวในการเปลี่ยนหรือจำกัดส่วนของหน้าที่ของซอฟต์แวร์เพื่อการพัฒนาทางธุรกิจหรือเหตุผลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง และความเสี่ยงทั้งหมดหรือความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องใดๆจะตกแก่ผู้ใช้แต่เพียงผู้เดียว[/bgcolor]

 ;>D ;>D ;>D ข้อนี้แทบไม่ต้องบรรยายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะผู้ใช้ต้องยอมรับปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ Baidu แต่เพียงผู้เดียวนะครับ  ;>D ;>D

3.11 บรรดาสิทธิทางกฎหมายทั้งหมดซึ่งเกี่ยวข้องกับ[bgcolor=#F5FF00]ข้อมูลของบุคคลภายนอกซึ่งมีส่วนร่วมกับซอฟต์แวร์นี้ในการดาวน์โหลดและอัพเกรดการบริการ ให้คงอยู่กับบุคคลภายนอกนั้น ข้อพิพาทใดๆที่เกิดขึ้นจากข้อมูลของบุคคลภายนอกให้ทำการตกลงกันโดยบุคคลภายนอก และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบไม่ว่าการใดๆก็ตาม[/bgcolor] ไป่ตู้จะไม่จัดเตรียมการบริการลูกค้าใดๆให้แก่ซอฟต์แวร์หรือเทคโนโลยีของข้อมูลบุคคลภายนอก; ถ้าท่านต้องการความช่วยเหลือ [bgcolor=#FFF500]โปรดติดต่อผู้ผลิตของซอฟต์แวร์หรือเทคโนโลยีนั้นๆ ข้อมูลใดๆ ซึ่งรวมถึงข้อมูลของบุคคลภายนอก ที่ดาวน์โหลด หรือเข้าใช้ หรือได้มาโดยประการอื่นใดผ่านทางซอฟต์แวร์นั้น เป็นดุลพินิจและเป็นความเสี่ยงของตัวท่านเอง[/bgcolor] โดยท่านจะเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว โดยข้อตกลงนี้ข้อสละสิทธิในการเรียกร้องและดำเนินการใดๆที่เกี่ยวข้องกับความเสียหายต่อระบบคอมพิวเตอร์ การเข้าใช้อินเตอร์เน็ต การดาวน์โหลด หรืออุปกรณ์แสดงผล หรือการที่ข้อมูลสูญหายอันเป็นผลมาจากการดาวน์โหลดข้อมูลดังกล่าว

 ;>D ;>D ;>D ไป๋ตู้ ทีมงานพวกนี้เค้าจะไม่รับผิดชอบใดๆ นะครับ ชัดไหมเหล่าผู้ใช้งานโปรแกรม ไป๋ตู้ทั้งหลาย หากมีปัญหาใดๆ แสดงว่าผู้ช้งานยอมรับความเสียหายต่างๆ เองนะ ประมาณว่า (ทีมงานไป๋ตู้ อย่างพวกกรู ไม่เกี่ยวนะ โปรแกรมองไป๋ตู้เอง แต่พวกตรูไม่สนใจ ใครจะใช้ก็รับผิดชอบตัวเองกันเองนะ) ;>D ;>D ;>D

3.12 [bgcolor=#FFFF00]ซอฟต์แวร์นี้ จะไม่ให้การรับรอง รับประกัน คำรับรองใดๆซึ่งเกี่ยวข้องกับความปลอดภัย ความถูกต้องตามกฎหมาย[/bgcolor] ความเข้ากันได้ และ/หรือความไม่เป็นอันตรายต่อการติดตั้ง อัพเกรด และ/หรือลักษณะอื่นใดๆของข้อมูลบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้อง ความขัดแย้งใดๆที่เกิดขึ้นให้ทำการตกลงกันโดยบุคคลภายนอก และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบหรือรับผิดไม่ว่าเพื่อการใดๆ

 ;>D ;>D ;>D พอได้อ่านบ่อยๆ รู้สึกว่า ในข้อตกลงนี้นั้นจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ทีมงานไป๋ตู้ แม้จะเป็นในไทยก็ตาม คนเหล่านี้เค้าก็จะปัดสวะความรับผิดชอบ ที่ต้องเรียกได้เลยว่า ทุกกรณีเลยครับ ประมาณว่าผู้ใช้ใช้ฟรีก็ทนใช้ไปหากเกิดอะไรขึ้นก็ไม่ต้องไปถามทีมงาน ไป๋ตู้ ให้เสียเวลาใดๆ ทั้งสิ้นครับ  ;>D ;>D ;>D

3.13 [bgcolor=#FFFF00]สิทธิทางกฎหมายทั้งหมดซึ่งเกี่ยวข้องกับข้อมูลของบุคคลภายนอกที่ถูกรวมเข้าใน หรือถูกใช้ผ่านซอฟต์แวร์นี้จะถือเป็นสิทธิของเจ้าของที่เป็นบุคคลภายนอกนั้นๆ[/bgcolor] การดาวน์โหลด การติดตั้ง และ/หรือการใช้ข้อมูลของบุคคลภายนอกนั้นถือว่าอยู่ภายใต้ข้อจำกัดซึ่งอยู่ภายในข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิใดๆ ข้อพิพาทที่เกิดขึ้นจากข้อมูลของบุคคลภายนอก ให้ระงับโดยบุคคลภายนอก และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบหรือรับผิดไม่ว่าเพื่อการใดๆ

 ;>D ไม่เปลี่ยนแปลงเลยแม้แต่นิดเดียว โยนเป็นความผิดคนอื่นๆ ทุกกรณีทั้งที่ตัวเองไปยัดเงินให้กับค่ายโปรแกรมเล็กๆน้อยๆ เหล่านั้นแท้ๆ  ;>D

3.14  ซอฟต์แวร์นี้จัดเตรียมช่องทางในการดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์ไป่ตู้ และ/หรือข้อมูลของบุคคลภายนอกแก่ผู้ใช้ โดยไม่มีฟังก์ชันในการบ่งชี้ว่าข้อมูลของบุคคลภายนอกนั้นมากจากแหล่งที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เพราะฉะนั้น ท่านเข้าใจและยินยอมว่าท่านจะใช้งานซอฟต์แวร์นี้โดยความเสี่ยงของตัวท่านเอง และมีภาระต้องรับผิดชอบบ่งชี้ว่าซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอกมาจากแหล่งที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

 ;>D ;>D สรุปไปยัดเยียดไฟล์ติดตั้งเค้าไว แล้วก็ยังมีหน้ามาบอกว่า แหล่งเหล่านั้นถูกหรือผิดกฎหมาย Baidu ไม่รับผิดชอบทั้งหมดทุกกรณีเลย (ทั้งที่ไปซื้อโปรแกรมค่ายเล็กๆพวกนั้นเองแท้ๆ) บอกได้แบบหยาบๆ เลยนะครับว่า วรนุชมากๆ ทั้งๆที่ตัวเองใช้ทุกวิถีทาง ไม่เว้นกระทั่งแนวทาง "การข่มขืนจิตใจผู้ใช้งานในทุกกรณีอีกด้วย" ครับ  ;>D ;>D

3.15  เนื่องจากไป่ตู้ไม่สามารถควบคุมดูแลข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าว [bgcolor=#FFFF00]ท่านยอมรับและตกลงว่าไป่ตู้จะไม่ต้องรับผิดชอบในการตรวจสอบหรือประเมินเนื้อหาหรือความถูกต้องของข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าว และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบต่อสภาพพร้อมใช้งานของเว็บไซต์ภายนอกหรือทรัพยากรดังกล่าว และจะไม่รับรอง หรือรับผิดชอบต่อ หรือรับผิดสำหรับเนื้อหา การโฆษณา ผลิตภัณฑ์ หรือข้อมูลอื่นๆ ใน หรือสามารถเข้าถึงได้จากเว็บไซต์ หรือทรัพยากรดังกล่าว[/bgcolor] ท่านยังยอมรับและตกลงว่าไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบหรือรับผิด ทั้งโดยตรงหรือโดยปริยาย ในความเสียหาย หรือสูญหายอันเกิดจาก หรือถูกกล่าวหาว่าเกิดจากการใช้ หรือการเชื่อถือข้อมูลของบุคคลภายนอกดังกล่าวใดๆ ไป่ตู้จะไม่รับประกัน และจะไม่มีความรับผิด หรือความรับผิดชอบใดๆ สำหรับข้อมูลของบุคคลภายนอกใดๆ หรือข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการอื่นๆ ของบุคคลภายนอก ท่านตกลงว่าท่านจะไม่ใช้ข้อมูลของบุคคลภายนอกใดๆ ในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดการฝ่าฝืน หรือละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น และไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบต่อการใช้งานดังกล่าวของท่านไม่ว่าจะโดยวิธีใดๆ

 ;>D ;>D ;>D ไม่สามารถควบคุมดูแลข้อมูลภายนอกได้ เพราะดันไปยัดเงินค่ายโปรแกรมเขาไปทั่วนี่เอง สรุปคือ Baidu ไม่ต้องรับผิดชอบทุกกรณีเลยแบบนี้ แบบนี้ไม่ทำข้อตกลงข้อเดียวเลยละว่า "Baidu จะไม่รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ และรับความผิดในทุกๆ กรณี" ข้อเดียวไปเลยละ จะได้ไม่ต้องยุ่งยากกับข้อตกลงยอะๆ ที่แทบทุกข้อดูเหมือน Baidu ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบอะไรเลยแม้แต่อย่างเดียว  ;>D ;>D ;>D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 มิถุนายน 2014, 17:41:24 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
4.      ความรับผิดทางกฎหมายและการไม่ยอมรับสิทธิ
 
4.1    การอนุญาตใช้
 
4.1.1           การปกป้องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ (ทรัพยากร): ผู้ใช้ยินยอมว่าไป่ตู้จะ ใช้ความพยายามตามสมควรในการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความบูรณาภาพของทรัพยาการคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้และการสื่อสารทางคอมพิวเตอร์ ผ่านทางการใช้ซอฟต์แวร์นี้ อย่างไรก็ตามผู้ใช้ยอมรับและตกลงว่าไป่ตู้จะไม่ให้คำรับรองหรือการรับประกันใดๆในเรื่องนี้

 ;>D ;>D มั่นใจได้เลย 100% เต็มว่า ข้อมูลของผู้ใช้งานทุกๆ อย่างจะไม่ได้รับการดูแลแน่นอนแล้ว 100%  ;>D ;>D

4.2  ขอเตือนผู้ใช้ว่าไป่ตู้สงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการให้อนุญาตสิทธิของซอฟต์แวร์นี้ในเวลาใดก็ตามโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามแต่ หากมีความจำเป็น ไป่ตู้จะใช้ความพยายามตามสมควรที่จะตีพิมพ์การแก้ไขหรือการเลิกใช้บนประกาศบนเว็บไซต์ของไป่ตู้

 ;>D [bgcolor=#FFFF00]ระวังผู้ใช้ Baidu ทุกคนจะโดนตัดหางปล่อยวัดกันทั้งหมด หาก Baidu ใช้วิธีการยิงถล่ม Server หรือยิง DoS หรือ DDoS ไปที่ใดในโลกก็ตามแต่ โดยตอนนั้นหาก Baidu มีการยกเลิกสัญญาหรือหยุดการพัฒนาโปรแกรมเมื่อไหร่ นั่นหมายถึงว่า ผู้ใช้โปรแกรม Baidu ทุกคนจะต้องหาทางหนีทีไล่ ตามกฎหมายเอาเองและคอมพิวเตอร์ของคุณอาจโดนอายัติด้วย หากเขาติดตามได้ว่าผู้ที่ก่อการทำผิดได้[/bgcolor] คือคอมพิวเตอร์ที่มีการติดตั้งโปรแกร Baidu แล้วละก็ นั่นก็เท่ากับว่า พวกคุณที่ใช้โปรแกรม Baidu อยู่นั้นจะต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหาย ให้กับผู้ถูกกระทำผิดทุกกรณี ตาม พรบ. การกระทำผิดด้านคอมพิวเตอร์ ของประเทศไทย ทุกกรณีเลยนะครับ เพราะถือว่าคอมของคุณที่มีการติดตั้งโปรแกรม Baidu นั้น เพราะผู้ใช้ได้ติดตั้งเอง หรือ จะถูกยัดเยียดก็ตามแต่ ซึ่งมันจะเกี่ยวข้องกับข้อ 4.3 ด้วยนะครับ  ;>D

4.3    ถ้าผู้ใช้ละเมิดข้อตกลงนี้หรือข้อตกลงการบริการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทำให้เกิดการเรียกร้องใดๆ ความเสียหายหรือสูญหายแก่บุคคลภายนอก รวมถึงค่าธรรมเนียมทนายความ [bgcolor=#FFFF00]ผู้ใช้ยินยอมที่จะจ่ายค่าชดเชยให้แก่ไป่ตู้และถือว่าไป่ตู้ไม่เป็นอันตราย รวมถึงทั้งพันธมิตรของไป่ตู้และผู้เกี่ยวข้อง[/bgcolor] เพื่อปกป้องคนเหล่านี้จากความเสียหายใดๆและทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง  ดังนั้นแล้ว ไป่ตู้มีสิทธิที่จะ ใช้มาตรการซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการยกเลิกการอนุญาตซอฟต์แวร์ การยกเลิกการให้บริการ การจำกัดการใช้ซอฟต์แวร์และ/หรือการดำเนินการทางกฎหมายหรือการกระทำทางปกครองที่จำเป็น ขึ้นอยู่กับธรรมชาติของการกระทำของผู้ใช้

 ;>D นั่นหมายถึงว่าถ้าผู้ใช้ไม่ฉลาด รู้ไม่เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมของ Baidu ก็ไม่มีครมาช่วยพวกคุณนะครับพี่น้อง ตัวใครตัวมันเลย แม้จะเป็นคนที่เคยมาอวย มาชม หรือเป็นติ่งของ Baidu ก็ตามแต่ คนเหล่านั้น เค้าก็จะด่าประโยคนึงยอดฮิตเป็นคำพูดพวกติ่ง Baidu เลยว่า "คนใช้ไม่ฉลาดจะเรียนรู้ อยากโง่มาใช้เอง ถ้าไม่พอใจก็ถอดโปรแกรออกไม่เห็นจะยากอะไร ผมใช้ Baidu เหมือนกันก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรเลย"  (คำพูดนี้ไม่ได้มาจากผมนะครับ แต่มาจากคนอวย Baidu หลายๆ คนที่เค้านิยมพูดกัน) เหมือนอย่างที่ผู้ใช้คอมทุกวันนี้หลายคนกลับใจและเลิกใช้ Baidu หลายๆ คนยอมมาช่วยแก้ปัญหาโดยไม่ไดรับเงินเลยแม้แต่บาทเดียว ที่จะมาช่วยพวกคุณต่างหาก  ;>D

4.4    [bgcolor=#FFFF00]ผู้ใช้จะเป็นผู้รับผิดชอบและถือความเสี่ยงในการเชื่อมโยงกับการใช้ซอฟต์แวร์นี้ ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ไม่ให้การรับประกัน การรับรอง หรือคำรับรองใดๆ ไม่ว่าจะแสดงออกชัดแจ้งหรือโดยปริยาย หรือการรับประกันหรือเงื่อนไขทางกฎหมายใดๆ[/bgcolor] รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการรับประกันและเงื่อนไขการจำหน่าย การใช้สอยได้ การไม่มีไวรัส การไม่ประมาทเลินเล่อ ไม่มีข้อบกพร่องทางเทคนิค การเป็นเจ้าของ และการไม่ฝ่าฝืน แบบแสดงออกชัดแจ้งหรือโดยปริยาย ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายหรือความเสี่ยงโดยตรง โดยอ้อม โดยไม่ตั้งใจ โดยพิเศษใดๆ ที่เกิดจากการใช้หรือไม่สามารถใช้ซอฟต์แวร์นี้ได้ ไม่ว่าภายใต้สถานการณ์ใดๆ

 ;>D โยนความผิดให้กับผู้ใช้งานโปรแกรมนี้ทุกประการ และ ทุกข้อความทั้งหมด !!!  ;>D

4.5    การใช้ซอฟต์แวร์นี้ต้องการการเชื่อมต่อบริการอินเทอร์เน็ต และดังนั้น อาจเกิดการรบกวนจากปัจจัยหลายๆอย่าง รวมถึงเหตุสุดวิสัย ไวรัสคอมพิวเตอร์ การโจมตีจากแฮกเกอร์ ความไม่มั่นคงของระบบ ตำแหน่งที่ตั้งของผู้ใช้ การดับของคอมพิวเตอร์ เนื้อหาที่ผิดกฎหมาย การป้องกันจากข้อมูลที่ก่อกวน และอื่นๆ รวมทั้งเหตุอื่นๆซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงเครือข่าย เทคโนโลยี ช่องทางการสื่อการ และมาตรการการจัดการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงเพิ่มเติมเช่น การรบกวนการบริการ และการหยุดหรือล้มเหลวที่จะทำตามความต้องการของผู้ใช้ ผู้ใช้ต้องเข้าใจและยอมรับความเสี่ยงที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น โดยที่ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้จะไม่รับผิดหรือรับผิดชอบไม่ว่าจะกรณีใดๆทั้งสิ้น

 ;>D ลองอ่านตามที่ขีดเส้นใต้ดูครับ แล้วจะเข้าใจทันที  ;>D

4.6    ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ไม่มีความรับผิดชอบใดๆต่อความเสียหายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้บริการ อันเนื่องมาจาก  ความล้มเหลวของเส้นทางการติดต่อสื่อสาร เหตุขัดข้องทางเทคนิค เหตุขัดข้องทางเครือข่าย หรือการไม่สามารถทำงานได้อย่างปกติของเครื่องคอมพิวเตอร์ ความไม่เสถียรภาพของระบบ และเหตุการณ์อื่นใดที่ไม่สามารถควบคุมได้

 ;>D เหมือนกันกับข้อ 4.5 นะแหละ ต่อให้โปรแกรม Baidu PC Faster จะเป็นตัวการทำเน็ตล่ม แต่สุดท้ายแล้ว ก็ไม่ใช่ความผิดของโปรแกรม Baidu นะ แต่เป็นความผิดของผู้ช้เอง ี่แก้ปัญหาไม่เป็นเองนะ (ข้อความเอามาจากพวกติ่ง Baidu)

4.7    สำหรับเหตุการณ์อื่นใดที่ไม่สามารถควบคุมได้ เช่น ความล้มเหลวทางเทคนิค หรือ กรณีข้อมูลที่ไม่สามารถนำไปใช้งานได้กับซอฟต์แวร์อื่นกระทบกับการปฏิบัติการโดยทั่วไปของการใช้บริการ ไป่ตู้และพันธมิตรของไป่ตู้ จะใช้ความพยายามตามสมควรในการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น             เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม ไป่ตู้และหุ้นส่วนของไป่ตู้ไม่มีความรับผิดต่อความเสียหายทางเศรษฐกิจใดๆที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้บริการจากเหตุการณ์เหล่านี้

 ;>D ;>D หึหึหึ หมายความว่าถ้าไฟล์งานโปรเจ็คมูลค่าหลายแสนหลายล้านบาทหาย ผู้ใช้งานไม่มีสิทธิ์ใดๆ เรียกร้องค่าเสียหายเด็ดขาดนะ  ;>D ;>D

4.8    ไม่ว่าในกรณีใดๆ ไป่ตู้ รวมถึงกรรมการ เจ้าหน้าที่ ลูกจ้าง บริษัทในเครือ ตัวแทน ผู้รับจ้าง หรือผู้ให้สิทธิอนุญาตของ[bgcolor=#FFFF00]ไป่ตู้จะไม่รับผิดต่อความเสียหายอันเป็นผลจากการใช้ซอฟต์แวร์ของท่าน ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายโดยตรง โดยอ้อม[/bgcolor] ความเสียหายจากการผิดสัญญา ความเสียหายในเชิงลงโทษ ความเสียหายพิเศษ ความเสียหายโดยอ้อมที่เป็นผลตามมาอันสืบเนื่องมาจากการใช้งานซอฟต์แวร์ใดๆ
หรือการเรียกร้องอื่นใดเกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์ของท่านไม่ว่าจะโดยวิธีใดๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียง ข้อผิดพลาดหรือการละเลยเนื้อหาใดๆ ความสูญหาย หรือความเสียหาย อันเป็นผลมาจากการใช้งานเนื้อหาใดๆ (หรือผลิตภัณฑ์) ที่โพสท์ไว้ ส่งผ่าน หรือทำให้มีสภาพพร้อมใช้งานโดยซอฟต์แวร์ แม้ว่าจะได้รับแจ้งให้ทราบถึงความเป็นไปได้ที่เนื้อหาเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความเสียหายหรือสูญหายดังกล่าวแล้วก็ตาม เนื่องด้วยเขตอำนาจศาลบางแห่งไม่อนุญาตการยกเว้นหรือการจำกัดความรับผิดเพื่อความเสียหายจากการผิดสัญญา หรือความเสียหายโดยอ้อมที่เป็นผลตามมา โดยในรัฐ หรือเขตอำนาจศาลดังกล่าว ให้จำกัดความรับผิดของไป่ตู้ไว้ตามขอบเขตที่กฎหมายกำหนดอนุญาต

 ;>D ;>D ;>D ดูตาที่ขีดเส้นใต้ และใส่แถบเหลืองใน หัวข้อ 4.8 นี้ดีดี "โน การันตี ออล พร้อบเบร้ม หรือ ไม่มีการรับประกันใดๆ ในทุกปัญหานะ ต่อให้ไปด่าทีมงาน Baidu ในไทย เค้าก็ไม่แคร์ไม่สนใจผู้ใช้นะ"  ;>D ;>D ;>D

4.9    ไป่ตู้จะใช้ความพยายามตามสมควรเพื่อปกป้องข้อมูลที่ท่านส่งอันมีส่วนเกี่ยวเนื่องกับซอฟต์แวร์ แต่ท่านตกลงยอมรับความเสี่ยงในการส่งข้อมูลดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว ทั้งนี้ไป่ตู้ขอปฏิเสธบรรดาความรับผิดใดๆ ทั้งปวง ในความสูญหาย หรือความรับผิดอันเกี่ยวเนื่องกับข้อมูลดังกล่าวไม่ว่าด้วยประการใดๆ

 ;>D ข้อนี้ซ้ำกับบางข้อข้างบนที่ผ่านมาเต็มๆ เลยครับ ที่เค้าจะบอกว่า "ไป๋ตู้ จะใช้ความพยายามทุกวิถีทาง เพื่อปกป้องข้อมูลของท่าน (เอ หรือว่าจะเป็น ไป๋ตู้ จะใช้ความพยายามทุกวีถีทาง เพื่อขโมยข้อมูลของท่านทุกอย่าง)" ดีละแบบนี้  ;>D

4.10  เมื่อใช้งานซอฟต์แวร์ ท่านตกลง ภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนดอนุญาต ว่าจะชดใช้ และจะไม่ทำให้ ไป่ตู้ กรรมการ เจ้าหน้าที่ ลูกจ้าง บริษัทในเครือ ตัวแทน ผู้รับจ้าง และผู้ให้สิทธิอนุญาตของไป่ตู้ ได้รับความเสียหายอันเนื่องมาจากการเรียกร้องใดๆ ที่เกิดขึ้นจากการฝ่าฝืนข้อตกลงนี้ การใช้งานซอฟต์แวร์ของท่าน หรือการดำเนินการใดๆ โดย ไอจูน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบสิ่งที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นการฝ่าฝืนข้อตกลงนี้ หรืออันเป็นผลจากการค้นพบ หรือการตัดสินได้ว่ามีการฝ่าฝืนข้อตกลงนี้ของทางไอจูน นั่นหมายความว่า ท่านไม่สามารถฟ้องร้อง หรือเรียกร้องค่าเสียหายจากไป่ตู้ กรรมการ เจ้าหน้าที่ ลูกจ้าง บริษัทในเครือ ตัวแทน ผู้รับจ้าง และผู้ให้สิทธิอนุญาตของไป่ตู้ อันเป็นผลจากการตัดสินใจของไป่ตู้เพื่อที่จะลบ หรือปฏิเสธที่จะประมวลผลข้อมูล หรือเนื้อหาใดๆ เพื่อเตือนท่าน เพื่อระงับการเข้าใช้ซอฟต์แวร์ชั่วคราว หรือยกเลิกการเข้าใช้ซอฟต์แวร์ของท่าน หรือเพื่อดำเนินการอื่นๆ ระหว่างการตรวจสอบสิ่งที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นการฝ่าฝืน หรืออันเป็นผลจากการสรุปโดยไป่ตู้ว่าได้มีการฝ่าฝืนข้อตกลงนี้ขึ้น ข้อกำหนดการสละสิทธิและการจ่ายค่าชดเชยนี้ให้ปรับใช้กับการฝ่าฝืนทั้งปวงที่กำหนดหรือระบุไว้ในสัญญาฉบับนี้

 ;>D ;>D ;>D ไป๋ตู้ มันบล็อคตัวเองทุกๆทางเลย เพราะมันรู้กันดีอยู่แล้วว่าโปรแกรมของไป๋ตู้มันเองนะมีข้อผิดพลาดต่างๆ เยอะมาก แทบจะเรียกได้ว่า ไม่ต่างอะไรกับโปรแกรมขยะดีดีนี่เอ มันก็เลยออกข้อตกลง ตรงนี้ไว้เพื่อบล็อคไม่ให้ผู้เสียหายมาฟ้องทางกฎหมาย หรือ เรียกค่าเสียหายใดๆ กับทาง ไป๋ตู้ ได้  ;>D ;>D ;>D[/b]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 มิถุนายน 2014, 18:49:21 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
5       มาตรการในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ใช้งานระหว่างการกำจัดไวรัส
 
5.1    สถิติการกระทำของผู้ใช้บริการ
 
5.1.1           เพื่อการยกระดับสมรรถนะของผลิตภัณฑ์และการบริการของไป่ตู้ [bgcolor=#FFFF00]เมื่อผู้ใช้บริการติดตั้งหรือยกเลิกการติดตั้งซอฟต์แวร์ตลอดจนการเพิ่ม/ลบ ฟังก์ชั่นภายในแผงควบคุมบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ เหตุการณ์เหล่านี้จะถูกรายงานไปยังเซิฟเวอร์ศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้("เซิฟเวอร์") รายละเอียดเหล่านี้จะปรากฏในหน้าของเซิฟเวอร์ซึ่งจะมีการคำนวณโดยอัตโนมัติว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจำนวนเท่าไหร่จากจำนวนของผู้เยี่ยมชมทั้งหมด[/bgcolor]

 ;>D เพราะแบบนี้ไง ทาง ไป๋ตู้ เลยมีสิทธิ์ที่จะยัดเยียดสิ่งต่างๆ เข้ามาได้อย่างสบายใจเลยละ คุณผู้ใช้และติ่งอวย Baidu ทั้งหลาย  ;>D

5.2    ระดับความปลอดภัยกับไฟล์ในระบบคลาวด์
 
5.1.2           ซอร์ฟแวร์นี้ใช้เทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์เพื่อวัตถุประสงค์ของการเก็บทะเบียนประวัติ ที่เรียกกันว่า ลายนิ้วมือ" ของไฟล์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้บริการ และข้อมูลนี้จะถูกส่งไปยังผู้ให้บริการเช่นกัน เพื่อใช้สำหรับวิเคราะห์ในการระบุระดับความปลอดภัยของไฟล์ ตามขั้นตอนวิธีทั่วไปของมาตรฐานสากลซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ MD5, SHA1 ฯลฯ ลายนิ้วมือของไฟล์จะจัดให้มีข้อมูลที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะประกอบชุดของบิตของตัวเลขและตัวอักษร การตั้งค่าเริ่มต้นของเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์นี้มีเฉพาะการโอนย้ายลายนิ้วมือของไฟล์ ไม่เกี่ยวกับหน่วยความจุของไฟล์ ทันทีที่ผู้ใช้บริการเริ่มใช้บริการแผนรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้ ซอร์ฟแวร์ยังคงทำงานได้ตามปกติ การอัพโหลดตัวอย่างของโปรแกรมไฟล์มีเฉพาะโปรแกรมไฟล์เท่านั้น และไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ ท่านสามารถอ้างอิงแผนรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้ รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ในข้อถัดไป

5.3    แผนรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้
 
5.3.1 ในกรณีที่ผู้ใช้บริการเลือกที่จะใช้บริการใน"แผนรักษาความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้" หากซอฟต์แวร์ตรวจพบว่ามีการปรากฏตัวของโปรแกรมพิรุธใดๆที่มีหน้าตาคล้ายไวรัส หรือที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมโดยเฉพาะของเครื่องคอมพิวเตอร์ผู้ใช้บริการ ซอฟต์แวร์จะส่งลายพิมพ์นิ้วมือของไฟล์ไปยังเซิฟเวอร์ตรวจสอบความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไป่ตู้ เพื่อตรวจสอบระดับความปลอดภัยของไฟล์ และการอัพโหลดโปรแกรมไฟล์จะไม่ถูกจัดเก็บในทะเบียนประวัติโดยทันที การอัพโหลดนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะเมื่อไฟล์มีลักษณะที่น่าสงสัยว่าคล้ายไวรัส หรือเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมที่น่าสงสัยเท่านั้น และเซิฟเวอร์จะไม่แสดงตัวอย่างของโปรแกรมไฟล์บนทะเบียนประวัติ ไฟล์ที่ไม่ได้เข้าข่ายความเสี่ยงดังกล่าวเหล่านี้จะไม่ถูกอัพโหลด ข้อมูลและ/หรือไฟล์ที่อัพโหลดจะไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ และจะใช้เฉพาะสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการวิเคราะห์หาไวรัส ผู้ใช้บริการสามารถปิดแถบที่เกี่ยวข้องกับการตั้งค่าของวินโดว์ของซอฟแวร์ได้ เช่น ตัวเลือก "เข้าร่วมแผนรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้"

 ;>D ระบบคลาวด์ของ Baidu มันเคยมีด้วยหรอครับ ที่เป็นรูปธรรม ไม่ใช่ว่าเป็นคลาวด์แบบปลอมๆ หรอครับ แถมถึงแม้จะไม่มีระบบคลาวด์ของไป๋ตู้ ทุกวันนี้ไป๋ตู้เองก็เป็นคลาวด์ที่เก็บข้อมูลผู้ใช้คอมที่ใช้โปรแกรมในเครือ ไป๋ตู้ ต่างหากละครับ คลาวด์สแกนไวรัสอะไรพวกเค้าไม่สนใจหรอกครับ เผลอๆ ไม่มีคลาวด์เป็นตัวเป็นตนอีกต่างหาก  ;>D

5.4    การรายงานบันทึกความผิดพลาด
 
5.4.1 เมื่อไหร่ก็ตามที่มีความผิดพลาดที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้เกิดขึ้นกับซอฟแวร์ การบันทึกความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ หรือถ้าหากซอฟแวร์หยุดทำงานโดยกระทันหัน ซอฟแวร์จะรายงานบันทึกความผิดพลาดไปยังศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้ตามความจำเป็นสำหรับการตรวจสอบ       หาสาเหตุของความผิดพลาด หรือการหยุดทำงานโดยกระทันหันของซอฟแวร์ รวมถึงการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ แต่ก่อนที่จะมีการรายงานบันทึกความผิดพลาดนี้ ซอฟแวร์จะสอบถามความยินยอมจากผู้ใช้บริการก่อน ถ้าหากผู้ใช้บริการอนุญาตให้ส่งข้อมูลได้ บันทึกความผิดพลาดจะถูกส่งไปยังศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้ แต่ถ้าผู้ใช้บริการไม่อนุญาตให้ส่งข้อมูลดังกล่าว ก็จะไม่มีการรายงานบันทึกความผิดพลาดไปยังศูนย์การรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้ บันทึกความผิดพลาดนี้ทำให้ไป่ตู้สามารถ       เก็บรักษาทะเบียนประวัติที่เกี่ยวกับความผิดพลาดและการหยุดทำงานโดยกระทันหันของซอฟแวร์ได้ โดยที่โปรแกรมนี้ มีเฉพาะข้อความที่เกี่ยวกับความผิดพลาดเท่านั้น ไม่รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลใดๆของผู้ใช้บริการ

 ;>D แน่ใจหรอว่ามีเฉพาะข้อความที่เกี่ยวกับข้อผิดพลาดถ้าลองย้อนอ่านไปข้างบนดู จะพบว่าข้อมูลผู้ใช้ต่างๆ ทั้งหมดจะถูกรวบรวมและส่งให้ทาง Baidu ในจีนทั้งหมดเลยนะ ไม่ต้องมาโกหกตอแหล หรอกว่าจะส่งแค่เฉพาะข้อความที่เป็นข้อผิดพลาด ถึงโปรแกรมจะผิดพลาดหรือไม่ แต่ Baidu ก็ได้ข้อมูลทุกอย่างของผู้ใช้คอมในแต่ละเครื่องทั้งหมดอยู่แล้วด้วย  ;>D

5.5 การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล  
 
5.5.1 ศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยของไป่ตู้ได้พัฒนากฎเกณฑ์เคร่งครัดที่ใช้ควบคุมขั้นตอนการประมวลผลของการอัพโหลดข้อมูลของผู้ใช้บริการ ซึ่งนโยบายการรักษาความปลอดภัยนี้จะยับยั้งไม่ให้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้บริการ กฎเกณฑ์ที่ใช้ควบคุมตลอดจนนโยบายเหล่านี้จะรับประกัน         ความปลอดภัยของข้อมูลที่อัพโหลดโดยผู้ใช้บริการ และข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกนำไปใช้ในการแสวงหาประโยชน์ส่วนบุคคลหรือนำไปใช้ในทางที่มิชอบ  ไป่ตู้จะไม่ให้มีบุคคลภายนอกใดๆ ข้องเกี่ยวกับไฟล์และ/หรือข้อมูลที่อัพโหลดโดยผู้ใช้บริการ เว้นเสียแต่ว่าผู้ใช้บริการจะได้ให้ความยินยอมโดยชัดแจ้ง หรือ การส่งข้อมูลนั้นสามารถทำได้ตามกฎหมายและระเบียบภายในประเทศนั้น
 
5.6 หลักการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว
 
5.6.1 ไป่ตู้ได้สร้างหลักการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว ที่เกี่ยวกับการจัดการกับปัญหา ที่สามารถเกิดขึ้นกับความเป็นส่วนตัวและข้อมูลของผู้ใช้บริการ ไว้ 3 ประการ คือ
 
ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่เก็บรวบรวมไว้ เพื่อจัดให้มีผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพ พร้อมกันนี้   ยังป้องกันไม่ให้มีการแสวงหาประโยชน์ที่ไม่เหมาะสมของข้อมูลในส่วนที่เกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ
 
ยกระดับผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามมาตรฐานและแนวปฏิบัติของความเป็นส่วนตัว
 
คุ้มครองข้อมูลของผู้ใช้บริการอย่างเต็มกำลังความสามารถ เท่าที่จะสามารถทำได้ และเท่าที่กฎหมายและระเบียบภายในของประเทศนั้นจะอนุญาต

 ;>D ลองย้อนกลับไปอ่านข้อข้างบนๆ ดู มีหลายข้อเลยที่ทาง ไป๋ตู้ จะไม่มีการรับผิดชอบ้อมูลส่วนตัวทุกกรณีนะ ใครที่มาเชื่อเรื่องการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลนะ แสดงว่าไม่ได้อ่านบทความนี้อย่างแจ่งแจ้งทุกข้อ แล้วคุณจะรู้เองว่า ไป๋ตู้ กำลังสับสนอะไรตัวเองหรือเปล่า สรุปว่าจะปกป้องข้อมูลส่วนตัวหรือไม่ปกป้องกันแน่ และเรื่องของการปกป้องข้อมูลส่วนตัว มันอยู่ในความรับผิดชอบของผู้ให้บริการซอฟต์แวร์อยู่แล้ว ถึงแม้ว่าในประเทศนั้นๆจะไม่มีกฎหมายด้านการคุ้มครองหรือปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ก็ตาม ;>D

5.7    ฟังก์ชัน ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์
 
5.7.1 ไป่ตู้ได้รวมฟังก์ชันเฉพาะไว้ภายในซอฟต์แวร์ในรูปของ "ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์" ซึ่งอาจจัดให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลของบุคคลภายนอกหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆได้ "ซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอก" ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน ติดตั้งและเข้าถึงซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอกดังกล่าวได้โดยง่ายโดยการคลิกเพียงครั้งเดียว ฟังก์ชัน ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์ นั้นทำให้ผู้ใช้สามารถสามารถ (เอ) ดาวน์โหลดและติดตั้งข้อมูลของบุคคลภายนอกได้โดยเงียบ โดยไม่จำเป็นต้องมีอินเตอร์เฟสการติดตั้งใดๆ ซึ่งรวมทั้ง การติดตั้งซอฟต์แวร์หนึ่ง หรือหลาย ซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันภายในครั้งเดียวผ่านทางการเลือก "การติดตั้งหลัก" (บี) จัดการซอฟต์แวร์ในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้เอง และ/หรือ ยกเลิกการติดตั้งซอฟต์แวร์ ซี) อัพเกรดผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์บางชนิดที่เสนอขายผ่านทาง[bgcolor=#FFFF00] ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์ โดยไป่ตู้จะเก็บข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถระบุตัวผู้ใช้ซึ่งใช้ฟังก์ชัน ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์ รวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียง (i) พฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ในแต่ละวัน (ii) ความผิดปกติหรือข้อผิดพลาดใดๆ ที่ผู้ใช้ประสบขณะใช้งาน ไป่ตู้ พีซี แอพสโตร์ ตามที่ได้มีการรายงานกลับไปยังเซิฟเวอร์ของไป่ตู้ ( ที่และหากได้รับอนุญาตจากผู้ใช้ดังกล่าว) รวมถึง (iii) ผลตอบรับใดๆที่ได้รับมาจากผู้ใช้[/bgcolor]

 ;>D นี่ไงนี่คอการละเมิดขโมยข้อมูลส่วนตัวของทางผู้ใช้งานเต็มๆเลยละ ส่วนผลตอบรับนะหรอ ถ้าใครอวยๆ มันต้องรับอยู่แล้ว แต่ถ้าด่าและติกันเยอะถึง 80% ของผู้ใช้คอมส่วนใหญ่ มันไม่ยอมรับคำด่า หรือ คำติใดๆ หรอก ถึงเค้าจะรับ เค้าก็จะทำเป็นไม่สนใจ และ ไม่ใส่ใจใดๆ ทั้งสิ้นหรอกครับ  ;>D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 มิถุนายน 2014, 19:21:35 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
บทสรุปของข้อตกลงของผู้ใช้โปรแกรม Baidu นะครับ หากทุกท่านได้อ่านครบทุกข้อ สิ่งที่ทุกท่านจะได้รับรู้เต็มๆ เลยก็คือ Baidu นั้นจะปัดความรับผิดชอบต่างๆ ในปัญหาของโปรแกรม Baidu ทั้งหมด และหนำซ้ำยังจะมีการแอบเก็บข้อมูลส่วนตัวทุกๆ อย่างในการกระทำในคอมหรือ Windows ของผู้ใช้ทุกอย่าง ไม่เว้นกระทั่ง ชื่อและรหัสผ่านเข้าเมล์ต่างๆ หรือเข้าเฟสบุ๊ค ก็ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ นะครับ ด้วยเหตุนี้เองที่แม้แต่ทีมงานของ Baidu Thailand และ Hao123 Thailand (เหา123 เองก็ทำขึ้นมาโดย Baidu บริษัทเดียวกันนะแหละ อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นคนละบริษัท !!!)
ส่วนที่ผมกล้าบอกได้ว่าแม้แต่ทีมงานของ Baidu ในไทย นั้นไม่ได้ลงโปรแกรมของตัวเอง นั่นก็เพราะผมเคยไปตั้งคำถามแบบนี้หลายครั้งแล้วว่า "คนของทีมงาน Baidu ได้มีการติดตั้งโปรแกรมนเครือตัวเองเพื่อทดสอบ และได้แก้ปัญหาอะไรบ้างรึเปล่า สิ่งที่ได้รับคำตอบกลับมาคือ ความว่างเปล่าจากทีมงานไป๋ตู้ในไทย ที่ไม่มีคำตอบใดๆ ออกมา ไม่มีการชี้แจงใดๆ ออกมาเลย ที่สำคัญหนำซ้ำพนักงานไป๋ตู้ระดับล่างๆ หรือที่ทำหน้าที่เพียงแค่ มานั่งตอบคำถามหน้าเฟส หรือมาโพสต์ๆ ข่าวหน้าเฟส ไป๋ตู้ก็เถอะ ยังเคยหลุดปากพิมพ์ออกมาด้วยว่า [เค้าสั่งว่าห้ามพูดหรือห้ามบอกอะไรมากนัก] นี่ก็ถือเป็นสิ่งบ่งบอกแล้วว่า ขนาดตัวทีมงานไป๋ตู้ยังไม่ลงโปรแกรมในเครือตัวเอง แล้วพวกคุณที่เป็นแค่ผู้ใช้งานคอมธรรมดาทั่วๆ ไป ที่หลงเชื่อคำโฆษณาและข้อความงมงายของไป๋ตู้ อย่างพวกคุณละ เชื่อไปทำไม ในเมื่อแม้แต่เจ้าของโปรแกรมก็ยังไม่ลง แต่พวกคุณที่หลายๆ คนเป็นคนอวยหรือติ่งไป๋ตู้ ก็ตามพวกคุณก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรซักอย่าง ไม่รู้กระทั่งข้อตกลงสัญญาของผู้ใช้โปรแกรมเครือ ไป๋ตู้ เลยแม้แต่นิดเดียว"
[bgcolor=#FFFF00]ถ้าพวกคุณอยากรู้ว่าที่ผมพิมพ์ถามไป หรือ ที่จับผิดข้อตกลงพวกนี้มันจริงหรือไม่จริง ไม่ต้องมาถามผมนะครับ ไปถามที่หน้าเฟสบุ๊คของไป๋ตู้ที่เป็นภาษาไทย หรือของไทยทั้งหมดกันเองครับ ผมก็ได้แต่หวังว่าคำถามพวกคุณจะไม่โดนลบ และ พวกคุณคงจะไม่โดนเฟสบุ๊คของไป๋ตู้ บล็อคมาเหมือนอย่างผม ที่ท่าทางของผมคือ จะส่งผลกระทบใดๆ กับผู้ใช้ ไป๋ตู้หน้าใหม่ได้) ผมไม่ได้เป็นพนักงานของไป๋ตู้ใดๆ[/bgcolor] (ทั้งพิมพ์ทั้งแฉทั้งหาวิธีบล็อคและป้องกันไม่ให้โปรแกรมไป๋ตู้มาเข้าถึงคอมกันนี่ คงไม่ต้องมาบอกนะว่าผมคือผู้สียผลประโยชน์ เพราะไม่เกี่ยวอะไรเลย บทความก็เผยแพร่ให้ฟรีๆ ช่วยเหลือคนมีปัญหาไป๋ตู้ ในเว็บต่างๆ ก็ช่วยแบบฟรีๆ อีกทั้งยังเอาความจริงหลายอย่างบอกถึงขนาดนี้แล้ว)
[bgcolor=#FFFF00]แล้วก็นะใครที่ช้ไป๋ตู้แล้วมาบอกเหมือนว่าตัวเองใช้อยู่ไม่มีปัญหาละก็นะ หัดรู้จักไปช่วยแก้ไขปัญหาให้คนอื่นๆ บ้าง แต่ถ้าไม่คิดจะช่วยเหลือคนอื่นๆ ไม่แม้แต่จะบอกวิธีแก้ปัญหากับคนที่ใช้ไป๋ตู้ แล้วมีปัญหา ก็ไม่ต้องมาอวยใดๆ ถ้าคุณใช้แล้วดี ก็ใช้ไปคนเดียว ไม่ต้องไปแนะนำคนอื่นๆ ให้เค้าใช้ตาม หรือไปหวังดีไปลงโปรแกรมให้คนเหล่านั้น ถ้าจะใช้ก็ใช้ไปคนเดียวอย่างสงบไม่ต้องออกมาอวย ไม่ต้องออกมาบอกปัดว่าผู้ใช้คอมใช้ Windows เถื่อน ตราบที่ตัวคุณยังแยกแยะ Windows ไหนแท้หรือเถื่อน ยังไม่ได้แล้วละก็นะ ไม่ต้องมาบอกด้วยว่าตัวเองใช้แล้วกี่วันกี่เดือนกี่ปี ใครที่มาพิมพ์บอกแบบนี้ผมจะขอหลักฐาน วันเดือนปีที่สร้างโฟลเดอร์โปรแกรม Baidu แน่นอน ถ้าคุณลงจริงๆมันต้องมีเป็นหลักฐานด้วย ไม่ใช่ทำได้แค่คุยอย่างเดียว คำพูดนะมันน่าเชื่อถือไม่ได้เท่าการกระทำจริงๆ หรอก แล้วถ้าพวกคุณเคยอวยไว้ว่าใช้ไป๋ตู้แล้วมันดี ก็กรุณามาแจ้งสถานะการณ์ให้คนอื่นๆ เค้ารู้ด้วยวว่าตัวเองยังใช้งานอยู่จริงๆ ไหม ไม่ใช่เงียบหายไปเลย มันจะทำให้พวกติ่งอวยไป๋ตู้จะดูแล้ว [ขาดความน่าเชื่อถือมาก][/bgcolor]

สำหรับใครที่จะมาแถว่า โปรแกรมสแกนไวรัสตัวอื่นๆ ก็มีของแถม ผมจะตั้งคำถามพวกคุณมาตอบกันเลยว่า พวกคุณได้เอาสแกนไวรัสตัวไหนมาติดตั้งที่มาบอกว่ามีของแถม , ดาวน์โหลดจากที่ไหนมา เรื่องของแถมที่มีไป๋ตู้มานะ ผมได้ทดสอบของจริงมาแล้วด้วย ดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งก็จากลิงค์จริงๆ กระทั่งในบิตต่างประเทศที่เป็นสแกนไวรัสไม่ฟรีก็ยังเคยทดสอบมาแล้วด้วยจริงๆ 100% ที่ผมเจอเต็มๆ เลยตอนนี้คือมีแค่ Avira Free ตัวเดียวที่เป็นสแกนไวรัสฟรีที่มีไป๋ตู้แถมมาด้วยแน่นอน ถ้าคุณติดตั้งโปรแกรนี้โดยต่อเน็ตแล้วละก็นะ มีแน่นอน Avast Free ทุกเวอร์ชั่นตั้งแต่ 4.8 ก็เคยได้ติดตั้งมาแล้ว ยันจนเวอร์ชั่น 9 ก็ยังไม่มีไป๋ตู้ , Comodo Internet Security 7 ที่ใช้มาก็ยังไม่พบว่ามีของแถมไป๋ตู้มาเลย , AVG 2014 Free ก็ยังไม่มี , Symantec Endpoint Protection 12.1.4 ก็ไม่มี , Symantec Norton Antivirus ตัวที่เคยทดสอบอยู่เมื่อปีที่แล้วก็ยังไม่มีไป๋ตู้ , McAfee Enterprise 8.8 ก็ยังไม่พบ , TrendMicro Internet Security ที่เคยทดสอบดูก็ยังไม่มี ไป๋ตู้ใดๆ เลย , F-Secure ก็ไม่มี , Kaspersky อันนี้ไม่มีแน่นอนอยู่แล้ว โปรแกรมสแกนไวรัสที่มีอัตราการตรวจจับไวรัส และ การกำจัดไวรัสที่ดีมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกก็ไม่มี , FortiClient 4 และ 5 ที่ได้ทำบทความในกระทู้หมวดนี้ก็ทดสอบจริงๆ แล้วไม่มีเหมือนกัน
หากใครที่บอกว่าสแกนไวรัสตัวอื่นๆ มีของแถมมาผมจะขอชื่อสแกนไวรัสตัวอื่นๆ ที่ผมกล่าวมาด้วยครับ พร้อมทั้งลิงค์ที่พวกคุณดาวน์โหลดมาด้วยว่าที่ไหนขอแบบของจริงๆ เลยนะครับ ไม่เอาแบบว่ามโนภาพ หรือ คิดไปเอง โดยไม่เคยทดสอบจริงๆ นะครับ
[bgcolor=#FFFF00]อย่าลืมว่านี่คือวงการไอที เกือบทุกอย่างต้องมีการทดสอบ ทดลองจริงๆ ไม่ได้มีการมโนภาพจินตนาการใดๆ หรือคิดไปเองทั้งสิ้น หากเห็นว่าอะไรที่ผมทดสอบหรือพูดมาแล้วไม่จริงก็เอาเหตุผลมาแย้งเลยครับ พร้อมรูป และไม่ต้องมาถามผมด้วยว่า "ทำไมผม (ตัวคุณผู้ใช้ไป๋ตู้) ใช้แล้วถึงไม่มีปัญหา" ถ้ามาถามผมแบบนี้ ผมไม่ใช่พวกมีญาณพิเศษที่จะให้รู้ว่า ทำไมพวกคุณใช้แล้วไม่มีปัญหา ไม่ต้องมาให้ผมเพ้อฝัน จินตนาการ หรือคิดไปเองนะครับ คนป่วยถ้าจะไปหาหมอถ้าไปถึงบอกให้หมอให้ยาอย่างเดียว โดยไม่วิเคราะห์อะไร ถ้าหมอให้ยาผิดแล้วคุณตาย อย่ามาฟ้องร้องกับหมอนะครับ เพราะคุณไม่ได้บอกอาการ ไม่ให้หมอวิเคราะห์อาการก่อน[/bgcolor]


 ;>D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2014, 19:32:06 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
  คำเตือนที่สำคัญอีกอย่าง คือ ใครที่ใช้ Windows ลิขสิทธิ์แท้คีย์แท้ และอาจมี Microsoft Office แท้ ด้วยแล้วละก็แนะนำว่าให้ระวังให้ดีดีนะครับ ต้องไม่ลืมนะครับว่า ตามสัญญาข้อตกลงของผู้ใช้โปรแกรม Baidu นั้นมีหลายข้อเลยที่ทาง Baidu เค้าบอกไว้แล้วว่าจะมีการเก็บรวบรวมข้อมูลพวกคุณที่ลง Baidu ไว้ ทุกอย่างนะครับ แน่นอนว่าไม่เว้นแม้แต่กระทั่งกับบริษัทในเครือหรือพันธมิตรอื่นๆ ของ Baidu ที่อาจไม่ใช่ Baidu เอง แน่นอนว่าอาจมีพวก"แฮ็คเกอร์"ต่างๆ (โดยเฉพาะในจีน) ก็อาจได้ข้อมูลต่างๆ รวมถึงคีย์แท้ของโปรแกรมพวกคุณด้วย และแน่นอนว่าคีย์โปรแกรมแท้ที่คุณใช้อยู่ ก็ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ นะครับ เมื่อเป็นแบบนั้นแล้วแน่นอนว่า หากวันดีคืนดี คุณต้องมีการ Format แล้วลง Windows หรือ Office ใหม่แล้วพบว่าคีย์แท้ที่คุณซื้อมานั้น Activated ไม่ได้แล้วละก็ หรือ คืย์โปรแกรมแท้ของคุณไปถูกเผยแพร่ผ่านตามเว็บใต้ดินต่างๆ หรือแม้แต่เว็บของจีนเอง ก็เตรียมใจไว้ดีดีนะครับ เพราะโอกาสไม่ใช่ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้แน่นอนครับ
  และแน่นอนว่าเมื่อคีย์โปรแกรมแท้พวกคุณวันดีคืนดีใช้ไม่ได้ขึ้นมาแล้วโดนทาง Microsoft บล็อคคีย์ไว้แล้วละก็ งานนี้คุณต้องอธิบายเองกับทาง Microsoft หรือ Microsoft Thailand เองนะครับว่า ตัวคุณไม่ได้เป็นผู้เผยแพร่คีย์โปรแกรมแท้ของพวกคุณเอง และ[bgcolor=#FFFF00]แน่นอนว่าเรื่องนี้ทางบริษัท ไป๋ตู้ (Baidu) ทั้งในจีนและในไทย เค้าจะไม่ชดใช้ค่าเสียหายใดๆ และจะบอกปัดความรับผิดชอบในทุกๆ กรณี[/bgcolor]นะครับ
  ถึงแม้คุณจะไปร้องเรียนหรือไปแจ้งปัญหานี้กับที่หน้าเฟสบุ๊คของ Baidu Security , Baidu Antivirus Thai หรือ Baidu Spark Thai เค้าก็มีสิทธิ์ทำได้แค่รับเรื่องไว้ แต่พวกเค้าจะไม่ได้กระทำการหรือมีการดำเนินการแก้ไขใดๆ นะครับ หนำซ้ำปัญหาที่คุณโพสต์ไว้จะถูกลบออกและตัวผู้โพสต์จะถูกบล็อคอย่างรวดเร็วทันทีด้วยจากทีมงานไป๋ตู้ในไทยเอง

พรบ คอมพิวเตอร์ 2550 ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนต้องรู้ (แม้คุณจะเพียงผู้ใช้คอมตามบ้าน หรือ ร้านเล็กๆ ก็ตาม หรือแม้แต่ในองค์กร หากคุณเป็นผู้ใช้คอมก็จงอ่านให้ดีดี อย่าลืมว่ากฎหมายในไทย ถ้าด้านไอทีถ้าโดนดำเนินคดีขึ้นมา และหากผู้เสียหายคือเจ้าของเว็บหรือเจ้าของ Server ในต่างประเทศ เค้าจะฟ้องร้องและเรียกค่าเสียหายกับพวกคุณ นับแสนนับหลายล้านบาทกันนะครับ และเค้าไม่ผ่อนปรนใดๆ ด้วย ถ้าพวกคุณไม่มีหลักฐานมายืนยันในชั้นศาลได้ว่าคุณบริสุทธิ์จริงๆ และ ไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด) ที่สำคัญก็คือทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตทุกเจ้า จะมีการเก็บรายละเอียดต่างๆ หรือที่เรียกว่า Log ทั้งการเข้าเว็บ การดาวน์โหลด การอัพโหลดไฟล์ต่างๆ และอื่นๆ ที่ต้องผ่านทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต เค้าจะมีการเปิดเผยหมายเลขไอพีแอดเดรส ในวันเดือนปีที่เท่าไหร่ เวลาอะไร และมาจากที่ไหนด้วย หากมีการร้องขอจากศาลหรือมีหมายศาลขึ้นมา ถึงแม้ว่าในช่วงหลังจากนั้นคุณจะยกคอมไปร้านหรือมีการล้าง Windows ลงใหม่ก็ตาม แต่ถ้าหมายเลขไอพีแอดเดรส ณ.ตอนนั้นที่ทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแจกจ่ายมา มันดันตรงกับของบ้านคุณพอดีแล้วละก็คุณหรือบ้านของคุณจะกลายเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยในคดีทันทีครับ[bgcolor=#FFFF00]โดยเฉพาะเหล่าคนใช้โปรแกรม Baidu ทุกๆ โปรแกรมต้องระวังให้มาก[/bgcolor]
http://www.amnathos.go.th/row.html
http://www.thaiall.com/article/law.htm

หากยังไม่เชื่อ
ที่มานะครับของ Baidu ที่เป็นเว็บภาษาไทย  :  http://www.pcfaster.com/th/EULA.php?link=11&langid=1054


 ;>D ;>D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มิถุนายน 2014, 23:53:16 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ joyhitech

 • *
 • 195
 • 1
  • สอนเทรดforex online
โปรแกรมนี้   มีคนตกเป็นเหยื่อเยอะ
ละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลอย่างมากมาย  อยากให้คนทั้งโลกรวมตัวกันฟ้อง  ให้บริษัทรู้ซึ้ง

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
โปรแกรมนี้   มีคนตกเป็นเหยื่อเยอะ
ละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลอย่างมากมาย  อยากให้คนทั้งโลกรวมตัวกันฟ้อง  ให้บริษัทรู้ซึ้ง

ปัญหาคือข้อตกลงการใช้โปรแกรมในเครือ Baidu เอง เค้าได้ออกดักมาไม่ให้คนฟ้องเอาผิดกับทาง Baidu ได้แล้วเนี่ยสิครับ ตรงจุดนี้แหละที่ทำให้เรียกได้ว่า ถ้าศาลมาเห็นก็คงจะตัดสินว่า Baidu ไม่ผิดแน่นอน ยกเว้นแต่ในบางประเทศจริงๆ อย่างอเมริกา หรือ ญี่ปุ่น คงน่าจะโดนฟ้องง่ายๆ อยู่ แล้วแถมประวัติของ Baidu เองก็เคยมีประวัติที่ถูกฟ้องร้องละเมิดลิขสิทธิ์ค่ายเพลงกับทาง Sony และอาจมีค่ายเพลงอื่นๆ ด้วย ที่ทาง Baidu ในจีนไปละเมิดลิขสิทธิ์คนอื่นๆ เค้าด้วย

 :P
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
มาดูข้อแก้ตัวกันนะครับของคนระดับแค่ซัพพอร์ตห่วยๆ ของ Baidu ในไทยกันว่าเค้าจะแก้ขอหานี้ยังไง ส่วนลิงค์เว็บที่เป็นข้อตกลงผู้ใช้โปรแกรมเครือ Baidu ยังอยู่นะครับ ไม่ได้โดนลบ แต่หากโดนลบผมก็ยังมีแบบไฟล์ PDF ให้ได้อ่านอยู่ครับ ใช้วิธี Create PDF จากหน้าเว็บของ Baidu ภาษาไทย เอาเลย

 ;>D
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
บทสรุปจากหัวข้อต่างๆ นะครับ สิ่งที่คุณจะได้พบคือ

[bgcolor=#FFFF00]1. หากมีปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใดๆ ก็ตามที่มีโปรแกรมในเครือ Baidu เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายหรือไม่ ผู้ใช้คอมและ/หรือเจ้าของคอมจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการจะต้องจ้างทนายความมาแก้ต่าง รวมไปถึงการแสดงหลักฐานต่างๆ ต่อเจ้าหน้าที่ของรัฐ ว่าคุณไม่ได้เกี่ยวข้องกับการกระทำที่ผิดกฎหมายต่างๆ[/bgcolor] (หากเป็นแค่ปัญหาเล็กๆ เช่น Windows พัง โปรแกรมเปิดไม่ขึ้น ติดต่อกับอินเตอร์เน็ตไม่ได้ หรือ กระทั่งไฟล์งานสำคัญๆ หรือไฟล์ในคอมหายก็ตาม ก็จะอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของ Baidu ทุกกรณี) ซึ่งคุณจะต้องมีหลักฐานเพื่อยืนยันไม่ว่าจะเป็นเอกสาร หรือ Log Log ในที่นี้จะหมายถึงไฟล์ที่ทำหน้าที่เก็บการกระทำหรือพฤติกรรมต่างๆ ว่าคุณไม่ได้กระทำการผิดกฎหมาย หากคุณไม่มี Log มายืนยัน คุณจะต้องเป็นผู้รับผิดแต่เพียงผู้เดียว ในฐานะเป็นเจ้าของคอมพิวเตอร์และ/หรือเป็นผู้ใช้งานด้วย

[bgcolor=#FFFF00]2. ทุกๆ พฤติกรรมการใช้คอมพิวเตอร์ของคุณทั้งหมด จะถูกสอดส่องโดยคนของ Baidu ในประเทศจีน เพราะฉะนั้นข้อมูลทุกการกระทำของคุณ ทั้งการเข้าเว็บ การล็อคอินเข้าเว็บ หรือ เข้าเกมส์ต่างๆ จะถูกบันทึกพฤติกรรมไว้ และคุณไม่สามารถฟ้องร้องหรือดำเนินคดีใดๆ กับ ทาง Baidu ได้[/bgcolor] ไม่ว่าจะเป็นในจีนหรือทีมงานในไทยก็ตาม เพราะถือว่าคุณยอมรับข้อตกลงการใช้โปรแกรมในเครือ Baidu ไปแล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มิถุนายน 2014, 20:02:37 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
อันนี้ขอเป็นบทสรุปตามมาตราของ พรบ. คอมพิวเตอร์ ตามกฎหมายของประเทศไทยที่ผู้ใช้โปรแกรมเครือ Baidu จะได้รับผลกระทบ[bgcolor=#FFFF00] ถ้าบุคคลที่ได้รับผลกระทบ เป็นบริษัทหรือองค์กร รับประกันได้เลยครับว่า ถ้าเค้าสืบจับได้มีหลักฐานทุกอย่าง คุณผู้ใช้งานโปรแกรมเครือ Baidu ที่หมายเลขไอพีแอดเดรสของคุณเป็นผู้โชคร้าย เค้าจะดำเนินคดีคุณอย่างแน่นอนครับ ยิ่งถ้าบริษัทหรือองค์กรนั้นๆ เค้าให้ความสำคัญด้านความปลอดภัย และ การเอาผิด คุณไม่รอดแน่นอนครับ เพราะตามบริษัทส่วนใหญ่เค้าจะมีการเก็บ Log ต่างๆ ไว้ด้วยว่า มีหมายเลขไอพีแอดเดรสจากที่ใด มาโจมตีหรือเข้าระบบโดยไม่ได้รับอนุญาติใดๆ ส่วนคอมของพวกคุณที่ใช้ตามบ้าน ไม่ได้มีการเก็บ Log ใดๆ พวกคุณจะไม่มีหลักฐานใดๆ มาแก้ตัวด้วย แม้คุณจะ Format หรือลบ แต่ทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตเค้ามีการเก็บ Log ต่างๆ ไว้ด้วย หากมีหมายศาลเค้าก็พร้อมจะเปิดเผยหมายเลขไอพีแอดเดรส , วันเดือนปี และ เวลา ที่เข้าใช้งานอินเตอร์เน็ต !!![/bgcolor] (สรุปตามความเข้าใจของผมเอง ที่เข้าใจเรื่องคอมพิวเตอร์มาระดับนึงแล้ว ไม่ได้เป็นนักกฎหมายนะครับ) [bgcolor=#FFFF00]หากโปรแกรม Baidu มีการแอบลักลอบเข้าระบบเครือข่ายที่อื่นๆ หรือใช้คอมของคุณเป็นฐานในการโจมตีหรือแอบแฮ็คระบบจากประเทศอื่นๆ ก็ตาม[/bgcolor] สิ่งที่คุณจะโดนก็มีตามมาตรานี้ครับ ซึ่งหากคุณไม่มี Log หรือ รายละเอียดในการเข้าใช้งานคอม ยืนยันได้ว่าคุณไม่ได้กระทำผิดจริง สิ่งที่คุณจะโดนต้องโทษจะมีตามนี้
อ้างอิงจากเว็บ http://www.amnathos.go.th/row.html
ส่วนอันนี้ยังไม่ได้ลงนะครับ เพราะมันเยอะเอาเรื่องอยู่ http://www.thaiall.com/article/law.htm

หมวด ๑
ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

                มาตรา ๕ ผู้ใดเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งระบบคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้น
มิได้มีไว้สำหรับตน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


                มาตรา ๖ ผู้ใดล่วงรู้มาตรการป้องกันการเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ที่ผู้อื่นจัดทำขึ้นเป็นการเฉพาะถ้านำมาตรการดังกล่าว
ไปเปิดเผยโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท
หรือทั้งจำทั้งปรับ


                มาตรา ๗ ผู้ใดเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้น
มิได้มีไว้สำหรับตน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ


                มาตรา ๘ ผู้ใดกระทำด้วยประการใดโดยมิชอบด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อดักรับไว้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่น
ที่อยู่ระหว่างการส่งในระบบคอมพิวเตอร์ และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นมิได้มีไว้เพื่อประโยชน์สาธารณะหรือเพื่อให้บุคคลทั่วไป
ใช้ประโยชน์ได้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
[bgcolor=#FFFF00]ข้อนี้จริงๆ คือผู้ใช้โปรแกรม Baidu สามารถฟ้องร้อง Baidu ได้เลยครับ หากคุณมีหลักฐานแน่นอนแล้วว่าโปรแกรม Baidu ได้แอบกระทำการดักข้อมูลในคอม โดยที่คุณไม่ยินยอม แต่ถ้าคุณได้อ่านข้อสรุปข้างบนและข้อตกลงที่ Baidu เขียนมายาวๆ จะพบว่าคุณไม่สามารถฟ้องร้องทางกฎหมายใดๆ กับ Baidu ได้[/bgcolor]

                มาตรา ๙ ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่น
โดยมิชอบ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


                มาตรา ๑๐ ผู้ใดกระทำด้วยประการใดโดยมิชอบ เพื่อให้การทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นถูกระงับ ชะลอ ขัดขวาง หรือรบกวนจนไม่สามารถทำงานตามปกติได้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ [bgcolor=#FFFF00]ข้อนี้จริงๆ คือผู้ใช้โปรแกรม Baidu สามารถฟ้องร้อง Baidu ได้เลยครับ หากคุณมีหลักฐานแน่นอนแล้วว่าโปรแกรม Baidu ได้แอบกระทำการขัดขวางการทำงานของคอมพิวเตอร์ถูกระงับ ชะลอ ขัดขวางหรือรบกวนจนไม่สามารถทำงานตามปกติได้ แต่ถ้าคุณได้อ่านข้อสรุปข้างบนและข้อตกลงที่ Baidu เขียนมายาวๆ จะพบว่าคุณไม่สามารถฟ้องร้องทางกฎหมายใดๆ กับ Baidu ได้[/bgcolor]

                มาตรา ๑๑ ผู้ใดส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์แก่บุคคลอื่นโดยปกปิดหรือปลอมแปลงแหล่งที่มา
ของการส่งข้อมูลดังกล่าว อันเป็นการรบกวนการใช้ระบบคอมพิวเตอร์ของบุคคลอื่นโดยปกติสุข ต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท
[bgcolor=#FFFF00]ข้อนี้จริงๆ คือผู้ใช้โปรแกรม Baidu สามารถฟ้องร้อง Baidu ได้เลยครับ หากคุณมีหลักฐานแน่นอนแล้วว่าโปรแกรม Baidu ได้แอบกระทำการส่งข้อมูลต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้เองก็ตาม จนเป็นการรบกวนจนไม่สามารถทำงานตามปกติได้ แต่ถ้าคุณได้อ่านข้อสรุปข้างบนและข้อตกลงที่ Baidu เขียนมายาวๆ จะพบว่าคุณไม่สามารถฟ้องร้องทางกฎหมายใดๆ กับ Baidu ได้[/bgcolor] และแน่นอนว่าคุณก็สามารถถูกผู้เสียหายจากบริษัทหรือบุคคลอื่นๆ ถ้าเค้าตรวจสอบได้ว่าหมายเลขไอพีแอดเดรส นั้นมาจากคอมพิวเตอร์ของคุณ ที่ได้มีการ ส่งข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของคุณ ไปขัดขวางหรือรบกวนจนบุคคลอื่นไม่สามารถทำงานได้ คุณก็จะโดนข้อหานี้ ตามมาตรา 11 ได้เหมือนกันครับ

                มาตรา ๑๒ ถ้าการกระทำความผิดตามมาตรา ๙ หรือมาตรา ๑๐
                                (๑) ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ไม่ว่าความเสียหายนั้นจะเกิดขึ้นในทันทีหรือในภายหลัง และไม่ว่าจะเกิดขึ้นพร้อมกันหรือไม่ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสิบปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท
                                (๒) เป็นการกระทำโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือระบบคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวกับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือการบริการสาธารณะหรือเป็นการกระทำต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือระบบคอมพิวเตอร์ที่มีไว้เพื่อประโยชน์สาธารณะ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี และปรับตั้งแต่หกหมื่นบาท ถึงสามแสนบาท ถ้าการกระทำความผิดตาม (๒) เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สิบปีถึงยี่สิบปี

                มาตรา ๑๓ ผู้ใดจำหน่ายหรือเผยแพร่ชุดคำสั่งที่จัดทำขึ้นโดยเฉพาะเพื่อนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำความผิด
ตามมาตรา ๕ มาตรา ๖ มาตรา ๗ มาตรา ๘ มาตรา ๙ มาตรา ๑๐ หรือมาตรา ๑๑ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ [bgcolor=#FFFF00]จริงๆ แล้วข้อนี้ทาง Baidu ผิดเต็มๆ เพราะเข้าข่ายทุกมาตราเลย เพราะมีการเผยแพร่ชุดคำสั่งที่ทำขึ้น เพื่อนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำความผิด และแน่นอนว่าผู้ที่แนะนำผู้อื่น ก็น่าจะเข้าข่ายด้วยครับ เพราะถือได้ว่าเป็นผู้เผยแพร่ชุดคำสั่ง (โปรแกรม) ในการกระทำความผิดแล้วเหมือนกันครับ แต่แน่นอนครับว่า Baidu เองรู้เรื่องนี้ดีระดับนึง จึงมีข้อตกลงว่า "หากผู้ใช้ที่ใช้โปรแกรมในเครือ Baidu ไปกระทำความผิดใดๆ ก็ตาม ทาง Baidu มีสิทธิ์ที่จะตัดสิทธิ์ผู้ใช้งานคนนั้นได้ทันที และให้มีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่างๆ กับผู้ใช้ได้ทันที โดย Baidu จะไม่ต้องรับผิดชอบใดๆ ทุกกรณี"[/bgcolor]

                มาตรา ๑๔ ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท
หรือทั้งจำทั้งปรับ
                                (๑) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์ อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน (นั่นหมายถึงว่าคอมพิวเตอร์ของคุณที่ลงโปรแกรม Baidu ไว้แล้ว โปรแกรม Baidu คือ โปรแกรมที่แอบสร้างความเสียหายใดๆ ก็ตาม ผู้ใช้งานจะมีความผิดนี้ด้วย)
                                (๒) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน (นั่นหมายถึงว่าคอมพิวเตอร์ของคุณที่ลงโปรแกรม Baidu ไว้แล้ว โปรแกรม Baidu คือ โปรแกรมที่ถูกสั่งให้แอบไปโพสต์ข้อความต่างๆ ในคนของประเทศอื่นๆ ก็ตาม จนสร้างความเสียหายใดๆ ก็ตาม ผู้ใช้งานจะมีความผิดนี้ด้วย)
                                (๓) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรหรือความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา
                                (๔) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ (ถ้าวันดีคืนดี คนเขียนโปรแกรม Baidu นี้แอบฝังโค้ดโปรแกรม ให้มีการโพสต์ภาพลามกต่างๆ ผู้ใช้จะมีความผิดทันที ถึงแม้ว่า ผู้ใช้งานคอมจะไม่ได้กระทำการใดๆ เองก็ตาม เนื่องจากไม่มีหลักฐานแก้ตัวว่า ผู้ใช้งานไม่ได้เป็นผู้กระทำ แต่ทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต และ บริษัทหรือองค์กรอื่นๆ ที่ได้รับความเสียหาย เค้าจะมี Log เก็บพฤติกรรมต่างๆ มายืนยันและเป็นหลักฐานมัดตัวผู้ใช้งานได้ทันทีว่าหมายเลขไอพีแอดเดรสนี้มาจากผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายไหน และทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตเค้าก็สามารถเอา Log ตรงนี้มาดูได้ว่าหมายเลขไอพีแอดเดรสนี้นั้น เชื่อมต่อมาจาก Router Modem จากที่ไหน วันเดือนปี เวลาเท่าไหร่ ได้ด้วย)
                                (๕) เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ตาม (๑)(๒) (๓) หรือ (๔)

                มาตรา ๑๕ ผู้ให้บริการผู้ใดจงใจสนับสนุนหรือยินยอมให้มีการกระทำความผิดตามมาตรา ๑๔ ในระบบคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในความควบคุมของตน ต้องระวางโทษเช่นเดียวกับผู้กระทำความผิดตามมาตรา ๑๔ [bgcolor=#FFFF00](บุคคลที่เป็นผู้สนับสนุนหรือใช้โปรแกรมในเครือ Baidu ก็อาจโดนด้วยครับ แต่เจ้าของโปรแกรม Baidu นี้โดนแน่นอนครับ โดยเฉพาะทีมงาน Baidu ในประเทศไทย เป็นผู้จงใจสนับสนุนให้มีหลายๆ คนใช้โปรแกรม Baidu ในเครือด้วย แต่แน่นอนว่าทาง Baidu เค้าก็พร้อมที่จะตัดสิทธิ์ผู้ใช้งานอย่างคุณออกไปทันที แล้วจะให้คุณต้องเป็นผู้รับหน้าที่ชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่รัฐในทุกๆ กรณีด้วย)[/bgcolor]

                มาตรา ๑๖ ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือวิธีการอื่นใด ทั้งนี้ โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการกระทำตามวรรคหนึ่ง เป็นการนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยสุจริต ผู้กระทำไม่มีความผิด ความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นความผิดอันยอมความได้ ถ้าผู้เสียหายในความผิดตามวรรคหนึ่งตายเสียก่อนร้องทุกข์ ให้บิดา มารดา คู่สมรส หรือ บุตรของผู้เสียหายร้องทุกข์ได้ และให้ถือว่าเป็นผู้เสียหาย [bgcolor=#FFFF00](ถ้าวันดีคืนดี Baidu ในจีน เกิดมีการเอารูปภาพลับๆ ของผู้นำประเทศ ไปโพสต์โดยผ่านโปรแกรม Baidu ในเครื่อง โดยอาศัยผู้ใช้งานในประเทศไทยที่มีการติดตั้งโปรแกรมในเครือ Baidu แล้วละก็ผู้ใช้งานจะโดนดำเนินคดีครับ)[/bgcolor]

                มาตรา ๑๗ ผู้ใดกระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้นอกราชอาณาจักรและ
                                (๑) ผู้กระทำความผิดนั้นเป็นคนไทย และรัฐบาลแห่งประเทศที่ความผิดได้เกิดขึ้นหรือผู้เสียหายได้ร้องขอให้ลงโทษ หรือ
                                (๒) ผู้กระทำความผิดนั้นเป็นคนต่างด้าว และรัฐบาลไทยหรือคนไทยเป็นผู้เสียหายและผู้เสียหายได้ร้องขอให้ลงโทษจะต้องรับโทษภายในราชอาณาจักร[/b]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มิถุนายน 2014, 21:07:07 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
หมวด ๒ พนักงานเจ้าหน้าที่

                มาตรา ๑๘ ภายใต้บังคับมาตรา ๑๙ เพื่อประโยชน์ในการสืบสวนและสอบสวนในกรณีที่มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่ามีการกระทำความผิด
ตามพระราชบัญญัตินี้ ให้พนักงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจอย่างหนึ่งอย่างใด ดังต่อไปนี้ เฉพาะที่จำเป็นเพื่อประโยชน์ในการใช้เป็นหลักฐานเกี่ยวกับการกระทำความผิดและหาตัวผู้กระทำความผิด
                                (๑) มีหนังสือสอบถามหรือเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้มาเพื่อให้ถ้อยคำ ส่งคำชี้แจงเป็นหนังสือ หรือส่งเอกสาร ข้อมูล หรือหลักฐานอื่นใดที่อยู่ในรูปแบบที่สามารถเข้าใจได้ [bgcolor=#FFFF00](นั่นคือหากมีผู้เสียหายมาร้องเรียน เค้าก็จะส่งเอกสารร้องเรียน และอาจเรียกผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ในคอมผู้ใช้มีโปรแกรม Baidu ที่ไปก่อเรื่องไว้ นี้ที่ดันมีไอพีแอดเดรสต้องสงสัย ณ. วัน/เดือน/ปี และเวลาใดๆ ก็ตาม เค้าจะเรียกตัวคุณไป และ เจ้าหน้าที่มีสิทธิ์ดำเนินการได้ หากมีผู้ร้องเรียนส่งเรื่องมาให้)[/bgcolor]
                                (๒) เรียกข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์จากผู้ให้บริการเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบคอมพิวเตอร์หรือจากบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง [bgcolor=#FFFF00](แน่นอนว่าตรงนี้ ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ หรือก็คือ Log นั่นเอง ซึ่งทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต จะมีเก็บไว้ด้วยครับ !! ในส่วนของทางฝั่งผู้ใช้คอมตามบ้าน หลายบ้านที่ไม่มีตัวเก็บ Log ต่างๆ หรือไม่มี Firewall ที่ทำขึ้นเก็บ Log เมื่อถึงเวลา แล้วคุณไม่มี Log ยืนยันความบริสุทธิ์ได้ เท่ากับว่าผู้ใช้คอมในสถานที่หรือบ้านนั้น จะตกเป็นผู้ต้องสงสัยทันที !!!)[/bgcolor]
                                (๓) สั่งให้ผู้ให้บริการส่งมอบข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้บริการที่ต้องเก็บตามมาตรา ๒๖ หรือที่อยู่ในความครอบครอง
                หรือควบคุมของผู้ให้บริการให้แก่พนักงานเจ้าหน้าที่
                                (๔) ทำสำเนาข้อมูลคอมพิวเตอร์ ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์จากระบบคอมพิวเตอร์ที่มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่ามี
                การกระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้ ในกรณีที่ระบบคอมพิวเตอร์นั้นยังมิได้อยู่ในความครอบครองของพนักงานเจ้าหน้าที่
                                (๕) สั่งให้บุคคลซึ่งครอบครองหรือควบคุมข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ที่ใช้เก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์ ส่งมอบข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดังกล่าวให้แก่พนักงานเจ้าหน้าที่
                                (๖) ตรวจสอบหรือเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ ข้อมูลคอมพิวเตอร์ ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่ใช้เก็บข้อมูล คอมพิวเตอร์ของบุคคลใด อันเป็นหลักฐานหรืออาจใช้เป็นหลักฐานเกี่ยวกับการกระทำความผิด หรือเพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดและสั่งให้บุคคลนั้น| ส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ ที่เกี่ยวข้องเท่าที่จำเป็นให้ด้วยก็ได้ (ทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตมีเก็บ Log แน่นอนครับ รวมไปถึงผู้เสียหายที่อาจเป็นระดับบริษัทหรือองค์กร เค้าจะมีเก็บ Log ตรงนี้แน่นอนครับ)
                                (๗) ถอดรหัสลับของข้อมูลคอมพิวเตอร์ของบุคคลใด หรือสั่งให้บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสลับของข้อมูลคอมพิวเตอร์ทำการถอดรหัสลับ หรือให้ความร่วมมือกับพนักงานเจ้าหน้าที่ในการถอดรหัสลับดังกล่าว
                                (๘) ยึดหรืออายัดระบบคอมพิวเตอร์เท่าที่จำเป็นเฉพาะเพื่อประโยชน์ในการทราบรายละเอียดแห่งความผิดและผู้กระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้ [bgcolor=#FFFF00](แน่นอนว่าคอมพิวเตอร์ของผู้ที่ไปสร้างความเสียหายไว้ ทางเจ้าหน้าที่เค้ามีสิทธิ์อายัดคอมพิวเตอร์ของคุณที่คุณอาจลงโปรแกรม Baidu ไว้และ/หรือ ได้ทำการล้างเครื่อง Format ลง Windows ใหม่ไปแล้วเค้าก็มีสิทธิ์อายัดเหมือนเดิมครับ ถ้าหมายเลขไอพีแอดเดรสตรงกับบ้านของผู้ใช้งานพอดี และคนในบ้านก็มีอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่เข้าอินเตอร์เน็ตได้ด้วย !!!)[/bgcolor]

                มาตรา ๑๙ การใช้อำนาจของพนักงานเจ้าหน้าที่ตามมาตรา ๑๘ (๔) (๕) (๖) (๗) และ (๘) [bgcolor=#FFFF00]ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ยื่นคำร้องต่อศาลที่มีเขตอำนาจเพื่อมีคำสั่งอนุญาตให้พนักงานเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามคำร้อง ทั้งนี้ คำร้องต้องระบุเหตุอันควรเชื่อได้ว่าบุคคลใดกระทำหรือกำลังจะกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดอันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัตินี้ เหตุที่ต้องใช้อำนาจ ลักษณะของการกระทำความผิด รายละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำความผิดและผู้กระทำความผิด เท่าที่สามารถจะระบุได้ ประกอบคำร้องด้วยในการพิจารณาคำร้องให้ศาลพิจารณาคำร้องดังกล่าวโดยเร็วเมื่อศาลมีคำสั่งอนุญาตแล้ว ก่อนดำเนินการตามคำสั่งของศาล ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งสำเนาบันทึกเหตุอันควรเชื่อที่ทำให้ต้องใช้อำนาจตามมาตรา ๑๘ (๔) (๕) (๖) (๗) และ (๘) มอบให้เจ้าของหรือผู้ครอบครองระบบคอมพิวเตอร์นั้นไว้เป็นหลักฐาน แต่ถ้าไม่มีเจ้าของหรือผู้ครอบครองเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่ ณ ที่นั้น ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งมอบสำเนาบันทึกนั้นให้แก่เจ้าของหรือผู้ครอบครองดังกล่าวในทันทีที่กระทำได้ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ผู้เป็นหัวหน้า[/bgcolor]
ในการดำเนินการตามมาตรา ๑๘ (๔) (๕) (๖) (๗) และ  (๘) ส่งสำเนาบันทึกรายละเอียดการดำเนินการและเหตุผลแห่งการดำเนินการให้ศาลที่มีเขตอำนาจภายในสี่สิบแปดชั่วโมงนับแต่เวลาลงมือดำเนินการ เพื่อเป็นหลักฐานการทำสำเนาข้อมูลคอมพิวเตอร์ตามมาตรา ๑๘ (๔) ให้กระทำได้เฉพาะเมื่อมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่ามีการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้ และต้องไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินกิจการของเจ้าของหรือผู้ครอบครองข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นเกินความจำเป็น การยึดหรืออายัดตามมาตรา ๑๘ (๘) นอกจากจะต้องส่งมอบสำเนาหนังสือแสดงการยึดหรืออายัดมอบให้เจ้าของหรือผู้ครอบครองระบบคอมพิวเตอร์นั้นไว้เป็นหลักฐานแล้ว พนักงานเจ้าหน้าที่จะสั่งยึดหรืออายัดไว้เกินสามสิบวันมิได้ ในกรณีจำเป็นที่ต้องยึดหรืออายัดไว้นานกว่านั้น ให้ยื่นคำร้องต่อศาลที่มีเขตอำนาจเพื่อขอขยายเวลายึดหรืออายัดได้ แต่ศาลจะอนุญาตให้ขยายเวลาครั้งเดียวหรือหลายครั้งรวมกันได้อีกไม่เกินหกสิบวัน เมื่อหมดความจำเป็นที่จะยึดหรืออายัดหรือครบกำหนดเวลาดังกล่าวแล้ว พนักงานเจ้าหน้าที่ต้องส่งคืนระบบคอมพิวเตอร์ที่ยึดหรือถอนการอายัดโดยพลัน หนังสือแสดงการยึดหรืออายัดตามวรรคห้าให้เป็นไปตามที่กำหนดในกฎกระทรวง

                มาตรา ๒๐ ในกรณีที่การกระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้เป็นการทำให้แพร่หลายซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่อาจกระทบกระเทือนต่อความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร ตามที่กำหนดไว้ในภาคสองลักษณะ ๑ หรือลักษณะ ๑/๑ แห่งประมวลกฎหมายอาญา หรือที่มีลักษณะขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน พนักงานเจ้าหน้าที่โดยได้รับความเห็นชอบจากรัฐมนตรีอาจยื่นคำร้อง พร้อมแสดงพยานหลักฐานต่อศาลที่มีเขตอำนาจขอให้มีคำสั่งระงับการทำให้แพร่หลายซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นได้ ในกรณีที่ศาลมีคำสั่งให้ระงับการทำให้แพร่หลายซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ตามวรรคหนึ่ง ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ทำการระงับการทำให้แพร่หลายนั้นเอง หรือสั่งให้ผู้ให้บริการระงับการทำให้แพร่หลายซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นก็ได้ [bgcolor=#FFFF00](แน่นอนว่าหากร้านซ่อมคอมร้านใด หรือ บุคคลใดที่มีการติดตั้งโปรแกรม Baidu นี้ไว้ในหน่วยงานของรัฐ ไม่เว้นกระทั่งธนาคารที่อยู่ในอำนาจของรัฐ ระวังไว้ดีดีนะครับ ความรับผิดชอบต่างๆ จะตกอยู่ที่คุณเต็มๆ ทันทีเลยครับ เพราะมันจะเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานต่างๆ ของรัฐ ไม่เว้นกระทั่งงบการเงินต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะบุคคลที่ทำงานด้านไอทีในหน่วยงานของรัฐ ระวังดีดีนะครับ คุณจะเป็นผู้โชคดีทันที)[/bgcolor]

                มาตรา ๒๑ ในกรณีที่พนักงานเจ้าหน้าที่พบว่า ข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดมีชุดคำสั่งไม่พึงประสงค์รวมอยู่ด้วย พนักงานเจ้าหน้าที่อาจยื่นคำร้องต่อศาลที่มีเขตอำนาจเพื่อขอให้มีคำสั่งห้ามจำหน่ายหรือเผยแพร่ หรือสั่งให้เจ้าของหรือผู้ครอบครองข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นระงับการใช้ ทำลายหรือแก้ไขข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นได้ หรือจะกำหนดเงื่อนไขในการใช้ มีไว้ในครอบครอง หรือเผยแพร่ชุดคำสั่งไม่พึงประสงค์ดังกล่าวก็ได้ชุดคำสั่งไม่พึงประสงค์ตามวรรคหนึ่งหมายถึงชุดคำสั่งที่มีผลทำให้ข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือระบบคอมพิวเตอร์หรือชุดคำสั่งอื่นเกิดความเสียหาย ถูกทำลาย ถูกแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมขัดข้อง หรือปฏิบัติงานไม่ตรงตามคำสั่งที่กำหนดไว้ หรือโดยประการอื่นตามที่กำหนดในกฎกระทรวงทั้งนี้ เว้นแต่เป็นชุดคำสั่งที่มุ่งหมายในการป้องกันหรือแก้ไขชุดคำสั่งดังกล่าวข้างต้น ตามที่รัฐมนตรีประกาศในราชกิจจานุเบกษา (แน่นอนครับว่าโปรแกรมในเครือ Baidu เองก็มีพฤติกรรมในลักษณะเข้าข่าย "ชุดคำสั่งไม่พึงประสงค์รวมอยู่ด้วย" แน่นอนครับ เพราะมันมีการทำงานลักษณะการเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน หรือ สอดส่องการใช้งานผู้ใช้คอมพิวเตอร์ด้วย)

                มาตรา ๒๒ ห้ามมิให้พนักงานเจ้าหน้าที่เปิดเผยหรือส่งมอบข้อมูลคอมพิวเตอร์ ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ หรือข้อมูลของผู้ใช้บริการ ที่ได้มาตามมาตรา ๑๘ ให้แก่บุคคลใดความในวรรคหนึ่งมิให้ใช้บังคับกับการกระทำเพื่อประโยชน์ในการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้ หรือเพื่อประโยชน์ในการดำเนินคดีกับพนักงานเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ หรือเป็นการกระทำตามคำสั่งหรือที่ได้รับอนุญาตจากศาลพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้ใดฝ่าฝืนวรรคหนึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ [bgcolor=#FFFF00](แน่นอนครับว่าข้อมูล Log ต่างๆ ที่หากมีผู้เสียหาย เค้าได้มอบให้กับทางเจ้าหน้าที่รัฐดำเนินการแล้ว หากผู้ใช้ที่เป็นผู้ใช้คอมและมี Baidu อยู่ด้วย แล้วคุณไปขอดู Log เขา ทางเจ้าหน้าที่เขาจะไม่ให้คุณดู Log นะครับ หากศาลไม่อนุญาติทางเจ้าหน้าที่มีสิทธิ์จะปฏิเสธได้ครับ)[/bgcolor]

                มาตรา ๒๓ พนักงานเจ้าหน้าที่ผู้ใดกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นล่วงรู้ข้อมูลคอมพิวเตอร์ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ หรือข้อมูลของผู้ใช้บริการ ที่ได้มาตามมาตรา ๑๘ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ (จากมาตรา 22 เลยครับ หากผู้อื่นล่วงรู้ Log ต่างๆ เจ้าหน้าที่เค้าจะได้รับโทษครับ)

                มาตรา ๒๔ ผู้ใดล่วงรู้ข้อมูลคอมพิวเตอร์ ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์หรือข้อมูลของผู้ใช้บริการ ที่พนักงานเจ้าหน้าที่ได้มาตามมาตรา ๑๘ และเปิดเผยข้อมูลนั้นต่อผู้หนึ่งผู้ใด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ (จากมาตรา 22 เลยครับ หากผู้อื่นล่วงรู้ Log ต่างๆ เจ้าหน้าที่เค้าจะได้รับโทษครับ)

                มาตรา ๒๕ ข้อมูล ข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ที่พนักงานเจ้าหน้าที่ได้มาตามพระราชบัญญัตินี้ ให้อ้างและรับฟังเป็นพยานหลักฐานตามบทบัญญัติแห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาหรือกฎหมายอื่นอันว่าด้วยการสืบพยานได้ แต่ต้องเป็นชนิดที่มิได้เกิดขึ้นจากการจูงใจมีคำมั่นสัญญา ขู่เข็ญ หลอกลวง หรือโดยมิชอบประการอื่น

                 มาตรา ๒๖ ผู้ให้บริการต้องเก็บรักษาข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ไว้ไม่น้อยกว่าเก้าสิบวันนับแต่วันที่ข้อมูลนั้นเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แต่ในกรณีจำเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่จะสั่งให้ผู้ให้บริการผู้ใดเก็บรักษาข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ไว้เกินเก้าสิบวัน แต่ไม่เกินหนึ่งปีเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายและเฉพาะคราวก็ได้ ผู้ให้บริการจะต้องเก็บรักษาข้อมูลของผู้ใช้บริการเท่าที่จำเป็นเพื่อให้สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการ นับตั้งแต่เริ่มใช้บริการและต้องเก็บรักษาไว้เป็นเวลาไม่น้อยกว่าเก้าสิบวันนับตั้งแต่การใช้บริการสิ้นสุดลง ความในวรรคหนึ่งจะใช้กับผู้ให้บริการประเภทใด อย่างไร และเมื่อใด ให้เป็นไปตามที่รัฐมนตรีประกาศในราชกิจจานุเบกษา ผู้ให้บริการผู้ใดไม่ปฏิบัติตามมาตรานี้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าแสนบาท [bgcolor=#FFFF00](มาตรานี้ไงครับ ที่เรียกได้เลยว่า ทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตเค้าจะมีการเก็บข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ต่างๆ ไว้ด้วยครับ ดังนั้นผู้ใช้โปรแกรม Baidu หากไม่ระวังก็ดูไว้นะครับ เค้าจะมี Log เก็บไว้ที่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต ไม่น้อยกว่า 90 วัน แน่นอนว่าเค้าอาจเก็บมากกว่า 90 วันด้วยครับ)[/bgcolor]

                มาตรา ๒๗ ผู้ใดไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของศาลหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ที่สั่งตามมาตรา ๑๘ หรือมาตรา ๒๐ หรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของศาลตามมาตรา ๒๑ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองแสนบาทและปรับเป็นรายวันอีกไม่เกินวันละห้าพันบาทจนกว่าจะปฏิบัติให้ถูกต้อง

                มาตรา ๒๘ การแต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ตามพระราชบัญญัตินี้ ให้รัฐมนตรีแต่งตั้งจากผู้มีความรู้และความชำนาญเกี่ยวกับระบบคอมพิวเตอร์ และมีคุณสมบัติตามที่รัฐมนตรีกำหนด

                มาตรา ๒๙ ในการปฏิบัติหน้าที่ตามพระราชบัญญัตินี้ ให้พนักงานเจ้าหน้าที่เป็นพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจชั้นผู้ใหญ่ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามีอำนาจรับคำร้องทุกข์หรือรับคำกล่าวโทษ และมีอำนาจในการสืบสวนสอบสวนเฉพาะความผิดตามพระราชบัญญัตินี้ ในการจับ ควบคุม ค้น การทำสำนวนสอบสวนและดำเนินคดีผู้กระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้ บรรดาที่เป็นอำนาจของพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หรือพนักงานสอบสวนตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ประสานงานกับพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบเพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป ให้นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และรัฐมนตรีมีอำนาจ ร่วมกันกำหนดระเบียบเกี่ยวกับแนวทางและวิธีปฏิบัติในการดำเนินการตามวรรคสอง [bgcolor=#FFFF00](หากคุณผู้ใช้โปรแกรมเครือ Baidu ดันไม่อยู่หน้าคอม แต่อาจมีคนอยู่บ้านหรือที่ไหนก็ตามแต่ แล้วเจ้าหน้าที่รัฐมาพร้อมหมายศาลแล้วละก็ เค้ามีสิทธิ์จะตรวจค้นคอมพิวเตอร์คุณได้ทุกอย่างเลยนะครับ หลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วย !!!)[/bgcolor]

                มาตรา ๓๐ ในการปฏิบัติหน้าที่ พนักงานเจ้าหน้าที่ต้องแสดงบัตรประจำตัวต่อบุคคลซึ่งเกี่ยวข้อง บัตรประจำตัวของพนักงานเจ้าหน้าที่ให้เป็นไปตามแบบที่รัฐมนตรีประกาศในราชกิจจานุเบกษา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มิถุนายน 2014, 20:56:23 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
  ข้ออ้างแก้ตัวของทีมงานไป๋ตู้ในไทยครับ Baidu Thailand ดูเอาครับ แก้ตัวอย่างเดียว แต่ไม่ได้มาอธิบายอะไรมากมายนะครับ และก็คงเช่นเคย คงจะพูดอะไรมากๆ ไม่ได้ครับ จำไว้นะครับ ถ้าทางทีมงานไป๋ตู้ ยังไม่มีการชี้แจงใดๆ ในข้อตกลงผู้ใช้โปรแกรมเครือ Baidu เหล่านี้ ก็จงรู้ไว้ครับว่า โปรแกรมนี้ยังอยู่ในสภาพคลุมเครืออยู่ดีครับ
  หนำซ้ำรับประกันได้เลยครับว่า คนที่โพสต์ถามๆ นะทีมงานไป๋ตู้มันบล็อคไปเรียบร้อยแล้วครับ ไม่ให้โอกาสให้เค้ามาถามความจริงใดๆ ที่ซุกซ่อนอยู่อีก แล้วก็แน่นอนว่าซักวันนึงข้อความที่ถามพวกนี้จะโดนลบหายไปครับ


 ;>D ;>D
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ regis100

 • ****
 • 177
 • 0
 • เพศ: ชาย
คอมที่ออฟฟิต ลง Antivirus ดีๆไว้ให้ ไม่ได้เข้าออฟฟิตนาน  ไปดูอีกที กลายเป็น ฺBaiduเฉย ไม่ไหวจะแก้ล่ะ คอมใครดูแลกันไป  :( :(

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
คอมที่ออฟฟิต ลง Antivirus ดีๆไว้ให้ ไม่ได้เข้าออฟฟิตนาน  ไปดูอีกที กลายเป็น ฺBaiduเฉย ไม่ไหวจะแก้ล่ะ คอมใครดูแลกันไป  :( :(

ไม่ได้มีการกำหนดสิทธิ์เครื่องเป็น user เลยหรอครับนี่

 :o
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ regis100

 • ****
 • 177
 • 0
 • เพศ: ชาย
ไม่ได้มีการกำหนดสิทธิ์เครื่องเป็น user เลยหรอครับนี่

 :o
ตอนนี้ผมย้ายที่ทำงานใหม่มาทำงานด้านโปรเจ็ค งานTelecom  เจ้านายดูประวัติ เห็นว่าทำไอทีได้เลยให้ช่วยดูคอมฯ ของออฟฟิตด้วย
มีจำนวนไม่เยอะมากครับไม่ถึงสิบเครื่อง  ก็ลงantivirus ดีๆไว้ให้  แล้วให้ User ดูแลของใครของมันเลยไม่ได้ทำอะไรมากมายครับ คนที่ไม่มีปัญหาก็ไม่มีเลย   แต่ก็มีอยู่คนสองคนแหละครับที่ เก่งกว่าชาวบ้านเขา ถ้ามีปัญหาอะไรก็จะให้ดูแลเอาเองล่ะ ปล่อยเค้าล่ะ   ไม่ไหวจะอธิบาย ;D ;D ;D


เป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก ลามมาถึงในมือถืออีกด้วย เจ้า Baidu อะไรเนี่ย คาสิโนออนไลน์