Thaiadmin

https ใช้งานไม่ได้(Squid 3+ubuntu)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dbdev999

  • *
  • 11
  • 0
https ใช้งานไม่ได้(Squid 3+ubuntu)
« เมื่อ: 17 มกราคม 2012, 13:37:03 »
เป็น Tranparent Proxy ครับ พร้อมกันนี้ผมแนบ Network Config และ Squid.conf พร้อมทั้ง Nat Table มาให้

http ใช้งานได้ปกติ  แต่ https เช่น https://mail.google.com เข้าไม่ได้ ลองค้นหาข้อมูลในนี้และลองทำดู แต่ก้อยังไม่ได้ครับ  ^_^" รบกวนด้วยครับ
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย

ออฟไลน์ dbdev999

  • *
  • 11
  • 0
Re: https ใช้งานไม่ได้(Squid 3+ubuntu)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 17 มกราคม 2012, 13:39:35 »
ผมแนบไฟล์มาให้ใหม่ครับ
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย

ออฟไลน์ dbdev999

  • *
  • 11
  • 0
Re: https ใช้งานไม่ได้(Squid 3+ubuntu)
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 17 มกราคม 2012, 13:45:31 »
ลืมบอกไปครับว่าจะให้เครื่องภายในวิ่งภาย IP 192.168.0.3 ที่ Run Squid & Sarg ที่นี่ มี NIC แค่ใบเดียว
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย

ออฟไลน์ maxma

  • ****
  • 79
  • 0
  • เพศ: ชาย
  • keyboard คู่ใจ+ mama คู่ชีพ
Re: https ใช้งานไม่ได้(Squid 3+ubuntu)
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 4 มีนาคม 2012, 05:17:47 »
ผมก้ไม่ได้ง่ะครับ ต้องใช้วิธี fix กับแจก wpad ไปกลับ  dhcp
ถ้าหลุด ก็ไปดัก redirect port 80 แล้วก็เปิด 443 ให้ออกได้นิดหน่อย
จะทำ transparent 443 ก็ติดเหมือนกัน รอฟังด้วยคน
แต่หาในหลายเวบ บอกว่า squid เลิกใช้วิธี redirect port 443 แล้ว
เนื่องจากเป็นการทำงาน แบบ man in middle
จริงเท็จไม่แน่ใจ แต่ผมก็ยัง ไม่มั่นใจ ว่าผมทำผิดหรือว่า squid มันทำไม่ได้
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย

ออฟไลน์ apisak

  • ***
  • 164
  • 0
Re: https ใช้งานไม่ได้(Squid 3+ubuntu)
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 14 มีนาคม 2012, 08:57:49 »
เป็น Tranparent Proxy ครับ พร้อมกันนี้ผมแนบ Network Config และ Squid.conf พร้อมทั้ง Nat Table มาให้

http ใช้งานได้ปกติ  แต่ https เช่น https://mail.google.com เข้าไม่ได้ ลองค้นหาข้อมูลในนี้และลองทำดู แต่ก้อยังไม่ได้ครับ  ^_^" รบกวนด้วยครับ
เพิ่มใน squid.conf ในส่วนของ acl
acl Safe_ports port 443 563

ออฟไลน์ dbdev999

  • *
  • 11
  • 0
Re: https ใช้งานไม่ได้(Squid 3+ubuntu)
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 14 มีนาคม 2012, 09:37:52 »
:O) นานเลย เด๋วลองดูอีกทีฮ๋ะ ต่อตอนนี้หันมาใช้ Endian แคะๆ แงะๆ
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย