Thaiadmin

Google group: Remote lab เพื่อรับข่าวสารและสมัครสมาชิก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fordot

 • Training Project Leader
 • *****
 • 519
 • 106
 • TH@min Membership
Update 22 May 2011
   ตอนนี้สร้าง group ขึ้นมาใหม่สำหรับ Remote lab เพื่อให้สมาชิกรับข่าวสารต่างๆเกี่ยวกับการเข้าใช้ระบบ สำหรับคนที่ต้องการสมัครเข้าร่วม ให้ทำการส่ง email มาที่
remotelab+subscribe@googlegroups.com

โดยหัวข้อเขียนว่า join remote lab group
ใน body message ก็เขียนว่า join remote lab group

เท่านี้ email ของท่านก็จะได้รับการadd เข้าร่วมกลุ่ม และได้รับการแจ้งข่าวเกี่ยวกับ Remote lab อย่างทันที

ตอนนี้ schedule คร่าวๆคือ วันที่ 29 May 2011 จะเริ่มเอาเครื่อง online อีกรอบ (หากระบบไม่พร้อมอาจล่าช้าออกไปอีกประมาณ 1 สัปดาห์เนื่องจากพวกเรามาช่วยกันสร้างระบบตัวนี้กันเฉพาะวันหยุด ส-อ) และเปิดให้ทดสอบเป็นversion Beta 1.0 โดยจะมีระบบการหักเงินมาใช้งานด้วย ในช่วงของการ Trial ฺBeta 1.0 จะใช้เวลาประมาณ 4-6 weeks โดยในช่วงนี้ คนที่สมัครเข้ามาเล่น จะได้รับแต้มให้ฟรี 500 point โดย 1 point เทียบเท่ากับ 1 บาท และการใช้งานจะคิด rate 10 บาทต่อชั่วโมง

สำหรับคนที่มาช่วยสร้าง Lab ก็จะถูกคิดเงินตามปรกติคือ 10 บาทต่อชั่วโมง แต่ว่าถ้าสร้าง Lab สำเร็จและอยากจะให้เพื่อนๆท่านอื่นได้ทดลองทำ Lab นั้น ด้วย ทาง Thaiadmin ก็จะตอบแทนความมีน้ำใจในการช่วยสร้าง Lab เพื่อคนอื่นๆ ของท่านด้วยการให้โบนัส คืนกลับไป 200, 300, 500 point ต่อ 1 Lab (ขึ้นกับระดับความน่าสนใจของ lab โดยคณะกรรมการจะเป็นผู้ตัดสิน) โดยโมเดลการให้โบนัสนี้เป็นเพียงต้นแบบทดลองใช้งาน โดยอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังได้ และถ้าเปลี่ยนจาก trial phase เป็น On production แต้มที่มีอยู่ก็จะถูก transfer ไปด้วยทั้งหมด

กติกาในการขอรับสิทธิฟรีนี้กำลังพิจาณาอยู่ว่าจะทำอย่างไร อาจจะต้องให้ส่งสำเนาบัตรประชาชนมาด้วย เพื่อป้องกันการเอาสิทธิไปทำประโยชน์อย่างอื่น และเพื่อเก็บ Log ตาม พรบ. ที่ต้องสามารถระบุผู้ใช้งานได้ เรื่องนี้ขอเวลา 1 สัปดาห์จะแจ้งให้ทราบนะครับ โดยจะแจ้งให้สมาชิกของ group ทราบ ดังนั้น ในช่วงนี้ ถ้าใครสนใจก็ให้ join group ไว้ก่อนได้เลยครับ

Fordot
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย

ออฟไลน์ fordot

 • Training Project Leader
 • *****
 • 519
 • 106
 • TH@min Membership
Update 29 May 2011 11:28PM
   ล่าสุดหลังจากเมื่อวานช่วยกันทำตั้งแต่เช้าถึงเกือบเที่ยงคืนและวันนี้ต่ออีกถึงเกือบห้าทุ่ม ตอนนี้ใกล้เสร็จมากแล้วครับ ระบบ Lab เสร็จแล้ว Backup เสร็จแล้ว ระบบaccount เสร็จแล้ว ระบบ VPN ปรับเปลี่ยนใหม่ ระบบ Logging ยังไม่เสร็จ Lab CCIE เสร็จแล้ว ห้อง lab expert เป็น ESXi เปล่า 10 ห้อง เอาไว้สร้าง Lab เสร็จแล้ว มี lab สำเร็จรูป 2 lab แล้ว
   ดูๆแล้วก็เหลืออีกนิดหน่อย ก็จะให้ทุกนเข้ามาใช้งานได้แล้วครับ

  ตอนนี้ก็เลยจะเริ่มเปิดรับลงทะเบียนสมาชืกที่ต้องการเข้ามาใช้ Lab ครับ โดยในช่วงแรกของการทดสอบการใช้งานนี้ เราเริ่มมีการนำระบบ account มาใช้งาน คือระบบตัดเงินเหมือน Internet cafe โดยคิดราคา ชั่วโมงละ 10 บาทสำหรับ Normal lab, 20 บาท สำหรับ Expert lab และ 30 บาทสำหรับ CCIE lab ราคานี้ คือต่อชั่วโมง

  แต่ในช่วงทดสอบนี้ ใครสมัครสมาชิก จะได้รับโบนัสพิเศษเติมเงินให้ฟรี 500 บาท และถ้าใครเข้ามาใช้ Lab จนแต้มหมด แต่ถ้ายังอยู่ในช่วงทดสอบ ก็ยังสามารถส่งเมล์มาขอเพิ่มแต้มได้ฟรีครั้งละ 500 บาท โดยที่แต้มนี้จะสามารถใช้งานต่อไปได้หลังจากเปิดใช้งานจริงแบบเก็บเงินครับ

  และสำหรับคนที่ช่วยสร้าง Lab คือเข้ามาใช้ ESXi ใน Expert lab แล้วสร้าง Lab เพื่อให้คนอื่นได้ทดลองทำตาม ถ้า Lab นั้น ได้รับการ register ในระบบ (จะมีstaff ช่วยดูรายละเอียดเรื่อง lab) ก็จะได้แต้มโบนัสกลับคือ 1000 บาทเพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยสร้าง Lab ให้สมาชิกท่านอื่นๆได้เล่นนะครับ

  จะสมัครสมาชิกทำอย่างไร ง่ายมาก ให้แจ้งความจำนงมาที่ trainingnews@thaiadmin.org โดยให้ส่งสำเนาบัตรประชาชน พร้อมลายเซ็นต์เขียนระบุว่าเพื่อใช้สมัคร Thaiadmin remote lab สาเหตุที่ต้องใช้บัตรประชาชน ก็เพื่อให้เป็นไปตาม พรบ.ที่เราจะเก็บ log เอาไว้ ในกรณีมี traffic ออก internet เพื่อป้องกันการใช้เครื่อง remote lab เป็นฐานในการบุกรุกผู้อื่น แต่ถ้าจะเข้ามาเล่นจน Remote lab พังก็ไม่เป็นไร เราจะไม่เก็บ log ภายใน เพราะเรายอมให้เล่นจนพังได้ แล้วเดี่ยว staff จะ restore กลับมาให้เอง (ถ้าเป็นไปได้ ก็อย่าทำตยพังนะครับ)
  หากมีข้อสงสัยประการใด สามารถโพสถามได้เลยนะครับ ส่วนวันเปิดใช้งานทดสอบคาดว่าต้นเดือนหน้าน่าจะ on ได้แล้วครับ

Fordot

 
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย

ออฟไลน์ นายปืน

 • *
 • 35
 • 0
 • เพศ: ชาย
Re: Google group: Remote lab เพื่อรับข่าวสารและสมัครสมาชิก
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2011, 20:01:06 »
งั้น เซ็นต์ แล้วแสกนก่อนนะครับ ค่อยส่งไป

ขอบคุณมากครับ
<b>กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ<br />อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ <br />จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน <br />ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย</b>

ออฟไลน์ =:barbarian:=

 • *****
 • 1,005
 • 0
 • เพศ: ชาย
 • Extremes of life...
  • 。◕ parprew.info ◕。
Re: Google group: Remote lab เพื่อรับข่าวสารและสมัครสมาชิก
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2011, 20:08:27 »
แหร่ม ได้อีก  O0
<you/> [you/]

Re: Google group: Remote lab เพื่อรับข่าวสารและสมัครสมาชิก
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 8 กรกฎาคม 2014, 03:44:37 »
ขอบคุณครับ

ภูมิบ่าวไทยบ้าน

Re: Google group: Remote lab เพื่อรับข่าวสารและสมัครสมาชิก
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 11 ตุลาคม 2014, 16:14:31 »
ขอบคุณความรู้ดีๆ คะ  :D    

มาโฆษณา คาราโอเกะ ระวังโดนค่ายเพลงนำจับเอาได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ตุลาคม 2014, 18:06:33 โดย wason555 »