กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
1 สิงหาคม 2015, 20:49:37 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Thaiadmin on Social NetworkThaiadmin on TwitterThaiadmin on Facebook Group

ข่าว:
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ค้นหา ช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ เข้าสู่ระบบ ลืมรหัสผ่าน? คำเแนะนำ สมัครสมาชิก Register via Facebook Register via Google+  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Knowledge Zone » IT News » หัวข้อ:
|-+ สรุป: โรงงานไอทีและเครือข่ายโทรศัพท์ญี่ปุ่นที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิ


หน้า: [1]   ลงล่าง
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สรุป: โรงงานไอทีและเครือข่ายโทรศัพท์ญี่ปุ่นที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิ  (อ่าน 534 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
smartsoft
Thaiadmin Global Staff
*****


จิตพิสัย: 26
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,249

สมาชิกลำดับที่ 25720

Posting Frequency


ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น


เว็บไซต์


สมบูรณ์ 100%

« เมื่อ: 15 มีนาคม 2011, 13:47:53 »

ASTVผู้จัดการออนไลน์    13 มีนาคม 2554 20:48 น.
credit : http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000032488

บริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สัญชาติญี่ปุ่น แห่ปิดโรงงาน เนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิและแผ่นดินไหวถล่มเกาะญี่ปุ่นมื่อวันที่ 11 มีนาคมผ่านมา
       
       จากรายงานของเว็บไซต์ Electronicsweekly กล่าวว่า หลัง จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ทางชายฝั่งทะเลทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น จนทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิสูง 6-10 เมตรถล่มเกาะญี่ปุ่นไปเมื่อ 2 วันก่อน ล่าสุดทางบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สัญชาติญี่ปุ่นหลายเจ้าต่างประกาศปิดโรงงาน เนื่องจากความไม่ปลอดภัย
       
       โดยจากข้อมูลที่ทาง Electronicsweekly และ Computer World รายงาน พบว่าบริษัทที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดได้แก่ "โซนี่ (Sony)" ที่จำเป็นต้องปิดโรงงาน 6 แห่งชั่วคราว แยกเป็นที่ฟูกูชิม่า 2 แห่ง และ มินากิอีก 4 แห่ง (แบ่งเป็นโรงงานผลิตแบตเตอรี เครื่องเล่นบลูเรย์ หัวอ่านดีวีดีและบลูเรย์ไดร์ฟและเครื่องเล่นเกมเพลย์สเตชัน 3) โดยโรงงานที่มินากิได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิหนักที่สุดตามคำกล่าวของ George Boyd ตัวแทนโซนี่ที่โตเกียว
       
       นอกจากนั้นในส่วนของบริษัทผลิตฮาร์ดแวร์รายอื่นๆ อย่างโรงงานผลิตแผง LED ของ "ชาร์ป (Sharp)" หรือโรงงานของ "ซันโย (Sanyo) ที่เมืองซาไก ก็ได้ประกาศปิดตัวลง รวมถึง "พานาโซนิค" ที่เมืองเซนได ก็ ได้รับผลกระทบโดยตรงจากคลื่นยักษ์สึนามิ จนทำให้โรงงานถูกทำลายทั้งหมด อีกทั้งยังมีพนักงานของพานาโซนิคบางส่วนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดัง กล่าวด้วย
       
       ในส่วนของบริษัทผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพรายใหญ่อย่าง "นิคอน (Nikon)" ที่ มีโรงงานอยู่ที่เมืองเซนไดและโรงงานผลิตเลนส์ตระกูล Nikkor ที่โทชิกิ จากรายงานล่าสุดพบว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากโรงงานทั้งสองแต่อย่างใด โดยในส่วนสำนักงานนิคอนในกรุงโตเกียวขณะนี้ยังมีพนักงานบางส่วนติดอยู่ด้านในอาคารสำนักงาน
       
       ส่วนอีกหนึ่งผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพชื่อดังอย่าง "แคนนอน (Canon)" ขณะ นี้ทางโฆษกของบริษัทนาม ฮิโรโมโตะ ฟูจิโมริ ได้ออกแถลงว่า ทางบริษัทแคนนอนไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหมายถึงว่าการผลิตยังคงดำเนินต่อไป
       
       และในขณะเดียวกัน "โตชิบา (Toshiba)" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของญี่ปุ่นที่ยังคงเดินหน้าผลิตชิป NAND Flash Memory ต่อไป ถึง แม้บริษัทตนซึ่งตั้งอยู่ใกล้เมืองโตเกียวและจุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวจนได้ รับผลกระทบด้านวัตถุดิบในการผลิตบางส่วนได้สูญหายไปขณะเกิดเหตุก็ตาม
       
       สุดท้ายในส่วนของเครือข่ายโทรศัพท์ซึ่งถือว่าหัวใจสำคัญของการติดต่อ สื่อสารล่าสุดจากรายงานของ Nikkei เปิดเผยว่า ผู้ให้บริการด้านเครือข่ายโทรศัพท์หลายรายกำลังปรับปรุงเรื่องสัญญาณให้ดี ขึ้น อย่าง "NTT DoCoMo" ได้ปรับปรุงเรื่องสัญญาณในส่วนของ Voice บริเวณกรุงโตเกียวให้สามารถใช้งานได้ทั่วถึงมากขึ้น โดยในส่วนของ Internet Service ยังคงใช้งานได้ตามปกติ
       
       ส่วน "Nippon Telegraph and Telephone Corp (NTT East Corp)" ยังคงจำกัดการเข้าถึงบริการโทรศัพท์พื้นฐาน ในโตเกียว อิบารากิ โทชิกิ ฟุกุชิมา ยามากาตะ อิวะเตะและมิยากิ เนื่องจากปัญหาไฟฟ้าขัดข้อง
       
       และสำหรับ KDDI และ SoftBank ยังคงจำกัดการเข้าถึงบริการโทรศัพท์พื้นฐาน ในเขต ญี่ปุ่นตะวันออกเฉียงเหนือ ถึงเมืองโตเกียว ฮอกไดโด และ ชูบุ ส่วนเครือข่าย SoftBank สามารถใช้งานในส่วน Internet Service ได้ตามปกติ

~@ virtual engineer @~
Share topic : บันทึกการเข้า

เมื่อคุณThaiadmin Guestเห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณThaiadmin Guestเผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณThaiadmin Guestสามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
   


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น


1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นเวบบอร์ดโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไปและสมาชิก
ซึ่งทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
4. ทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Knowledge Zone » IT News » หัวข้อ:
|-+ สรุป: โรงงานไอทีและเครือข่ายโทรศัพท์ญี่ปุ่นที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิ


 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 Thaiadmin Edition | Sitemap| SMF © 2013, Simple Machines
Thai Language by ThaiSMF. Modifications by Thailand System Administrator Group.
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.076 วินาที กับ 27 คำสั่ง

Google visited last this page วันนี้ เวลา 20:01:21