Thaiadmin

เอชพีผุดแท็บเล็ต Windows 8 ปีหน้า เปลี่ยนใจไม่ทิ้งธุรกิจพีซี

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์    28 ตุลาคม 2554 22:39 น.
credit :  http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000137736

เอชพี (HP) ประกาศพร้อมจำหน่ายแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8 อย่างน้อย 1 รุ่นในปีหน้า (2012) แต่ยังไม่มีแผนสำหรับ webOS ซึ่งเอชพียังคงแผนลอยแพทีมพัฒนา webOS กว่า 500 ตำแหน่งไว้เช่นเดิม ล่าสุด ซีอีโอเอชพีประกาศเปลี่ยนใจไม่แยกหรือขายทิ้งธุรกิจคอมพิวเตอร์พีซี โดยเชื่อว่าธุรกิจพีซีมีความสำคัญต่อเอชพีมากในอนาคต
       
       เม็ก วิตแมน (Meg Whitman) ซีอีโอเอชพี คือผู้เปิดเผยว่าเอชพีจะทำตลาดแท็บเล็ตวินโดวส์ โดยให้สัมภาษณ์ว่าเอชพีกำลังร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อสร้างตลาดเซกเมนต์ใหม่บนอุปกรณ์ที่สะดวกแก่การพกพารุ่นใหม่ แต่ยังไม่ระบุกรอบเวลาว่า แท็บเล็ตเอชพีเครื่องแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8 จะวางตลาดในช่วงใดของปีหน้า
       
       ซีอีโอเอชพีเผยว่า บริษัทจะไม่ขายหรือแยกธุรกิจพีซีออกไปอย่างที่ซีอีโอคนเก่า "Leo Apotheker" ประกาศไว้ก่อนที่จะถูกกรรมการบริหารเอชพีปลดออกจากตำแหน่งไป โดยแผนก Personal Systems Group (PSG) จะยังเป็นส่วนหนึ่งของเอชพีต่อไป แต่เอชพียังไม่ระบุชัดว่าจะเน้นทำตลาดผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคลใดระหว่างแท็บเล็ต เดสก์ท็อป หรือแล็ปท็อปคอมพิวเตอร์
       
       เบื้องต้น เอชพีมีแผนจะจัดการสายการผลิตของตัวเองใหม่ โดยจะลดปริมาณการผลิตแต่จะเพิ่มคุณภาพให้มากขึ้น จุดนี้วิตแมนวิเคราะห์ว่าที่ผ่านมา เอชพีพยายามทำตลาดผลิตภัณฑ์มากเกินไป ดังนั้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าในจำนวนที่น้อยกว่าจะเป็นทางออกที่เหมาะสมของเอชพี
       
       "เราจำเป็นต้องอยู่ในธุรกิจแท็บเล็ต ในช่วง 2 เดือนข้างหน้า เราจะตัดสินใจถึงอนาคตของ webOS" วิตแมนกล่าว "ธุรกิจพีซีจะเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธเอชพีในการเข้าถึงผู้บริโภค ธุรกิจขนาดย่อม บริษัทขนาดกลาง และองก์กรขนาดใหญ่"
       
       WebOS นั้นเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพาซึ่งเอชพีได้มาจากการเข้าซื้อกิจการปาล์ม (Palm) เมื่อปีที่แล้วด้วยราคามากกว่าพันล้านเหรียญสหรัฐ กระทั่งเอชพีสามารถเปิดตัวแท็บเล็ตของตัวเองในนาม TouchPad แต่ไม่ประสบความสำเร็จและต้องลดราคาล้างสต็อกเหลือ 99 เหรียญในขณะนี้
       
       หลังการประกาศ มูลค่าหุ้นเอชพีพุ่งขึ้น 0.59% หลังจากดีดตัวขึ้น 4.82% ที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีท
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้