Thaiadmin

ประธานกสทช. ยันปีหน้าได้ประมูล 3G 2.1GHz

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์   10 ตุลาคม 2554 22:38 น.
credit: http://www.manager.co.th/Telecom/ViewNews.aspx?NewsID=9540000129258

ประธานกสทช. ยืนยันพร้อมเปิดประมูล 3G บนคลื่นความถี่ 2.1 GHz ภายในปี 2555 แน่นอน พร้อมเรียกผู้ประกอบการโทรคมฯ-วิทยุ-ทีวีหารือช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมวันที่ 11 ต.ค.นี้
       
       พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยหลังการประชุมบอร์ดกสทช.นัดแรกเมื่อวันที่ 10 ต.ค.ว่า ที่ประชุมได้มีการหารือถึงแนวทางการทำงาน และกฎกติกาที่กสทช.ทั้ง 11 คน ต้องปฏิบัติตามระเบียบ และกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องธุรการ และการกำหนดคณะกรรมการที่อยู่ในด้านกิจการกระจายเสียง (กสท.) และด้านกิจการโทรคมนาคม (กทค.) โดยสิ่งที่จะดำเนินการเร่งด่วนคือ โครงการเฉลิมพระเกียรติในหลวงครบ 84 พรรษา ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ และมีแนวคิดจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ด้านการสื่อสารโทรคมนาคม เพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวง
       
       นอกจากนี้ในวันที่ 11 ต.ค.เวลา 10.00 น.กสทช.จะมีการนัดประชุมอีกครั้งในเรื่องการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม รวมทั้งจะเชิญผู้ประกอบการโทรคมฯ-วิทยุ-ทีวีหารือถึงขอบเขตและแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมว่ากสทช.สามารถช่วยเป็นตัวกลางในด้านการติดต่อด้านโทรคมนาคมได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึงในช่วงบ่ายจะมีการแยกการประชุมเป็นบอร์ดเล็ก 2 คณะในเรื่องการกำหนดนโยบายเร่งด่วนอย่างเป็นทางการ
       
       ขณะที่ ในวันที่ 12 ต.ค.จะมีการประชุมบอร์ดกสทช.เพื่อพิจารณาวาระที่ค้างอีกครั้ง หลังจากนั้นในวันที่ 13 ต.ค.จะมีการประชุมเพื่อเร่งการจัดทำแผนแม่บททั้ง 3 ฉบับ คือแผนแม่บทโทรคมนาคม แผนแม่บทวิทยุกระจายเสียง-โทรทัศน์ และแผนตารางบริหารคลื่นความถี่
       
       ทั้งนี้ได้มีการแบ่งคณะกรรมการกสทช. 2 ชุดย่อย คือ คณะกรรมการด้านกิจการกระจายเสียง (กสท.) ประกอบด้วย พ.อ.นที ศุกลรัตน์ เป็นประธาน และมีพ.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ งามสง่า นายธวัชชัย จิตรภาษ์นนท์ และนางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ ส่วนคณะกรรมการด้านกิจการโทรคมนาคม (กทค.)ประกอบด้วย พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ เป็นประธานและมีนายสุทธิพล ทวีชัยการ นายประเสริฐ์ ศีลพิพัฒน์ พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร และนายประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา
       
       พล.อ.อ.ธเรศ กล่าวว่า กสทช.ชุดนี้ ทราบดีว่าประชาชนอยากเห็นความชัดเจนในการออกใบอนุญาตโทรศัพท์มือถือ 3G บนคลื่นความถี่ 2.1 GHzว่าจะดำเนินการได้เมื่อใด ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะได้เห็นภายในปี 2555 อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ ก็ต้องดำเนินการให้แผนแม่บทแล้วเสร็จก่อน ซึ่งในการประชุมวันที่ 13 ต.ค.ก็น่าจะสรุปในเบื้องต้นได้ว่า จะใช้แผนแม่บทเดิมที่ยกร่างไว้แล้วหรือไม่ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์และเหมาะสมกับช่วงเวลา
       
       'ไม่ต้องห่วง กสทช.ชุดนี้ทำงานเร็วแน่นอน เพราะประชาชนฝากความหวัง และรอคอยว่า จะเดินหน้าเกี่ยวกับการออกใบอนุญาตโทรศัพท์มือถือ 3G ได้เมื่อใด เนื่องจากประชาชนคาดหวังไว้สูง ฉะนั้นเราต้องทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อทำให้ระบบสื่อสารโทรคมนาคม และกิจการวิทยุโทรทัศน์ของประเทศมีความก้าวหน้าทัดเทียมกับนานาประเทศ'
       
       ส่วนเรื่องโครงสร้างของสำนักงานกสทช.นั้น ในช่วงนี้ต้องใช้โครงสร้างเดิมที่ทำงานเกี่ยวกับกิจการโทรคมนาคมไปก่อน โดยคาดว่าภายใน 3 เดือนข้างหน้าจะปรับโครงสร้างของสำนักงานกสทช.ให้สอดคล้องกับภารกิจทั้งด้านวิทยุกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม จากเดิมที่มีภารกิจเดียวคือโทรคมนาคมเท่านั้น
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้