Thaiadmin

เอชพีโชว์กลยุทธ์ Converged Storage

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
เอชพีโชว์กลยุทธ์ Converged Storage
« เมื่อ: 14 ตุลาคม 2011, 14:29:47 »
ASTVผู้จัดการออนไลน์    13 ตุลาคม 2554 09:50 น.
credit : http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000130424

เอชพีเผยกลยุทธ์สตอเรจครบวงจร ระบุมีเทคโนโลยีสตอเรจตอบสนองธุรกิจตั้งแต่เล็กจนถึงใหญ่ แถมยังสามารถบริหารจัดการสตอเรจให้คุยกับระบบไอทีทั้งเซิร์ฟเวอร์และเน็ตเวิร์กได้เป็นเนื้อเดียว โดยเวลานี้เป็นเบอร์หนึ่งในตลาดเอเซียแปซิฟิก
       
       นายไมค์ พริเอโต้ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจ เอชพี สตอเรจ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ค ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า เอชพีจะใช้กลยุทธ์ด้านสตอเรจที่เรียกว่า HP Converged Storage ที่จะเข้ามาอุดช่องโหว่ของระบบจัดการเก็บข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันขององค์กร ซึ่งจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีการเข้าถึงข้อมูลในระดับพื้นฐาน ด้วยการนำซอฟต์แวร์ที่เก่งในเรื่องการจัดเก็บข้อมูลที่มีการปรับขยาย ผนวกรวมไว้บนแพลตฟอร์มระบบจัดเก็บข้อมูลในส่วนของฮาร์ดแวร์ และตัวเซิร์ฟเวอร์เข้าไว้ด้วยกัน ส่งผลให้บริษัทองค์กรต่างๆ สามารถใช้และขยายระบบจัดเก็บข้อมูลได้เร็วขึ้นถึง 41% ลดเวลาในการบริการจัดการข้อมูลในระบบสตอเรจได้ถึง 90%
       
       'HP Converged Storage ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของเอชพีในตลาดสตอเรจ'
       
       หลังจากที่เอชพีลงทุนในเรื่องนี้มากว่า 2 ปีครึ่ง ด้วยการเข้าซื้อบริษัทที่มีความโดดเด่นทางด้านสตอเรจถึง 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเฉพาะการเข้าซื้อเทคโนโลยีของ 3PAR ที่มีมูลค่าถึง 2.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า เทคโนโลยีของ 3PAR นั้นเป็นที่ยอมรับในตลาด โดยกว่า 7 ใน 10 ของผู้ให้บริการคลาวด์ในสหรัฐอเมริกาเลือกใช้เทคโนโลยีสตอเรจของ 3PAR
       
       จุดแข็งของ HP Converged Storage นั้นเป็นเรื่องความสามารถในการบริหารจัดการสตอเรจ เซิร์ฟเวอร์รวมไปถึงระบบเน็ตเวิร์กภายในองค์กร ซึ่งผู้ผลิตรายอื่นไม่มีในเรื่องเหล่านี้ อาจจะมีเฉพาะสตอเรจ แต่ไม่สามารถจัดการระบบเน็ตเวิร์ก หรือเซิร์ฟเวอร์ได้เหมือนเอชพี
       
       การมีระบบสตอเตจที่รองรับกับการใช้งานในทุกระดับขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นองค์กรที่จะก้าวไปสู่ระบบคลาวด์ อย่างในองค์กรขนาดกลางไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ หรือถ้าหากองค์กรยังไม่พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่คลาวด์ เอชพีก็มีสตอเรจทั่วไปให้เลือกใช้งาน ซึ่งมีความพร้อมที่จะขยายขอบเขตการใช้งานเพิ่มขึ้นในอนาคตได้ทันที ที่สำคัญระบบสตอเรจของเอพชีเป็นแพลตฟอร์มมาตรฐานที่สามารถทำงานร่วมกันกับเทคโนโลยีอื่นของเอชพีได้
       
       'HP Converged Storage เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ใหญ่ของเอชพีในเรื่องการหลอมรวมเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม ซึ่งจะเป็นบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่ต้นจนจบ'
       
       นายไมค์ ยังกล่าวอีกว่าไอดีซีคาดการณ์มูลค่าตลาดสตอเรจโดยรวมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตกประมาณ 7 พันล้านดอลาร์สหรัฐ มีการเติบโตอยู่ที่ 12% เชื่อว่า เอชพีน่าจะเป็นเบอร์หนึ่งในภูมิภาคนี้ ส่วนในประเทศไทยนั้น จากข้อมูลไอดีซีเช่นกันระบุว่า เอชพีอยู่ในอันดับ 2
       
       นายวงศ์วิวัฒน์ ศิริทัศนกุล ผู้จัดการธุรกิจ เอชพี สตอเรจ กลุ่มธุรกิจเอนเตอร์ไพรซ์ บิสิเนส กล่าวว่า สำหรับการทำตลาดสตอเรจในประเทศไทยนั้น ยังมีโอกาสอีกมาก ซึ่งเป็นผลจากการเติบโตของข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เนื่องจากวันนี้องค์กรธุรกิจมีปัญหาในเรื่องการบริหารจัดการสตอเรจที่มีอยู่ให้ครอบคลุมการเติบโตของเซิร์ฟเวอร์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการบริหารจัดการอุปกรณ์ที่มาจากแบรนด์ต่างๆ ซึ่งเรื่องนี้เอชพีสามารถเข้าไปเติมเต็มได้อย่างแน่นอน
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้