Thaiadmin

ผู้นำประเทศ-บิ๊กเทคโนโลยียกย่อง “สตีฟ จ็อบส์” เป็นอัจฉริยะผู้เปลี่ยนแปลงโลก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ smartsoft

  • *****
  • 3,250
  • 26
  • เพศ: ชาย
  • ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
    • จุดประกายความรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
ASTVผู้จัดการออนไลน์   6 ตุลาคม 2554 13:00 น.   
credit: http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000127267 เอเอฟพี - ประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ รวมถึง บิล เกตส์, มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก และบุคคลสำคัญจากนานาประเทศทั่วโลก ร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ สตีฟ จ็อบส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท แอปเปิล ซึ่งเสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน วานนี้ (5)
       
       โอบามา ยกย่อง จ็อบส์ เป็น “นักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด” ของอเมริกา และระบุด้วยว่า ประชาชนส่วนใหญ่ควรทราบข่าวการจากไปของเขา และเรียนรู้ว่าชายผู้นี้ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมให้แก่โลกนี้มากมายเพียงใด
       
       “เขาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเรา และให้คำนิยามใหม่แก่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมทั้งหมด นอกจากนี้ยังประสบความสำเร็จที่น้อยคนนักจะทำได้ นั่นก็คือ ทำให้มุมมองของเราต่อโลกนี้เปลี่ยนไป” แถลงการณ์ลายลักษณ์อักษรจาก โอบามา ระบุ
       
       “สตีฟเป็นหนึ่งในนักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของอเมริกา เขากล้าพอที่จะคิดต่าง กล้าพอที่จะเชื่อว่าตัวเองเปลี่ยนแปลงโลกได้ และมีพรสวรรค์พอที่จะทำได้ด้วย” โอบามา กล่าว
       
       “จากการประดิษฐ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลซึ่งทำให้โลกอินเทอร์เน็ตมาบรรจุอยู่ในกระเป๋าของเรา เขาไม่เพียงทำให้การปฏิวัติข้อมูลเป็นไปได้ แต่ยังช่วยให้มันเป็นเรื่องธรรมชาติ และน่าสนุกสนานด้วย”
       
       ด้านนายกรัฐมนตรี จูเลีย กิลลาร์ด แห่งออสเตรเลีย กล่าวว่า จ็อบส์ เป็น “อัจฉริยะ” และนักประดิษฐ์คนสำคัญที่เปลี่ยนแปลงโลก
       
       “เราคงได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ จ็อบส์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังอยู่ทุกวัน นี่จึงเป็นข่าวอันเศร้าสลดยิ่งและดิฉันขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวและมิตรสหายของ จ็อบส์ ทุกคน” กิลลาร์ด แถลงต่อสื่อมวลชนที่กรุงแคนเบอร์รา
       
       สตีฟ จ็อบส์ ยังเป็นนักบุกเบิกที่ส่งอิทธิพลไปถึงผู้นำเทคโนโลยีรายใหญ่ๆของโลกอีกมากมาย
       
       “ผมกับสตีฟเจอกันครั้งแรกเมื่อ 30 ปีก่อน เราเป็นทั้งเพื่อนร่วมงาน, คู่แข่ง และมิตรสหายมานานเกือบครึ่งชีวิต” บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัท ไมโครซอฟท์ ระบุในถ้อยแถลง


จ็อบส์ ในงานเปิดตัว ไอแพด รุ่นใหม่ เมื่อปี 2010 (แฟ้มภาพ)

       “ไม่บ่อยนักที่โลกของเราจะมีผู้ทรงอิทธิพลเช่น สตีฟ จ็อบส์ ผลงานของเขาจะยังประโยชน์ไปถึงรุ่นลูกรุ่นหลานของเราในอนาคต และสำหรับพวกเราบางคนที่โชคดีได้มีโอกาสร่วมงานกับเขา นั่นถือเป็นเกียรติอย่างสูงสุด ผมคงจะคิดถึง สตีฟ มาก” เกตส์ กล่าว
       
       มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งสื่อสังคมออนไลน์ “เฟซบุ๊ก” ก็เขียนคำอาลัยไว้บนเพจของเขาว่า “สตีฟ, ขอบคุณที่เป็นกุนซือและเพื่อนที่ดีสำหรับผม ขอบคุณที่ทำให้เราเห็นว่า สิ่งที่คุณสร้างขึ้นสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ ผมจะคิดถึงคุณเสมอ”
       
       ไมเคิล บลูมเบิร์ก นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นหนึ่งในเศรษฐีพันล้านที่สร้างเนื้อสร้างตัวจากธุรกิจสื่อและเทคโนโลยี กล่าวว่า จ็อบส์เป็นผู้เปลี่ยนแปลงโลกนี้ โดยทำให้ประชานับล้านๆ คนได้รับพลังและโอกาสในการเข้าถึงข้อมูล
       
       “ค่ำคืนนี้อเมริกาได้สูญเสียอัจฉริยะไปอีกคนหนึ่ง เขาจะได้รับการจดจำเฉกเช่น เอดิสัน และ ไอน์สไตน์ ผู้ซึ่งแนวคิดจะยังมีอิทธิพลต่อโลกนี้ไปอีกหลายยุคหลายสมัยข้างหน้า”
       
       สตีฟ วอสนิแอก ผู้ร่วมก่อตั้ง แอปเปิล ก็ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า ตนถึงกับพูดอะไรไม่ออกเมื่อทราบข่าวการเสียชีวิตของ จ็อบส์ เมื่อวันพุธ (5) ทั้งยังเปรียบเทียบการจากไปของเขากับ จอห์น เลนนอน ศิลปินชื่อก้องจากวง เดอะ บีเทิลส์
       
       “มันเหมือนได้ยินข่าวการตายของ จอห์น เลนนอน หรือ จอห์นเอฟ เคนเนดี... หรือไม่ก็ มาร์ติน ลูเธอร์ คิง” วอสนิแอก กล่าว
       
       ด้าน “กูเกิล” ก็ร่วมแสดงความอาลัยโดยเพิ่มลิงก์ “สตีฟ จ็อบส์, 1955-2011” ไว้ใต้หน้าต่างเซิร์ชเอ็นจิน รวมถึงใส่ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของ แอปเปิล ด้วย


เมื่อคุณ<!reader!/>เห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณ<!reader!/>เผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณ<!reader!/>สามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้