กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
1 สิงหาคม 2015, 23:10:51 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Thaiadmin on Social NetworkThaiadmin on TwitterThaiadmin on Facebook Group

ข่าว:
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ค้นหา ช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ เข้าสู่ระบบ ลืมรหัสผ่าน? คำเแนะนำ สมัครสมาชิก Register via Facebook Register via Google+  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Knowledge Zone » IT News » หัวข้อ:
|-+ ไปรษณีไทย รุกตลาดโลจิสติกส์เต็มตัว


หน้า: [1]   ลงล่าง
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไปรษณีไทย รุกตลาดโลจิสติกส์เต็มตัว  (อ่าน 1320 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
smartsoft
Thaiadmin Global Staff
*****


จิตพิสัย: 26
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,249

สมาชิกลำดับที่ 25720

Posting Frequency


ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น


เว็บไซต์


สมบูรณ์ 100%

« เมื่อ: 22 สิงหาคม 2011, 21:40:30 »

ASTVผู้จัดการออนไลน์    19 สิงหาคม 2554 15:35 น.
credit : http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000104281 ไปรษณีย์ไทย เดินหน้ารุกตลาดโลจิสติกส์เต็มกำลังเตรียมตั้งบริษัทลูกสิ้นปีนี้ ตั้งเป้าอีก 10 ปีมีส่วนแบ่งตลาด 50% ของมูลค่าตลาดรวม 3 แสนล้านบาท ปัจจุบันกินส่วนแบ่งเพียง 1,500 - 2,000 ล้านบาท พร้อมเผยรายได้ทั้งปีฟัน 16,530 ล้านบาท กำไร 350 ล้านบาท
       
       นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่าแม้ปัจจุบันธุรกิจในกลุ่มสื่อสาร หรือการส่งจดหมายจะมีสัดส่วนมากที่สุดก็ตาม แต่เชื่อว่าในอนาคตจากการเติบโตของตลาดโลจิสติกส์จะทำให้ธุรกิจดังกล่าวเข้ามาแย่งส่วนแบ่งกลุ่มสื่อสารมากขึ้นกว่าเดิม ดูได้จากมูลค่าตลาดรวมโลจิสติกต่อปีที่สูงถึง 3 แสนล้านบาท ซึ่งไปรษณีฯ มีสัดส่วนประมาณ 1,500 - 2,000 ล้านบาทในปัจจุบัน
       
       "ตั้งเป้าอีก 10 ปีข้างหน้าไปรษณีจะต้องมีส่วนแบ่งในตลาดโลจิสติก 50% หรือประมาณ 150,000 ล้านบาทพร้อมทั้งเพิ่มศูนย์บริการเป็น 1,200 แห่งทั่วประเทศ"
       
       โดยในช่วงไตรมาสที่ 4 ไปรษณีย์ไทยจะจัดตั้งบริษัทลูกเพื่อรุกตลาดโลจิสติกส์ครบวงจรให้มากขึ้น เพื่อให้บริการขนส่งในลักษณะรวม และแยกสินค้า แก่กลุ่มลูกค้าองค์กร โดยจะมีจุดรับสินค้าทั้งลูกค้า รายย่อยและรายใหญ่
       
       "รายได้รวมไปรษณีไทยทั้งปี 54 คาดว่าประมาณ 16,530 ล้านบาท ซึ่งโตกว่าปีที่ผ่านมา 9% โดยแบ่งออกเป็นธุรกิจ สื่อสาร 74% ขนส่ง 10% การเงิน และค้าปลีก 7% อื่นๆ 9% โดยมีกำไรก่อนหักภาษีราว 700 ล้านบาท แต่เหลือจริงๆราว 350 ล้านบาท เพราะต้องแบ่งงบไป 300 ล้านบาทในโครงการเกษียณอายุราชการก่อนกำหนดทั่วประเทศ และการปรับอัตราเงินเดือนค่าจ้าง 5% ให้แก่บุคลากรที่มีเงินเดือนน้อยกว่า 50,000 บาท"
       
       ส่วนผลการดำเนินการช่วง 6 เดือนแรกของปี 2554 (ม.ค. - มิ.ย.) ปณท มีรายได้รวมทั้งสิ้น 8,067 ล้านบาท และค่าใช้จ่าย 7,914 ล้านบาท คิดเป็นกำไรก่อนหักภาษี 153 ล้านบาท
       
       นอกจากนี้การปล่อยสินเชื่อของไปรษณีไทย หรือที่เรียกว่า”สินเชื่อไปรษณีไทย”โดยในตอนนี้อยู่ในขั้นรอการอนุมัติการกระทรวงไอซีทีก่อน ซึ่งในตอนนี้ทางกระทรวงต้องรอแถลงนโยบายให้กับสภาฯก่อนถึงจะได้ข้อสรุปเพื่อดำเนินการต่อไป
       
       "สินเชื่อไปรษณีไทย ถือเป็นโครงการที่ดี ที่น่าผลักดันโดยในตอนนี้ได้คัดเลือกประธาน และวางระบบไปเรียบร้อยหมดแล้วเหลือเพียงคำสั่งจากทางกระทรวงให้เดินหน้าต่อไปเท่านั้น แม้ว่าจะมีแนวโน้มว่าอาจจะแท้งก็ตามที"
       
       สำหรับลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทจะเป็นกลุ่ม บขส. กระทรวงศึกษาธิการ อาทิ การจัดส่งข้อสอบ O-NET ข้อสอบ GAT/PAT กรมธนารักษ์ ในการขนส่งเอกสาร การจัดส่งโลหิต ยา เวชภัณฑ์อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลชั้นนำ ตลอดจนการขนส่งบัตรเลือกตั้ง
       
       นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังส่งเสริมธุรกิจ SMEs สนับสนุนตลาด e-commerce จะมีการจัดตั้งศูนย์บริการโลจิสติกส์เพื่อรองรับสินค้าที่รอการนำเข้า-ส่งออกไปประเทศปลายทาง และการขนส่งในเส้นทาง R3E คุนหมิง-ลาว-กรุงเทพฯ
       
       ทั้งนี้ ผลประกอบการนับตั้งแต่ปี 2547 - 2553 เป็นรายได้รวมทั้งสิ้นกว่าหนึ่งแสนล้านบาท ผลกำไรสะสม 5,690 ล้านบาท นำส่งรายได้เข้ารัฐ 1,819 ล้านบาท และชำระภาษี ทั้งสิ้น 3,968 ล้านบาท อันเป็นส่วนหนึ่งของพลังขับเคลื่อนในการพัฒนาประเทศชาติ


~@ virtual engineer @~
Share topic : บันทึกการเข้า

เมื่อคุณThaiadmin Guestเห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณThaiadmin Guestเผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณThaiadmin Guestสามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
   


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น


1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นเวบบอร์ดโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไปและสมาชิก
ซึ่งทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
4. ทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Knowledge Zone » IT News » หัวข้อ:
|-+ ไปรษณีไทย รุกตลาดโลจิสติกส์เต็มตัว


 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 Thaiadmin Edition | Sitemap| SMF © 2013, Simple Machines
Thai Language by ThaiSMF. Modifications by Thailand System Administrator Group.
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.08 วินาที กับ 27 คำสั่ง

Google visited last this page 30 กรกฎาคม 2015, 02:05:40