Thaiadmin

ทรูมูฟ เอช ปักธงเบอร์หนึ่งโมบายดาต้า

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ทรูมูฟ เอช ปักธงเบอร์หนึ่งโมบายดาต้า
« เมื่อ: 29 กุมภาพันธ์ 2012, 08:36:29 »
ASTVผู้จัดการออนไลน์    29 กุมภาพันธ์ 2555 07:59 น.
credit : http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000026978

ทรูมูฟ เอชเชื่อโมบายดาต้ากระตุ้นตลาดนอนวอยซ์โตแตะ 48,000 ล้าน ตั้งเป้าปีนี้ขอขึ้นผู้นำโมบายบรอดแบนด์ ด้วยกลยุทธ์แพกเกจบวกดีไวส์ ล่าสุดเปิดแคมเปญแจกฟรีแอร์การ์ดหวังจับผู้ใช้เน็ตโมบิลิตี้ เชื่อดึงยอดผู้ใช้ 2 แสนรายใน 4 เดือน
       
       นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้อำนวยการธุรกิจนอนวอยซ์ และ 3G บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาตลาดโมบายอินเทอร์เน็ตมีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมีการทำตลาด 3G อย่างจริงจังโดยมีรายได้ในส่วนนี้ประมาณ 16,000 ล้านบาทของมูลค่าตลาดนอนวอยซ์ 35,080 ล้านบาท เทียบกับปี 2553 ที่รายได้ของโมบายดาต้ามีเพียง 9,111 ล้านบาทเท่านั้น ส่วนในปีนี้คาดว่า ตลาดนอนวอยซ์จะมีถึง 48,000 ล้านบาท
       
       ทั้งนี้สามารถแบ่งกลุ่มผู้ใช้งานโมบายดาต้าได้ 3 กลุ่มคือ 1. พวกที่ใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งมีการใช้งานทั้งดาต้าและวอยซ์ 2. กลุ่มที่ใช้ฟีเจอร์โฟน มีการใช้งานดาต้าบ้างเล็กน้อย และ 3. เป็นผู้ใช้งานดาต้าเพื่อต่ออินเทอร์เน็ตอย่างเดียว ซึ่งในกลุ่มนี้มีการซื้อซิมมือถือมาใช้กับแท็บเล็ตประมาณ 1 แสนซิมต่อเดือน กับส่วนที่นำไปใช้กับแอร์การ์ดบนโน้ตบุ๊กประมาณ 3 แสนซิมต่อเดือน
       
       'กลุ่มผู้ใช้งานดาต้าอย่างเดียวถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ มีการประมาณว่า ปีนี้จะมียอดขายโน้ตบุ๊กถึง 3.2 ล้านเครื่อง ขณะที่ขนาดตลาดแท็บเล็ตปีนี้อยู่ที่ประมาณ 282,000 เครื่องแบ่งเป็นไอแพดประมาณ 220,000 เครื่อง และเป็นแอนดรอยด์แท็บเล็ตประมาณ 62,000 เครื่อง'
       
       ผู้ใช้กลุ่มนี้ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตในลักษณะการเคลื่อนที่สูง (โมบิลิตี้) ซึ่งบรอดแบนด์แบบมีสายไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้โดยเฉพาะในต่างจังหวัด แต่จากศักยภาพของพื้นที่ให้บริการของเครือข่าย 3G ของทรูมูฟ เอชที่เวลานี้ครอบคลุม 77 จังหวัดใน 600 อำเภอ และคาดว่าจนถึงสิ้นปีจะครอบคลุมทุกอำเภอในประเทศไทย รวมถึงตำบลหลักอีกกว่า 8 พันตำบล จึงทำให้เชื่อมั่นว่า 3G ของทรูมูฟ เอชจะเข้าไปเติมเต็มความต้องการดังกล่าว
       
       ทรูมูฟ เอช ได้ออกแบบโปรโมชั่นใหม่ 'รับฟรี แอร์การ์ด 3G+' โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคนทำงานหรือนักศึกษารวมถึงคนต่างจังหวัด ที่ทำงานนอกสถานที่ หรือกลุ่มที่ใช้งานดาต้าเป็นหลัก เพียงสมัครใช้บริการทรูมูฟ เอช แพ็กเกจเน็ตซิม 3G+ 399 ค่าบริการเดือนละ 399 บาท นาน 12 เดือน ทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน รับฟรีแอร์การ์ดมูลค่า 1,390 บาท โดยลูกค้าแบบรายเดือนจะต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า 2 เดือน สำหรับลูกค้าแบบเติมเงินชำระค่าบริการล่วงหน้า 3 เดือน สามารถใช้งานได้ 1 GB และไว-ไฟ 5 ชั่วโมง
       
       'แคมเปญนี้เหมือนเป็นลักษณะยืมใช้ แต่มีเงื่อนไขว่า ถ้าใช้ครบตามกำหนดก็จะได้รับแอร์การ์ดไปใช้ฟรี'
       
       เฉพาะแคมเปญนี้ทรูมูฟ เอชคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการประมาณ 2 แสนซิมในช่วง 4 เดือน เมื่อรวมกับแคมเปญอื่นที่จะออกมาอีกตลอดทั้งปี ทรูมูฟ เอชเชื่อว่าจะเป็นผู้นำในตลาดโมบายอินเทอร์เน็ต
       
       นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท เรียล มูฟ กล่าวว่า ในปีนี้กลยุทธ์หลักที่ทรูมูฟ เอชนำมาใช้ขยายตลาดให้มียอดผู้ใช้บริการ 4 ล้านรายนั้น จะเน้นไปที่ด้านดีไวส์เป็นหลัก โดยจะเห็นแคมเปญร่วมกับดีไวส์ในหลากหลายรูปแบบ
       
       'ไตรมาสสุดท้ายปีที่แล้ว ทรูมูฟ เอชมียอดผู้ใช้บริการรวมทั้งสิ้น 5 แสนราย โดยมากกว่าครึ่งเป็นลูกค้าใหม่ ที่เหลือเป็นลูกค้าที่ย้ายมาจากทรูมูฟและฮัทช์ เมื่อรวมกับลูกค้าทรูมูฟที่ทดลองใช้บริการ 3G ที่มีประมาณ 4 แสนกว่าราย ทำให้กลุ่มทรูมีผู้ใช้บริการ 3G ประมาณ 1 ล้านรายแล้ว ซึ่งถือว่าเราเป็นเบอร์หนึ่งในตลาด 3G'
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้