Thaiadmin

จับตาคอมพ์บางเฉียบราคาลง "ปีนี้"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
จับตาคอมพ์บางเฉียบราคาลง "ปีนี้"
« เมื่อ: 15 เมษายน 2012, 09:27:03 »
ASTVผู้จัดการออนไลน์    12 เมษายน 2555 09:30 น.
credit : http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000045884

อินเทล (Intel) เปิดเผยกับสำนักพีซีเวิร์ลว่า คอมพิวเตอร์บางเฉียบตระกูลอัลตราบุ้ก (Ultrabook) มากกว่า 75 รุ่นนั้นกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาโดยค่ายพีซีทั่วโลกในขณะนี้ หลายรุ่นจะแจ้งเกิดในรูปแบบคอมพ์ไฮบริดที่สามารถแปลงร่างไปมาระหว่างคอมพ์วางตัก (แลปท็อป) และแท็บเล็ตได้ เชื่อจะส่งให้คอมพ์ตระกูลอัลตราบุ๊กมีราคาต่ำลงแตะระดับ 699 เหรียญสหรัฐ หรือราว 22,000 บาทได้ในปีนี้
       
       สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา อินเทลคาดว่าอัลตราบุ้กจะมีราคาเริ่มต้นที่ 699 เหรียญสหรัฐในไม่กี่เดือนนับจากนี้ โดยเฉพาะในช่วงเปิดภาคการศึกษาใหม่หรือราวกรกฎาคมปีนี้ สาเหตุเป็นเพราะอินเทลกำลังมุ่งทำแคมเปญการตลาดสินค้ากลุ่มอัลตราบุ๊กครั้งใหม่อย่างจริงจัง เพื่อดึงราคาอัลตราบุ้กปัจจุบันที่มีมูลค่ามากกว่า 800 เหรียญสหรัฐ (25,000 บาทขึ้นไป)
       
       อินเทลนั้นเปิดตัวคอมพ์พกพาแนวคิดอัลตราบุ้กเมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว จุดประสงค์หลักคือการสร้างคอมพิวเตอร์พีซีพกพาที่มีความบางและเบาซึ่งง่ายต่อการพกพา แต่ขณะเดียวกันก็ต้องมีอายุแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน และเปิดเครื่องในเวลารวดเร็วทันใจไม่แพ้แท็บเล็ต
       
       ข้อมูลระบุว่า อินเทลต้องลงทุนมากกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อช่วยเหลือค่ายพีซีในขั้นตอนการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่สำหรับอัลตราบุ้ก โดยในช่วงเวลา 11 เดือนที่ผ่านมา อัลตราบุ้กมากกว่า 21 รุ่นเริ่มวางจำหน่ายไปทั่วโลกแล้ว ในราคาที่แพงกว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กธรรมดา
       
       เคิร์ก สกัคเจน (Kirk Skaugen) ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจพีซีของอินเทลให้ข้อมูลว่า อัลตราบุ้กรุ่นใหม่จะมาพร้อมคุณสมบัติใหม่อย่างการทัชสกรีน ผู้ใช้จะสามารถใช้นิ้วสัมผัสหน้าจอได้เพื่อใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ใหม่ที่มีคิวเปิดตัวในปีนี้อย่าง Windows 8 ขณะเดียวกันก็จะออกแบบให้สามารถทำงานได้ 2 ลักษณะคือคอมพิวเตอร์เต็มตัวและแท็บเล็ต
       
       ทั้งหมดนี้ อินเทลมั่นใจว่าจะสามารถวางจำหน่าย"แท็บเล็ตที่ดีที่สุด"ในรูปคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ซึ่งเป็นไปตามนโยบายที่บริษัทแถลงไว้ในงาน Consumer Electronics Show ต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวทีที่อินเทลใช้เปิดตัวอัลตราบุ้กพันธุ์ใหม่ของเลอโนโวนาม IdeaPad Yoga ซึ่งสามารถพับเพื่อทำงานเป็นแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8
       
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้