Thaiadmin

กองทัพอากาศปากีสถานโชว์"แพคแพด" ไอแพดทำเอง!

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์    21 กุมภาพันธ์ 2555 16:12 น.
credit: http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000023674

กองทัพปากีสถานปิ๊งไอเดียพัฒนาแท็บเล็ตของตัวเองขึ้นมาใช้เองในชาติ ระบุเป็นผลผลิตจากการวิจัยร่วมกันของวิศวกรปากีสถานและผู้ผลิตฮาร์ดแวร์จีน ไม่ได้หวังใช้งานเฉพาะในกองทัพแต่หวังให้ชาวปากีสถานซื้อแท็บเล็ตโฮมเมดราคาประหยัด ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจที่รุกรานประเทศอยู่
       
       โมฮัมหมัด อิมราน (Mohammad Imran) หนึ่งในร้านค้าขนาดเล็กซึ่งวางจำหน่ายคอมพิวเตอร์ในปากีสถาน ยอมรับว่าแท็บเล็ต PACPAD นั้นเป็นการพัฒนาโดยยึดไอแพด (iPad) แท็บเล็ตยอดนิยมของแอปเปิลเป็นต้นแบบ โดยอธิบายว่า PAC นั้นเป็นชื่อย่อของศูนย์พัฒนาอากาศยานปากีสถานหรือ Pakistan Aeronautical Complex
       
       อิมรานให้ข้อมูลว่า PACPAD นั้นมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 2.3 วางจำหน่ายในราคา 200 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 6,000 บาท ซึ่งต่ำกว่าราคาแท็บเล็ตแบรนด์แอปเปิล (Apple) หรือซัมซุง (Samsung) มากกว่า 2 เท่าตัว และยังมีราคาต่ำกว่าแท็บเล็ตจีนที่วางจำหน่ายในปากีสถาน ทั้งหมดนี้ผู้ซื้อ PACPAD จะได้รับประกันเครื่องนาน 1 ปี
       
       นอกจากแท็บเล็ต ศูนย์ PAC ของปากีสถานยังพัฒนาเครื่องอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรือ e-reader และแล็บท็อปขนาดเล็กด้วย แต่ทั้งหมดยังเป็นโครงการนำร่องในแผนพัฒนาธุรกิจของกองทัพปากีสถาน ซึ่งปัจจุบันกองทัพปากีสถานได้ถือครองที่ดินขนาดใหญ่, โรงงานผลิตแป้งและน้ำตาล, โรงแรม, บริษัทตัวแทนท่องเที่ยว รวมถึงเป็นเจ้าของแบรนด์ซีเรียลอาหารเช้าในประเทศ
       
       อย่างไรก็ตาม การพัฒนาแท็บเล็ต PACPAD นี้ถูกวิจารณ์ว่าเป็นโครงการที่ไม่เหมาะสมของกองทัพ เนื่องจากกองทัพควรให้ความสำคัญที่การป้องกันประเทศมากกว่า โดยเชื่อว่าแท็บเล็ตดังกล่าวจะไม่ประสบความสำเร็จ ตามจุดประสงค์ที่กองทัพปากีสถานระบุว่าต้องการให้เทคโนโลยีระบบสารสนเทศเป็นเครื่องมือยกระดับคุณภาพชีวิตของชนในชาติและสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบเศรษฐกิจของปากีสถาน
       
       สำหรับบริษัทพันธมิตรผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของโครงการนี้คือ Innavtek ผู้ผลิตสัญชาติฮ่องกงซึ่งเป็นผู้ร่วมผลิตเครื่องบินให้กับกองทัพปากีสถานด้วย
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้