Thaiadmin

Knowledge Zone => Organization Management => ข้อความที่เริ่มโดย: เด่นชัย ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2014, 14:12:27

หัวข้อ: ขออนุญาตสอบถามเรื่อง Port ในการ remote desktop ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เด่นชัย ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2014, 14:12:27
ขออนุญาตสอบถามเรื่อง Port ในการ remote desktop ครับ

port standard ใช้ 3389

ถ้ามี server 2 เครื่องขึ้นไป   จะใช้ port เลขไหนได้บ้างครับ

รบกวนด้วย     ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: ขออนุญาตสอบถามเรื่อง Port ในการ remote desktop ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: IT-GB ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2014, 14:18:59
ไม่เข้าใจคำถามครับ ถ้ามีสองเครื่อง ก็ใช้ 3389 ได้ครับ เพราะ อยู่กับคนละเครื่อง แต่ถ้าถามว่า จะ Forward port จาก อุปกรณ์ network ใช้ port อันไหนก็แล้วแต่เลยครับ ขอแค่อย่าซ้ำกับ port service อื่น
หัวข้อ: Re: ขออนุญาตสอบถามเรื่อง Port ในการ remote desktop ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kajoo ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2014, 14:23:06
ขออนุญาตสอบถามเรื่อง Port ในการ remote desktop ครับ

port standard ใช้ 3389

ถ้ามี server 2 เครื่องขึ้นไป   จะใช้ port เลขไหนได้บ้างครับ

รบกวนด้วย     ขอบคุณครับ

เปลี่ยนได้หลายพอร์ต ทำตามนี้เลยครับ

http://www.quickserv.co.th/talk/index.php?showtopic=40
หัวข้อ: Re: ขออนุญาตสอบถามเรื่อง Port ในการ remote desktop ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เด่นชัย ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2014, 16:35:11
ไม่เข้าใจคำถามครับ ถ้ามีสองเครื่อง ก็ใช้ 3389 ได้ครับ เพราะ อยู่กับคนละเครื่อง แต่ถ้าถามว่า จะ Forward port จาก อุปกรณ์ network ใช้ port อันไหนก็แล้วแต่เลยครับ ขอแค่อย่าซ้ำกับ port service อื่น

ขอโทษที่ไม่ละเอียดครับ   ขออนุญาตขยายความครับ...

ผมจะใช้คำสั่ง remote desktop connect จากคอมฯ ที่บ้าน  เข้ามาใน คอมฯ ของ บ.

ปัจจุบัน ผม forwording port  tcp 3389 ใน VPN ให้กับ server A แล้ว  ใช้งานได้   ( IP Address ของ lease line : 3389)


.... แต่อยากจะตั้งค่า remote แบบนี้ให้ server B / server C ด้วยน่ะครับ 

จึงอยากถามว่า  จะใช้หมายเลข port ไหนดีครับ  เพราะ 3389 ใช้กับ server A ไปแล้ว

เพราะผมลอง  forwording port  tcp 3390 ใน VPN ให้กับ server B แล้ว  มันใช้งานไม่ได้ครับ

ประมาณนี้น่ะครับ
หัวข้อ: Re: ขออนุญาตสอบถามเรื่อง Port ในการ remote desktop ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เด่นชัย ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2014, 16:38:14
เปลี่ยนได้หลายพอร์ต ทำตามนี้เลยครับ

http://www.quickserv.co.th/talk/index.php?showtopic=40

สรุปว่า ผมต้องกำหนดพอร์ตที่ถูกใจขึ้นมาก่อน  แล้วทำตามขั้นตอนนี้ใช่ไหมครับ

ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: ขออนุญาตสอบถามเรื่อง Port ในการ remote desktop ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: IT-GB ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2014, 09:20:20
งั้นทำแบบนี้ครับ port ที่มาจาก internet ให้ port อะไรก็ได้เช่น  3390  แต่ port ข้างในให้เป็น port 3389 เหมือนเดิมครับ
เช่น   3390  server A     3391  server b