Thaiadmin

ไม่รอช้า! Facebook เข้าซื้อ Instagram เรียบร้อย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Nostalgia

  • *****
  • 3,864
  • 140
  • เพศ: ชาย
  • <= ถึงจะเป็น admin เซอๆ แต่ผมก็จน =>
    • ส่วนตัว
ไม่รอช้า! Facebook เข้าซื้อ Instagram เรียบร้อย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   10 เมษายน 2555
       เป็นแอปพลิเคชันที่ประสบความสำเร็จที่สุดในค.ศ.นี้เลยก็ว่าได้ สำหรับแอปพลิเคชันแชร์รูปภาพชื่อดังอย่าง Instagram ที่เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว ได้ประกาศเปิดตัว Instagram บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อย่างเป็นทางการ พร้อมกับจำนวนการดาวน์โหลด 1 ล้านครั้งภายในเวลา 24 ชม. และเมื่อเป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมขนาดนี้ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) ซีอีโอเฟซบุ๊ก ไม่รอช้าประกาศเข้าซื้อกิจการทั้งหมดของ Instagram เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยมูลค่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ
       
       มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอคนดังเจ้าของเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์อย่าง เฟซบุ๊ก ประกาศเดินหน้าขยายอาณาจักรของตัวเองให้มั่นคงอีกครั้ง ด้วยการประกาศว่าเฟซบุ๊กได้เข้าซื้อกิจการ Instagram เป็นที่เรียบร้อยด้วยมูลค่ามหาศาลถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (คิดเป็นเงินไทยราว 30,000 ล้านบาท)
       
       สำหรับเป้าหมายในการซื้อกิจการของ Instagram ในครั้งนี้ของเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นการเพิ่มอาวุธทางด้านเครือข่ายสังคมออนไลน์ของตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งไม่ต่างไปจากกรณีที่เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊กได้เข้าซื้อกิจการของ Gowalla แอปพลิเคชันด้านการเช็กอิน (Check-ins) และเมื่อการเข้าซื้อกิจการเกิดขึ้นเช่นนี้ ในอนาคตผู้ใช้อาจจะได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ๆ ของเฟซบุ๊กที่มีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะด้านการแบ่งปันรูปภาพขึ้นสู่โลกออนไลน์
       
       ทางด้าน Kevin Systrom ซีอีโอ Instagram ออกมากล่าวผ่านทางเว็บบล็อกอย่างเป็นทางการว่า แม้ว่า Instagram จะขายกิจการให้กับทางเฟซบุ๊กแล้วก็ตาม แต่ทว่าการใช้งานแอปพลิเคชัน Instagram จะยังคงเหมือนเดิมทุกประการ โดยการแชร์รูปภาพไปยังเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นๆ ที่เป็นคู่แข่งกับเฟซบุ๊กนั้น ไม่ได้ถูกปิดกั้นลงแต่อย่างใด ยังคงการใช้งานได้เหมือนเดิม และในอนาคต Instagram ก็จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้งานใหม่ๆ อย่างแน่นอน
       
       ขณะที่ ในเฟซบุ๊ก ของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ก็มีการโพสต์ ข้อความไปในทิศทางเดียวกันว่า ทางเฟซบุ๊ก ได้เข้าซื้อกิจการ Instagram แล้ว และจะยังคงพัฒนาการแชร์ภาพบน Instagram ร่วมกับเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นๆต่อไป
       
       และยังกล่าวอีกว่า การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ มีความสำคัญมาก เพราะถือเป็นการซื้อกิจการที่มีฐานลูกค้าที่ใช้งานจำนวนมาก และเชื่อว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะเป็นก้าวย่างที่สำคัญของเฟซบุ๊ก เพื่อการพัฒนาโปรดักส์ให้แก่ผู้บริโภคในอนาคต และยังไม่มีแผนเข้าซื้อกิจการอื่นในอนาคตอันใกล้
       
       ทั้งนี้ รูปแบบการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ จะเป็นการใช้เงินสด ร่วมกับหุ้นบางส่วนของเฟซบุ๊ก ที่กำลังจะเปิดขายทอดตลาดในช่วงเดือนพฤษภาคม และคาดว่าการซื้อกิจการในครั้งนี้ จะแล้วเสร็จภายในช่วงเดือนมิถุนายน
       
       สำหรับ Instagram ในเวอร์ชันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เพียงแค่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกใน Google Play Store สามารถทำสถิติการดาวน์โหลดได้มากถึง 1 ล้านดาวน์โหลด และถ้าหากนับรวมกับผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Instagram ในระบบปฏิบัติการไอโอเอส จะมีผู้ใช้งานอยู่ราว 30 ล้านคนเลยทีเดียว

ให้ฉันดูแลเธอ รักเธอได้ไหม

(\_/)
(='.'=)
("")_("")