Thaiadmin

ประกาศถึงทุกท่านทราบขณะนี้แอดมินเพจแห่ง baidu security ที่บล็อคและจำกัดคนโพสต์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ประกาศถึงทุกท่านให้ทราบในขณะนี้แอดมินเพจแห่ง baidu security

จากเมื่อก่อนที่เดิมผมเป็นคนไปตอบคำถามในเฟสของ
Baidu Antivirus Thai : https://www.facebook.com/BaiduAntivirusTH
Baidu Spark Thai : https://www.facebook.com/BaiduSparkTH
Baidu Security : https://www.facebook.com/baidusec
Baidu : http://security.baidu.co.th/th/

ณ. ปัจจุบันที่ผมเคยไปช่วยตอบคำถามและช่วยเหลือบุคคลผู้ที่เดือดร้อนจากการใช้โปรแกรมของ Baidu ที่เจอปัญหาแปลกๆ ต่างๆ ในบรรดาโปรแกรมในเครือของ Baidu และ Hao123 และ[bgcolor=#FFFF00]ด้วยการตอบคำถามของผมที่เป็นแบบ "ตรงไปตรงมา" และ "ไม่ได้เป็นผู้เขียนโค้ดโปรแกรมนี้ขึ้น"[/bgcolor] รวมไปถึงปัญหาการตอบคำถามของแอดมินของเฟสเองที่เป็นแบบไม่ครอบคลุมและทั่วถึงทุกคนที่ใช้โปรแกรมของเขาเหล่านั้นเอง จึงเป็นเหตุให้กลุ่มคนของ Baidu จึงมีความหวาดระแวง และกลัวหากมีผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์มือใหม่ รู้เรื่องคอมเชิงลึกและเยอะกว่าเก่า ซึ่งจะส่งผลต่อยอดจำนวนผู้ใช้งานคอมที่ลงโปรแกรม Baidu ทั้งแบบตั้งใจ และ โดนยัดเยียดก็ตาม จึงเป็นเหตุให้ทางผมโดนบล็อคการโพสต์ และ ข้อความทุกคำถามคำตอบที่ผมได้ตอบคำถามกับบุคคลอื่นที่ไม่ได้เป็นทีมงานของ Baidu Thailand เอง

ที่สำคัญอีกอย่างนิสัยที่บล็อคหรือลบนั้นก็เป็นมาตั้งแต่สมัยตอนที่ทาง Baidu Thailand เคยเปิดเป็น Forum ในเว็บเค้าก็ใช้วิธีการลักษณะเดียวกัน ซึ่งล่าสุดคือทางเว็บเขาได้ปิดการรับสมัครสมาชิกใหม่อย่างสิ้นเชิงแล้ว ไม่มีใครสามารถโพสต์กระทู้ถามตอบได้อีกต่อไป

เริ่มใช้วิธีบล็อคและลบข้อความคนที่บอกทางแก้ปัญหาโปรแกรม uninstall โปรแกรมของ baidu PC faster ออกแล้วนะครับ
แม้แต่ขณะนี้แม้จะเป็นชื่อคนใหม่ก็อาจไม่สามารถโพสต์ได้แล้ว ฉะนั้นหากท่านใดที่ยังไม่ใช้โปรแกรมนี้และมีความสนใจขอให้ท่านมองข้ามได้เลยครับ
เพราะ "นโยบาย" พวกเค้าไม่ได้สนใจแก้ปัญหาโปรแกรมอยู่แล้ว "เน้นแต่แค่เรื่องของการเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานเป็นหลักโดยไม่ได้สนใจต่อคุณภาพของตัวโปรแกรมเอง"
ตอนนี้ก็เลยมีโปรโมชั่นแจกของรางวัลมาล่อโดยแลกกับการที่ต้องใช้โปรแกรมที่เขียนขึ้นมาอย่างห่วยๆและไร้การดูแลอย่าง baidu PC faster แล้วครับ
หากท่านใดอยากให้คอมของคุณมีปัญหาและอยากมีประสบการณ์ยกคอมไปให้ช่าง format ลง windows ใหม่ก็เชิญใช้โปรแกรมของทาง baidu ให้เต็มที่เลยครับ
ช่วงแรกๆท่านอาจยังไม่เจอปัญหา แต่นานๆเข้ารับรองได้เลยว่าปัญหาแปลกๆของคอมพิวเตอร์ของคุณจะตามมาทันที

ปล. สงสัยคงเพราะโดนแฉหลายเรื่อง รวมไปถึงเรื่องการแอบอ้างผลการทดสอบโปรแกรม baidu antivirus ที่เอาผลการทดสอบจากทาง vb100
มาแอบอ้างว่าโปรแกรมของตนเองดีกว่าโปรแกรมของค่ายอื่นๆ ทั้งของ avira personal , avg , avast ด้วยแน่ๆเรื่องนี้เลยทำให้ทาง ทีมงาน baidu Thailand
อาจเริ่มร้อนลนแล้วว่าขืนปล่อยให้คนรู้ความจริงมากๆเข้าโปรแกรมนี้จะมีผลยอดผู้ใช้ที่เป็นเหยื่ออาจลดน้อยลงได้
และมองว่าตัวผมเป็นคนที่รู้มาก และมีข้อมูลต่างๆ เอาไปอ้างอิงและดักทางทีมงาน Baidu Thailand หลายๆ อย่างโดยเฉพาะเรื่องผลการทดสอบโปรแกรมสแกนไวรัสที่เขาบอกว่าดีจริงๆ และจะเอามาให้ดู จนตอนนี้ก็ยังไม่มีหลักฐานปั้นน้ำเป็นตัวแต่อย่างใดออกมาจาก Baidu Thailand ทั้งสิ้น

และด้วยเหตุนี้เองทางแอดมินของเฟส Baidu พวกนั้น จึงเปิดเผยตัวตนตัวเองจริงๆ ว่าเป็นพวกที่ "ยอมรับความจริงไม่ได้" พอมีใครมาถามหรือแนะนำอะไรดีดี รวมไปถึงมาถามปัญหาโปรแกรม ทางแอดมินเพจ นอกจากจะไม่ยอมตอบคำถาม และ มีการช่วยเหลือการแก้ปัญหาใดๆ แล้ว กลับใช้พฤติกรรมลบข้อความที่มีประโยชน์ต่อผู้อื่นออก แม้ว่าข้อความเหล่านั้นจะไม่ได้เป็นคำหยาบคายก็ตาม จนถึงขั้นบล็อคบุคคลที่ตอบคำถามเก่งๆ จนไม่สามารถโพสต์ตอบคำถามช่วยเหลือใดๆ อีก แต่สังเกตุได้อย่างนึง พอมีคนมาโฆษณาลิงค์เฟส กลับไม่ยอมลบ ไม่รู้เค้าใช้มาตรฐานอะไรหรือคนลบแค่ลบตามที่คนสั่งการมา มีสมองแต่คิดไม่เป็นสมองฝ่อหมดแล้วก็ได้ ตอนนี้ในเฟสนั้นคนที่เหลือในการตอบคำถามจะเหลือแต่พวกคนที่อวยๆ , พวกคนที่ตอบคำถามได้บ้างไม่ได้ แต่ไม่ละเอียดเท่าไหร่ , พวกที่มักจะบอกคนอื่นว่า ของตัวเองใช้อยู่ไม่เห็นมีปัญหาอะไร (แต่ไม่รู้ว่าตัวคนตอบคำถามได้ใช้จริงๆ มั่งรึเปล่า) และ พวกคนที่หวังจะมาเอารางวัลฟรีๆ ที่แลกกับการที่ต้องลงโปรแกรมทาง Baidu ที่ต้องแลกกับการที่ข้อมูลส่วนตัวของคอมอาจโดนส่งไปให้ทาง Baidu เอาไปทำอะไรต่อมิอะไรต่อได้เพลินเลย

โปรแกรมนี้สำหรับผมกล้าบอกได้เลยว่ากากมากๆ
1. Baidu Antivirus ก็เอา Engine Scan Virus มาจาก Avira Personal เต็มๆ แต่อัพเดตตัว Engine ช้ากว่า Avira เยอะ เรื่องของการสแกนไฟล์ได้เร็ว อาจเร็วก็จริง แต่ต้องไม่ลืมว่า ถ้าสแกนไฟล์เร็วแล้ว แต่ถ้าอัตราการตรวจจับไวรัสไม่ดี มันก็เปรียบได้กับว่า เจ้าของบ้าน จ้างยามที่ขี้เกียจมาทำงาน ยามที่ขี้เกียจก็ทำงานแค่ว่า"ตรวจสอบคนและของ"แบบไม่ละเอียด ก็ไม่เจอปืนหรือมีดที่โจรแอบเอาเข้าบ้านเจ้าบ้านเพื่อมาปล้นของได้ และปล่อยให้โจรเข้าบ้านได้ง่ายดาย
2. Baidu Spark เอา Engine การเข้าเว็บมาจาก Google Chrome มาเต็มๆ แถมไม่ค่อยอัพเดตบ่อยๆ โปรแกรมมีปัญหาเยอะ ทั้งดูวีดีโอแสดงผลไม่เต็มบ้าง , เปิดโปรแกรมมาบางทีก็มีข้อผิดพลาดบ้าง , เปิดดู Youtube ได้บ้างไม่ได้บ้าง เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้
3. Baidu Security โปรแกรมนี้ผมไม่รู้เค้าไปเอามาจากไหน แต่คิดว่าคงไม่ได้เอา Engine มาจาก AVG PC TuneUp 2014 หรือ TuneUp Utilities อยู่แล้ว แถมแต่ละฟังก์ชั่นที่เพิ่มมาใช้ได้ 100% รึเปล่าเถอะ ถ้าในเมื่อขนาดไดร์เวอร์มันยังอุตริลบได้ลบดี แถมคำเตือนของมันก็ไม่เตือนให้ละเอียด ว่าอะไรที่ควรจะลบหรือไม่ลบ ลบแล้วจะส่งผลอะไรอย่างไรกับเครื่องคอมบ้างก็ไม่เตือน (ด้วยเหตุนี้เลยมักมีคนมาอวย หรือคนใช้ Baidu มักจะพูดเสมอว่า "ก็คนใช้ไม่ดูคำเตือนเอง ไม่เลือกนั่นโน่นนี่บ้าง" คืออยากจะบอกว่า คนใช้คอมนะเค้าไม่ได้เก่ง Advance ผู้ใช้งานหลายคนก็มีระดับเบื้องต้นเท่านั้น เผลอๆ เค้าไม่ได้อ่านหรือไม่รู้อีกต่างหาก เพราะเห็นคำเตือนจากโปรแกรมแค่ประมาณว่า "ลบขยะ แล้วคอมจะเร็วงั้นงี้นะ" แค่นี้เอง)
โปรแกรม Baidu Security หรืออีกชื่อคือ Baidu PC Faster นี้ ผมจึงบอกได้เลยว่า เป็นแค่ "โปรแกรมขยะ" และ "โค้ดโปรแกรมขยะที่เขียนขึ้นแบบมั่วๆ ไม่มีหลักการใดๆ"โดนบล็อคแล้วนะครับ ใครที่เก่งๆ แนะนำดีดีจะไม่ได้รับการอนุญาติให้ตอบคำถามแล้วนะครับ

มีคนมาติงเรื่องผลคะแนนที่ีไม่มีการบอกสเป็คหรือคุณสมบัติคอมพิวเตอร์ว่าใช้สเป็คแบบไหน และตอนนี้โดน Baidu Thailand ผู้โลกสวยยอมรับความจริงไม่ได้ลบไปเรียบร้อยแล้ว

ผลการทดสอบ vb100 ที่ทาง Baidu เอาไปใช้แอบอ้างว่าโปรแกรมของตัวเองสแกนเร็วที่สุด แต่กลับไปอ้างว่าโปรแกรมของตัวเองดีกว่าโปรแกรมฟรีค่ายอื่นๆ ทั้งที่ถ้าดูจากรูปนี้แล้วพบว่า การตรวจจับไวรัสนั้น แย่กว่า avira personal , avg free , avast free เยอะมากครับ
ลิงค์ผลการทดสอบการตรวจจับไวรัสล่าสุดของทาง vb100
https://www.virusbtn.com/vb100/index

ลิงค์ตรงล่าสุดพร้อมรูปกราฟเต็มๆ : https://www.virusbtn.com/vb100/latest_comparative/index

แนะนำเฟสใหม่นะครับสำหรับคนที่มีปัญหาการใช้งานโปรแกรม Baidu ทุกโปรแกรมแล้วอยากจะถอดโปรแกรม Uninstall โปรแกรมนี้ออกก็มีสอนให้นะครับตามลิงค์นี้เลยครับ
https://www.facebook.com/groups/530234983763299/

วิธีป้องกันไม่ให้ Baidu ถูกติดตั้งด้วยการปรับสิทธิ์
http://pantip.com/topic/32020187

ข่าวฉาวของ Baidu และวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ที่เป็นของ Baidu และ Hao123

Baidu ดีจริงหรือไม่ ? แบไต๋ไฮเทคมีคำตอบ
http://pantip.com/topic/31979573

ขอเสนอ!!! วิธีป้องกันไม่ให้ Baidu PC Faster ถูกติดตั้งลงในคอมของเรา!!
http://pantip.com/topic/32020187

.... เหนื่อย ... กับ Baidu .........
http://pantip.com/topic/32016769

คลิ๊กเดียว Baidu กลับบ้านเก่า
http://pantip.com/topic/32025319

วิธีแก้ปัญหาต่างๆ ของ Baidu
http://jirayu.in.th/2014/05/ป้องกันไม่ให้-baidu-pc-faster-มันมาติ/

วิธีการถอดโปรแกรม Baidu ออก เป็นของอีกลิงค์นึง
http://malwaretips.com/blogs/baidu-pc-faster-virus/

ผมอยากทำงานกับ Baidu (ลองอ่านความคิดเห็นที่ 5 ดู ถ้าเป็นจริงนี่มีเฮ เพราะเล่นไม่จ่ายค่าโฆษณากันซะด้วยสิ)
http://pantip.com/topic/32173378

สมาคมต่อต้าน Baidu และ Spark browser
https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-Baidu-%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0-Spark-browser/143022502535050

Anti Baidu Virus
https://www.facebook.com/atbdvr

ท่านใดต้องการนำข้อความนี้ลงที่เฟสหรือเว็บอื่นๆ ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะครับ จะยินดีอย่างมาก ที่จะเป็นการช่วยลดคนเป็นเหยื่อจากการใช้โปรแกรมแย่ๆ อย่างBaidu ให้น้อยลงได้ แล้วอย่าลืมรบกวนลงลิงค์อ้างอิงที่มาหน่อยนะครับ

ล่าสุด เมื่อวานนี้ 07/05/2014 ที่หน้าเฟสของ Baidu ได้เปลี่ยนวิธีใหม่แล้ว ด้วยการทำเหมือนว่าเปิดรับความคิดเห็นว่าอยากให้โปรแกรม Baidu เป็นอย่างไร ผ่านหน้าเว็บ อีกเว็บนึงที่ไม่ได้อยู่ในเฟสบุ๊ค (ซึ่งดูเหมือนจะดูดีนะที่เพิ่มช่องทางนึงขึ้นมา) แต่.......แต่นะครับ "คุณต้องลงโปรแกรมของ Baidu ก่อน แล้วคุณถึงจะแสดงความคิดเห็นได้ โดยแสดงความคิดเห็นผ่านตัวโปรแกรมของ Baidu นะครับ อ่านให้ดีดีนะครับ คุณต้องติดตั้งโปรแกรมของ Baidu ก่อนนะครับ" ซึ่งมั่นใจได้เลยว่า นี่ก็คือวิธีการเพิ่มยอดผู้ใช้โปรแกรมอีกทางนึงเหมือนกัน โดยการหลอกล่อให้ผู้ใช้ที่ไม่เคยใช้โปรแกรมมาก่อน หรืออาจเป็นคนอื่นๆ ที่ใช้อยู่ก่อนแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าจะมั่นใจได้อย่างไรว่าความคิดเห็นที่ส่งไปนะ จะถึงมือผู้ซัพพอร์ตหรือถึงโปรแกรมเมอร์ของ Baidu ได้ยังไง จะเชื่อได้หรอ แล้วทำไมต้องเปิดรับความคิดเห็นแบบผ่านจากตัวโปรแกรม มีอะไรที่ไม่อยากให้คนอื่นๆ หรือผู้ใช้งานทั่วๆ ไป หรือผู้ที่อาจจะสนใจ หรือผู้ที่ผิดหวังจาการใช้งาน ทั้งๆ ที่ทุกวันนี้ที่หน้าเฟสบุ๊คของ Baidu ทั้ง 3 เฟส กับอีก 1 เว็บ ทุกวันนี้พวกคุณก็ปิดกั้นคนที่เก่งๆ ไปเยอะแล้วนี่ หลายๆความเห็น พวกคุณก็ลบทิ้งไปแล้ว ใครที่แสดงความเห็นตรงไปตรงมาและมีแต่ความจริง ก็ลบทิ้งออกซะหมด (นี่นะหรอความจริงใจ) ทำไมที่หน้าเฟสบุ๊คของทีมงาน Baidu แค่ทางนั้นพวกคุณก็ไม่เห็นจะดำเนินการอะไรให้มันดูแล้วแบบว่าเป็นชิ้นเป็นอันเลย วันไหนนึกจะตอบก็ตอบ แต่เห็นหลายวันที่หายไปไม่ตอบเลยซะอีก

เครดิตลิงค์การแก้ปัญหาต่างๆ ขอบคุณทางเว็บพันทิพที่เป็นพี่น้องคนไอทีด้วยกันนะครับ และต้องขอขอบคุณที่ได้มีการนำลิงค์นี้ไปเผยแพร่ในเว็บพันทิพห้องคนไอทีด้วยครับ


 8)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 มิถุนายน 2014, 00:11:07 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ นิค ณ ระยอง

 • *****
 • 1,539
 • 19
 • เพศ: ชาย
 • นิค ณ ระยอง
  • My Facebook
มันคือ สุดยอด โปรแกรม ดักจับแพะ
ผู้ไม่มีแผลเป็น คือผู้ไม่มีประสบการณ์

ออฟไลน์ SamaKitty VB

 • Global Develop Leader
 • *****
 • 2,949
 • 177
 • เพศ: ชาย
 • ไม่ใช่คนเก่ง ไม่ใช่คนดี ไม่ใช่คนพิเศษ ไม่ใช่..!!
  • Thaiadmin.org Power by : VBNeverdie.com
อยากแสดงความคิดเห็น ก็ ลงวินโดวส์ใหม่ ใน VM ละก็ลง BAIDU ซะ แล้วก็ไปแสดงความคิดเห็นซะให้เต็มที่
Hi... Welcome to Thaiadmin.org
Power by VBNeverDie.Com

SMF Mod & Template Modify, Hosting, Chat Room, Joomla Web, Flash Header, Images Decorate

ขออภัย ถ้าไม่ตอบ PM ครับ : กรุณา ถามตอบในบอร์ด

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ผลการทดสอบล่าสุดของโปรแกรมสแกนไวรัสมี Baidu โผล่มาด้วย ตามลิงค์นี้เลยครับ หรือตามรูปได้เลยครับ จะเห็นการอัตราการบล็อคไวรัสยังแย่กว่าของ Avira มาก ทั้งๆที่ไปเอา Engine Scan Virus จากของเค้ามาแล้ว แต่กลับไม่ดีสมดังที่โฆษณาไว้เลย

http://chart.av-comparatives.org/chart1.php?chart=chart2&year=2014&month=3&sort=0&zoom=3

สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
วิธีการถอด Hao123 ออกจากคอม ทิปนี้เอามาจากเว็บต่างประเทศนะครับ ลองดูรูป แล้วทำตามดู ถ้าให้ดีควรจะอัพเดตตัวโปรแกรมที่กำจัดก่อนนะครับ หลังจากนั้นจึงค่อยตัดเน็ตออกแล้วทำการสแกนนะครับ ส่วน Hao123 นี้ได้รับการขนานนามไปแล้วว่าเป็น "Hao123 is a browser hijacker" (แปลเป็นไทยได้คร่าวๆ ว่าเป็นพวกโจรสลัดที่ปล้นโปรแกรมท่องเว็บให้เป็นแบบที่ตัวเองต้องการ)

http://malwaretips.com/blogs/remove-hao123-virus/

ใครที่ใช้อยู่ก็ระวังกันนะครับ เพราะแม้แต่ในต่างประเทศเค้ายังขนานนามโปรแกรมนี้เป็น HiJack Web Browser เลยนะครับ โปรแกรมนี้ย่อมไม่เป็นมิตรแน่นอน อย่าเห็นแก่สิ่งที่เค้ายัดเยียดมาให้เยอะแยะและดูเหมือนครบครันนะครับ เพราะถ้าของดีจริงๆ ไม่จำเป็นต้องยัดเยียดกัน และควรจะถามความสมัครใจก่อนจะมีการตั้งค่า ขณะเดียวกันทาง Hao123 เองก็ต้องมีวิธีแก้ไขด้วยกรณีที่ผู้ใช้ไม่ต้องการหรือเกิดเปลี่ยนใจอยากใช้ของ google หรือ bing หรือค่ายอื่นๆ โดยที่ต้องไม่มีการหลงเหลืออาการใดๆ หรือค่าใดๆ ตกไว้ตาม Registry ไว้ในคอมไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม หรือแม้แต่ในไอค่อนก็ไม่ควรจะทำแบบนี้ด้วย


 >:(
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 พฤษภาคม 2014, 17:01:04 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ joyhitech

 • *
 • 195
 • 1
  • สอนเทรดforex online
วิธีการถอด Hao123 ออกจากคอม ทิปนี้เอามาจากเว็บต่างประเทศนะครับ ลองดูรูป แล้วทำตามดู ถ้าให้ดีควรจะอัพเดตตัวโปรแกรมที่กำจัดก่อนนะครับ หลังจากนั้นจึงค่อยตัดเน็ตออกแล้วทำการสแกนนะครับ ส่วน Hao123 นี้ได้รับการขนานนามไปแล้วว่าเป็น "Hao123 is a browser hijacker" (แปลเป็นไทยได้คร่าวๆ ว่าเป็นพวกโจรสลัดที่ปล้นโปรแกรมท่องเว็บให้เป็นแบบที่ตัวเองต้องการ)

http://malwaretips.com/blogs/remove-hao123-virus/

ใครที่ใช้อยู่ก็ระวังกันนะครับ เพราะแม้แต่ในต่างประเทศเค้ายังขนานนามโปรแกรมนี้เป็น HiJack Web Browser เลยนะครับ โปรแกรมนี้ย่อมไม่เป็นมิตรแน่นอน อย่าเห็นแก่สิ่งที่เค้ายัดเยียดมาให้เยอะแยะและดูเหมือนครบครันนะครับ เพราะถ้าของดีจริงๆ ไม่จำเป็นต้องยัดเยียดกัน และควรจะถามความสมัครใจก่อนจะมีการตั้งค่า ขณะเดียวกันทาง Hao123 เองก็ต้องมีวิธีแก้ไขด้วยกรณีที่ผู้ใช้ไม่ต้องการหรือเกิดเปลี่ยนใจอยากใช้ของ google หรือ bing หรือค่ายอื่นๆ โดยที่ต้องไม่มีการหลงเหลืออาการใดๆ หรือค่าใดๆ ตกไว้ตาม Registry ไว้ในคอมไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม หรือแม้แต่ในไอค่อนก็ไม่ควรจะทำแบบนี้ด้วย


 >:(

ขอบคุณครับ  กำลังหาวิธีพอดีครับ  
ที่ทำงานก็มีเครื่องที่โดนHao123หลายเครื่อง   เครื่องManagerยังโดน   มันไม่กลัวโดนฟ้องเลยหรือ? ฝังไปทั่วเลยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 พฤษภาคม 2014, 17:06:03 โดย wason555 »

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ลิงค์นี้แม้แต่ในเว็บ Forum ของ Comodo บริษัทด้านความปลอดภัยของต่างประเทศนะครับ และเป็นเจ้าของฟรีโปรแกรมอย่าง Comodo Antivirus + Comodo Firewall = Comodo Internet Security และโปรแกรมอื่นๆ ในเครือของ Comodo ด้วย อีกทั้งยังเป็น บริษัทด้านบริการการออก Certificate ต่างๆ ให้กับเว็บไซต์ต่างๆ รวมไปถึงอีเมล์ Certificate ด้วยครับ ลองอ่านดูแล้วเอาไปพิจารณากันเองนะครับว่า ยังสมควรจะใช้ Hao123 อีกหรือไม่ ใครที่ไม่เชื่อ หรือใครที่อยากจะเชียร์ Hao123 หรือ Baidu ก็ตามแต่ก็ตามสบายเลยครับ ผมคงไม่อยากฝากเอาข้อมูลพวกชื่อคอม หมายเลขไอพี ข้อมูลการคีย์ต่างๆ ที่เราพิมพ์ผ่านคีย์บอร์ด ทั้งไม่ว่าจะเป็นข้อความในอีเมล์ , การแชตพูดคุยผ่านโปรแกรมต่างๆ ทั้ง MSN , Skype , Line , เบอร์โทรศัพท์ , ที่อยู่อีเมล์ , ข้อมูลการทำธุรกรรมด้านการเงินต่างๆ ซึ่งบางประเทศอย่างญี่ปุ่นขณะนี้ได้ขึ้นบัญชีดำโปรแกรมของ Baidu ทั้งหมดแล้วนะครับ Hao123 คาดว่าโดนด้วย ที่เค้าห้ามก็คือนี้เลยครับ "Baidu IME โดนสั่งแบนและถูกห้ามใช้ในราชการญี่ปุ่น" เพราะมีผลเรื่องของความปลอดภัยและข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ในคอม ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะเป็นอะไรก็ตามจะสำคัญหรือไม่สำคัญก็โดนดักข้อมูลไปด้วยอย่างแน่นอนครับ !!!

http://forums.comodo.com/virusmalware-removal-assistance/browser-hijack-hao123com-t101821.0.html;msg739334#msg739334

แหล่งข่าวของจริงครับที่ว่าแม้แต่รัฐบาลญี่ปุ่นก็ปฏิเสธและห้ามไม่ให้ลงโปรแกรมในเครือ Baidu ซึ่งรวมถึง Hao123 ทั้งหมดแล้วครับ จั่วหัวเรื่องมาเป็นภาษาอังกฤษเลยครับว่า

Japanese government warns Baidu IME is spying on users
http://www.techrepublic.com/blog/asian-technology/japanese-government-warns-baidu-ime-is-spying-on-users/

Chinese-made Japanese input system banned in government agencies
http://www.globalpost.com/dispatch/news/kyodo-news-international/131226/chinese-made-japanese-input-system-banned-government-a


 8)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พฤษภาคม 2014, 01:17:31 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
แจ้งเตือนอีกเรื่องนึงนะครับ เกี่ยวกับการเอาของรางวัลมาแจกฟรีๆ โดยแลกกับการต้องลงโปรแกรมทาง Baidu

 โดยเฉพาะเลย เมื่อใดก็ตามที่หน้าเฟสบุ๊คของ Baidu ในไทย หากมีการแจกของรางวัลเมื่อไหร่ ให้ระวังให้ดีดีนะครับ เพราะนั่นคือการเชิญชวนหลอกให้คนมาติดตั้งโปรแกรมของเครือ Baidu และ Hao123 เพื่อหวังจะสร้างยอดผู้ใช้โปรแกรมให้เยอะๆ โดยรางวัลที่เค้าเอามาล่อแจกกันนะ จริงๆ แล้วเค้าไม่ได้แจกรางวัลให้พวกคุณจริงๆ นะครับ สาเหตุคือ เพราะในนั้นเคยมีคนได้รับรางวัลเป็น Office 365 และ Samsung Smart Phone มาแล้ว แต่ทางผู้จัดซึ่งก็คือ Baidu ไม่ได้มีการตอบสนองใดๆ ทั้งสิ้นว่า ได้ส่งของรางวัลไปแล้วรึยัง ซึ่งคำแก้ตัวที่จะได้มาจากทาง Baidu ส่วนใหญ่คือ "การส่งของรางวัลมีปัญหา เนื่องจากมีจำนวนมากเท่านั้นเท่านี้" แต่มักจะไม่ได้รับคำตอบว่า จะส่งของมาให้วันไหนเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นหากเฟสนั้นมีการแจกของรางวัลเมื่อไหร่ ทุกท่านไม่ต้องไปเชื่อนะครับ แล้วก็ไม่ต้องไปติดตั้งโปรแกรมของเครือ Baidu กันหรอกครับ เพราะนั่นคือวิธีการหากิน ของ Baidu ครับ ด้วยการอาศัยเทคนิคการหลงเชื่อว่าจะได้รางวัลฟรีๆ ของคนไทยที่ปกติชอบของฟรีอยู่แล้ว เค้าก็เลยเอารางวัลมาล่อพวกคุณ โดยมีข้อแม้ว่า "ต้องติดตั้งโปรแกรมของเครือ Baidu ใช้ให้ดูด้วย" ซึ่งวิธีการนี้ขอบอกได้เลยครับว่า หลอกลวงแน่นอน ส่วนบางคนที่อาจเคยได้รับรางวัลเป็นตั๋วหนัง ก็สันนิษฐานได้เลยครับว่า 100% คนที่ได้รับรางวัล ก็คือคนของทีม Baidu เองนั่นแหละ ที่ได้รับรางวัลหรืออวยของรางวัลกันเอง หรือไม่แน่ว่าอาจเป็นการซื้อตั๋วในวันที่มีการขายตั๋วราคาถูกแล้วซื้อตั๋วมาแล้วทำทีเป็นมาบอกว่า ได้ตั๋วดูหนังฟรี ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วรางวัลส่วนใหญ่ มักจะทำเหมือนว่าแจก แต่จริงๆ แล้ว อาจไม่มีของรางวัลตั้งแต่แรกอยู่แล้วครับ

จึงประกาศมาให้ทุกท่านได้ทราบโดยทั่วกันนะครับ ทั้งผู้ใช้งานที่เป็นมือใหม่ และ/หรือ ผู้ใช้งานที่อาจสนใจโปรแกรม Baidu หรืออยากได้ของรางวัลจาก Baidu จะได้รับทราบถึงพฤติกรรมต่างๆ ที่ Baidu จะใช้ทุกวิถีทาง ในการเพิ่มยอดผู้ใช้โปรแกรมของ Baidu และ Hao123 โดยไม่สนใจว่าใครจะเดือดร้อนยังไงจากโปรแกรม Baidu ให้ได้รับรู้ถึงพฤติกรรมแย่ ๆ ของทีมงาน Baidu Thailand นะครับ

ปล. ย้ำอีกครั้งนะครับว่าพวกของรางวัลที่ทาง Baidu เหมือนจะแจกนะ พวกท่านทั้งหลาย ไม่ต้องหวังกันหรอกว่า ทุกท่านจะได้รับของรางวัล ต่อให้ท่านเป็นผู้โชคดีมีชื่อว่าได้รับของรางวัลใหญ่แค่ไหนก็ตาม เค้าก็ไม่แจกรางวัลให้พวกคุณกันหรอกครับ เพราะส่วนใหญ่ที่ผมเคยไปสังเกตุการณ์มา ยังไม่เคยเห็นบุคคลที่เคยมีชื่อว่าได้รับรางวัลแล้วจะเคยมาถ่ายรูปตัวเองพร้อมของรางวัลที่ตัวเอง ควรจะได้เลยแม้แต่คนเดียว ไม่มีเลยครับ จะมีก็มีแต่แค่ตั๋วหนัง ที่ไม่รู้ไปซื้อมาจากไหน หรือคนที่ได้รางวัลก็เป้นคนของทีมงาน Baidu เองล้วนๆ


 ;>D
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ขอตรึงโพสต์กระทู้ไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวกลับไปอัพขึ้นเฟสบุ๊คก่อน แต่จะขอ Sample ก่อนเลยนะครับตัวอย่างจากคนจริงๆเลย

 ;>D
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ sysadm

 • *****
 • 2,557
 • 12
 • เพศ: ชาย
 • ร่วมด้วยช่วยกันปลดแอกการเป็นเมืองขึ้นทาง software
  • www.failtocar.com
เอาออกเถอะ จะได้ไม่เป็นภาระลูกหลาน  ;D

คุณ wason555 บอกเทคนิคไว้ก็ดีครับ มือใหม่เอาไม่ออกมีเยอะนะครับ  O0
เราลืมกันไปหรือไม่ ว่าเราเรียนเพื่ออะไร ?
"วุฒิ หรือ ความรู้"

อย่าให้ด้านมืดครอบงำจิตใจ

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ผมค่อยเอามาให้ครับ เพราะมันอยู่ที่เฟสทั่วเลยครับ ไหนจะในเว็บพันทิพอีก เอาลงกันคงเยอะอยู่ อย่างว่าแหละครับตรรกะแบบนี้ใครๆเค้าก็คงงงกันแหละครับ แต่ไม่ต้องสงสัยครับ จากที่ไปสืบๆแอบๆอ่านมาพบว่า คนที่แถสีข้างถลอกนี่ ยังเป็นแค่ เด็ก ม.3 อยู่เองครับ ไม่รู้ลูกเต้าเหล่าใครละ เหมือนจะไม่ได้สอนให้ดีเลย แถมยังเชื่อ Baidu อย่างงมงามสุดๆด้วยนะ

 ;>D
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
มีผู้ที่หวังดีลองไปถามปัญหาของ Windows Update และการใช้โปรแกรม Baidu PC Faster ในการอัพเดตมาดูคำตอบจากทีมงาน Microsoft Thailand กันเลยนะครับ

http://answers.microsoft.com/th-th/windows/forum/windows_7-windows_update/%E0%B8%87%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%9A-windows/9bcd4453-748b-46ee-8fef-94f65d7c1241
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ c_hai

 • **
 • 67
 • 0
 • เพศ: ชาย
ผมไม่เคยลอง อ่ะครับ
<b>กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย</b>

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ผมไม่เคยลอง อ่ะครับ

ไม่ต้องลอง Baidu นั่นแหละดีแล้วละครับ ชีวิตไอทีจะได้มีสุข ไม่ต้องเดือดร้อนเพราะ Baidu อีกครับ

 ;>D
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ทะยอยๆ มาอีกหลายๆ ลิงค์ละสำหรับ Baidu

http://wadkung.wordpress.com/2014/03/24/baidu-pc-faster/

ส่วนนี่จะเป็นคนที่จดทะเบียนโดเมนของ Baidu นะครับ
http://www.dnsstuff.com/tools#whois|type=domain&&value=baidu.co.th


 ;>D
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ปัญหาที่ผมพบเจอมาวันนี้ 09/06/2557

     วันนี้เจอผู้เดือดร้อนอีกคนนึงครับ เป็นคอมพิวเตอร์ที่ทำงานด้านฐานข้อมูลต่างๆ SQL Server นะแหละ เท่าที่ฟังเจ้าตัวเค้าเล่ามาคือ เค้าได้รับมอบหมายงานบางอย่างที่ต้องดูแลการเขียนโปรแกรมต่างๆ ให้กับที่ทำงาน แถวๆ หทัยราษฏร์ ครับ แรกๆ คือทางคนที่เป็นคนดูแลประจำที่นั่น เค้าส่งคอมที่ PowerSupply ที่เสียไปซ่อมให้กับร้านคอมแถวหทัยราษฎร์ นะแหละ ทีนี้ช่างเปลี่ยนอะไหล่ข้างใน PowerSupply มันจนทำงานได้แล้วแต่ Windows ล่ม เลย Format ลง Windows ใหม่ จนทำให้ SQL Database ที่คนดูแลไม่ประจำที่นั่น ที่เค้าได้ทำการ Backup หรือสำรองฐานข้อมูลไว้ หายเกลี้ยงเรียบหมดเลยครับ ที่หนักกว่านั้นคือ ช่างคนนั้นแหละ มันดันเจือกลงโปรแกรม Baidu แถมมาให้ จนแบบว่าคนที่เค้าใช้งานที่นั่นน่าจะเจอปัญหาหลายๆ อย่าง เพราะคอมเครื่องนั้นนะต้องต่อกับพรินต์เตอร์ด้วย ใหนจะต้องมารันงานฐานข้อมูลโปรแกรมสำคัญเฉพาะทางอีก ผมเองก็ได้ลองๆ สอบถามดูเพราะอยากรู้เหมือนกันว่าร้านซ่อมคอมแถวหทัยราษฎร์ ร้านนั้นชื่อว่าร้านอะไร จะได้ห้ามๆ ไม่ให้ใครไปลงหรือซ่อมคอมอีก ที่แน่ๆ อย่าให้ร้านนั้นลง Windows และโปรแกรมใดๆ เลยจะดีกว่า จริงๆ เค้าก็มาปรึกษาอยู่ เพราะอยากจะให้คนดูแลที่นั่นยกคอมมาให้ผมแก้อาการ หรือ Format ลง Windows ใหม่ไปเลย แล้วค่อยมา Config Database กันใหม่
แต่ทันใดนั้นนึกขึ้นมาได้ว่าันยังมีโปรแกรม AdwCleaner ที่ทำหน้าที่ลบโปรแกรมไม่พึงประสงค์และไม่เป็นที่ต้องการออกอยู่ด้วย เลยแนะนำเค้าไปว่าให้ใช้ Process Explorer มาช่วยปิดโปรเซสทุกตัวของ Baidu ให้หมด แล้วค่อยมารัน AdwCleaner มาทำการลบพวก Baidu และ Hao123 ให้เกลี้ยงเลย ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าอาการนั้นจะหายหรือไม่
ต้องขออภัยที่ไม่มีรูปของจริงมาให้ดูนะครับ เพราะคนที่แก้ปัญหานี้ผมไม่ได้ช่วยแก้ใดๆนะครับ แค่ให้คำแนะนำไปเท่านั้นเอง
ขอเพิ่มอีกนิดนึงเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน "มีร้านซ่อมคอมบางร้านในห้างเซียร์รังสิต ร้านอยู่โซนชั้น 4 นะครับแถวๆ โซนหลัง มีร้านคอมร้านนึงที่ลงโปรแกรม Baidu ให้กับคอมลูกค้าด้วย !!! วันนั้นได้ยินแว่วๆ เหมือนกัน ลูกค้าถามประมาณว่าโปรแกรมอะไร หรือ น่าจะเหมือนถามๆ ว่า แล้วโปรแกรม Baidu นี่ละ หากใครจะไปลง Windows ร้านนั้นแนะนำให้ ตรวจสภาพคอมตรวจโปรแกรมให้ดีดีก่อนว่ามี Baidu มาด้วยไหม หากจำเป็นให้ใช้ฟังก์ชั่นค้นหาโฟลเดอร์ Baidu ด้วย และ ควรจะสั่งแสดงไฟล์ซ่อนทั้งหมดด้วย เพื่อป้องกันหากว่าร้านลงโปรแกรม Baidu นี้มาเมื่อไหร่ ก็อย่าพึ่งจ่ายเงินใดๆ ครับ ให้ร้านจัดการถอดออกให้หมดเลยพวก Baidu และ Hao123 ถ้าจะให้ดีให้ลง Windows ใหม่เลยก็ได้ แล้วคอยตรวจสอบที่หน้าร้านกันสดๆ เลยครับจะเป็นอะไรที่ดีมากครับ เพราะคอมก็คอมของเราเอง เงินเราก็ต้องจ่ายให้ร้านซ่อมคอมอยู่แล้ว เราก็มีสิทธิ์ตรวจสภาพได้ครับ"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 มิถุนายน 2014, 11:33:28 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด


ห๊ะอะไรนะ !!! โปรแกรม Baidu มัน Shotcut ไม่ชี้มาที่ตัวโปรแกรม ต้องแก้ด้วยการล้างขยะออกหรอครับ ประทานโทษครับ มันแก้วิธีนี้แล้วมันหายหรอครับ ถ้าไม่เก่งการแก้ปัญหา อย่ามามั่วให้คนอื่นเค้าสั่งล้างขยะครับ นี่อะไรมั่วสุดๆ ใช้คอมก็คงจะเป็นแค่ "ใช้อย่างเดียว" คงจะ "แก้ปัญหาไม่เป็นหรอก อย่างดีก็คงอาจจะบอกให้เค้า Format ลง Windows ใหม่มั้งนี่แบบนี้"

 ;D
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
  นี่คือวิธีการใหม่ น่าจะมีมาซักพักแล้ว นี่ก็คือวิธีการติดตั้งโปรแกรม Baidu PC Faster (ห่วยๆ) แบบยัดเยียดด้วยการผ่านเว็บบางเว็บ ถ้าให้ดูจากสันนิษฐานลักษณะแบบนี้แล้ว น่าจะเป็นการโจมตีหรือการอาศัยช่องโหว่ของ XSS หรือ Cross Site Script แน่ๆ ครับ ดังนั้นวิธีการป้องกันแบบนี้ แนะนำหากใครใช้โปรแกรมเข้าเว็บอยู่แนะนำให้ติดตั้ง Addon หรือ Extension ที่โปรแกรมเข้าเว็บอย่าง Firefox , Google Chrome ติดตั้งได้ [bgcolor=#FFFF00]โดยแนะนำให้ติดตั้งพวก Addon Script Blocker ไว้ด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้เป็นการป้องกันปัญหาสคริปต์แปลกๆ ที่อาจมีบางลิงค์ที่ทำงานแบบเบื้องหลังโดยที่ผู้ใช้ไม่รู้ตัว และแอบไปติดตั้งโปรแกรมในเครือ Baidu กันมาได้นะครับ[/bgcolor]

  ขอบอกได้เลยนะครับว่า การกระทำ Baidu แบบนี้น่าทุเรศมากๆ ครับ ทั้งๆที่ตัวทีมงานเองไม่มีปัญญาจะติดตั้งใช้และทดสอบกันเองบ้าง ยังมีหน้ามายัดเยียดแบบนี้อีก ถ้ารู้ว่าทีมงาน Baidu พวกนี้ทำงานที่ไหนคงได้ตามไปเอาแผ่นโปรแกรมที่ข้างในมีเขียนโปรแกรม Baidu จะได้เอาไปขว้างใส่หน้าพวกผู้บริหาร Baidu ในไทยรายคนไปเลย

  ปล. ปัญหานี้พบจากคอมของผมเอง แต่ยังดีที่ได้มี Acronis Backup and Recovery ช่วยเอาไว้เลยสามารถ Restore Windows และโปรแกรมอื่นๆ กลับมาทั้งหมดในสภาพก่อนจะเกือบโดนไอ้โค้ดโปรแกรมขยะเน่าๆ นี้มาอยู่ในคอมสเป็คระดับ Core i7-4820K ละ

  ปล2. หากยังไม่ชัดมีรูปที่ 2 ให้ดูอีกครับคราวนี้ชัดเลยละ รูปที่ 3 คือยืนยันได้ว่าใช้ Windows แท้แน่นอนเพราะสามารถอัพเดตแพตช์และอัพเดตต่างๆ ของ Windows จาก Microsoft โดยตรงเองก็ยังได้ !!!

  ดูรูปประกอบสถานะการณ์จริงๆ ได้ที่ลิงค์นี้ครับ ต้นเหตุคือมาจากการที่ผมได้เข้าเว็บของ uploaded.com ซึ่งจริงๆ เว็บนี้คือเป็นเว็บที่ให้บริการฝากไฟล์ฟรีเว็บหนึ่งครับ ปกติแล้วจะไม่มีอะไรแบบนี้เลย คงเรียกได้ว่าต่อจากนี้ไป ถ้าให้ผมแนะนำทุกท่านก็คือ ควรจะติดตั้งโปรแกรมเสริมต่างๆ อย่างบอกไปนะแหละครับกับ Script Blocker

Mozilla Firefox Extension
Extension เสริมต่างๆ  :  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/
NoScript Security Suite 2.6.8.28 or Latest  :  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/noscript/?src=cb-dl-users
Google Chrome Extension
Extension เสริมต่างๆ  :  https://chrome.google.com/webstore/category/extensions
ScriptBlock  :  
[/b]

 >:( >:(
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 มิถุนายน 2014, 23:34:46 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
  [bgcolor=#FFFF00]สำหรับใครบางคนที่เป็นผู้ใช้คอมที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเหมือนอย่าง 2 คนในรูปนี้ ก็หากมีเรื่องเดือดร้อนอะไรขึ้นมาก็ปล่อยเขาไปนะครับ[/bgcolor] คอมพวกเขาเอง ถ้ามีปัญหาอะไรขึ้นมาก็ให้พวกเขาไปไล่หาสาเหตุฟ้องร้องกันเอาเอง เพราะเคยมีบางคนใช้คำพูดว่า "รู้เรื่องไปก็ไม่มีประโยชน์อะไร ถ้าได้เงินก็ว่าไปอย่าง"

สำหรับใครที่ได้คำแนะนำจาก 2 คนข้างบนแนะนำว่าใช้โปรแกรม Baidu เถอะมันดีอย่างงั้นอย่างงี้ บอกได้เลยครับว่า อย่าไปเชื่อมันนะครับ เพราะ 2 คนนี้มันไม่รู้เรื่องอะไรด้านไอทีหรอกครับ เป็นแค่ผู้ใช้คอมเบื้องต้นที่ไม่ยอมรับอะไรก็แค่นั้นเอง [bgcolor=#FFFF00]อย่าไปหวังความช่วยเหลืออะไรกับ 2 คนนี้เลยครับ 2 คนนี้เค้าไม่มีปัญญาจะช่วยใครได้หรอกครับ[/bgcolor]


"ช่างหัวพวกเค้าคนที่หลงคิดว่าตัวเองฉลาดคอมพวกคุณเองตัวใครตัวมันละกันวะ"

ส่วนลิงค์ก็ตามนี้ http://www.youtube.com/watch?v=7Hl75j0jdIo


 ;>D ;>D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2014, 18:56:48 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews