กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
29 กรกฎาคม 2015, 02:43:18 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Thaiadmin on Social NetworkThaiadmin on TwitterThaiadmin on Facebook Group

ข่าว:
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ค้นหา ช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ เข้าสู่ระบบ ลืมรหัสผ่าน? คำเแนะนำ สมัครสมาชิก Register via Facebook Register via Google+  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Knowledge Zone » IT News » หัวข้อ:
|-+ "อัสซุส"จูบปาก"การ์มิน" จับมือถือผสมเนวิเกเตอร์


หน้า: [1]   ลงล่าง
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "อัสซุส"จูบปาก"การ์มิน" จับมือถือผสมเนวิเกเตอร์  (อ่าน 2112 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
smartsoft
Thaiadmin Global Staff
*****


จิตพิสัย: 26
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,249

สมาชิกลำดับที่ 25720

Posting Frequency


ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น


เว็บไซต์


สมบูรณ์ 100%

« เมื่อ: 24 กันยายน 2009, 17:20:02 »

ASTVผู้จัดการออนไลน์    23 กันยายน 2552 20:14 น.
credit : http://www.manager.co.th/Telecom/ViewNews.aspx?NewsID=9520000111623

"อัสซุส" ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์สัญชาติไต้หวัน จูบปาก "การ์มิน" ยักษ์ใหญ่แผนที่นำทางระบบดิจิตอลรายใหญ่ของโลก ลุยสร้างแบรนด์ใหม่ "การ์มิน-อัสซุส" ชิมลางซีรีส์แรก "นูวีโฟน" โทรศัพท์มือถือลูกผสมเนวิเกเตอร์ที่เชื่อว่าจะเติบโตบนช่องโหว่ของอุปกรณ์ แผนที่นำทางอย่างเนวิเกเตอร์ทั่วไปที่โทรศัพท์ไม่ได้ และโทรศัพท์ทั่วไปที่ต้องติดตั้งระบบแผนที่นำทางยุ่งยาก ตั้งเป้าแบรนด์การ์มิน-อัสซุสขึ้นท็อปทรีตลาดสมาร์ทโฟนไทยได้ปีหน้า
       
       นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการบริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยรายละเอียดแบรนด์ใหม่ที่อัสซุสจะทำตลาดพีดีเอโฟนในประเทศไทยนับจาก นี้ว่า "การ์มิน-อัสซุส" จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์เต็มสูบในช่วงปีหน้า 2010 ทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ฝีมือการผลิตของอัสซุส แต่ใช้ซอฟต์แวร์แผนที่ของการ์มิน โดยจะทำวิจัยและพัฒนาร่วมกัน เพื่อให้สามารถทำยอดขายในสัดส่วน 5% ของยอดขายอัสซุสทั้งหมด
       
       "เรา ร่วมมือกับการ์มินตั้งแต่ไตรมาส 1 มีการเปิดตัวบริษัท การ์มิน-อัสซุส ที่ไต้หวัน ตอนนี้ยังไม่ได้กำหนดเป้ายอดขายในประเทศไทยช่วงปีนี้ คาดว่าจะสามารถกำหนดเป้าจริงจังได้ในปี 2010 ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ออกมาครบไลน์ มือถือแบรนด์อัสซุสจะไม่มีขายแล้ว โดยบริการหลังการขายของการ์มิน-อัสซุสก็จะยังทำผ่านศูนย์บริการของอัสซุส เหมือนเดิม"
       
       การ์มิน-อัสซุสจะวางจำหน่ายผ่านผู้ค้าส่งสินค้าไอทีรายใหญ่อย่างเอส ไอเอส (SIS) ไม่ใช่โอเปอเรเตอร์ จุดนี้สมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวดิส จำกัด หน่วยธุรกิจที่ดูแลการจำหน่ายสมาร์ทโฟนของเอสไอเอสโดยเฉพาะ ระบุว่าผู้บริโภคชาวไทยไม่นิยมซื้อเครื่องโดยผูกบริการกับโอเปอเรเตอร์ เชื่อว่าการ์มิน-อัสซุสจะมีกลุ่มตลาดเป็นกลุ่มผู้ใช้ซอฟต์แวร์แผนที่การ์มิน ซึ่งในประเทศไทยมีจำนวนหลายหมื่นเครื่องในไทย
       
       "ตลาดเนวิเกเตอร์โตขึ้นเยอะ ตามราคาที่ลดลงและการใช้งานที่ง่ายขึ้น เชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้การ์มินขยายฐานผู้ใช้ได้มากเพราะการไป กับโทรศัพท์มือถือ การ์มิน-อัสซุสจะสามารถวางจำหน่ายได้ทั้งร้านที่จำหน่ายพีดีเอโฟน โทรศัพท์มือถือ และเนวิเกเตอร์ เชื่อว่าภายใน 2 เดือนจะวางจำหน่ายได้ 100 จุด"
       
       โทรศัพท์มือถือเนวิเกเตอร์แบรนด์การ์มิน-อัสซุสรุ่นแรกที่จะชิมลาง ตลาดไทยคือนูวีโฟนเอ็ม 20 (Nuvifone M20) ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 6.1 โดยมีบริการบอกตำแหน่งแบบ LBS (Location Based Services) เว็บเบราว์เซอร์มือถือ และอุปกรณ์นำทางภายในเครื่องเดียว จุดเด่นคือสามารถค้นหา POI (Points of Interest) บนแผนที่ประเทศไทย ซึ่งรองรับสัญญาณ GPS
       
       "ฟังก์ชันโทรศัพท์มีประโยชน์กับเนวิเกเตอร์มาก เช่น หากเราอยู่จุดนี้ในแผนที่ เครื่องจะสามารถส่งเอสเอ็มเอสละติจูด ลองติจูดจุดที่เราอยู่ ไปแสดงบนเครื่องเนวิเกเตอร์ของเพื่อนได้เลย แบบนี้เนวิเกเตอร์รุ่นก่อนทำไม่ได้ ต้องโทรบอกข้อมูลแผนที่กันวุ่นวาย" พรเทพอธิบาย
       
       สมชัยยอมรับว่า โทรศัพท์มือถือเนวิเกเตอร์อาจจะกลืนกินตลาดเนวิเกเตอร์บางส่วน แต่เชื่อว่าอุปกรณ์เนวิเกเตอร์เฉพาะทางยังคงสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง
       
       "เป็นไปได้ว่าจะกินตลาดเดิมแต่อาจจะไม่เยอะ เพราะเนวิเกเตอร์ที่เป็นเนวิเกเตอร์อย่างเดียวจะมีปุ่มเฉพาะทางที่ออกแบบมา สำหรับการนำทางในรถยนต์โดยเฉพาะ ตลาดเครื่องเนวิเกเตอร์ในประเทศไทยขณะนี้มียอดจำหน่ายเดือนหนึ่งเกือบหมื่น เครื่อง ตลาดสมาร์ทโฟนนั้นเกิน 2 หมื่นเครื่องต่อเดือน ขณะที่ตลาดโทรศัพท์มือถือประเทศไทยก็สามารถจำหน่ายได้ 6-7 แสนเครื่องต่อเดือน ตัวเลขเหล่านี้เป็นสัญญาณถึงแนวโน้มการเติบโตที่ดี ซึ่งปัญหาเศรษฐกิจมีผลกระทบเพียงเล็กน้อยเท่านั้น"
       
       การ์มิน-อัสซุสจะทำตลาดโดยออกบูธตามงานประชาสัมพันธ์ต่างๆ โดยพรเทพตั้งเป้าว่าจะทำให้แบรนด์การ์มิน-อัสซุสติด 3 อันดับสมาร์ทโฟนประเทศไทยให้ได้ในปีหน้า
       
       "ตลาด รวมสมาร์ทโฟนเติบโตราว 30% เรื่องการพัฒนาอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ยังอยู่ในแผน สำหรับผู้ที่ซื้อพีดีเอโฟนแบรนด์อัสซุสไป เรากำลังคุยอยู่ว่าจะมีโปรโมชันพิเศษใดหรือไม่"
       
       พรเทพระบุว่า ปีที่แล้วอัสซุสประเทศไทยสามารถทำยอดจำหน่ายได้ราว 3,500 ล้านบาท เชื่อว่าจะเพิ่มเป็น 4,500 ล้านบาทในปีนี้ ส่วนเติบโตสูงสุดคือธุรกิจจำหน่ายคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ขณะที่สมชัยระบุว่า เอสไอเอสมียอดจำหน่าย 12,000 ล้านบาทในปีที่แล้ว เชื่อว่าจะเพิ่มเป็น 13,000 ล้านบาทในปีนี้

~@ virtual engineer @~
Share topic : บันทึกการเข้า

เมื่อคุณThaiadmin Guestเห็นการมีชีวิตเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัส ลองพยายามอดกลั้นและต่อสู้กับมัน จงอย่าวิ่งหนีต่อปัญหาใดๆที่คุณThaiadmin Guestเผชิญอยู่ และเชื่อใจในตัวเองว่าสองมือของคุณThaiadmin Guestสามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤตและผ่านมันไปได้
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
   


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น


1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นเวบบอร์ดโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไปและสมาชิก
ซึ่งทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
4. ทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Knowledge Zone » IT News » หัวข้อ:
|-+ "อัสซุส"จูบปาก"การ์มิน" จับมือถือผสมเนวิเกเตอร์


 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 Thaiadmin Edition | Sitemap| SMF © 2013, Simple Machines
Thai Language by ThaiSMF. Modifications by Thailand System Administrator Group.
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.082 วินาที กับ 26 คำสั่ง

Google visited last this page เมื่อวานนี้ เวลา 00:54:03