Thaiadmin

โตชิบาเข็นแท็บเล็ต-อัลตร้าบุ๊กบางเบาลงตลาด

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์    22 กุมภาพันธ์ 2555 00:09 น.
credit: http://www.manager.co.th/cyberbiz/viewNews.aspx?newsid=9550000023908    โตชิบาจุดพลุแท็บเล็ต 10.1 นิ้วบางที่สุดในโลก พร้อมเปิดตัวอัลตร้าบุ๊กไฮบริด น้ำหนักเบาเพียง 1.59 กิโลกรัม ลงตลาดคอนซูเมอร์ หวัง 1 ใน 3 ผู้นำตลาดแท็บเล็ต-อัลตร้าบุ๊ก

 
       ยูกิฮารุ อาดาชิ ประธาน บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวว่า วันนี้โตชิบาพร้อมส่งผลิตภัณฑ์ในหมวดไอทีลงตลาดแท็บเล็ตและอัลตร้าบุ๊กที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องความบางและน้ำหนักเบาพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ REGZA Tablet AT200 ที่มาพร้อมความบางเพียง 7.7 มิลลิเมตร วัสดุด้านหลังเป็นแมกนีเซียมอัลลอยด์ และน้ำหนัก 535 กรัม ซึ่งนับได้ว่าเป็นแท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้วที่บางที่สุดในโลก ส่วนผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโน้ตบุ๊ก ได้แก่อัลตร้าบุ๊ก Satellite U840 ที่มาพร้อมระบบการทำงานแบบไฮบริดที่จะช่วยให้การเปิด-ปิดเครื่องทำเวลาได้น้อยกว่า 8 วินาที รวมถึงน้ำหนักที่เบาเพียง 1.59 กิโลกรัม
       
       "สำหรับโตชิบา เรายังคงยึดแนวทาง Leading Innovation อยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นทั้ง REGZA Tablet AT200 และ Satellite U840 จึงถือเป็นนวัตกรรมที่ทางโตชิบาหวังสร้างประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่แก่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ในหมวดไอที ทั้งเรื่องความบางเบา และความคุ้มค่า อีกทั้งในปีนี้ทางโตชิบาตั้งเป้าที่ขึ้นเป็น 1 ใน 3 ผู้นำตลาดแท็บเล็ต-อัลตร้าบุ๊ก และมีส่วนแบ่งตลาดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กไม่ต่ำกว่า 15% ของตลาดรวมทั้งหมด"

     ในส่วนรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ สุธี วงศ์วัฒนากุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก กล่าวว่าสำหรับแท็บเล็ตแอนดรอยด์ตัวล่าสุดจากโตชิบา REGZA Tablet AT200 ขนาด 10.1 นิ้ว ที่นอกจากเรื่องของความบางเบาที่สุดในโลกแล้ว ในส่วนของสเปกยังถือว่าไม่ด้อยกว่าคู่แข่ง โดยหน่วยประมวลผลจะใช้ OMAP 4430 ความเร็ว 1.2GHz Dual Core พร้อมหน้าจอ GORILLA GLASS ความละเอียด 1,280x800 พิกเซล และเทคโนโลยีในการแปลงไฟล์วิดีโอแบบ SD ให้แสดงผลแบบ HD ในชื่อ Resolution+
       
       นอกจากนั้นในส่วนพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ สำหรับ AT200 ยังให้พอร์ตมายังครบถ้วนตั้งแต่ mini-USB, micro-SD, micro-HDMI และพอร์ตเชื่อมต่อ Docking Station
       
       ด้านอัลตร้าบุ๊ก Satellite U840 จะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core i3 หรือ i5 หน้าจอขนาด 14 นิ้วและความบางเพียง 19.9 มิลลิเมตร พร้อมคีย์บอร์ดแบบเรืองแสง (Backlit) และระบบ Hi-Speed Start ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถกลับมาใช้งานจาก Sleep Mode เพียงแค่ 2 วินาที
       
       อีกทั้งระบบของ U840 ยังมาพร้อมการทำงานแบบไฮบริด ที่ทางโตชิบาได้ติดตั้งฮาร์ดดิสก์และเอสเอสดีขนาด 16GB มาคู่กัน โดยในส่วนของเอสเอสดีจะทำหน้าที่ในการบู๊ตระบบปฏิบัติการและข้อมูลที่ต้องมีการเรียกใช้งานบ่อยๆ ส่วนฮาร์ดดิสก์จะมีหน้าที่ในการเก็บข้อมูล ซึ่งด้วยการออกแบบนี้จะทำให้ U840 สามารถทำงานได้รวดเร็วและมีพื้นที่เก็บข้อมูลมากกว่าเดิม
       
       สำหรับราคาราคาของ REGZA Tablet AT200 จะเริ่มต้นที่ 20,990 บาท และสามารถอัปเดตเป็น Ice Cream Sandwich ได้ประมาณช่วงเดือนเมษายน ส่วนอัลตร้าบุ๊ก Satellite U840 จะมีราคาเริ่มต้นที่ 31,990 บาท
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้