Thaiadmin

ซัมซุง-กูเกิลให้เกียรติ"สตีฟ จ็อบส์" เลื่อนโชว์ Nexus Prime

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์   10 ตุลาคม 2554 17:25 น.   
credit: http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000129087


   
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ต้นแบบที่เชื่อว่าเป็น Nexus Prime
ซัมซุงประกาศเลื่อนเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Nexus Prime ระบุว่าในช่วงเวลาที่โลกไว้อาลัยแก่สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ผู้ก่อตั้งแอปเปิลซึ่งเพิ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาไม่เหมาะสมในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของบริษัท โดยจะเลื่อนจากกำหนดการเดิมคือวันที่ 11 ตุลาคมนี้ที่ซานดิเอโกไปเป็นวันใดยังไม่เปิดเผย
       
       "ซัมซุงปละกูเกิลตัดสินใจเลื่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน CTIA Fall เราเห็นตรงกันว่าเวลานี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยวันเวลาและสถานที่เปิดตัวแห่งใหม่จะประกาศให้ทราบในเร็ววันนี้" ตามเนื้อหาในแถลงการณ์ของซัมซุง
       
       การเลื่อนงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Nexus Prime เทียบเท่ากับการ"ลดธงลงครึ่งเสา"ของซัมซุง ก่อนหน้านี้ ซัมซุงคือพันธมิตรผู้ผลิตสินค้าให้แอปเปิลมานานหลายปี แต่ปัจจุบัน ซัมซุงคือศัตรูคู่รักคู่แค้นกับแอปเปิลที่มีเรื่องฟ้องร้องในศาลมากกว่า 10 ประเทศขณะนี้ โดยเนื้อหาการฟ้องร้องระบุว่าต่างฝ่ายต่าง"ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา"หรือการแอบใช้เทคโนโลยีที่อีกฝ่ายพัฒนาขึ้นโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นผลให้สินค้าซัมซุงอย่างแท็บเล็ต Galaxy Tab 10.1 ถูกห้ามจำหน่ายในประเทศเยอรมนีขณะนี้ และถูกเลื่อนวางจำหน่ายในออสเตรเลียระหว่างการสู้คดี พร้อมกับที่สมาร์ทโฟนตระกูลแกแลกซี่กำลังจะมีผลห้ามจำหน่ายในเนเธอร์แลนด์ช่วงเดือนตุลาคม และการสู้คดีในสหรัฐฯที่กำลังดำเนินอยู่
       
       สำหรับ Samsung Nexus Prime นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่ซัมซุงผลิตบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของกูเกิล (Android) มีดีกรีเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน Ice Cream Sandwich ใหม่ล่าสุด ทำให้ทุกฝ่ายสนใจและต้องการทราบว่าสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดของซัมซุงมีคุณสมบัติและหน้าตาเป็นอย่างไร ซึ่งทั้งหมดต้องเลื่อนออกไปโดยยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดการใหม่
       
       ปัจจุบัน ซัมซุงมีตำแหน่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 2 ของโลก ผลจากการผลิตสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โดยข้อมูลจากบริษัทวิจัย Nielsen พบว่าในเดือนสิงหาคม 2011 แอปเปิลสามารถครองส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ที่สัดส่วน 19.25% นำหน้าซัมซุงที่มีส่วนแบ่งตลาด 16.2% ของตลาดโลก
       
       นี่คืออีกหนึ่งความเคลื่อนไหวต่อกรณีการไว้อาลัย"นักปฏิวัติโลกไอทีผู้ยิ่งใหญ่" ซึ่งคาดว่าได้มีพิธีศพไปแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาโดยไม่เปิดเผตสถานที่ โดยล่าสุด สำนักพิมพ์ Simon & Schuster เจ้าของลิขสิทธิ์หนังสือชีวประวัติอย่างเป็นทางการของสตีฟ จ็อบส์ ได้ออกมาประกาศเร่งวันวางจำหน่ายจากเดิม 21 พฤศจิกายน เป็นวันที่ 24 ตุลาคมนี้ โดยสำนักพิมพ์เปิดเผยว่ายอดสั่งจองหนังสือล่วงหน้าในช่วงวันแรกที่ผู้ก่อตั้งแอปเปิลเสียชีวิตนั้นติดอันดับ 1 บนเว็บไซต์อเมซอนดอทคอม และติดอันดับสามในร้านออนไลน์ของบาร์นส์แอนด์โนเบิล (Barnes & Noble)

เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้