Thaiadmin

ARM โชว์ชิปใหม่เพื่อสมาร์ทโฟน 3,000 บาท ขีดเส้นพร้อมรบปี 2013

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์    20 ตุลาคม 2554 10:28 น.
credit : http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000133763บริษัท ARM ผู้ออกแบบชิปอิเล็กทรอนิกส์สัญชาติอังกฤษ เปิดตัวโครงสร้างการออกแบบชิปใหม่สำหรับใช้ในสมาร์ทโฟนราคาประหยัดในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า ชูความสำเร็จต้นทุนต่ำ-ให้พลังสูง-ประหยัดพลังงานได้ดีกว่าสมาร์ทโฟนยุคนี้ คาดสามารถนำไปใช้ในการผลิตสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่า 100 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3,000 บาทได้ภายในปี 2013
       
       ARM ให้ชื่อเรียกผลงานการออกแบบชิปใหม่นี้ว่า Cortex-A7 โดยการันตีว่าสามารถให้พลังการประมวลผลเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนระดับสูงหรือไฮเอนด์ในปัจจุบัน แต่สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าถึง 5 เท่าตัว ทั้งหมดนี้ทำให้ Cortex-A7 คือหน่วยประมวลผลสำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพด้านการบริหารพลังงานมากที่สุดในยุคนี้
       
       วอร์เรน อีสต์ (Warren East) ซีอีโอ ARM ยอมรับว่า ระดับการประมวลผลของสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ในยุคนี้ จะกลายเป็นความสามารถของสมาร์ทโฟนระดับต่ำกว่าหรือ lower-end ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า ซึ่งจะทำให้ความสามารถมากมายถูกบรรจุในสมาร์ทโฟนราคาต่ำลงตามไปด้วย
       
       "ชิป Cortex-A7 จะช่วยให้ผู้ผลิตสามารถตอบความต้องการของผู้ใช้สมาร์ทโฟนจำนวน 1 พันล้านถัดไปในตลาดกำลังพัฒนาได้"
       
       ชิป Cortex-A7 ถูกออกแบบบนเทคโนโลยีการผลิต 28 นาโนเมตร สามารถทำงานร่วมกับชิปรุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงของ ARM อย่าง Cortex-A15 ได้ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสามารถติดตั้งชิปในชิ้นส่วนเดียวได้แบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งทั้งหมดนี้ ARM อ้างว่าจะทำให้สมาร์ทโฟนราคาประหยัดยุคหน้า สามารถลดการผลาญแบตเตอรี่ได้ดีกว่าสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ราคาแพงในยุคนี้ถึง 70%
       
       ซีอีโอ ARM มั่นใจว่า Cortex-A7 จะช่วยให้ ARM สามารถทิ้งห่างจากคู่แข่งแดนลุงแซมอย่างอินเทล (Intel) ได้ไกลในเรื่องของประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้ความหวังในการรุกตลาดสมาร์ทโฟนของอินเทลเลือนลางลงไป สวนทางกับภาพผู้นำในตลาดชิปสำหรับคอมพิวเตอร์โลกอย่างเห็นได้ชัด
       
       คาดว่าโลกจะได้เห็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดประสิทธิภาพสูงหลากหลายแบรนด์ในช่วง 2 ปีข้างหน้า เนื่องจาก ARM เปิดเผยว่าได้เซ็นสัญญาแล้วกับ 10 พันธมิตรที่จะผลิตชิป Cortex-A7 โดยหนึ่งในนั้นคือซัมซุง (Samsung) และทีไอ (Texas Instruments) สำหรับชิป Cortex-A15 ผลการออกแบบรุ่นล่าสุดของ ARM ในขณะนี้นั้นมีการเจรจากับพันธมิตรด้านลิขสิทธิการผลิตแล้วกว่า 14 ราย
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้