Thaiadmin

'ฟูจิ ซีร็อกซ์' ดันธุรกิจเอาท์ซอร์ส ให้คำปรึกษาลดค่าใช้จ่ายองค์กร

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,249
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    9 กุมภาพันธ์ 2555 13:25 น.
credit: http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000017520

  ฟูจิ ซีร็อกซ์ หวังธุรกิจให้คำปรึกษา และเอาท์ซอร์สงานเอกสาร ช่วยผลักดันรายได้ให้แก่บริษัท เร่งหาคู่ค้าลุยตลาดต่างจังหวัด เห็นแนวโน้มซื้อสินค้าผ่านสินเชื่อเพิ่มขึ้น หลังเหตุการณ์อุทกภัย พร้อมเพิ่มทุนจดทะเบียนบริษัท
       
       นายสมมาตร บุณยะสุนานนท์ รองประธาน บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงภาพรวมธุรกิจในช่วงที่ผ่านมาว่า ปีงบประมาณของบริษัทเริ่มที่ 1 เมษายน 2554 ซึ่งที่ผ่านมาผลประกอบการครึ่งปีแรก เติบโต 21% ขณะที่ภาพรวมทั้งปีงบประมาณซึ่งจะปิดงบในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2555 คาดว่าฟูจิ ซีร็อกซ์ เติบโตมากกว่า 11% หรือคิดเป็นรายได้รวมประมาณ 4 พันล้านบาท
       
       "ในช่วงครึ่งปีงบประมาณหลัง ฟูจิ ซีร็อกซ์ โดนผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมส่งผลกระทบ 40 - 50% และยังส่งผลต่อเนื่องถึงช่วงหลังเหตุการณ์ เนื่องจากบริษัท และโรงงานต่างๆ ต้องนำงบประมาณไปใช้ในการฟื้นฟู ขณะที่ในปีงบประมาณ 2555 คาดว่าบริษัทจะเติบโตราว 15%"
       
       โดยทางฟูจิ ซีร็อกส์ ได้วางงบการลงทุนในปีนี้ไว้ราว 100 ล้านบาท ซึ่งจะเน้นในเรื่องของการพัฒนาโซลูชัน ที่แบ่งตามไลน์ธุรกิจ และเพิ่มคุณภาพฝ่ายบริการเพื่อเพิ่มความสามารถในการแก้ไขปัญหาแก่พนักงาน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาธุรกิจให้คำปรึกษา และกลุ่มธุรกิจ เอาท์ซอร์ส มีการเติบโตค่อนข้างสูง เนื่องจากหลายบริษัทไม่อยากลงทุนในอุปกรณ์สำนักงานอย่างเครื่องพิมพ์ สแกน และถ่ายเอกสาร ผ่านบริการจาก ซีร็อกส์ ออฟฟิศ เซอร์วิส ซึ่งเข้าไปช่วยบริหารจัดการด้านงานเอกสาร
       
       "ในกรณีที่เข้าไปให้คำปรึกษาในการบริหารจัดการด้านเอกสาร ฟูจิ ซีร็อกส์สามารถลดต้นทุนให้บริษัท หรือองค์กรได้มากกว่า 30% ส่วนในกลุ่มธุรกิจเอาท์ซอร์สจากเดิมที่มีสัดส่วนรายได้ราว 10% ในปี 2555 คาดว่าจะเพิ่มเป็น 15%"
       
       นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งงบประมาณไปใช้ในการเพิ่มศูนย์บริการ รวมถึงตกแต่งหน้าร้านให้ทันสมัยมากขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับการขยายตัวไปในตลาดต่างจังหวัด ร่วมไปกับการหาคู้ค้า ซึ่งในจุดนี้ฟูจิ ซีร็อกซ์ค่อนข้างให้ความสำคัญในแง่คุณภาพ จึงมีอัตราการเพิ่มของคู่ค้าค่อนข้างน้อย
       
       ปัจจุบัน ฟูจิ ซีร็อกซ์ มีร้านบริการลูกค้าอยู่ 25 สาขา ทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็น กรุงเทพฯ 6 สาขา ส่วนที่เหลือกระจายไปยังภูมิภาคต่างๆ ขณะที่จำนวนคู่ค้าในปัจจุบันอยู่ที่ 16 ราย และคาดว่าจะทยอยเพิ่มขึ้น เมื่อคู่ค้า สามารถตอบโจทย์คุณภาพของฟูจิ ซีร็อกซ์ได้
       
       ส่วนแนวโน้มของธุรกิจในปีนี้ เชื่อว่าระบบการซื้อเงินผ่อน จะได้รับความนิยมมากขึ้น จากเดิมที่มีสัดส่วนอยู่ที่การเงินผ่อนอยู่ประมาณ 60% และซื้อเงินสด 40% ซึ่งในจุดนี้ ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้มีการเปิดบริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ ลิสซิ่ง (Fuji Xerox Leasing) ขึ้นมาให้บริการด้านสินเชื่อ ที่ล่าสุดกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการณ์เพิ่มทุนให้แก่บริษัท เพื่อให้รองรับลูกค้าได้มากขึ้น โดยกลุ่มลูกค้าหลังยังคงเป็น โรงงานผลิต สถาบันการศึกษา โรงพยาบาล โรงแรม และไฟแนนซ์
       
       "จากเดิมทุนจดทะเบียนของ บริษัทที่ให้บริการเช่า จะอยู่ที่ 60 ล้านบาท ซึ่งตามกฏหมายบริษัทจะปล่อยสินเชื่อให้แก่ลูกค้าได้ไม่เกิน 7 เท่าของทุนจดทะเบียน ส่งผลให้ต้องดำเนินกาณ์เพิ่มทุนจดทะเบียน โดยน่าจะขึ้นไปอยู่ในหลักร้อยล้านบาท"
       
       ขณะเดียวกัน ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้มีการจัดงาน 2012 Docuworld ขึ้นเพื่อโชว์คอนเซปต์กรีนโซลูชันของบริษัท ร่วมกับโซลูชันให้บริการลูกค้าแบบครบวงจร ทั้งเครื่องมัลติฟังก์ชัน เครื่องพิมพ์ การจัดการเอกสาร กระดาษ การใช้งานในโฮมออฟฟิศ และเทคโนโลยี รีไซเคิล ในช่วงวันที่ 7 - 8 กุมภาพันธ์ 2555
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้