Thaiadmin

นักวิเคราะห์คาดกูเกิ้ลอาจทำ"แท็บเล็ต"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,249
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
นักวิเคราะห์คาดกูเกิ้ลอาจทำ"แท็บเล็ต"
« เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2012, 21:37:31 »
ARiP.co.th - 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 09:42 น.
credit: http://www.arip.co.th/news.php?id=414918

อ่อม...จะแปลกอะไรถ้ากูเกิ้ล (Google) กระโดดเข้าสู่ธุรกิจ"แท็บเล็ต"? นักวิเคราะห์จากดิสเพลย์เสิร์ชกล่าว มันมีความเป็นไปได้มากทีเดียวที่เราอาจจะได้เห็น "แท็บเล็ต" ที่มาพร้อมกับแบรนด์ของกูเกิ้ล (Nexus Tab?) ในช่วงปลายปีนี้ อย่างว่า ตลาดนี้ดูมันช่างหอมหวนเสียจริง

รายงานข่าวล่าสุด นักวิเคราะห์ฯคาดว่า กูเกิ้ลอาจจะกระโจนเข้าสู่ตลาด"แท็บเล็ต"ที่ใช้แบรนด์ของทางบริษัท โดยคุณสมบัติของแท็บเล็ตทีว่านี้จะมีขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล ซึ่งจะเริ่มผลิตในเดือนเมษายน ศกนี้ และในชุดแรกจะผลิตประมาณ 1.5 -  2 ล้านเครื่อง โดยสเป็กในขั้นต้นนี้ แม้จะดูคล้ายกับ Kindle ของ Amazon แต่จะละเอียดกว่า เพราะ Kindle จะใช้จอละเอียดแค่ 1024x600 พิกเซล และแน่นอนว่า "แท็บเล็ต" ของ Google จะทำงานด้วยระบบปฎิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ในขณะที่ราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 199 เหรียญฯ (ประมาณ 6,000 บาท) งานนี้ดูเหมือนตั้งใจจะเจาะยาง Kindle Fireอย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวไม่ได้ยืนยันว่า กูเกิ้ลจะทำตลาด"แท็บเล็ต"อย่างไรกันแน่? แต่ที่แน่ๆ หลังจากที่กูเกิ้ลเป็นเจ้าของโมโตโรลา (Motorola) โดยสมบูรณ์ มันจะมีสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของ"แท็บเล็ต"ทันที 3 รุ่นด้วยกันได้แก่ Xoom รุ่น 10.1 นิ้ว Xyboard (Xoom 2) ขนาด 10.1 นิ้ว และ Xyboard ขนาด 8.2 นิ้ว ประเด็นที่น่าแปลกก็คือ นักวิเคราะห์คาดว่า กูเกิ้ลจะออกแท็บเล็ต 7 นิ้ว หรือมองว่า ยังเป็นช่องว่างตลาดที่ขาดอยู่ ในขณะที่ Samsung มีทุกขนาดให้เลือก และต้องการชน Kindle Fire ที่วางอยู่ในตลาด (ไม่ใช่ยอดขาย) ไม่ต่ำกว่า 5.3 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว ในขณะยอดขายจริง นักวิเคราะห์คาดว่าประมาณ 5 ล้านเคื่องแล้ว

ประเด็นที่น่าคิดก็คือ "แท็บเล็ต" ที่มีหน้าจอขนาดเล็กกว่าสามารถจับความสนใจของลูกค้ากลุ่มใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว ข่าวลือที่คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip อาจจะพอทราบกันมาบ้างก็คือ แม้แต่ Apple ยังมีข่าวออกมาด้วยว่า กำลังทดสอบ iPad ที่หน้าจอขนาด 7 นิ้ว (ที่จอบส์ปฏิเสธมาตลอดว่า มันไม่เวิร์ก ถ้าจะใช้จริง ผู้ขายตองแถมกระดาษทรายไว้ลูกค้าตะไบนิ้วให้เล็กลง เพื่อใช้งาน...แรงอ่ะ) ซึ่งหากเป็นเรื่องจริง คาดว่า มันจะยังไม่วางตลาดในปีนี้ เพราะคงต้องให้พีใหญ่อย่าง iPad 3 ขายได้สักปีก่อน ซึ่งทำให้กูเกิ้ลยังคงมีเวลาในการทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนที่ iPad รุ่นเล็กของ Apple จะวางตลาด อย่างไรก็ตาม Google ยังไม่ได้แสดงท่าที หรือให้คอมเมนต์ต่อข่าวที่ออกมาแต่อย่างใด

เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้