Network Zone > Networking & Internet

ขอความรู้ค่ะ ระหว่าง 256/256 Kbps กับ 2048/512 อันไหนเร็วและเสถียรกว่ากันคะ

(1/2) > >>

Melissa:
สวัสดีค่ะ ตอนนี้ที่บริษัทใช้งานอินเตอร์เนตแบบจ่ายล่วงหน้ารายปี อยู่ที่ความเร็ว 2048/512 น่ะค่ะ แต่ตอนนี้เซลล์เค้าแจ้งว่าแพคเกจนี้ ความเร็วนี้ไม่สามารถจ่ายล่วงหน้ารายปีได้อีกแล้ว (นโยบายของบริษัทเราไม่สามารถจ่ายเป็นรายเดือนได้น่ะค่ะ) เลยเหมือนโดนมัดมือชกนิดหน่อยว่ายังไงก็ต้องเปลี่ยน

เซลล์แจ้งว่าตอนนี้เราใช้แพคเกจ SME fixed IP ซึ่งต้องshare bandwidthกับลูกค้ารายอื่น แล้วทีนี้เซลล์เค้าเสนอแพคเกจ Cooperate มาให้น่ะค่ะ เราขอเค้าที่ราคาไม่ต่างจากเดิมมากนัก เค้าเลยเสนออันนี้ค่ะ Internet Service via ADSL Biz-pack Lite :Unlimited Usage Speed 256/256 Kpbs

เค้าบอกว่าจะเสถียรกว่าเพราะไม่ต้อง share bandwidth กับลูกค้ารายอื่น -- อันนี้จริงรึเปล่าคะ

คือเราก็พยายามถามเค้าว่ามันต่างกันยังไง เค้าก็บอกได้แค่นี้แหละค่ะว่าอันนึงแชร์อีกอันไม่ต้องก็เลยจะเร็วกว่า แล้วตามความเข้าใจอันน้อยนิดของเรา 2048/512 มันเท่ากับ 2 Mbps ไม่ใช่เหรอค่ะ มันควรจะเร็วกว่าไม่ใช่เหรอ

เราเลยอยากถามว่าสองอันนี้มันต่างกันยังไง แล้วอันไหนดีกว่ากัน ควรจะเปลี้ยนมั้ย คือเรากลัวว่าเปลี่ยนแล้วมันจะแย่ลงน่ะค่ะ (เดี๋ยวซวย)

ข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ

ตอนนี้ที่บริษัทมี 11 Usages และจำนวนคนอาจเพิ่มขึ้น

อันที่เค้าเสนอมาแพงกว่าเดิมประมาณสองพันสี่ร้อยบาท ต่อปีนะคะ ก็เท่ากับจ่ายเพิ่ม สองร้อยบาทต่อเดือน (คือถ้ามันดีกว่าจริง ก็คงกล่อมนายได้ว่าควรจะจ่ายนะ)

ให้ยืม Router Zyxel 650 HW

รวม Disk Space 50 MB (static page)

Backup email of 500 MB or pop 3 email 50 account

Internet access 30 login account

Free 1 IP address

ขอบคุณมากค่ะ ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถบอกได้นะคะstwatchai:
อธิบายได้ครับ แต่บอกไม่ได้ว่าอันไหนเร็วกว่ากันหรือเสถียรกว่ากัน มันขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานครับ
Download/Upload speed
256/256 นั้นคื้อ download และ upload speed เท่ากัน
2048/512 นั้นคือ download speed มากกว่า คือ 2M นั้นเอง ส่วน upload speed นั้นแค่ 512 Kbps
ซึ่งคนที่ใช้งานเน็ตทั่วๆไปนั้น ก็จะรู้สึกว่าเร็ว เพราะว่า การใช้เน็ตเพื่อไปดูเวปไซต์่ต่างๆเป็นการรับข้อมูลเพื่อมาโชว์บนหน้าจอ Internet Explorer เท่านั้น
แต่ถ้ามีการใช้งาน application อื่นๆด้วยเช่น application ของบริษัทเอง แต่เรียกใช้ข้อมูล และส่งข้อมูลผ่านเน็ต นั้นก็อาจจะทำให้รู้สึกว่าช้าได้ครับ
ถึงบอกว่าตั้งแต่ต้นว่า มันขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานครับ

JustGamo:
เท่าที่อ่านรายละเีอียดอยากทราบว่าเป็น Internet ของบริษัทไหนครับ 256/256 มันน้อยไปนะครับ ถึงจะไม่แชร์ ก็เหอ แต่ว่าทำไมเค้าเสนอแบบ นี้มาครับอยากทราบว่า สถานที่ทำงานของคุณ internet สายธรรมดา พวก ADSL ของ TOT 3BB หรือ บริษัืท อื่น ๆ เข้าถึงไหม

ยอกตัวอย่างเน็ตแบบ ไม่แชร์ ก็ น่าจะเป็นพวก ลีดลาย หรือ MPLS นะครับเท่าที่ผมรู้

ว่าแต่ เค้าน่าจะมีรายละเอียดเ้ยอะ กว่านี้นะคับ เน็ต Fix IP ถ้าใช้ แบบธุรกิจ มันก็ราคาประมาณ 2000+ ยกตัวอย่างที่เคยใช้ของ TOT นะครับ
แต่แบบ จ่ายล่วงหน้านี้ผมไม่มีรายละเอียดเลยครับยังไง ถ้ามี เน็ตของบริษัทอื่นเพื่อเพิ่ม ตัวเลือกให้เ่ราเองดีกว่า ยังไง คนให้บริการ Internet ก็ต้องเอาลูกค้าไว้ ก่อนนะครับ

stwatchai:
Biz pack จะเป็นบริการในรูปแบบของให้บริการกับ บริษัท ซึ่งจะมีการกันช่องทางเหมือนรถ BRT น่ัะครับ ที่มีช่องของตัวเองวิ่งได้เลย
และมีการเข้ามาแก้ปัญหาที่รวดเร็วขึ้น เมื่อเกิดปัญหากับ Internet โดยทั่วไปก็จะประมาณ 4 ชั่วโมงหลังจากเกิดปัญหาครับ
แต่ถ้าเป็นแบบ Home pack นั้น จะต้องรออย่างน้อย 24 ชั่วโมงครับ

JustGamo:
ลักษณ คล้ายลาก ท่อ มาให้เราวิ่งคนเดียว นะ แต่ ปัญหาด้านบน น่าจะมีให้เลือกมากกว่านี้ แล้วบริษัททำไมไม่จ่ายรายเดีอนไปละครับ ถึงจะเป็น นโยบาย แต่ยังไง  ของมันต้องใช้แล้วแบบ รายเดือนมีอะีไีรให้เลือกอีกเยอะ ลองคุยกับหัวหน้าดูครับเืผื่อมีทางเลือก เพิ่มครับ  :D

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ

Go to full version