Thaiadmin

AMD ลุยชิป 8 คอร์เพื่อคอมพ์ตั้งโต๊ะ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
AMD ลุยชิป 8 คอร์เพื่อคอมพ์ตั้งโต๊ะ
« เมื่อ: 14 ตุลาคม 2011, 14:39:48 »
ASTVผู้จัดการออนไลน์    14 ตุลาคม 2554 08:12 น.    
credit : http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000131023เอเอ็มดี (Advanced Micro Devices) เปิดตัวชิปสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะตัวแรกซึ่งมาพร้อมแกนประมวลผล 8 คอร์บนสถาปัตยกรรม Bulldozer ใหม่ล่าสุด ความเร็วสูงสุดการันตีที่ 4.2GHz ท่ามกลางเสียงวิจารณ์แง่ลบว่าไม่สามารถชนกับคู่แข่งตลอดกาลอย่างอินเทลได้
       
       ชิป 8 คอร์ใหม่ล่าสุดของเอเอ็มดีจะถูกรวมอยู่ในซีรียส์ FX ซึ่งเอเอ็มดีเคยเปิดตัวมาก่อนหน้านี้โดยมุ่งกลุ่มคอเกมเป็นหลัก ครั้งนี้เอเอ็มดีระบุชัดเจนว่าผู้ใช้จะสามารถปรับแต่งชิปใหม่ล่าสุดได้ตามต้องการ บนความเร็วและประสิทธิภาพที่เหนือกว่าชิป FX รุ่นก่อนหน้าถึง 50%
       
       เอเอ็มดีระบุว่าชิป FX-8150 ใหม่นี้เริ่มเปิดจำหน่ายแล้วเมื่อสัปดาห์ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ความเร็ว 3.6GHz สามารถเพิ่มเป็น 4.2GHz หากทำงานในโหมดเทอร์โบ สนนราคาชิปใหม่อยู่ที่ 245 เหรียญ หรือประมาณ 7,600 บาท
       
       นี่คือความเคลื่อนไหวล่าสุดของเอเอ็มดี หลังจากที่เดือนกันยายนที่ผ่านมา เอเอ็มดีได้เปิดสาธิตการทำงานของชิป FX 8 คอร์ประมวลผลที่ทำงานความเร็วสูง 8.429GHz ซึ่งเอเอ็มดีอ้างว่าเป็นชิปสถิติโลกที่ไม่มีใครเทียบได้เรื่องความเร็ว และยังไม่มีการเผยรายละเอียดการจำหน่ายใดๆ
       
       อย่างไรก็ตาม แม้จะมีจำนวนคอร์ประมวลผลที่มากถึง 8 คอร์ซึ่งการันตีความเร็วและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น แต่ชิปใหม่ของเอเอ็มดีกลับถูกวิจารณ์จากสื่อไอทีซึ่งนำชิปไปทดสอบเทียบกับชิปสถาปัตยกรรม Sandy Bridge ของอินเทล ว่าน่าผิดหวังเพราะสามารถทำคะแนนได้น้อยกว่าในการทดสอบหลายคุณสมบัติ
       
       ชิปคู่แข่งโดยตรงของชิป FX รุ่นใหม่ของเอเอ็มดีคือ Core i7-990X Core Extreme Edition ซึ่งเป็นชิป 6 คอร์ของอินเทลแต่มีราคาขายที่ 999 เหรียญ หรือประมาณ 30,000 บาท โดยใน 2-3 เดือนนับจากนี้ อินเทลมีคิวเปิดตัวชิป Extreme Edition ซึ่งพัฒนาบน Sandy Bridge คาดว่าคอเกมทั่วโลกจะหวั่นไหวไปกับการแข่งขันดุเดือดระหว่าง 2 ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของโลก
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้