Thaiadmin

บริษัทใดมีพรินต์เตอร์ Inkjet สีและขาวดำมาเดโมบ้างครับของทุกระดับครับ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ wason555

  • *****
  • 4,873
  • 51
  • เพศ: ชาย
  • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ความต้องการคร่าวๆ ตามนี้ครับ แต่ต้องขอให้มีของมาลองเดโมหน้างานซัก 7-14 วันครับ เพราะลักษณะการใช้งานคือจะมี Excel เยอะซะส่วนใหญ่ ตอนนี้ใช้ HP OfficeJet K8600 อยู่เจอเรื่องของปัญหา

1. ถ้าเป็นกระดาษ A4 ปกติพรินต์พวกตาราง มันจะไม่สามารถพรินต์จนสุดขอบหรือพรินต์ให้ใกล้ขอบที่สุดเหมือนพรินต์เตอร์ Epson ไม่ได้เลยครับ (เคยถามทางบริษัทที่ซื้อมาเค้าบอกว่าปัญหาพรินต์สุดขอบให้เหลือขอบน้อยที่สุดนั้นไม่สามารถแก้ไขได้ แต่ไม่แน่ใจว่าทาง HP จะมี Firmware ออกมาแก้ไขบ้างรึเปล่า ถ้ามีจะเป็นการดีมากๆเลยครับ)
2. กระดาษ A4 เช่นเดิม แต่บางครั้งหรือหลายครั้งที่เจอเรื่องของปัญหาเวลาพรินต์งานที่มาจาก Excel ออกมาแล้วเป็นหน้าว่างกระดาษเปล่าๆ ฝีดออกมาเลย ทั้งที่ตอน Preview มันก็มีตารางออกมาปกติครับแต่พอสั่งพรินต์ไปปุ๊บหน้าว่าง ต้องใช้วิธีแก้แบบว่า ตั้ง Default Printer ให้เป็นเครื่องอื่นก่อน แล้วตอนสั่งพรินต์ถึงจะเลือกพรินต์เตอร์ตัวปัญหาที่ว่า มันถึงจะพรินต์ตาราง Excel ออกมาได้ปกติครับ (ปัญหานี้ทางช่าง HP เค้ารับเรื่องไปละครับเหลือแต่ว่าจะเป็นยังไง)
3. ต้องสามารถรองรับการพรินต์งานแบบจำนวนเยอะๆ ได้ (เพราะจะมีบางช่วงที่ทั้งเดือนอาจมีกิจกรรมหรือการพรินต์เอกสารเยอะัๆ ครับ)
4. พรินต์เตอร์ยี่ห้อไหนก็ได้ InkJet สีและขาวดำ (ในตัว) แต่ต้องให้มีเดโมลองหน้างาน เนื่องจากต้องการลดความเสี่ยงเรื่องของซื้อเครื่องพรินต์มาแล้ว ไม่เข้ากับงานที่ใช้อยู่จนเกิดการคอมเพลนหรือลูกค้าที่ซื้อมาใช้แล้วเกิดการผิดหวังและเปลืองเงินโดยใช่เหตุ เรื่องซื้อหรือไม่ซื้อสามารถคุยกันได้ครับ (แต่ใจจริงผมคือถ้าผมและผู้ใช้ถูกใจพรินต์เตอร์รุ่นไหนยี่ห้อไหนก็พร้อมขอสั่งซื้อเลยครับ อาจช้าไปบ้างครับ)
5. มีพอร์ตแลนมาให้ด้วยในตัวและ Manage ผ่านหน้าเว็บได้เลย (อันนี้จำเป็นมากเพราะจะมีการเข้าแชร์พรินต์เตอร์เกิน 10 เครื่องแน่นอน)

ความต้องการผมก็ประมาณนี้ครับ ถ้ามีบริษัทไหนมีลองเดโมพรินต์เตอร์ตั้งแต่ราคาระดับหลักพันกว่าบาทไปจนถึงระดับหลักหมื่นบาท

ปล. ทุกวันนี้ซื้อพรินต์เตอร์ InkJet มาก็เหมือนว่าเป็นหนูลองยายังไงไม่รู้ คือไม่เห็นผลลัพธ์ของพรินต์เตอร์เลยจนกว่าจะลองซื้อ แล้วทีนี้พอลองซื้อมาก็ไม่สามารถเปลี่ยนเครื่องหรือขอคืนเงินได้อีก จะเป็นงานไม่ดีต่อทางผู้ซื้อเลยครับเพราะต้องเสียเงินโดยใช่เหตุ และทางผู้จัดจำหน่ายหรือเจ้าของพรินต์เตอร์ค่ายต่างๆ จะเสียชื่อเสียงเปล่าๆครับ

บางข้อความอาจรุนแรงนิดๆ ต้องขออภัยทุกท่านด้วยครับ แต่อยากจะบอกความจริงและประสบการณ์จริงในฐานะผู้ดูแลหน่อยนะครับว่ามันเป็นยังไงบ้าง

บริษัทใดมีก็ลงกระทู้ตอบได้เลยครับแจ้งชื่อที่อยู่เบอร์โทรบริษัทก็ได้ครับในนี้เลยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ลิงค์พรินต์เตอร์เลเซอร์สีและขาวดำแบบ Heavy Duty และพรินต์ต่อเนื่องได้  http://microplex-usa.com/printer-overview.htm
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 พฤศจิกายน 2012, 18:10:21 โดย wason555 »
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews


ของผมจะมีพวก Dot matrix และ Line Printer แต่ไม่มี Inkjet ครับ
มีเครื่องให้ DEMO นะครับ  รักษ์/0894485858