กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
27 เมษายน 2015, 12:32:10 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Thaiadmin on Social NetworkThaiadmin on TwitterThaiadmin on Facebook Group

ข่าว:
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ค้นหา ช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ เข้าสู่ระบบ ลืมรหัสผ่าน? คำเแนะนำ สมัครสมาชิก Register via Facebook Register via Google+  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Knowledge Zone » IT News » หัวข้อ:
|-+ ไปรษณีไทย รุกตลาดโลจิสติกส์เต็มตัว


หน้า: [1]   ลงล่าง
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไปรษณีไทย รุกตลาดโลจิสติกส์เต็มตัว  (อ่าน 1229 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
smartsoft
Thaiadmin Global Staff
*****


จิตพิสัย: 26
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,249

สมาชิกลำดับที่ 25720

Posting Frequency


ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น


เว็บไซต์


สมบูรณ์ 100%

« เมื่อ: 22 สิงหาคม 2011, 21:40:30 »

ASTVผู้จัดการออนไลน์    19 สิงหาคม 2554 15:35 น.
credit : http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000104281 ไปรษณีย์ไทย เดินหน้ารุกตลาดโลจิสติกส์เต็มกำลังเตรียมตั้งบริษัทลูกสิ้นปีนี้ ตั้งเป้าอีก 10 ปีมีส่วนแบ่งตลาด 50% ของมูลค่าตลาดรวม 3 แสนล้านบาท ปัจจุบันกินส่วนแบ่งเพียง 1,500 - 2,000 ล้านบาท พร้อมเผยรายได้ทั้งปีฟัน 16,530 ล้านบาท กำไร 350 ล้านบาท
       
       นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่าแม้ปัจจุบันธุรกิจในกลุ่มสื่อสาร หรือการส่งจดหมายจะมีสัดส่วนมากที่สุดก็ตาม แต่เชื่อว่าในอนาคตจากการเติบโตของตลาดโลจิสติกส์จะทำให้ธุรกิจดังกล่าวเข้ามาแย่งส่วนแบ่งกลุ่มสื่อสารมากขึ้นกว่าเดิม ดูได้จากมูลค่าตลาดรวมโลจิสติกต่อปีที่สูงถึง 3 แสนล้านบาท ซึ่งไปรษณีฯ มีสัดส่วนประมาณ 1,500 - 2,000 ล้านบาทในปัจจุบัน
       
       "ตั้งเป้าอีก 10 ปีข้างหน้าไปรษณีจะต้องมีส่วนแบ่งในตลาดโลจิสติก 50% หรือประมาณ 150,000 ล้านบาทพร้อมทั้งเพิ่มศูนย์บริการเป็น 1,200 แห่งทั่วประเทศ"
       
       โดยในช่วงไตรมาสที่ 4 ไปรษณีย์ไทยจะจัดตั้งบริษัทลูกเพื่อรุกตลาดโลจิสติกส์ครบวงจรให้มากขึ้น เพื่อให้บริการขนส่งในลักษณะรวม และแยกสินค้า แก่กลุ่มลูกค้าองค์กร โดยจะมีจุดรับสินค้าทั้งลูกค้า รายย่อยและรายใหญ่
       
       "รายได้รวมไปรษณีไทยทั้งปี 54 คาดว่าประมาณ 16,530 ล้านบาท ซึ่งโตกว่าปีที่ผ่านมา 9% โดยแบ่งออกเป็นธุรกิจ สื่อสาร 74% ขนส่ง 10% การเงิน และค้าปลีก 7% อื่นๆ 9% โดยมีกำไรก่อนหักภาษีราว 700 ล้านบาท แต่เหลือจริงๆราว 350 ล้านบาท เพราะต้องแบ่งงบไป 300 ล้านบาทในโครงการเกษียณอายุราชการก่อนกำหนดทั่วประเทศ และการปรับอัตราเงินเดือนค่าจ้าง 5% ให้แก่บุคลากรที่มีเงินเดือนน้อยกว่า 50,000 บาท"
       
       ส่วนผลการดำเนินการช่วง 6 เดือนแรกของปี 2554 (ม.ค. - มิ.ย.) ปณท มีรายได้รวมทั้งสิ้น 8,067 ล้านบาท และค่าใช้จ่าย 7,914 ล้านบาท คิดเป็นกำไรก่อนหักภาษี 153 ล้านบาท
       
       นอกจากนี้การปล่อยสินเชื่อของไปรษณีไทย หรือที่เรียกว่า”สินเชื่อไปรษณีไทย”โดยในตอนนี้อยู่ในขั้นรอการอนุมัติการกระทรวงไอซีทีก่อน ซึ่งในตอนนี้ทางกระทรวงต้องรอแถลงนโยบายให้กับสภาฯก่อนถึงจะได้ข้อสรุปเพื่อดำเนินการต่อไป
       
       "สินเชื่อไปรษณีไทย ถือเป็นโครงการที่ดี ที่น่าผลักดันโดยในตอนนี้ได้คัดเลือกประธาน และวางระบบไปเรียบร้อยหมดแล้วเหลือเพียงคำสั่งจากทางกระทรวงให้เดินหน้าต่อไปเท่านั้น แม้ว่าจะมีแนวโน้มว่าอาจจะแท้งก็ตามที"
       
       สำหรับลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทจะเป็นกลุ่ม บขส. กระทรวงศึกษาธิการ อาทิ การจัดส่งข้อสอบ O-NET ข้อสอบ GAT/PAT กรมธนารักษ์ ในการขนส่งเอกสาร การจัดส่งโลหิต ยา เวชภัณฑ์อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลชั้นนำ ตลอดจนการขนส่งบัตรเลือกตั้ง
       
       นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังส่งเสริมธุรกิจ SMEs สนับสนุนตลาด e-commerce จะมีการจัดตั้งศูนย์บริการโลจิสติกส์เพื่อรองรับสินค้าที่รอการนำเข้า-ส่งออกไปประเทศปลายทาง และการขนส่งในเส้นทาง R3E คุนหมิง-ลาว-กรุงเทพฯ
       
       ทั้งนี้ ผลประกอบการนับตั้งแต่ปี 2547 - 2553 เป็นรายได้รวมทั้งสิ้นกว่าหนึ่งแสนล้านบาท ผลกำไรสะสม 5,690 ล้านบาท นำส่งรายได้เข้ารัฐ 1,819 ล้านบาท และชำระภาษี ทั้งสิ้น 3,968 ล้านบาท อันเป็นส่วนหนึ่งของพลังขับเคลื่อนในการพัฒนาประเทศชาติ


~@ virtual engineer @~
Share topic : บันทึกการเข้า

เมื่อคุณThaiadmin Guestเห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณThaiadmin Guestเผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณThaiadmin Guestสามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
   


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น


1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นเวบบอร์ดโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไปและสมาชิก
ซึ่งทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
4. ทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Knowledge Zone » IT News » หัวข้อ:
|-+ ไปรษณีไทย รุกตลาดโลจิสติกส์เต็มตัว


 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 Thaiadmin Edition | Sitemap| SMF © 2013, Simple Machines
Thai Language by ThaiSMF. Modifications by Thailand System Administrator Group.
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.085 วินาที กับ 26 คำสั่ง

Google visited last this page 9 เมษายน 2015, 13:40:59