Thaiadmin

เครื่องติดไวรัส Usp10.dll ทำยังไงก็ไม่หายครับ ผู้รู้ช่วยแก้ให้ทีครับ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เครื่องที่ติดจะมี File  Usp10.dll อยู่ทุก  Folder  โปรแกรมจะอ่านภาไทยไม่ได้ แล้วจะบูตรเข้าWindows ไม่ได้ต่อไป  ผม format เครื่องไป2 รอบแล้ว ยังเป็นอยู่อีกใครมีวิธีแนะนำหน่อยครับ
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย

ออฟไลน์ นิค ณ ระยอง

 • *****
 • 1,539
 • 19
 • เพศ: ชาย
 • นิค ณ ระยอง
  • My Facebook
คำแนะนำที่เหมาะสมที่สุด คือ
1. เลือกใช้ Product Antivirus ที่น่าเชื่อถือได้ และที่สำคัญ ของแท้ นะครับ
2. หมั่นทำการ Update Engine, Signerture และ Scan Virus อยู่เสมอๆ
3. ติดตาม มั่น Update Microsoft Security Patch
4. User เอง ต้องไม่รั่ว คลิ๊ก อะไร มั่วซั่ว อันนี้ ต้องเรียนรู้ เยอะๆ ว่าอะไรเป็นอะไร เหมือนคนเข้าเวปไซต์ แล้ว คลิ๊ก download โน่น นี่ โดยที่ไม่รู้เท่าทันไวรัส

ขอให้โชคดีครับ
ผู้ไม่มีแผลเป็น คือผู้ไม่มีประสบการณ์

kanon L

กรณีลงวินโดว์ใหม่นะครับ
เมื่อลงใหม่เสร็จแล้ว ให้ลงแอนตี้ไวรัส หลังจากนั้นอัพเดทดาต้าเบส เสร็จก็สแกน virus ทั้งเครื่องอีกทีครับ หลังจากลงใหม่ (เพราะว่าบางทีอาจมีลงเหลืออยู่อีก เป็นการแก้ปัญหาแบบถาวรครับ)
สุดท้ายเมื่อแก้เสร็จแล้ว ก็ทำตามคำแนะนำอย่างที่คุณนิคบอกล่ะครับ สำคัญที่สุด  แม้เราแก้ปัญหาจบไปแล้ว ยูเซอร์เองนี่แหละครับ จะสร้างปัญหาให้เราได้พบกับมันอีก ตอนสอนและแนะนำเค้าให้ใช้งานได้ถูกต้องที่สุดครับ

สันต์โพธิ์ทอง

ลงวินโดใหม่ครับ แก้ได้แล้ว ร้านอิตเตอร์เน็ตผม โดน 8เครื่อง กว่าจะแก้ได้ แทบตาย ลง windowsใหม่ แล้วฟอแมต ทุกdrive เลย ถึงจะหาย แล้วห้ามเอา โปรแกรมหรือเกมที่ติดไวรัสนี้มา ลงอีก มันจะกลับมาเหมือนเดิมครับ ควรติดตั้ง avg เวอร์ชั่นใหม่ครับมันจะฟ้องว่า มีไวรัสusp10.dll ห้ามเอามาลงไม่งั้นเป็นเหมือนเดิม ลองดูครับผมว่าหาย เพราะผม ทำดู เป็นเดือนแล้วยังไม่เจอไวรัสตัวเดิมเลย โชคดีครับทุกท่ายที่โดน

ผมใช้ Comodo อยู่ ไม่รู้ว่า หายไหม

kenchiroth

ผมโดนไวรัส Usp10.dll กับ Lpk.dll  format เครื่องไปก็หลายรอบแล้วครับ และก็ลง Antivirus  NOD32 v.4 (License ครับ) ทันทีหลัง format เครื่อง
มันก็ยังกลับมาอีก  ตอนนี้ format มา 5 รอบแล้วครับ ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ  ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ wason555

 • *****
 • 4,873
 • 51
 • เพศ: ชาย
 • ทุนนิยมสุดโต่งล่มสลาย เศรษฐกิจพอเพียงคือทางรอด
ผมโดนไวรัส Usp10.dll กับ Lpk.dll  format เครื่องไปก็หลายรอบแล้วครับ และก็ลง Antivirus  NOD32 v.4 (License ครับ) ทันทีหลัง format เครื่อง
มันก็ยังกลับมาอีก  ตอนนี้ format มา 5 รอบแล้วครับ ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ  ขอบคุณครับ

ลอง Format แล้วทีนี้ตอนติดตั้งโปรแกรมให้ติดตั้งโปรแกรมจากในแผ่น CD หรือ DVD เท่านั้นครับ อย่าเอาไฟล์ติดตั้งจากในเครื่อง แล้วตอนทำทุกเครื่องต้องไม่ให้มีการติดต่อเครือข่ายใดๆ ทั้งสิ้น (ง่ายๆ คือถอดสายแลนออกเลยตอนที่ทำ)
สำหรับใครที่เดือดร้อนจากงานออนไลน์ผ่านเน็ตแล้วต้องการคืนสินค้าและคืนเงิน หรือแจ้งเบาะแสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น bHIP Global , ศูนย์สุขภาพ BNA (คนทำคนเดียวกันคือ Global Advertising) หรือ Hyadz.biz , GRC และอื่นๆ อีก เจอกันได้คครับที่ สำนักข่าววางเพลิง
http://www.facebook.com/flamenews.antibhip
http://www.facebook.com/flamenews