Thaiadmin

Serve Zone => Application => ข้อความที่เริ่มโดย: Ekkachai11 ที่ 14 มกราคม 2015, 07:46:35

หัวข้อ: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: Ekkachai11 ที่ 14 มกราคม 2015, 07:46:35
พอดีว่ามีปัญหาโปรแกรมERPครับตัวsyteline คือผมสร้างitemเสร็จแล้วพอเมื่อจะทำการรับเอาจำนวนเข้าไปในระบบพอทำรับไม่สามารถใส่lotเข้าไปได้พอจะมีวิธีไหนบ้างครับที่จะให้มันรับเข้าดดยอ้างอิงlotไปทำที่หน้าitem โดยไปเลือกที่lot trackแล้วก็ไม่ให้เลือกครับ ใครมีประสบการณฺ์รบกวนช่วยตอบด้วยครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: wason555 ที่ 14 มกราคม 2015, 08:17:59
ปัญหาแบบนี้ลองโทรสอบถามไปยังบริษัทที่ขายและซัพพอร์ตดูแลซอฟต์แวร์ตัวนี้แล้วรึยัง เพราะมันอาจเป็นที่ บัค ของตัวโปรแกรมก็ได้นะครับ

 ???
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: Ekkachai11 ที่ 14 มกราคม 2015, 08:24:23
ถามไปตั้งนานแล้วครับตามแล้วด้วยยังไม่ได้รับคำตอบเลยครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: wason555 ที่ 14 มกราคม 2015, 08:33:33
ทางบริษัทได้ต่อ MA ไปมั่งรึเปล่าครับ ??

ถ้าได้ต่อ MA แล้วแต่ถ้ายังไม่ได้รับคำตอบแบบนี้ แนะนำเลยว่า ให้คุยเรื่องนี้กับทาง ผู้บริหารเลยครับ ประมาณว่าถ้าทางนั้นเค้ายังไม่ซัพพอร์ตเราอีกจะเลิกใช้งานแล้ว

ให้ทางฝ่ายบริหารที่บริษัทคุณ โทรศัพท์คุยกับผู้บริหารกับบริษัทที่ซัพพอร์ตไปเลยครับ แต่เราต้องแจ้งปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้ทางผู้บริหารรับทราบก่อนนะครับ ให้เค้าได้รู้เหตุผล
และให้เค้าได้รู้ด้วยว่า ทางเราที่เป็นลูกค้าที่ซื้อไป ได้สอบถามไปนานแล้วแต่กลับยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ จะให้ทางบริษัททำอย่างไร จะให้เลิกใช้โปรแกรมนี้ไปเลย หรือ ไม่ต้องจ่ายเงินค่า MA กันเลย ??

 :P แบบนี้ก็แย่ครับ ตอนอยู่บริษัทเก่าก็เคยมีคนขายโปรแกรม ERP ไซ้รไลน์ มาขายอยู่ จะได้รู้เลยว่า ERP ตัวนี้ แก้ปัญหายาก :P
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: Ekkachai11 ที่ 14 มกราคม 2015, 08:36:14
คุณwason555  พอจะมีวิธีแก้ปัญหาไหมครับเพราะเป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขด่วนครับทางuserต้องรีบใช้งานครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: wason555 ที่ 14 มกราคม 2015, 08:41:24
คุณwason555  พอจะมีวิธีแก้ปัญหาไหมครับเพราะเป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขด่วนครับทางuserต้องรีบใช้งานครับ

ผมไม่ทราบเลยครับ ERP ตัวนี้ไม่เคยใช้เลยครับ ยังไงก็รอดูท่านอื่นก่อนละกันครับ เผื่อท่านอื่นๆ ที่เคยใช้ และอาจเคยเจอปัญหานี้จะได้มีทางแก้   :'(

แต่ปัญหาคือ ถ้าปัญหานี้เกิดจาก Bug ของโปรแกรม ก็ต้องมีซอร์สโค้ดโปรแกรมก่อน ถึงจะแก้ปัญหานี้ได้ รึเปล่านี่สิ ??

แต่น่าจะลองวิธีที่ผมแนะนำไปดูก่อนครับ แจ้งเรื่องไปยังผู้บริหารโดยตรงเลย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ และเจ้าของโปรแกรมกับ "ไม่มีความสามารถแก้บัคตรงนี้ได้"
จะได้ให้ผู้บริหารทางนั้น เค้าจะได้ตามจิกกับโปรแกรมเมอร์ที่เกี่ยวข้องครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: joyhitech ที่ 14 มกราคม 2015, 09:08:09
อาการแบบนี้ เป็นเรื่องของSource CodeเฉพาะโปรแกรมSytelineแล้วครับ  เรื่องบั๊ก เทคนิคการใช้ฯลฯ
ถ้าเพื่อนๆที่ไม่เคยใช้ERP Sytelineมาก่อน  ไม่ได้คลุกคลีจนเชี่ยวชาญ จะไม่สามารถให้คำแนะนำได้ตรงจุดแน่นอนครับ 
มันเป็นปัญหาเฉพาะจุด  เฉพาะCodeของSyteline ERPตัวนี้  ซึ่งคนนอกไม่มีทางรู้Codeได้ครับ

วิธีแก้ปัญหาตอนนี้คือ  ให้ติดต่อVendorที่Supportที่ขายโปรแกรมให้คุณครับ  เป็นวิธีเดียวที่จะแก้ไขปัญหาได้ 
ถ้าเขาแก้ไม่ได้ เขาไม่ตามงานก็เลิกติดต่อและหาบริษัทฯอื่นๆที่รับImplement Sytelineที่อื่นดูครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: Ground ที่ 14 มกราคม 2015, 14:05:15
พอดีว่ามีปัญหาโปรแกรมERPครับตัวsyteline คือผมสร้างitemเสร็จแล้ว
พอเมื่อจะทำการรับเอาจำนวนเข้าไปในระบบ
พอทำรับไม่สามารถใส่lotเข้าไปได้

พอจะมีวิธีไหนบ้างครับที่จะให้มันรับเข้าดดยอ้างอิงlotไปทำที่หน้าitem โดยไปเลือกที่lot trackแล้วก็ไม่ให้เลือกครับ ใครมีประสบการณฺ์รบกวนช่วยตอบด้วยครับ

ตามรูปแบบ Axapta (ไปปรับใช้เอง..นะครับ)

 **** สร้าง Item ใหม่ ต้องกำหนด เลขที่ รายการ หน่วย ประเภทของITEM เก็บไว้ที่ไหน... คชจ.ประเภทไหน(ทางบัญชี) ใสข้อมูลครบรึเปล่า...
 **** เป็นทั้งหมด..รึว่าเป็นเฉพาะรายการนี้... ถ้าเป็นหมดเป็นปัญหาระบบฯ แต่ถ้าเป็นรายการเดียว..อยู่ที่ Transaction นี้ ......

เบิ้ม
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: Ekkachai11 ที่ 14 มกราคม 2015, 14:17:31
เป็นรายการเดียวครับลองทำitemอื่นไม่เป็นครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: Ground ที่ 14 มกราคม 2015, 14:43:01
เป็นรายการเดียวครับลองทำitemอื่นไม่เป็นครับ

น่าจะใส่ข้อมูล..ที่เกี่ยวข้องไม่ครบ..หรืออาจจะข้ามกระบวนการทำงานฯ ลองไล่เช็คข้อมูลดู...

กระบวนการทำงาน ที่เกี่ยวกับ ITEM ครบ..รึเปล่า...
*** รับของเข้าตรงๆ เลย .....
*** หรือว่า ต้องเปิด PO ก่อน... (Axapta ต้องเปิด PO ถึงจะรับของได้)

หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: sarawut ที่ 21 มกราคม 2015, 08:58:59
คุณ Ekkachai11 ผมขอดู Screen ของ Item ที่มีปัญหาได้มั้ยครับ
เพราะโดยปกติแล้ว ถ้า Inventory Parameter ถูกกำหนดไว้เหมือนกันโดยใช้ Lot Track ก็สามารถทำรับเป็น Lot ได้ครับ
ใช้ Syteline เวอร์ชั่นไหนครับ...  ผมใช้ Syteline อยู่เหมือนกันครับ ของผม Version 7
หัวข้อ: Re: สอบถามครับ ปัญหา ERP Syteline
เริ่มหัวข้อโดย: toshionobe ที่ 2 กันยายน 2017, 22:55:52
ถ้าติดปัญหาเรื่องโปรแกรม ERP syteline สอบถามได้นะครับ
ไม่ห่วงวิชา
เป็น IT ด้าน ERP ตัวนนี้โดยเฉพาะ
ID Line jkmanutd
หรือ FB  www.facebook.com/jokekanor