Thaiadmin

คาด iPhone 5 เปิดตัวต้นมีนาคม 2012

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
คาด iPhone 5 เปิดตัวต้นมีนาคม 2012
« เมื่อ: 8 ตุลาคม 2011, 09:53:56 »
ARiP.co.th - 7 ตุลาคม 2554 เวลา 15:09 น.
credit: http://www.arip.co.th/news.php?id=414460

 เป็นที่ทราบกันดีว่า iPhone 4S ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมาจะยังไม่สนับสนุนเทคโนโลยี LTE 4G ซึ่งนักวิเคราะห์เชื่อว่า Apple เก็บเทคโนโลยีนี้ไว้สำหรับ iPhone 5 โดยคาดการณ์กันว่า ผู้ใช้ทั่วโลกจะได้เห็นมันในช่วงปลายกุมภาพันธ์ หรือต้นมีนาคม 2012 OMG!!!

หลังจาก iPhone 4S เปิดตัวได้แค่สองวันก็มีรายงานข่าวของ iPhone 5 ออกมาแล้ว อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวที่เปิดเผยเรื่องนี้เป็นบริษัทวิจัยตลาดชื่อว่า Forward Concepts โดย Will Strauss ประธานบริษัทเชื่อว่า Apple จะออก iPhone 5 ที่ทั่วโลกรอคอยในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (Spring ประมาณปลายเดือน ก.พ.) ปี 2012 แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความพร้อมของชิปเซต LTE ที่เล็กพอจะใส่เข้าไปใน iPhone 5 ที่มีความบางเป็นพิเศษได้สำหรับเทคโนโลยี LTE (Long-Term Evolution) จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด และอัพโหลดข้อมูลด้วยความเร็วที่สูงกว่าเทคโนโลยี 3G อย่างไรก็ตาม Strauss กล่าวว่า ปัญหาของการใช้เทคโนโลยี  LTE กับสมาร์ทโฟนที่เกิดขึ้นในปัจจุบันอย่างเช่น HTC ThunderBoilt ก็คือ แบตฯหมดเร็วมาก ซึ่งเป็นปัญหาที่ผู้ใช้บ่นกันากที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คนก็เห็นด้วยเหมือนกันผู้เชี่ยวชาญเปิดเผยอีกด้วยว่า แผงวงจรของ iPone 4 ถูกออกแบบให้เล็กมากจนไม่เหลือพื้นที่สำหรับการติดตั้งชิปพิเศษอย่าง LTE เข้าไปได้ โดยที่มันไม่ไปทำให้ต้องลดขนาดของแบตเตอรี่ลง (แบตเตอรี่จะใช้พื้นที่มากทีสุดภายในตัวเครื่อง) ซึ่งหาก Apple ไม่มีแนวคิดที่จะเพิ่มความหนาให้ iPhone เพื่อเพิ่มพื้นที่แผงวงจร และเปิดโอกาสให้แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ (หรือหนา) ขึ้น มันก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะมี iPhone ทีมาพร้อมกับเทคโนโลยี LTE พูดง่ายๆ ก็คือ ไม่สามารถผลิต iPhone 5 ออกมาได้นั่นเอง ทั้งนี้ Tim Cook เคยกล่าวว่า ชิปเซต LTE รุ่นแรกที่ออกมา มีผลกระทบต่อการออกแบบ iPhone อย่างใหญ่หลวงแต่ล่าสุดดูเหมือนโชคจะเข้าข้าง Time Cook เมื่อ Qualcomm รายงานว่า กำลังพัฒนาชิปเซต LTE ใหม่ที่บางกว่าเดิม โดยชิปเซตดังกล่าวมีชื่อว่า MDM9615 ซึ่งใช้กระบวนการผลิตชิปที่ 28 nm (ชิปเซต LTE รุ่นแรกจะใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ 45nm) อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ชิปเซตใหม่ของ LTE คาดจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 หรือ 3 ของปีหน้า ซึ่งชัดแย้งกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่า iPhone 5 จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ดี ชิปเซต MDM9615 ไม่เพียงแต่เล็กพอที่จะใส่เข้าไปในเครื่องได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้แบตเตอรี่ของ iPhone 5 ทำงานได้นานขึ้นอีกด้วย สำหรับความคืบหน้าของ iPhone 5 ทางเว็บไซต์ arip จะเกาะติดมานำเสนอให้คุณผู้อ่านได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ
เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้