Thaiadmin

ทรูมูฟ เอชลั่นสิ้นปีคนใช้ 3G ล้านราย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,249
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์   10 ตุลาคม 2554 10:35 น.
credit: http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000128783ทรูมูฟเอช คุยแค่ 1 เดือนมีผู้ใช้บริการแล้ว 2 แสนราย เชื่อสิ้นปีมีผู้ใช้บริการเพิ่มไม่ต่ำกว่า 6 แสนราย ส่งผลให้มีผู้ใช้บริการ 3G รวมของกลุ่มทรูแตะ 1 ล้านราย เสริมทัพคอนเทนต์อีบุ๊กอีก 6 สำนักพิมพ์ หลังพบยอดดาวน์โหลดเฉพาะอีบุ๊กครอบครัวและเด็กสูงถึง 1 แสนดาวน์โหลด เชื่อกระแสมาแรงแต่ต้องปรับโมเดลธุรกิจ
       
       นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท เรียล มูฟ กล่าวว่า เวลานี้ มีผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือบนเครือข่าย 3G ของทรูประมาณ 6 แสนราย แบ่งเป็นผู้ใช้บริการบนเครือข่ายทรูมูฟ 3G ที่ทดลองให้บริการเชิงพาณิยช์ประมาณ 4 แสนราย อีก 2 แสนรายเป็นในส่วนของทรูมูฟ เอช ซึ่งถือว่าเติบโตอย่างรวดเร็วมาก หลังจากที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเพียง 1 เดือน โดยคาดว่าเมื่อถึงสิ้นปีน่าจะมีผู้ใช้บริการบนเครือข่าย 3G ประมาณ 1 ล้านราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้บริการในส่วนของทรูมูฟ เอชเป็นหลัก ซึ่งตอนนี้แพกเกจ 3G ในส่วนของทรูมูฟ 3G ไม่ได้ขายแล้ว และเชื่อว่า มีแนวโน้มที่ผู้ใช้บริการทรูมูฟ 3G ย้ายค่ายมายังทรูมูฟ เอชเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการย้ายผู้ใช้บริการฮัทช์เดิมที่เป็นแบบรายเดือน 3 แสนรายและแบบเติมเงิน 3 แสนรายเช่นกัน
       
       ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าทรูมูฟ 3G ย้ายมาทรูมูฟเอช ก็จะมีแพคเกจใกล้เคียงกับที่ใช้อยู่เดิม ส่วนผู้ใช้บริการแบบเติมเงินของฮัทช์นั้น จะมีแคมเปญพิเศษในเดือนธ.ค.นี้ในลักษณะย้ายค่ายรับเครื่องราคาพิเศษ เช่น ซัมซุง แคสบี้ราคา 2 พันกว่าบาท ผู้ที่จะย้ายได้รับเครื่องไปฟรี เพียงแต่ต้องเติมเงินเข้าระบบ 1,500 บาท ส่วนเครื่องรุ่นอื่นก็จะมีสัดส่วนราคาที่แตกต่างกันไปโดยทรูมูฟ เอชจะรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้แทนผู้ใช้บริการ
       
       นายสุภกิจ กล่าวอีกว่า จากการเติบโตของอุปกรณ์พกพาบนเครือข่าย 3G ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้รายได้ในส่วนของโมบายอินเทอร์เน็ตของกลุ่มทรูที่ปีที่แล้วมีรายได้ประมาณ 1 พันล้านบาท เติบโตขึ้น100% โดยมีสัดส่วนเกือบ 40% ของรายได้นอนวอยซ์ทั้งหมดที่มี 4 พันล้านบาท รองลงไป 30% คือรายได้จากคอนเทนต์ ทำให้ทรูมูฟเอช เสริมทัพด้านคอนเทนต์และแอปพลิเคชันเพิ่มขึ้นภายใต้กลยุทธ์ คอนเวอร์เจนซ์ ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มทรู
       
       โดยได้เพิ่มแอปพลิเคชันใหม่ 8 แอปฯ ในหมวด ดิจิติอลบุ๊กแอนด์แมกกาซีน โดยร่วมกับ 6 พันธมิตรเจ้าของคอนเทนต์ชั้นนำพัฒานาแอปฯ อินเทอร์แอกทีฟ บุ๊กขึ้นมาพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการทรูมูฟ เอชและ ทรูมูฟ 3G เท่านั้น
       
       นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านสารสนเทศ คอนเวอร์เจนซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชัน กล่าวว่า ตลาดแอปฯบนมือถือทั่วโลกเติบโตอย่างก้าวกระโดด คาดว่ามีมูลค่าสูงถึง 7.5 แสนล้านบาทในอีก 4 ปีข้างหน้า โดยเวลานี้ทรู แอป เซ็นเตอร์ ภายใต้ทรูไลฟ์ได้พัฒนาแอปฯ สำหรับผู้ใช้บริการทรูมูฟ 3G ในเวลา 4 ปีที่ผ่านมามากถึง 300 แอปฯ โดยเป็นแอปฯที่มีให้บริการดาวน์โหลดอยู่บนแอปเปิลสโตร์ประมาณ 100 แอปฯ ส่วนใหญ่เป็นแพลตฟอร์มไอโอเอส และเริ่มมีการพัฒนาแอปฯบนแพลตฟอร์มแอนดรอยด์แล้ว10 กว่าแอปฯ และจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
       
       ปีที่ผ่านมา ทรู แอป เซ็นเตอร์พัฒนาแอปฯในรูปแบบอีบุ๊ก โดยเฉพาะแอปฯ ในกลุ่ม Family & Kids มีการดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 1 แสนครั้ง ถือเป็นอันดับ 1 ใน 5 ยอดดาวน์โหลดสูงสุดในหมวดหนังสือของแอปสโตร์ และเชื่อว่าแนวโน้มความนิยมดาวน์โหลดแอปฯ ทางด้านหนังสือและนิตยสารในประเทศไทยจะเติบโตคล้ายในต่างประเทศอย่าง อะเมซอนดอทคอมที่เวลานี้มียอดการดาวน์โหลดในส่วนของอีบุ๊กมากกว่าหนังสือเล่มแล้ว
       
       'ประเทศไทยคงจะต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะคนส่วนใหญ่ชอบดาวน์โหลดฟรี ซึ่งวิธีการแก้ไขปัญหาผู้บริโภคให้ยอมจ่ายเงินค่าคอนเทนต์ในส่วนของหนังสือและนิตยสารน่าจะอยู่ในรูปแบบของโฆษณามากกว่า'
       
       นายพิชิต กล่าวว่า เพื่อเป็นสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการทรูมูฟ เอชสามารถโหลดแอปฯ ทั้ง 8 ของ 6 สำนักพิมพ์ในหมวดหนังสือที่ประกอบไปด้วย จีเอ็มกรุ๊ป เครือเนชั่น แบร์ฟุต ทรูวิชั่นส์ บีบอยด์ซีจีและแพลนฟอร์คิดส์ ได้ฟรีจนถึงสิ้นปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนประมาณ 1 แสนดาวน์โหลด
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้