Thaiadmin

เอไอเอสจับมือกรุงไทย โอนถอนเงินไม่ต้องใช้บัตร ATM

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์    15 กุมภาพันธ์ 2555 08:10 น.
credit : http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000020778เอไอเอส ตั้งเป้ามีลูกค้าใช้บริการ mPAY 1 ล้านรายหรือโต 10-15% ในปีนี้ ล่าสุดเปิดบริการใหม่ โอนถอนเงินโดยไม่ต้องใช้บัตร ATM เพียงมีรหัสก็สามารถกดเงินผ่านตู้ ATM กรุงไทยที่มีกว่า 8,200 ตู้ทั่วประเทศ
       
       นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) กล่าวว่า ปัจจุบันลูกค้าเอไอเอสมี 33 ล้านราย แบ่งเป็นลูกค้าระบบรายเดือน 3 ล้านราย และระบบเติมเงิน 30 ล้านราย โดยในจำนวนลูกค้าทั้งหมด มีลูกค้าที่ใช้บริการ mPAY แล้ว 8 แสนราย
       
       'เราตั้งเป้าจะมีลูกค้า mPAY จากเดิม 8 แสนราย ให้เพิ่มขึ้นเป็น 1ล้านรายหรือโตเพิ่มขึ้น 10-15% ภายในปีนี้ '
       
       ทั้งนี้ปัจจุบันบริการ mPAY ในส่วนของการให้บริการโอนเงินมีลูกค้าใช้บริการแล้วกว่า 20,000 ราย โดยเฉลี่ยต่อคนใช้ 4,000-5,000 บาท หรือ 10 กว่าล้านบาทต่อเดือน อย่างไรก็ตามภายหลังพฤติกรรมผู้ใช้บริการบน mPAY ในเรื่องธุรกรรมทางการเงินเปลี่ยนแปลงไปมากโดยต้องการความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน เนื่องจากในอดีตเมื่อมีการโอนเงินจะต้องไปรับเงินที่โอนที่ร้านเทเลวิซ ซึ่งมีสาขาที่ให้บริการเพียง 500 สาขาเท่านั้น
       
       ทำให้เอไอเอสเปิดบริการใหม่ 'ถอนเงินง่าย แค่ใช้รหัสที่ตู้ ATM' ซึ่งร่วมมือกับ ธนาคารกรุงไทย โดยถือเป็นหนึ่งในบริการของ mPAY เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยเป็นบริการโอนถอนเงินซึ่งไม่ต้องใช้บัตร ATM แต่อย่างใด เพียงนำรหัสถอนเงินที่ได้รับไปกดที่ตู้ ATM กรุงไทยที่มีครอบคลุมทั่วประเทศถึง 8,200 ตู้ และในปีนี้คาดว่าจะขยายเพิ่มอีก1,000 ตู้ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
       
       'บริการดังกล่าวเอไอเอสหวังเจาะกลุ่มลูกค้าอีคอมเมิร์ซเป็นหลัก เนื่องจากในกลุ่มดังกล่าวเป็นลูกค้าเอไอเอสถึง 1 แสนเบอร์ โดยการเปิดให้บริการใหม่ในครั้งนี้หวังจะช่วยเพิ่มลูกค้ากลุ่มอีคอมเมิร์ซอีก 50%'
       
       เอไอเอสจะยังไม่เก็บค่าบริการจนถึงช่วงกลางปีนี้ หรือในเดือนมิ.ย. 2555 แต่หลังจากนั้นจะคิดค่าบริการอัตราครั้งละ 35 บาทต่อ 1 รายการ โดยสามารถโอนถอนเงินได้ตั้งแต่มูลค่า 100-10,000 บาทในช่วงแรก ทั้งนี้เอไอเอสใช้งบการตลาดต่อปีประมาณ 3,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 3 ส่วนคือในส่วนการโฆษณา การคืนกำไรให้ลูกค้า และการส่งเสริมให้กับคนขาย ส่วนงบประมาณเฉพาะส่วนของ mPAY ทั้งหมดต่อปีใช้ 20 ล้านบาทซึ่งรวมไปถึงบริการที่เพิ่งเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้