Thaiadmin

“รถบินได้” พร้อมขายปีหน้า

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
“รถบินได้” พร้อมขายปีหน้า
« เมื่อ: 8 เมษายน 2012, 08:00:32 »
ASTVผู้จัดการออนไลน์    3 เมษายน 2555 10:00 น.
credit : http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000041911รถบินได้จะไม่ได้อยู่แค่ในนิยายวิทยาศาสตร์สติเฟื่องอีกต่อไป เพราะบริษัทอเมริกันนาม Terrafugia Inc. ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเอพีว่าต้นแบบรถบินได้นั้นผ่านขั้นตอนการทดสอบมาแล้วอย่างสมบูรณ์ ทำให้แผนการวางจำหน่ายรถบินได้ในปี 2013 ของบริษัทกำลังจะเป็นจริงขึ้นเรื่อยๆ
       
       รถบินได้นี้มีชื่อว่า Transition มาพร้อม 2 ที่นั่ง 4 ล้อ และปีกซึ่งสามารถพับได้ ตัวเครื่องสามารถใช้ขับขี่บนท้องถนนได้ปกติ ขณะเดียวกันก็สามารถบินขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยความสูง 1,400 ฟุตในเวลา 8 นาที (จากการทดสอบเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา) เทียบกับเครื่องบินพาณิชย์ที่บินในระดับความสูง 35,000 ฟุต

สนนราคาของรถบินได้นี้คือ 279,000 เหรียญ หรือประมาณ 8.6 ล้านบาท
       
       อย่างไรก็ตาม รถบินได้รุ่นนี้ไม่ถูกมองว่าจะสามารถช่วยให้ผู้ใช้พ้นจากสถานการณ์จราจรติดขัด เพราะตัวรถยังต้องการรันเวย์เพื่อบินขึ้น
       
       ประวัติศาสตร์ความพยายามพัฒนารถบินได้นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ยุค 1930 โดย Robert Mann นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมการบินนั้นมองว่า Terrafugia เป็นผู้พัฒนาที่มาใกล้ความจริงมากที่สุด ซึ่งรัฐบาลสหรัฐฯ ก็มีส่วนช่วยเหลือโครงการนี้ด้วยการอนุมัติคำขอของบริษัทในการใช้กระจกพิเศษซึ่งมีน้ำหนักเบากว่ากระจกในรถยนต์ปกติ รวมถึงการสร้างความมั่นใจด้วยการตรวจสอบระบบชิ้นส่วนรถที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่อให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิมโดยละเอียด
       
       Transition สามารถเดินทางด้วยความเร็ว 70 ไมล์ต่อชั่วโมงบนถนน และ 115 ไมล์ต่อชั่วโมงบนอากาศ แหล่งพลังงานที่มช้คือน้ำมันรถยนต์ 23 แกลลอนแทงค์ ซึ่งการเดินทางบนอากาศจะผลาญพลังงาน 5 แกลลอนต่อชั่วโมง
       
       สำหรับภาคพื้นดิน จะใช้น้ำมัน 35 ไมล์ต่อแกลลอน
       
       อย่างไรก็ตาม ยังมีความกังวลว่ารถบินได้จะยังไม่สามารถสร้างกระแสให้ผู้บริโภคได้ เพราะปัญหาราคาน้ำมันเชื้อเพลิงสูงทั่วโลก
       
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้