Thaiadmin

ซัมซุงเซ็ง ศาลออสซี่สั่งห้ามจำหน่าย Galaxy Tab 10.1

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์    13 ตุลาคม 2554 12:19 น.
credit : http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000130550ซัมซุงสลดแพ้คดีแอปเปิล (Apple) ที่ออสเตรเลีย โดยศาลตัดสินว่าซัมซุงละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอปเปิลจริง และออกคำสั่งห้ามซัมซุงนำแท็บเล็ตรุ่นล่าสุด Galaxy Tab 10.1 มาจำหน่ายในออสเตรเลีย ถือเป็นชัยชนะล่าสุดของแอปเปิลหลังจากที่ศาลเยอรมนีสั่งห้ามนำ Galaxy Tab 10.1 เข้ามาจำหน่ายในเมืองเบียร์ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ด้านซัมซุงยืนยันจะสู้ทางกฏหมายให้ถึงที่สุดเพื่อให้ผู้บริโภคมีช่องทางเข้าถึง"ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม"ของซัมซุง
       
       คำตัดสินครั้งนี้เป็นผลต่อเนื่องมาจากเดือนสิงหาคม ซึ่งซัมซุงยินยอมระงับการจำหน่ายแท็บเล็ตรุ่นล่า Galaxy Tab 10.1 เข้ามาจำหน่ายในออสเตรเลียชั่วคราวระหว่างที่คดียังไม่ได้รับการตัดสิน ล่าสุดศาลมีคำสั่งอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งแม้จะไม่ได้แปลว่าซัมซุงจะได้รับผลกระทบจากคำตัดสินในทันที แต่ก็เป็นสัญญาณอันตรายที่สร้างความหวั่นใจให้ซัมซุงไม่น้อยเพราะซัมซุงจะไม่มีสิทธิ์ทำตลาดแท็บเล็ตในออสเตรเลียช่วงเทศกาลจับจ่ายปลายปี
       
       คำตัดสินของศาลออสเตรเลียคือความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับการฟ้องร้องซัมซุงของแอปเปิลซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ครั้งนั้นแอปเปิลฟ้องศาลซานฟรานซิสโกว่าสินค้าของซัมซุงในตระกูล Galaxy ทั้งที่เป็นแท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือ ล้วนจงใจเลียนแบบความสามารถและ"ความรู้สึก"ของแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนแอปเปิลอย่างไอแพดและไอโฟน ไม่นาน แอปเปิลขยายขอบเขตการฟ้องดร้องไปที่ยุโรป ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ จนมีผลทำให้สมาร์ทโฟน Galaxy S, Galaxy S II และ Ace ต้องระงับการจำหน่ายชั่วคราวใน 30 ประเทศยุโรป
       
       แน่นอนว่าซัมซุงไม่นิ่งนอนใจให้ถูกกระทำฝ่ายเดียว โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซัมซุงประกาศชัดเจนว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้สมาร์ทโฟนแอปเปิลรุ่นใหม่ iPhone 4S ไม่สามารถวางจำหน่ายในฝรั่งเศสและอิตาลีได้ เพราะไอโฟนก็ใช้เทคโนโลยีที่เป็นสิทธิบัตรของซัมซุงโดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน
       
       เบื้องต้น คาดว่าคำสั่งศาลออสเตรเลียจะมีผลบังคับใช้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนที่ซัมซุงจะต้องไปฟังผลการตัดสินที่ยังค้างในศาลสหรัฐฯ เกาหลีใต้ และพื้นที่อื่นๆต่อไป
       
       ทนายความของทั้ง 2 บริษัทนั้นไม่ให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับการตัดสิน แต่ซัมซุงออกแถลงการณ์ในภายหลังถึงความผิดหวังในดคำตัดสิน โดยระบุว่าซัมซุงจะใช้มาตรการทางกฏหมายทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อสร้างความมั่นใจว่าสินค้านวัตกรรมของซัมซุงจะเปิดกว้างแก่ลูกค้าทั่วโลก
       
       "นี่คือส่วนหนึ่งในมาตรการทางกฎหมายเพื่อตอบโต้คำกล่าวอ้างของแอปเปิล เรากำลังหาทางพิสูจน์ว่าแอปเปิลก็ละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีของซัมซุงเช่นกัน โดยเฉพาะในเทคโนโลนีการสื่อสารไร้สาย ซึ่งมาตรฐานเทคโนโลยีที่ซัมซุงมีนั้นเป็นเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือจำเป็นต้องใช้" ดังนั้นซัมซุงจะหาทางฟ้องร้องกลับเพื่อปกป้องสิทธิบัตรเทคโนโลยีของซัมซุงเช่นกัน
       
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้